Đợi anh “làm lại từ đầu” chắc em cũng cạn nước mắt... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Đợi anh “làm lại từ đầu” chắc em cũng cạn nước mắt...

Chào chương trình!

 

Vợ chồng em kết hôn đã được 2 năm và có với nhau 1 đứa con. Trước khi lấy em anh ấy đã chơi cá độ và nợ tiền, nhưng vì em yêu anh ấy và vì anh ấy cũng rất tốt với em nên chúng em đã kết hôn và anh ấy hứa sẽ bỏ tật xấu đó. Nhưng khi kết hôn rồi thì anh ấy vẫn vậy, vẫn đâu vào đấy. Em đã nhiều lần khóc cạn nước mắt vì chồng mình, kể khi con em ra đời vẫn thế.

 

Giờ anh ấy đã làm lại từ đầu nhưng trải qua quá nhiều tổn thương tình cảm em dành cho chồng mình đã không còn nữa, em muốn ly hôn nhưng lại không đủ cần đảm để nói với anh ấy. Và vì em không muốn bố mẹ em đau lòng vì 1 cuộc hôn nhân không trọn vẹn của mình.

 

Xin hãy cho em lời khuyên! em cảm ơn ạ!

Thân chảo em!

 

Em đang cảm thấy băn khoăn về việc ly hôn với chồng khi anh ấy từng chơi cá độ và nợ tiền, có thể nhiều lần như vậy khiến em buồn, chán nản, tổn thương nên hiện tại dù anh ấy đã cố gắng “làm lại từ đầu” thì tình cảm em dành cho chồng cũng “tan biến” tự bao giờ. Em muốn ly hôn nhưng không đủ can đảm và sựo bố mẹ đau lòng vì cuộc hôn nhân của em. Chúng tôi chia sẻ với em vấn đề này.

 

Lúc này em rơi vào cảnh “bỏ thì thương mà vương phải tội”. Có thể em thương con còn nhỏ, con sẽ thiệt thòi nếu sống xa bố hoặc xa mẹ. Thương bố mẹ buồn vì em và có thể sợ một phần dư luận xã hội đánh giá. Tuy nhiên không ai có thể quyết định và sống “thay thế” cho em được. Vì vậy bản thân em là người cân nhắc thật kĩ trước khi quyết định. Từ những ngày chung sống em đã chịu đựng nhiều những tổn thương rồi và có thể đến giờ chông em bắt đầu thay đổi thì em cảm thấy tình cảm hết và không muốn tiếp tục mà thôi. Nhưng đó có thể chỉ là những mong muốn nhất thời. Có những khi bản thân ta thấy “hết tình cảm” với một người nhưng thực sự khi ta lựa chọn rời xa thì khi đó có thể tình cảm lại trỗi dậy và lại nhớ thương da diết, khi đó muốn quay lại thì cũng đã muộn rồi. Vì thế trước khi quyết định dừng lại hay không em thực sự nên cân nhắc thật nhiều về tình cảm của mình để tránh vội vàng, nóng vội mà khi nhận ra thì quá muộn màng.

 

