Dù biết chồng "quốc dân" nhưng vẫn "sốc" khi chồng "tranh thủ" có 2 con riêng với 2 cô bồ...

Em năm nay 31 tuổi, đã có gia đình và 1 con gái 7 tuổi. Em xin được tư vấn về tình yêu hôn nhân gia đình. Chồng em hơn em 8 tuổi là 1 người luôn tỏ rất hoàn hảo bên ngoài xã hội, rất được mọi người quý mến. Với gia đình và bên nhà vợ thì chồng em vẫn là 1 người đàn ông tốt. Tuy nhiên anh ấy có tính trăng hoa, luôn luôn muốn tìm kiếm các cô gái khác bên ngoài.

 

Vừa rồi tình cờ em biết được thì anh ấy đã có 1 con riêng là con trai với 1 người phụ nữ đã có 1 đời chồng và 2 con gái (có thể như em tìm hiểu họ từng có quan hệ tình cảm trước khi cưới em) và 1 cô gái đang là sinh viên cũng nói có bầu với anh ấy. Biết tin em cũng sốc mặc dù đã xác định tư tưởng trước chồng chưa bao giờ là 1 người chồng yêu thương vợ con duy nhất.

 

Em rất yêu chồng và bây giờ không biết nên làm thế nào, em đã nghĩ đến ly hôn, nhưng em thương con và còn yêu chồng nữa. Em xin được chương trình tư vấn.

Thân chào em!

 

Việc chồng em có quan hệ ngoài luồng với người phụ nữ khác và có con với cô ấy, thêm vào đó lại có một cô sinh viên nói đang có thai với anh ấy. Như vậy anh ta không chỉ vi phạm về mặt đạo đức mà còn vi phạm pháp luật, chế độ hôn nhân một vợ, một chồng của Luật Hôn nhân và Gia đình. Chúng ta cùng trao đổi về vấn đề này!

 

Tôi không biết sau khi biết chuyện hai vợ chồng em đã nói chuyện với nhau hay chưa và mong muốn của chồng em ra sao? Giải quyết vấn đề của em bây giờ tùy thuộc vào tình cảm của em và anh ấy có còn với nhau nữa không, về phía em thì em còn tình cảm với anh ấy, còn anh ấy thì như thế nào? Hai người có điều chỉnh được mối quan hệ để giữ hòa khí trong gia đình hay không.

 

Có thể có nhiều phương án để em lựa chọn: Thứ nhất, em có thể chia tay anh ấy nếu thấy bị phản bội, bị lừa dối và em thấy sống mãi với một trăng hoa thì chỉ có bản thân tổn thương, đau đớn “chết dần” vì héo mòn mà thôi. Hoặc phương án thứ hai, em chấp nhận sống ly thân với anh ấy, việc ai người ấy làm chỉ có mối quan hệ chung về con cái, em chấp nhận cứ sống như vậy với anh ấy như một người chồng hờ. Hoặc phương án thứ ba là em yêu cầu anh ấy phải chấm dứt tình cảm với các cô bồ và chỉ được phép đến thăm và chi phí cho đứa con theo sự giám sát của em, hoặc nếu cô ta đồng ý cho em nhận đứa trẻ về nuôi và không có liên hệ gì với cô ta nữa, nhưng phương án này rất khó thực hiện được. Hoặc anh ấy phải chấm dứt hoàn toàn mối quan hệ với hai mẹ con cô bồ kia, không còn mối liên hệ nào nữa. 

 

Em thấy em không thể chịu đựng nổi cảnh "chồng chung vợ chạ" như vậy thì ly hôn là giải pháp tốt nhất cho cả em và các con. Bây giờ con còn nhỏ, việc cha mẹ ly hôn có thể sẽ gây ít "chấn động" hơn khi các con đã lớn có đầy đủ suy nghĩ, đánh giá mọi việc đang diễn ra. Nếu em cứ vì con mà chịu đựng thì rồi cũng không ổn, ngay bây giờ bản thân em cũng đã không chịu được rồi nếu càng chịu đựng như vậy người thiệt thòi nhất là bản thân em, ảnh hưởng về tâm lý, sức khỏe và như vậy em sẽ khó có thể chăm sóc tốt các con của mình. Và các con em lớn lên trong hoàn cảnh gia đình bố mẹ không hạnh phúc, bố có người phụ nữ khác bên ngoài, lại có con ngoài giá thú không chỉ với một người. Sẽ càng không tốt cho sự phát triển của con, nhất là sau này khi các con lớn lên, có nhận thức nhiều hơn thì mọi chuyện sẽ phức tạp và tệ hơn nữa.

