Ghét chồng hết mức chỉ mong sớm thoát khỏi "nợ đời" mà vẫn không dám ly hôn...

Xin chào ạ.

Tôi với chồng lấy nhau đã 5 năm nhưng kết hôn vội vàng không yêu đương gì. Chúng tôi có 1 bé trai 4 tuổi. Hôn nhân không tình yêu khiến chúng tôi không nói chuyện chia sẻ với nhau gì hết, thậm chí khó đối mặt. Tôi cũng chịu đựng được, 7 tháng không sinh hoạt vợ chồng vẫn bình thường. Mãi đến lúc con 3 tuổi tôi thấy cuộc sống quá tẻ nhạt, không có tình yêu, muốn ly hôn. Chồng tôi nóng tính đôi lúc còn đuổi tôi ra khỏi nhà vì bên ngoại chỉ cho 10 triệu mua nhà.

Bao lần uất ức, buồn nên tôi đã ngoại tình trong 2 tháng, chồng tôi biết anh ta đánh đập. Đay nghiến tôi, nói tôi là con đĩ. Vì sợ con khổ, ở trọ sau khi li hôn chúng tôi lại cố sẽ gắng duy trì. Ngày tôi càng đẹp vì muốn sống cho bản thân nhiều hơn, chồng tôi xấu, nên anh ta hay ghen, đi đâu cũng để ý. Mỗi lần nhậu say là anh ta nhắc chuyện cũ, đay nghiến, đập đồ đạc. Bản thân tôi muốn anh ta chết đi, muốn ly hôn mà tôi lại sợ con khổ, không có đất đai nên ở trọ. Còn nuôi con thì thu nhập tôi ổn định. Ở với nhau 5 năm mà tôi không có ý chút tình cảm gì, ghét hết mức.

Mong chương trình tư vấn dùm ạ.

Chào bạn.

 

Qua những dòng tâm sự của bạn, chương trình cảm nhận được bạn đã chịu đựng cuộc hôn nhân không có tình yêu suốt 5 năm qua. Có lẽ hiện tại bạn đã cảm thấy quá ngột ngạt vì cứ phải tiếp tục chung sống như thế này. Bạn không biết phải làm gì để thoát khỏi sự ngột ngạt, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những tâm sự này.

 

Bạn và chồng đến với nhau không có tình yêu mà chỉ là sự ràng buộc trách nhiệm. Sau đó vì nhiều lý do hai người đã duy trì được cuộc hôn nhân này 5 năm và hiện tại đã có 1 cháu trai 4 năm. Sau nhiều năm chung sống, hai người vẫn không thể tìm được sự đồng điệu, hòa hợp khiến bạn cảm thấy vô cùng mệt mỏi và muốn chấm dứt cuộc hôn nhân này nhưng vì lo lắng sau khi ly hôn con cái không được chăm sóc tốt nên còn đang rất băn khoăn, do dự. Trong cuộc hôn nhân của bố mẹ thì tình cảm của bố mẹ dành cho nhau ảnh hưởng rất nhiều đến tâm trạng của con cái. Nếu bố mẹ yêu thương, hòa hợp với nhau thì con trẻ cũng sẽ cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc và ngược lại, nếu cha mẹ thường xuyên cãi vã, mâu thuẫn sẽ gây ra những tác động tiêu cực lên trẻ, khiến chúng dễ gặp phải những rối loạn về tâm sinh lý, ảnh hưởng đến sư phát triển.

 

Con của bạn đang ở độ tuổi lên 4, là độ tuổi vô cùng nhạy cảm, rất dễ gặp khủng hoảng về tâm lý nên rất cần sự quan tâm, chăm sóc, định hướng của gia đình. Nếu không được chuẩn bị tốt về tâm lý, rất có thể sự tan vỡ của gia đình sẽ gây ra những chấn động, cú sốc tâm lý lớn, gây ảnh hưởng lâu dài đến cuộc sống hiện tại cũng như tương lai của cháu. Vì thế vợ chồng bạn cần phải xác định liệu rằng đây có phải là khoảng thời gian thích hợp để ly hôn hay không?

