Hoang mang vì phát hiện con gái có tin nhắn tình cảm với bạn cùng giới

Tôi có con gái năm nay học lớp 8. Khoảng 2 tuần nay con gái tôi thường xuyên nhắn tin nói chuyện rất tình cảm với 1 bạn nữ cùng khối nhưng khác lớp. Bạn này là Tomboy. Khi tôi phát hiện, cháu nói là cháu vừa chia tay người yêu (là con trai) nên rất buồn, và bạn này lâu nay chơi thân với con gái tôi, nay thấy con gái tôi buồn nên nói là "Hãy dựa vào bạn ấy". Tôi có đọc lén tin nhắn thì thấy 2 đứa nói chuyện rất tình cảm xưng anh yêu, em yêu. Con gái tôi cứ có thời gian là nhắn tin với bạn đó. Đi học 2 đứa ôm nhau nói nhớ nhung.

 

Tôi đang rất lo không biết con gái tôi có phải bị bạn này dụ dỗ không nữa, và không biết con gái tôi có mắc bệnh đồng giới không. Tôi đang rất hoang mang. Tôi có hỏi cháu thì cháu nói chỉ là bạn tri kỉ thôi. Tôi nói cháu bớt quan tâm tới bạn ấy nhưng trước mặt tôi thì cháu dạ vâng, nhưng hàng ngày cháu vẫn nhắn tin rất nhiều với bạn ấy. Tôi có nên chuyển trường để tách 2 đứa ra không.  Xin cho tôi lời khuyên tôi đang rất hoang mang.

Chào chị. Là cha mẹ, khi bắt gặp con cái có những biểu hiện khác thường thì chắc chắn sẽ cảm thấy băn khoăn, lo lắng lắm. Chuyên gia trang tư vấn www.cuasotinhyeu.vn đã đọc chia sẻ của chị, chúng tôi mong rằng những chia sẻ dưới đây sẽ giúp chị giải quyết những vấn đề chị đang hoang mang.


Chia sẻ với chị, con gái chị đang ở trong độ tuổi dậy thì, lứa tuổi mà nhiều bố mẹ cảm thấy đau đầu vô cùng, kiểm soát chặt cũng không được mà "bơ" cũng không xong. Để cho các con có được tuổi dậy thì "thành công", có nghĩa là không bị những vấn đề tình cảm yêu đương, cũng như không ương bướng, ngỗ ngược với cha mẹ, thì có nghĩa cha mẹ phải có một quá trình nuôi dậy các con từ trước kia khá tốt, để tâm lý các con và tâm lý cha mẹ cũng không bị "sốc". Theo như cách chia sẻ của chị, tôi nhận thấy chị cũng có dễ dãi không khi cho con sử dụng điện thoại tự do mà đến mức mẹ phải "lén đọc tin nhắn". Ở tuổi này của các con, được cha mẹ sắm cho điện thoại cũng chỉ phục vụ mục đích cho bố mẹ tiện liên lạc, và bố mẹ hoàn toàn được quyền kiểm soát điện thoại của các con. Ở đây, con lại tự do nhắn tin với bạn, vậy thì có nghĩa con cũng sẽ bị lấy mất khá nhiều thời gian dành cho việc học.


Bên cạnh đó, cháu cũng rất cởi mở nói với chị về việc cháu mới chia tay người yêu. Việc các con rung động trong lứa tuổi này cũng không phải là hiếm, nhưng thông thường nó sẽ là tình cảm đơn phương, thầm thương trộm nhớ nhiều hơn. Nhưng con gái lại nói rằng "chia tay người yêu", vậy thì chị đánh giá như thế nào về việc này. Dù sao cháu cũng đã rất thật thà chia sẻ với chị, vậy nên chị hãy tranh thủ cơ hội này để gần gũi với con và chia sẻ với con. Nói với con là có việc gì thì hãy chia sẻ với mẹ vì dù sao mẹ cũng là người có nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên, nên hướng con đến việc học tập vì nếu yêu đương thì sẽ để chuyện tình cảm chi phối đến cảm xúc, tâm trạng và ảnh hưởng không tốt đến con.


