Hàn gắn sau li hôn nhưng bi kịch vẫn lặp lại

Tôi năm nay 40 tuổi, có 2 con và vợ chồng đã li hôn. Sau đó vì thương con, hai vợ chồng đã nối lại. Sau đó, tôi sinh thêm một bé nữa. Tôi tưởng anh sẽ vì gia đình mà sửa đổi tính nết, nhưng không, anh vẫn chứng nào tật đó, thường xuyên gây gổ và đánh đập tôi trước mặt các con tôi. Mỗi lần anh đi làm mệt mỏi là hay gọi điện về, chửi bới tôi, thậm chí còn mắng chửi cha mẹ, anh chị em của tôi.

 

Anh không coi tôi ra gì cả. Nhiều lúc tôi hỏi anh: "Vì sao anh đối xử với tôi như vậy, anh coi tôi không ra gì đã đành, nhưng sao anh lại lôi tổ tiên cha mẹ tôi ra chửi, anh không sợ khẩu nghiệp sao?". Rồi chồng tôi buông ra những lời cay nghiệt:"Lũ chó nhà bây mà xứng với tao à". Xong tôi cũng không dám nói nữa kẻo rồi lại bị đánh.

 

Cha mẹ, anh chị em tôi xuống nhà, chồng tôi cấm không cho, bắt cắt mọi liên lạc với tôi. Thực sự, sống với một người chồng hay bực bội cáu gắt, đánh đập như vậy tôi có nên tiếp tục nhịn nhục, chịu đựng những trận đòn chết đi sống lại để cho con có cha mẹ không, hay tôi lại phải ra đi với những đứa con thơ bắt đầu lại cuộc sống mới. Xin chương trình tư vấn giúp tôi với ạ.

 

Xin chào bạn. Hàn gắn lại sau khi li hôn là quyết định không phải dễ dàng và đương nhiên khi làm điều đó ai cũng mong sẽ có được cuộc sống bình an, hạnh phúc. Nhưng dường như trong hoàn cảnh của bạn, lịch sử tiếp tục lặp lại, kịch bản cũ lại tái diễn và thậm chí chồng bạn càng ngày càng vũ phu, cay nghiệt với bạn hơn. Sự chịu đựng nào rồi cũng có giới hạn và tôi hiểu trong đầu bạn lúc này đang rất phân vân về việc có nên tiếp tục cuộc hôn nhân này không hay quyết định chấm dứt nó. Chuyên gia trang tư vấn www.cuasotinhyeu.vn hiểu được nỗi khổ trong lòng bạn.

 

Bạn đã can đảm li hôn một lần rồi và chắc chắn lúc đó bạn đã chuẩn bị tinh thần cho cuộc sống độc lập trong tương lai. Tôi hiểu giờ bạn khó xử vì sinh thêm một em bé nữa và theo như cách bạn chia sẻ thì tôi nhận thấy sự quyết tâm của bạn đã bị giảm đi rất nhiều, không còn mạnh mẽ như trước kia. Nhưng bạn có nghĩ rằng chồng bạn một ngày nào đó sẽ thay đổi không hay vẫn chứng nào tật đó, hoặc ngày càng thậm tệ hơn. Tôi nghĩ rằng, bạn cũng đã tìm đủ mọi cách: thuyết phục, giải thích cho chồng nhưng anh ấy cũng vẫn không thay đổi.

 

Điều gì khiến cho người chồng ấy trách móc cả gia đình nhà vợ và vợ đến như vậy, thậm chí anh tự cho mình cái quyền cấm cửa các mối quan hệ thân thích của vợ? Bạn đừng tự biến mình trở thành cái gai trong mắt của chồng, đừng tự biến mình trở thành nơi để anh ấy hằn học, trút cơn giận. Một cuộc sống mà có quá nhiều nước mắt, sự nhục nhã thì sẽ là cuộc sống đầy rẫy những đau khổ. Làm sao bạn có thể nuôi dạy con cái trong một gia đình không vẹn toàn như thế này.

 

Con cái rất cần có đầy đủ cha mẹ nhưng thứ các con cần nhất là một gia đình ấm êm, hạnh phúc thực sự. Tôi hiểu, nếu vấp ngã thêm một lần nữa bạn sẽ rất đau khổ nhưng so với nỗi đau thể xác và nỗi đau tinh thần bạn phải chịu đựng thường xuyên thì bạn sẽ lựa chọn điều gì. Thà rằng nuôi con một mình nhưng bù lại bạn còn được thoải mái gặp gỡ những người bạn thương yêu và họ cũng sẽ không phải vì bạn mà chịu đựng những lời miệt thị, nhiếc móc.

 

Nhìn thấy tương lai rồi mà vẫn không chịu thay đổi thì người thiệt thòi nhất sẽ là bạn và các con. Chúc bạn có quyết định sáng suốt và đúng đắn!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
chồng lười, thô lỗ, chán nản, muốn ly hôn, chưa có con,
Nhưng khi cưới về thì không chịu làm gì cả. Lại hay ăn nói thô tục...
tổn thương, đau đớn, khó khăn, nuối tiếc, sai lầm, mạnh mẽ, cửa sổ tình yêu.
Giờ em hối hận khi lấy anh. Anh không là chỗ dựa vững chắc; không...
chồng song tính, làm trai bao, nghiện sex, đánh vợ, bạo lực gia đình
Lần nào vợ chồng cãi nhau anh đều đánh em. Điều em buồn nhất là mẹ...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, rạn nứt, lỗi lầm, ly hôn, làm lại, thay đổi, tha thứ, cố gắng.
Em với chồng em đã sống chung với nhau 4 năm, có 1 bé gái; nhưng vì...
hôn nhân mai mối, bạo hành, bạo lực gia đình, muốn ly hôn, sợ bố buồn
Em mới lập gia đình được 4 tháng. Chồng hiện tại của em là do chị...
07.08.2020 - Chúng em làm đám cưới mà không tìm hiểu kỹ về nhau nên sau cưới cuộc sống rất ngột...
04.08.2020 - Em thì biết tính chồng hay ghen như vậy, bởi vậy em đã lựa rất nhiều, mọi mối quan...
03.08.2020 - Trong khi cãi nhau với mẹ chồng, cô ấy đôi co cãi nhau tay đôi với mẹ chồng, em cũng...
29.07.2020 - Em mới lập gia đình được 4 tháng. Chồng hiện tại của em là do chị gái giới thiệu nên...
24.07.2020 - Chuyện s.inh h.oạt vợ chồng trước kia bình thường, cả 2 đều h.ứng th.ú với nhau....
02.07.2020 - Cứ y như rằng là có chuyện gì là anh ấy vùi vào game, đi không nói vợ 1 câu điện...
15.08 : 4pm - Thưa bác sĩ, Năm nay cháu 34 tuổi, đã có gia đình và sinh 1 bé trai năm nay 4...
15.08 : 2pm - Thưa bác sĩ, Chuyện là tầm hơn 3 tháng trước bạn em có dắt một người bạn nam...
15.08 : 10am - Chào bác sĩ ạ! Cháu là nam và bắt đầu th.d vào tháng 6/2019 và cũng là lần x....
15.08 : 9am - Chào bác sĩ, Em là nam.Em đang rất sợ là về sau này mình sẽ bị yếu sinh lý....
15.08 : 8am - Chào bác sỹ, Em bị viêm lộ tuyến cấp độ một. Em đã đi khám và làm các xét...
14.08 : 6pm - Xin chào chương trình ạ. Tôi có vấn đề khúc mắc về tâm lý mong được hỗ trợ giải đáp...
Có thể bạn quan tâm