 

Em lo lắng vì con cái rất yêu bố của mình thì em cũng nên biết rằng, một người bố tốt thì dù có ở hoàn cảnh nào người đó cũng vẫn làm tất cả những gì tốt đẹp nhất cho con của mình, vì vậy em càng ly hôn sớm càng tốt để con cái có được môi trường ổn định cho sự phát triển, em và các con cũng có thể sống hạnh phúc bên nhau. Chứ không phải cứ giữ cho con một người để gọi là “bố” đã là cho con hạnh phúc.

 

Sau ly hôn em vẫn còn nhiều cơ hội để tìm cho mình và con chỗ dựa tin cậy ở một người đàn ông biết yêu thương trân trọng em. Hãy cho mình và con có những cơ hội về cuộc sống gia đình tốt hơn. Chồng em đã bội bạc như vậy em không nên mất thời gian, tâm trí, sức khỏe vào con người không có tình nghĩa, không có đạo đức, hãy tìm thêm những niềm vui cho bản thân mình, chăm sóc cho sức khỏe của mình của các con, cùng nhau tận hưởng cuộc sống. Em hãy nhớ rằng nếu em không biết yêu và trân trọng bản thân mình thì không ai giúp được mình điều đó em nhé.

 

Chương trình hiểu rằng để đưa ra quyết định lúc này thật khó khăn và dù lựa chọn là gì thì em cũng phải đánh đổi một điều gì đó, dù ít hay nhiều. Bởi vậy mới làm em khổ tâm như vậy. Một cuộc nói chuyện cởi mở và thẳng thắn với anh ấy về sự việc này là thực sự cần thiết vì nếu như né tránh cũng không thể làm sự việc khác đi được. Lựa chọn như thế nào đều phụ thuộc vào giới hạn chấp nhận của em. Em có thể đề nghị anh ấy rằng em cần thời gian suy nghĩ nếu như chưa thể quyết định ngay lúc này. Hy vọng em sẽ sớm có lựa chọn phù hợp nhất với mình.

 

Mong những điều tốt đẹp luôn ở bên em!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
18.09.2020 - Chuyên gia cho em hỏi, em có 1 người anh họ đã có vợ lúc mới cưới anh ấy rất thân...
22.08.2020 - Cách đây không lâu tôi được biết tin chồng tôi qua lại với một người phụ nữ không có...
11.08.2020 - Vợ chồng em đã ly thân 6 tháng nay. Hiện chồng em vừa đưa đơn ly hôn đơn phương lên...
13.07.2020 - Tưởng nỗi đau mất con, chồng sẽ thương vợ hơn, nhưng không anh ấy đi gái và để lại...
10.07.2020 - Chồng em quan hệ bất chính với đồng nghiệp cùng cơ quan đã 3 năm nay. Chồng đã thề,...
09.07.2020 - Tháng em về một lần. Đã rất nhiều lần em bắt gặp chồng em nhắn tin với một số cô gái...
29.10 : 8am - Thưa bác sĩ, Cách đây hơn 2 tuần,em có đình chỉ thai bằng thuốc. Sau đình chỉ...
28.10 : 5pm - Xin chào Cửa sổ tình yêu, nhờ chương trình tư vấn giúp em vấn đề này. Em và...
28.10 : 4pm - Xin chào bác sĩ, Vào tháng 8 em có sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày và dùng...
28.10 : 2pm - Dạ chào bác sĩ ạ! Em mới cưới vợ, mỗi lần hai vợ chồng em qh là vợ em nói đau...
28.10 : 11am - Thưa bác sĩ, Em mới sinh con được 3 tháng. Vì một vài lý do nên em đã cai sữa...
28.10 : 11am - Em và chồng của chị ấy nhắn tin qua lại. Chị ấy biết được đòi mách chồng em. Chồng...
Có thể bạn quan tâm