Quay trở lại vấn đề chị quan tâm, đó là giới tính của con gái chị. Chị cũng mới chỉ biết bé gái kia là Tomboy, có thể do phong cách ăn mặc của bé gái đó thích như vậy, nhưng cũng không đủ bằng chứng để kết luận bé gái đó là đồng tính, và vì thế cũng không đủ cơ sở để khẳng định con gái chị là đồng tính. Về cách xưng hô của các cháu cũng không nói lên điều gì, bởi tôi cũng được biết bây giờ nhiều cháu cùng giới nữ nhưng cũng thích xưng hô anh - em hoặc thậm chí xưng hô mẹ- con với nhau. Nhưng tôi cũng mong cơ hội này để chị thiết lập lại quy định sử dụng điện thoại của con, cũng như giáo dục về giới tính cho con. Việc giáo dục giới tính cho các con có ý nghĩa rất quan trọng mà rất nhiều cha mẹ Việt Nam thường lảng tránh hay ngại chia sẻ với các con. Chị có thể mua thêm những cuốn sách giáo dục giới tính và cùng con tìm hiểu, như thế sẽ giúp khoảng cách hai mẹ con ngày càng gần gũi với nhau hơn.


Chuyển trường cũng sẽ là một giải pháp nếu như chị thấy ở môi trường này chưa thực sự tốt với con của chị. Nhưng nó chỉ giải quyết vấn đề của cái "ngọn", mà thực chất chị cần giúp con cái nhận thức từ cái "gốc, rễ". Giúp con cái định hướng lại cách suy nghĩ, thái độ và trách nhiệm với cuộc sống thì sẽ thay đổi được hành động của con. Chị có thể tìm hiểu thêm một số trung tâm dạy kĩ năng sống để hỗ trợ cho con cái, và khuyến khích con học tập, đọc sách, rèn luyện thể dục thể thao. Chúc chị và con gái bước qua được thời kì dậy thì của con một cách suôn sẻ!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
23.10.2020 - Vợ chồng em rất yêu nhau. Nhưng có một chuyện đó là em và chồng em q.hệ với nhau,...
19.10.2020 - Có một hôm chú chồng em xuống nhà, thấy em nằm trong buồng, ông ta vào và đẩy em...
16.10.2020 - Nhưng không biết thời gian gần đây, xuất phát từ lý do nào mà anh xem tin nhắn zalo...
10.10.2020 - Sau này em mới biết được cô ấy là cháu mình, tức là bà nội của cô ấy là bác em. Mẹ...
02.10.2020 - Năm nay em đã 17 tuổi rồi nhưng mà em luôn bị bố mẹ cấm đoán nhiều thứ, thậm chí cả...
01.10.2020 - Em chồng em có ngoại hình xinh đẹp, tài giỏi, thông minh rất nhiều người thích em ấy...
30.10 : 11am - Em chào bác sĩ ạ, Em mới sinh thường được một bé gái ạ. Sau sinh em thấy phía...
30.10 : 10am - Em nhờ chuyên gia tư vấn giúp em ạ.Em năm nay 17 tuổi và đang học lớp 11. Dạo này...
30.10 : 10am - Em chào bác sĩ ạ, Em có một câu hỏi mong được bác sĩ tư vấn ạ. Em đang trong...
30.10 : 9am - Thưa bác sĩ, Thời gian trước, em và vợ có qh nhiều lần trước và trong ngày...
30.10 : 8am - Thưa bác sĩ, Em có qh với người yêu không an toàn vào thời gian cuối của kinh...
29.10 : 5pm - Chào bác sĩ, Cháu năm nay 20 tuổi. Chu kì kinh thường đều bắt đầu vào khoảng...
Có thể bạn quan tâm