Họ đã "đâm" tôi 2 lần mà nói yêu tôi, tôi là cuộc sống không thể thiếu...

Xin chào chương trình.

 

Vợ chồng tôi có 5 năm yêu nhau trước khi kết hôn và nay hôn nhân đã được hơn 10 năm có 3 con trai gái. Vợ chồng quan hệ bình thường, không mặn nồng mà cũng không phải nhạt nhẽo. Trong mối quan hệ vợ chồng, tôi luôn là người nhún nhường nhiều hơn. Anh ta thì rất ích kỉ, coi việc vợ vun vén chăm sóc gia đình là việc đương nhiên, chỉ có cái mồm là khéo nói. Tôi luôn cảm thấy anh ta hờ hững với vợ, không yêu vợ..., nhưng trước mắt người ngoài thì anh ta luôn là 1 người chồng mẫu mực, một người đáng tin cậy. Sự thực, anh ta đã 2 lần lừa dối tôi. Lần đầu tôi đã bỏ qua lỗi lầm đó, lần thứ 2 anh ta đã chat với 1 cô gái mới quen nhau. Anh ta nói cô ta chủ động gạ gẫm trước, và do ở xa nhau nên đã quen cỡ vài tháng nay. Ngày họ hẹn hò lên lịch gặp nhau, là ngày tối đọc và phát hiện ra kế hoạch cũng như những lời gạ tình.

 

Chua xót thay, tôi đã quá ngây thơ tin vào anh ta sẽ thay đổi sau lần đầu tiên sai lầm ấy. Sau đó 2 người có nói chuyện thẳng thắn, anh ta cũng thừa nhận sai lầm, xin lỗi và nói không liên lạc gì với cố ta nữa. Còn bản thân tôi giờ không biết làm gì cho đúng, tình cảm tôi có lúc yếu lòng chấp nhận tha thứ nhưng lý trí luôn muốn tôi không nên sống với con người đó nữa. Họ đã đâm tôi 2 lần mà nói yêu tôi, tôi là cuộc sống không thể thiếu..

 

Giờ tôi khó mà tin con người ấy, biết đâu họ lại âm thầm đâm mình lần nữa. Anh ta và cô gái kia cũng nhắn nhau cẩn thận, xóa tin đi không vợ biết...là đã có âm mưu lừa dối tôi. Mặc dù tôi biết họ mới chat sex chưa gặp nhau, nhưng với tôi đã từng có những suy nghĩ, thốt lời yêu thương thì họ đã có nhau trong lòng rồi.

 

Xin hãy cho tôi lời khuyên đúng đắn !

Thân chào bạn!

 

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình tới chương trình. Chồng bạn đã và đang có quan hệ ngoại tình và dù chồng đã hứa là sẽ quên người đó nhưng hành động thì lại ngược lại. Điều này khiến bạn bị tổn thương rất nhiều và muốn tìm ra cách để khuyên ngăn chồng. Tôi hiểu và chia sẻ với bạn.

 

Bạn có chia sẻ là 2 lần anh ấy đã có mối quan hệ nhắn tin lén lút với cô gái khác. Như vậy có thể khẳng định chồng bạn là một người đàn ông tham lam, không muốn mất gia đình nhưng cũng không thể bỏ được tình thèm "của lạ". Với một người chồng tham lam thì khuyên can bằng lời lẽ là chưa đủ đâu bạn mà bạn phải biết tác động vào tình cảm của chồng khiến chồng phải hồi tâm chuyển ý rồi từ đó mà kiên quyết dứt khoát với người phụ nữ kia.

 

Rất khó để có một câu trả lời chung cho việc phải làm sao để chồng dứt khoát với mối quan hệ ngoài luồng kia người vợ nào cũng vậy hãy thể hiện rõ quan điểm của mình về chuyện ngoại tình này. Tình cảm là điều không thể chia sẻ vì vậy việc giữ gìn hôn nhân là trách nhiệm của cả hai bên chứ không chỉ có sự cố gắng của một mình bạn. Khơi gọi cho chồng vai trò trụ cột của gia đình, là tấm gương cho con cái, cũng như để chồng hiểu rằng nếu không biết trân trọng hạnh phúc gia đình sẽ khiến hôn nhân đỗ vỡ ra sao, hậu quả sẽ nghiêm trọng đến thế nào. Bằng sự kiên nhẫn tinh tế của người vợ chắc bạn cũng biết mình nên khéo léo nhưng cũng rất cần sự kiên quyết có như vậy người chồng mới sớm "tỉnh ngộ" và sớm trở về bên gia đình nhỏ của mình.