 

Về vấn đề hai vợ chồng bạn lấy nhau không có tình yêu cũng có thể nhận thấy đó là quyết định vội vàng. Tuy nhiên, lẽ ra sau khi đã quyết định lấy nhau hai bạn nên cố gắng để giữ gìn tình cảm, nhưng mỗi người lại có cách sống của riêng mình và việc bạn ngoại tình cũng là điều không đúng đắn trong hôn nhân. Thế nhưng, mọi thứ đã qua không thể nào thay đổi được nữa, chấp nhận thực tế và cố gắng từng bước thay đổi nó là điều cả hai vợ chồng bạn cùng cần chung sức. Nếu có thể hai vợ chồng bạn nên ngồi lại nói chuyện với nhau để hiểu nhau hơn. Hơn nữa cảm xúc của bạn đang có hướng tiêu cực, bạn nên đến các cơ sở y tế để thăm khám về sức khỏe tâm lý của mình và thay đổi (nếu có).

 

Thời gian này bạn cần bình tĩnh, nếu như khi hai vợ chồng bạn quyết định ly hôn thì việc nuôi con cũng cần rõ ràng để con có được tình yêu thương, quan tâm chăm sóc từ cả bố và mẹ chứ không phải là bạn mang con biền biệt đi nuôi một mình. Bởi đó là sự ích kỉ riêng bạn, bạn có thể không cần tới người chồng này, nhưng có lẽ con vẫn cần có sự quan tâm chăm sóc của bố nữa. Hy vọng bạn có được quyết định sáng suốt nhất.

 

Chúc bạn mọi điều tốt đẹp.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Đau khổ nhất cuộc đời, lấy phải người gia trưởng, bảo thủ, vũ phu,Chồng gia trưởng,Bạo lực gia đình
Anh dùng điếu hút thuốc lào đánh vào đầu và người em chảy máu đầu,...
mâu thuẫn, lô đề, cá độ, thay đổi, hôn nhân, rời xa, khoảng trống, cửa sổ tình yêu.
Trước kia tôi không bao giờ nhắn tin qua lại với người đàn ông khác...
cửa sổ tình yêu, đánh, mâu thuẫn, nhu cầu, tình dục, yếu sinh lý, nhu cầu cao.
Hai vợ chồng lấy nhau cũng được 6 năm rồi; nhưng thỉnh thoảng vợ...
mâu thuẫn, cãi vã, đánh đập, vi phạm pháp luật, thay đổi, rút kinh nghiệm, cửa sổ tình yêu.
Cô ấy bỏ đi 1 tuần không về nhà đẻ, mà sau đó 1 tuần mới về nhà mẹ...
Ly hôn, hàn gắn, nợ nần, trai gái, níu kéo, van xin
Và đến bây giờ đã trọn 15 năm vợ chồng. Thời gian đó vợ chồng mình...
12.05.2020 - Em hay đi làm xa nhưng cũng có thời gian ở nhà nhiều, em phát hiện vợ em nhắn tin...
10.05.2020 - Từ đó đến nay đã hơn 3 tháng ở nhà vợ, vì đang dịch bệnh nên vợ ở nhà giữ con không...
08.05.2020 - Đã nhiều lần tôi tự hỏi bản thân mình không làm chuyện gì quá đáng để đến nỗi phải...
05.05.2020 - Tôi luôn lo nghĩ đến tương lai của mình và các con sau này nên sống cùng chồng tôi...
01.05.2020 - 3 năm trôi qua thì chồng em bị tai nạn, chấn thương sọ não, bao nhiêu tính xấu của...
27.04.2020 - Lần nào vợ chồng cãi nhau anh đều đánh em. Điều em buồn nhất là mẹ chồng không tin...
31.05 : 7am - Hôm qua khi đang ngồi uống nước với bạn vô tình em bị muỗi đốt. Thấy ngứa theo phản...
30.05 : 8pm - Chào bác sĩ !Tôi năm nay 35 tuổi. Hai năm trước tôi có mổ u vú lành tính. Trước khi...
30.05 : 7pm - Chào bác sĩ !Cháu năm nay 14 tuổi. Cháu bắt đầu th.d từ khi 13 tuổi, với...
30.05 : 7pm - Chào chương trình! Tôi có chút vấn đề xin được chương trình tư vấn. Con trai...
30.05 : 5pm - Năm trước em đã từ bỏ crush mình để đến với người yêu em và tỏ tình em. Lâu dần em...
30.05 : 5pm - Chào bác sĩ !Em năm nay 24 tuổi. Em th.d 2 lần 1 tuần và dv vẫn bình thường. Nhưng...
Có thể bạn quan tâm