Đúng lúc chồng không có thu nhập gì lại gặp 1 người có địa vị thương yêu.

Chào chương trình.

 

Tôi năm nay 30 tuổi kết hôn được 1 năm và có 1 bé trai 6 tháng. Trước khi kết hôn vợ chồng tôi quen nhau được 6 tháng mọi thứ rất hòa hợp và muốn kết hôn sớm để ổn định cuộc sống con cái. Có lẽ khi yêu không nhận thấy được hết con người của nhau nên tôi hơi vội đi đến hôn nhân với anh ấy. Khi mới lấy nhau về hơn hai tháng con người anh bắt đầu biểu hiện rõ là người hung hăng ghen tuông quá mức. Mỗi khi cãi vã nhỏ hoặc không cùng quan điểm là anh ra ngoài lớn tiếng đập đồ chửi mắng tôi ngu này nọ.

 

Tôi vì sợ mất mặt hàng xóm ồn ào nên chỉ biết câm nín mà khóc. Hiện tại anh cũng không có thu nhập gì tháng có tháng không chứ không ổn định như hồi mới quen. Mọi chi tiêu trang trải tôi phải tự lo hết. Cảm giác của tôi lúc này rất mệt mỏi về tiền bạc cơm áo gạo tiền thì tôi lại gặp một người có địa vị có tài chính ổn định thương yêu tôi muốn đến với tôi lo cho tôi có cuộc sống tốt hơn.

 

Tôi nên làm sao trong lúc này mong chương trình cho tôi lời khuyên. Tôi xin cảm ơn.

Chào bạn!Trong hôn nhân không chỉ cần có trái tim chân thành của cả hai mà đôi khi nó còn bị chi phối bởi những yếu tố khác như điều kiện kinh tế, khả năng lo cho cuộc sống... Thế nên hai bạn khi vội vàng tìm hiểu và đến với nhau là một phần khiến hiện tại hôn nhân rơi vào căng thẳng. Kinh tế tài chính gia đình đúng lúc khó khăn thì bạn lại có một người vững chắc về chỗ dựa thương yêu. Điều đó khiến bạn không biết phải làm như thế nào. Tôi rất chia sẻ với những tâm tư rối bời hiện giờ mà bạn đang phải đối mặt.

 

Khi yêu, nhiều người có thể bất chấp tất cả những khó khăn để có thể đến với nhau. Thế nhưng sau khi kết hôn thì bao nhiêu khoản cần chi trả “cơm áo, gạo tiền” khiến con người ta mệt mỏi khi phải cố gắng bươn chải. Đặt với cương vị là một người vợ công việc của chồng đang gặp khó khăn sẽ là những trở ngại và áp lực rất lớn về khía cạnh tâm lý cho bạn. Tuy nhiên cuộc sống vốn dĩ không phải màu hồng và mỗi người trong chúng ta luôn phải nỗ lực thì mới tồn tại và thích ứng trong một xã hội đầy khắc nghiệt. Có những điều xảy ra ngoài sự kiểm soát như thiên tai, địch họa, bệnh tật, phá sản... cướp đi tính mạng hay khiến nhiều người khuynh ra bại sản, nhưng quan trọng vẫn là cách mỗi người vượt lên sau mỗi khó khăn. Suy cho cùng cuộc sống đang thử thách ta. Với những chia sẻ của bạn thì chồng bạn kinh tế tháng có tháng không, điều này có nghĩa anh ấy cũng vẫn cố làm ăn, chỉ có điều cơ may chưa mỉm cười với anh ấy. Nếu như chồng bạn dùng tiền để cờ bạc, gái gú hay ăn không ngồi dồi thì sẽ là một điều đáng trách.

 


