Hôn nhân chưa tròn năm sao anh đã hết thương em rồi?

Vợ chồng em ở xa. Lấy nhau được 1 tháng thì chồng em đi nước ngoài gần 1 năm rồi. Tết này sẽ về ăn Tết. Cách đây nửa tháng, vợ chồng em mâu thuẫn với nhau. Chồng em đòi li hôn, vì lý do tính em kì cục. Chồng em hết thương em rồi, muốn li hôn, muốn được 1 mình, muốn tự do, thoải mái, không bị gò bó, áp lực nữa, hết chịu nổi áp lực rồi.

 

Sau nửa tháng thì chồng em không đòi li hôn với em nữa vì lí do là ba mẹ chồng khuyên chồng em bỏ qua và cho em cơ hội. Em và chồng em vẫn điện thoại nhắn tin; nhưng chồng em mới nói với em là hiện tại anh hết thương em rồi. Anh cố nghĩ về em nhưng không được nữa rồi. Nhiều lúc em điện thoại  cho anh, anh không muốn nghe máy luôn. Anh không biết phải nói với em như thế nào. Anh không muốn suy nghĩ nhiều, anh muốn được thoải mái. Em mới nói: “vậy anh có muốn em điện thoại cho anh nữa không?”. Chồng em nói: “em muốn điện thoại thì cứ điện thoại, không có gì hết. Anh chỉ nói thẳng cho em biết là hiện tại anh như thế nào và anh đang suy nghĩ gì chứ anh không bắt buộc em phải làm như vậy”. Em muốn hỏi là chồng em như vậy là còn thương em không hay chồng em đang bị làm sao ạ?

 

Mong chuyên gia tư vấn giúp em. Em cảm ơn.

Thân chào em.

 

Hiện tại em đang cảm thấy bất an, lo lắng về cuộc hôn nhân của mình khi vợ chồng mới cưới, thời gian ở cùng nhau không được bao lâu thì chồng em đã đi làm xa. Mới đây vợ chồng em mới có mâu thuẫn khiến chồng em đòi ly hôn. Chúng tôi hiểu em đang trải qua những ngày khó khăn trong chính hôn nhân của mình.

 

Không phải bỗng dưng chồng em lại có quyết định ly hôn như thế. Chắc có lẽ phải có một uẩn khúc nào đó. Nếu như bản thân em không thể tìm ra lý do thì rất khó để biết được những suy nghĩ trong lòng anh ấy, cũng như cơ hội để níu kéo anh ấy trở về bên gia đình là rất khó. Không biết năm nay vợ chồng em bao nhiêu tuổi, việc đi đến hôn nhân của hai em là xuất phát từ tình yêu hay do giới thiệu, mai mối? Vì đây cũng là 1 yếu tố khá quan trọng để cả hai hiểu nhau hơn trong hôn nhân. Thêm vào đó, em có chia sẻ là em và chồng có mâu thuẫn với nhau, anh ấy nói tính em kì cục. Tôi không biết vợ chồng em mâu thuẫn vì lý do gì, mâu thuẫn đó có quá căng thẳng quá không. Nhưng đây lại là yếu tố thúc đẩy việc anh ấy cương quyết muốn ly hôn với em.

 

Em ạ! Bên cạnh đó cuộc sống xa quê không thể quan tâm tới vợ nhiều và những áp lực từ công việc, cơm áo gạo tiền khiến anh ấy rơi vào cảm giác chán nản. Cộng thêm việc em hay cáu gắt, sinh sự với anh ấy. Anh ấy mệt mỏi, không còn niềm tin để có thể tiếp tục cuộc hôn nhân. Em biết không, bản thân người đàn ông dù có mạnh mẽ đến nhường nào thì sâu thẳm trong tâm khảm của họ vẫn rất cần sự dịu dàng, ân cần chăm sóc của người phụ nữ bên cạnh mình. Cần có người quan tâm, sẻ chia, lắng nghe những tâm sự trong lòng anh ấy. Chứ không phải là nhìn cô vợ suốt ngày hằn học chồng, suốt ngày chán nản, không có niềm tin vào cuộc sống. Đôi khi phụ nữ đóng vai trò quan trọng là động lực thôi thúc chồng mình vượt qua mọi khó khăn chứ không phải đơn thuần người đàn ông mới là bờ vai cho người phụ nữ dựa dẫm.