Hiện tại khi em đang băn khoăn thì em vẫn còn có thể đứng trước sự lựa chọn cho hôn nhân gia đình mình. Tình cảm nói là hết nhưng chưa hẳn đã là hết hoàn toàn được. Vì con người ta yêu nhau, đến với nhau, chịu đựng nhau, cố gắng vì nhau thì khi dứt bỏ có thể không còn tình yêu quá nhiều thì cũng còn tình nghĩa, đúng không em? Và tình cảm nào rồi cũng có thể đong đầy nếu chúng ta biết thay đổi và tha thứ cho nhau một cơ hội. Quyết định từ bỏ ngay lúc này hay cho chồng cơ hội làm lại phụ thuộc nhiều vào sự cân nhắc nơi em. Hiện tại sau những ngày chịu đựng thì em đã thấy được việc anh ấy đang “làm lại từ đầu” rồi. Nếu anh ấy có thể vì gia đình mà chuyên tâm làm ăn, trả nợ thì việc cho chồng cơ hội là thích đáng. Vì vậy nếu có thể thì em hãy ngồi lại nói chuyện với chồng về những cảm xúc nơi em và những mong muốn chồng thay đổi như thế nào. Từ đó hai vợ chồng có thể hiểu được nhau hơn và thêm vào đó cả hai vợ chồng cần “hâm nóng tình cảm” để tình yêu trong em dành cho chồng có thể dần trở lại. Đó cũng là cách để em cho chính bản thân mình, cho anh ấy và con cái một cơ hội sống trong một gia đình hạnh phúc. Vì vốn dĩ gia đình nào thời gian đầu lấy nhau cũng có những mâu thuẫn, khó khăn nhất định và vấn đề là làm sao để cả hai vợ chồng vượt qua được điều đó thì mới có thể sống hạnh phúc và bền lâu với nhau.

 

Nhưng nếu anh ấy không làm được và không thay đổi dù em đã cho cơ hội, thì anh ấy phải chấp nhận trả giá cho những sai lầm của mình. Còn bản thân em khi đó cũng không còn nuối tiếc một  người chồng không biết trân trọng giá trị mình đang có và em cũng không phải “day dứt” khi mình quyết định vội vàng hay không nữa. Khi đó những người làm cha, làm mẹ cũng sẽ đồng tình với những quyết định của em vì em yên tâm nếu quyết định đó làm cho em không phải chịu đựng nữa và em cảm thấy hạnh phúc thì bố mẹ em cũng sẽ cảm thấy như em mà thôi. Vốn dĩ những người làm cha mẹ đều mong muốn con mình hạnh phúc. Tôi hi vọng chút chia sẻ có thể sẽ giúp em phần nào trong việc đưa ra hướng giải quyết cho mình!

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp!

 

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu

Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Em chào chuyên gia. Em với chồng em lấy nhau được 6 năm và chúng em có hai cháu nhỏ. Chồng...
Em và chồng em quen nhau được 5 năm thì chúng em tiến đến hôn nhân đến nay cũng 5 năm. Em năm nay...
Tôi hiện có chồng và con nhỏ. Trước đây, tôi có qua lại với sếp người nước ngoài, đã có vợ và có...
Bất lực, nói vợ không nghe. Ly dị có phải là cách tốt hay không?Em xin chào chương trình! Em năm...
Xin chào chuyên gia. Em năm nay 21 tuổi, mới lập gia đình được 4 tháng, em đang gặp vấn đề cực...
Em năm nay 23 tuổi em lập gia đình được 6 năm rồi và có hai cháu em muốn hỏi về hôn nhân gia đình...
25.06 : 9am - Em và bạn trai định quan hệ em mới nhớ chưa uống thuốc tránh thai hàng ngày. Em...
25.06 : 9am - Thưa bác sĩ, vợ em từ ngày sinh đứa thứ 3 thì không ham muốn gì nữa, âm đạo lại khô...
25.06 : 9am - Em chào chương trình! Em là nữ, 25 tuổi, bạn trai 28 tuổi, chúng em quen nhau...
25.06 : 7am - Em chào chuyên gia! Em là D, 28 tuổi, đến từ Bắc Ninh. Em có 1 vấn đề về tình cảm...
25.06 : 7am - Cháu chào bác sỹ ạ. Chồng cháu 28 tuổi bị hẹp bao quy đầu nên mỗi lần quan hệ anh...
25.06 : 7am - Em muốn hỏi đặt que tránh thai ở tay có an toàn về mọi mặt : tránh thai tốt không,...
24.06 : 8pm - Thưa bác sĩ, em là nam năm nay 17 tuổi nhưng vẫn chưa dậy thì. Lông nách hay lông ở...
24.06 : 8pm - Tối qua em quan hệ không dùng biện pháp tránh thai. Trưa hôm sau em có kinh nguyệt...
Có thể bạn quan tâm