Em đã về mẹ đẻ vì chồng ngoại tình, nhưng chưa biết phải giải quyết mọi việc như thế nào

Em lập gia đình được 14 năm rồi, hai con em cũng đã lớn, một đứa 13 một đứa 11 rồi. Gia đình đang yên lành hạnh phúc thì cách đây 5 năm chồng em bỏ làm nhà nước ra làm kinh doanh ngoài. Công việc kinh doanh  cũng thuận buồm xuôi gió kinh tế gia đình bắt đầu khá giả lên. Chồng em bắt đầu đi nhiều hơn, rồi những mối quan hệ cũng nhiều lên. Hai năm gần đây kinh tế trở nên khó khăn, công việc kinh doanh của chồng em cũng bị sa sút nhiều. Đáng lẽ ra như người ta thì chồng em cần phải tập trung để làm và duy trì công việc này. Nhưng không hiểu sao mà chồng em lại đổ đốn rượu chè, thậm chí có những lần say rượu về còn đánh em một cách rất vô cớ. Rồi gần đây em còn phát hiện ra chồng em cặp bồ với một chị, em đã tìm hiểu và biết là chị ấy bằng tuổi chồng em. Chồng mất cách đây 3 năm do tai nạn giao thông, kinh tế nhà chị ấy thì cũng khá giả nên toàn bộ chi phí khi mà chị ấy bao hoàn toàn chồng em. Chính vì thế mà em đã không biết chuyện này, vì em chỉ nghĩ đơn giản là chồng em buồn chán về chuyện kinh doanh nên mới ra như vậy. Và chồng em cũng không dư giả tiền gì mà đi bao gái hay cặp bồ. Khi mà em biết chuyện qua một người bạn em đã hỏi anh ấy và anh ấy đã thừa nhận chuyện này và hai người đã có quan hệ bất chính hơn 1 năm nay rồi. Em đã rất buồn chán và suy sụp, em đã đưa hai con về nhà mẹ đẻ em ở được hơn 1 tháng nay. Em đã nghĩ rất nhiều về chuyện này và em cũng không biết là mình nên xử lý như thế nào? Mong chương trình cho em một lời khuyên ạ!

Chào em

 

Vậy suốt thời gian 1 tháng vừa qua hai vợ chồng em có trao đổi những gì, thái độ của chồng em ra sao, mối quan hệ của chồng em với người phụ nữ kia qua cản nhận của em đang ở mức độ như thế nào, gắn bó ra sao. Thực ra trong cuộc sống chúng ta sẽ luôn phải đối mặt với những khó khăn sóng gió mà đôi khi không bao giờ mong  muốn. Em đã về nhà ngoại được 1 tháng đây có lẽ cũng là thời gian để nhìn nhận lại mọi chuyện rõ ràng, cũng là để có quyết định sáng suốt nhất:

 

- Trước hêt em cùng chồng cần có những buổi nói chuyện rõ ràng, qua đó chồng em cũng cần thể hiện được sự hối lỗi trong mọi chuyện, cũng cần nhận thức rõ được vấn đề là những gì chồng em làm gây tổn thương đến gia đình vợ con, thậm chí có thể khiến gia đình đổ vỡ, con cái không được đầy đủ cha mẹ...Nếu như chồng em thực sự có thái độ cầu thị, quyết tâm thay đồi, dứt khoát với mối quan hệ kia, tìm mọi cách lấy lại niềm tin từ em thì có lẽ em cũng nên có cái nhìn rộng lượng hơn, cho chồng một cơ hội thể hiện. Đôi khi nhìn đi nhìn lại cũng có thể thấy trong câu chuyện này biết đâu mình cũng có lỗi vì khi chồng em làm ăn thất bại, em đã không có những sự động viên chia sẻ, và người kia đã biết cách an ủi chồng em hơn chẳng hạn nên khiến anh ấy lạc lòng. Tuy nhiên nếu em đã xác định tha thứ thì cũng phải luôn tha thứ một cách tuyệt đối không nhắc lại nhưng chồng cũng phải hiểu là sai lầm không thể được lặp lại.

 

- Nếu như em và chồng đã chia sẻ cũng như trao đổi thẳng thắn, nhưng chồng em vẫn không nhận ra được sai lầm, cũng không có thái đội dứt khoát chuyện tình cảm bên ngoài, đôi khi vẫn cứ rượu chè mượn cớ đánh đập chửi bới vợ con thì có lẽ em có thể ly thân 1 thời gian sắp xếp cuộc sống cho 3 mẹ con ổn định rồi có thể chia tay chồng. Thực tế khi kết hôn ai cũng mong có được cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc, và khi hôn nhân không đạt được mục đích thì hãy dũng cảm chia tay để tự chủ trong cuộc sống của mình em nhé.

 

Khi đó em có thể tìm được niềm vui từ cuộc sống, qua chăm sóc con cái, vui chơi bạn bè, mở rộng quan hệ xã hội, và em cũng có thể tìm được hạnh phúc mới phù hợp với em hơn.

 

Mong em luôn mạnh mẽ và có quyết định phù hợp với hoàn cảnh của mình

 

 

Bạn được tư vấn bới Tổng đài tư vấn Ánh Dương - 1900.6802.

Mời bạn gọi 1900.6802 để được tư vấn về Tâm lý, Giới tính, Sức khỏe sinh sản trực tiếp cùng các chuyên gia "VOV Cửa Sổ Tình Yêu" suốt 24/7.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
Ý kiến bạn đọc
25.11 : 4pm - Em chào bác sĩ ạ ! Tháng trước em có kinh khoảng ngày 15/10 (chu kỳ em đều...
25.11 : 2pm - Thưa bác sĩ. Cháu là nữ và chưa quan hệ t.ì.n.h d.ụ.c bao giờ, nhưng đã từng...
25.11 : 12pm - Em chào chương trình ạ. Em và anh ấy đang quen nhau. Thời gian này em đang...
25.11 : 11am - Thưa bác sĩ, Em là người quan hệ t.ì.n.h d.ụ.c nghi nhiễm sau 4 ngày với gái...
25.11 : 10am - Chào bác sĩ, Vừa rồi em có qhtd vào ngày 14.11, thời điểm rụng trứng và bạn...
25.11 : 9am - Em chào chương trình ạ! Em có những cảm xúc muốn nhờ chương trình giải đáp ạ! ...
Có thể bạn quan tâm