Nếu bạn thấy rằng chồng có cố gắng lo cho vợ con, nhưng vì kinh tế vẫn bấp bênh thì cũng hãy nhìn vào những điểm tích cực của anh ấy để khích lệ, động viên chồng thay vì lôi việc đó ra để dây nghiến, dằn vặt nhau. Thực tế một người cố gắng làm nhưng kinh tế vẫn không đâu ra với đâu thì chính họ cũng là người buồn, chán nản hơn cả. Nếu việc làm ăn của chồng không chắc chắn hoặc bạn thấy có nhiều rủi ro thì cũng có thể khuyên nhủ nhẹ nhàng đến anh ấy. Hoặc như động viên chồng tìm một công việc cố định để có thu nhập lo cho gia đình, còn việc kinh doanh anh ấy có thể làm thêm, hoặc kế hoạch thực hiện dần dần thay vì dốc hết công sức, thời gian, tiền bạc vào đó. Vợ chồng con cái đoàn tụ, sống cùng nhau cũng là điều giúp gắn kết các thành viên, giúp gia đình trọn vẹn đúng nghĩa. Điều này bạn có thể tác động để chồng hiểu được nguyện vọng của em. Trong những lúc khó khăn sự trách móc, chỉ trích chỉ khiến bạn đổ thêm dầu vào lửa, khoảng cách vợ chồng ngày càng xa nhau hơn. Người đàn ông vốn rất sĩ diện vì thế những lời ngọt ngào sẽ tiếp thêm động lực để anh ấy cố gắng trong công việc. Thêm vào đó những lúc vợ chồng căng thẳng thì cả hai nên tránh nhau ra, để khi cân bằng ổn định lại tinh thần thì trao đổi cho nhau hiểu những điều đó đang làm ảnh hưởng đến tình cảm gia đình như thế nào. Dẫu biết gia đình nào cũng có những lúc mâu thuẫn nhỏ to, nhưng biết cách dung hòa sẽ khiến vợ chồng hiểu nhau hơn, tình cảm bền chặt hơn.Vậy nên điều đầu tiên bạn cần nỗ lực suy nghĩ tích cực hơn. Đừng chỉ nhìn mọi thứ xám xịt mang màu sắc đen tối. Riêng về phía có một người có địa vị, kinh tế đang yêu thương bạn thì bạn cũng cần phải thực sự cân nhắc đó có phải tình cảm thực sự chân thành hay không. Tình cảm bạn dành cho họ như thế nào? Liệu anh ấy có đến với bạn nghiêm túc và bạn có từ bỏ gia đình để đến với người đó hay không? Khi bạn đã có được câu trả lời xác đáng cho mình thì bạn có thể lựa chọn cho mình con đường phù hợp nhất.

 

Chúc bạn quyết định sáng suốt.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Mâu thuẫn Vợ Chồng, Mâu thuẫn với Cha mẹ, vợ chồng mâu thuẫn, ly hôn, cua so tinh yeu
Cãi nhau lần gần đây em bực quá viết đơn ly hôn trước chồng em làm...
thay đổi, cố gắng, hạnh phúc, cân bằng, chấp nhận, cái cớ, cửa sổ tình yêu
Đến nay thì nó vượt quá giới hạn chịu đựng của em, cứ nhìn thấy...
thủ dâm, thói quen, nghiện thủ dâm, thay đổi, kế hoạch thay đổi, đổ vỡ hôn nhân, cửa sổ tình yêu.
Lúc đầu em không có vấn đề gì với việc đấy, nhưng sau đó em phát...
Hôn nhân rạn nứt, Chuyện gia đình, Chồng khô khan, thiếu tôn trọng, chửi mắng vợ tuyệt tình.
Em lo sợ chồng em sẽ có người phụ nữ khác và bỏ em, khi đó em già...
ngựa quen đường cũ, cơ hội, trò đỏ đen, chất gây nghiên, thay đổi, cơ hội cuối cùng, cửa sổ tình yêu
Từ ngày lấy nhau cũng đã 5 năm, lúc nào cũng đi vay tiền trả nợ cho...
29.03.2020 - Và đến bây giờ đã trọn 15 năm vợ chồng. Thời gian đó vợ chồng mình cũng thường xảy...
23.03.2020 - Em có tật xấu ngủ nướng, hút thuốc lá, chứ không hề siêng ăn,nhát làm, rượu chè cờ...
21.03.2020 - Nhưng hiện tại gần đây nhất vợ chồng lại có xích mích sô xát trong gia đình, vợ tôi...
18.03.2020 - Tình trạng như thế này cứ kéo dài từ lúc mới cưới nhau về đến bây giờ, cả hai ai...
16.03.2020 - Và mẹ cô ấy nói cấm cô ấy về với em,nếu về thì có em không có mẹ,...
15.03.2020 - Em gọi và níu kéo tình cảm để vợ em thay đổi và quay lại nhưng vợ em không đồng ý và...
01.04 : 8pm - Em chào chuyên gia tư vấn ạ: bạn gái em đi siêu âm có bầu 4 tuần 4 ngày. Bạn gái...
01.04 : 7pm - Em chào chuyên gia ạ Bé nhà em được 3 tháng tuổi nhưng bé nặng có 5kg, so với...
01.04 : 7pm - Em chào anh chị, em mong anh chị tư vấn giúp em. Em với bạn trai em quen nhau...
01.04 : 5pm - Thưa bác sĩ,Lúc trước em có bị một con chó con của nhà em cắn khi nó vừa được tầm 2...
01.04 : 4pm - Chào bác sĩ,Ngày kinh đầu tiên của em là ngày 18/3, hôm nay 26/3 em đi siêu âm có...
01.04 : 2pm - Chào bác sĩ !Năm nay em 24 tuổi và đã có một bé 3 tháng tuổi. Gần đây, trong thời...
Có thể bạn quan tâm