 

Ngoài chuyện tình cảm vợ chồng rồi tìm cách kéo chồng trở về thì bạn cũng còn vô số những điều phải quan tâm như công việc, con cái, bạn bè, mối tình cảm với hai bên gia đình, kinh tế gia đình,... đây là những vấn đề không thể không lo vậy nên cũng cần phải tập trung vào những nhiệm vụ này bạn nhé. Từ đó bạn sẽ tìm được sự cân bằng trong cuộc sống, biết phát huy những ưu điểm của bản thân, qua đó chồng bạn cũng thấy được gía trị của người vợ là bạn. Ngoài ra hãy nhìn lại cuộc hôn nhân của mình xem có điều gì thiếu xót hay không, có điều gì khiến bạn và chồng dần dần xa cách hay không, nếu có thì nên khắc phụ nó bạn nhé.

 

Bên cạnh đó, bạn có thể thẳng thắn nhìn nhận mối quan hệ của hai vợ chồng đang gặp khó khăn gì? Anh ấy có điều gì không hài lòng về bạn không? Cả hai vợ chồng có thực sự nỗ lực trong việc chia sẻ, dành thời gian cho nhau, thể hiện tình cảm hay không? Nếu cuộc hôn nhân này đang thiếu những yếu tố trên bạn có nghĩa đến việc mình sẽ chủ động quan tâm tới chồng,chia sẻ với anh ấy những tâm tư tình cảm, và những khó khăn trong cuộc sống. Bạn đưa giới hạn của việc tha thứ hay chấp nhận đến đâu để anh ấy biết và không vượt qua, còn nếu anh ấy vẫn cố tình có những mối quan hệ làm phá vỡ đi sự chung thủy vợ chồng thì anh ấy biết kết quả sẽ đi về đâu. Bạn nên tập trung công việc, gia đình, con cái, dành thời gian cho bản thân, bạn bè… để bớt những lo lắng về vấn đề này, bạn nhé!

 

Chúc gia đình bạn hạnh phúc!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
22.10.2020 - Hồi mới quen, em luôn có cảm giác được che chở và bao bọc. Nhưng từ khi em có bầu,...
17.10.2020 - Tôi cũng cố gắng dung hòa 2 bên nhưng dường như cả 2 cái tôi đều lớn cả nên người...
15.10.2020 - Em thì vẫn yêu anh ấy và con em cũng không muốn bỏ vì con em nó đã bị bệnh tội nó...
13.10.2020 - Có đôi khi trong cuộc sống con người cũng sẽ có những lúc va vấp, lầm đường lạc lối...
27.09.2020 - Năm ngoái, chồng tôi bị trầm cảm, gia đình tôi vẫn đang chạy chữa. Nhưng gần đây...
21.09.2020 - Nhưng hôm qua đi nhậu, có một người nói cô ấy đã từng có thai và đi phá thai với...
27.10 : 5pm - Em chào chương trình ạ. Em là nam giới, năm nay em 17 tuổi và đang học lớp 11...
27.10 : 5pm - Chào bác sĩ ạ ! Cháu năm nay 25 tuổi ạ. Cháu có thai được 8 tuần đi siêu âm...
27.10 : 4pm - Thưa bác sĩ, Gần đây em có phát sinh hành vi nguy cơ với bệnh HIV. Em đã tiến...
27.10 : 2pm - Em chào chương trình ạ! Em hiện nay đã 25 tuổi, đang đi làm. Người yêu em đã...
27.10 : 2pm - Cháu chào bác sĩ ạ. Cháu năm nay 18 tuổi, chưa có mang thai bao giờ ạ. Nhưng...
27.10 : 11am - Em xin chào bác sĩ,Hôm trước, em với bạn trai có qh và sử dụng bao cao su nhưng...
Có thể bạn quan tâm