 

Riêng về việc chồng em còn thương em hay không thì em là người trong cuộc sẽ hiểu hơn chúng tôi, chỉ em mới biết được tình cảm vợ chồng em đã từng như thế nào. Thêm vào đó, chỉ chồng em mới biết được anh ấy còn tình cảm với vợ hay không. Chúng tôi không thể vì một vài câu chia sẻ của em mà nhận định được tình cảm của một người. Hoặc thậm chí chồng em đang gặp áp lực công việc hay có vấn đề gì bất ổn về tâm lý thì việc trao đổi sẽ là cách tốt nhất để em tìm ra khó khăn nơi chồng. Nếu như đã lâu vợ chồng em chưa dành cho nhau những ân cần, ngọt ngào. Bản thân em cũng chưa thực sự thấu hiểu và thông cảm cho anh ấy thì ngay từ bây giờ em sẽ cho anh ấy cảm nhận ở em đang có sự thay đổi. Em có thể cố gắng chia sẻ, nói chuyện với anh ấy để lắng nghe xem anh ấy đang cần gì, mong muốn gì, lý do tại sao anh ấy lại đòi ly hôn. Quan trọng hơn, em phải cho anh ấy một niềm tin để có thể bước tiếp trong hành trình này em nhé. Khi cả hai vợ chồng cảm nhận được mái ấm gia đình, cảm nhận được tình cảm từ nhau, hiểu nhau hơn thì mới biết rằng cuộc hôn nhân này có thể tiếp tục được hay không.

 

Chúc em vợ chồng em sớm tìm lại được hạnh phúc!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, rạn nứt, lỗi lầm, ly hôn, làm lại, thay đổi, tha thứ, cố gắng.
Em với chồng em đã sống chung với nhau 4 năm, có 1 bé gái; nhưng vì...
cửa sổ tình yêu, ly hôn, kinh tế, khó khăn, vợ chồng, mâu thuẫn, con nhỏ, hàn gắn.
Hôm 7/8 vừa rồi vợ em đòi ly dị nhưng em không đồng ý và xé hết tờ...
sỉ nhục, mâu thuẫn, thể hiện trách nhiệm, hạnh phúc, tình yêu đúng nghĩa, cửa sổ tình yêu.
Hiện tại, cuộc sống của tôi cứ như địa ngục, 5-3 hôm anh lại lôi...
Mâu thuẫn Vợ Chồng, Hôn nhân rạn nứt, vợ chồng cãi nhau, mách bố mẹ, bất đồng quan điểm, cua so tinh yeu
Em không biết làm sao để anh cảm thông phần nào được nỗi buồn của...
Ngoại tình, Vợ ngoại tình, hôn nhân không tình yêu, hôn nhân rạn nứt, cua so tinh yeu
Đay nghiến tôi, nói tôi là con đĩ. Vì sợ con khổ, ở trọ sau khi li...
12.05.2020 - Em hay đi làm xa nhưng cũng có thời gian ở nhà nhiều, em phát hiện vợ em nhắn tin...
10.05.2020 - Từ đó đến nay đã hơn 3 tháng ở nhà vợ, vì đang dịch bệnh nên vợ ở nhà giữ con không...
08.05.2020 - Đã nhiều lần tôi tự hỏi bản thân mình không làm chuyện gì quá đáng để đến nỗi phải...
05.05.2020 - Tôi luôn lo nghĩ đến tương lai của mình và các con sau này nên sống cùng chồng tôi...
01.05.2020 - 3 năm trôi qua thì chồng em bị tai nạn, chấn thương sọ não, bao nhiêu tính xấu của...
27.04.2020 - Lần nào vợ chồng cãi nhau anh đều đánh em. Điều em buồn nhất là mẹ chồng không tin...
04.06 : 8pm - Xin chào bác sĩ ! Em năm nay 30 tuổi, kết hôn được 7 tháng nhưng chưa có bầu....
04.06 : 7pm - Xin chào bác sĩ !Em mổ nội soi thai ngoài được 4 ngày rồi. Khi mổ thì đã cắt 1 bên...
04.06 : 5pm - Cháu chào chương trình ạ. Cháu hiện tại đang quen một bạn trai và bọn cháu yêu...
04.06 : 5pm - Xin chào. Em năm nay 13 tuổi. Em đã có kinh nguyệt ba lần nhưng lại cách nhau...
04.06 : 4pm - Em chào bác sĩ ạ cho em hỏi là em mới nạo thai được hơn 1 tuần thì em cần kiêng...
04.06 : 2pm - Em và người đó chia tay được 1 tháng trước rồi ạ, lí do thì không được "trưởng...
Có thể bạn quan tâm