Khi nào chồng chủ động thì mới "được" nên mỗi năm "ân ái" được đôi ba bận...

Gửi chuyên gia tâm lý.

             

Em 30 tuổi, đã kết hôn được 3 năm, cuộc sống vợ chồng hiện tại em cảm thấy khá mệt mỏi. Chồng em do tính chất công việc nên đi làm về khá trễ, sớm nhất là 10h đêm mới về đến nhà, vì vậy thời gian nói chuyện của vợ chồng em rất ít. Nhưng những lúc ở nhà, kể cả cuối tuần, dù em luôn thể hiện tình cảm, nói chuyện với chồng thì anh chỉ tập trung vào điện thoại để chơi game hoặc đọc truyện.

 

Chồng em nói chỉ muốn yên tĩnh, anh có chơi với con (con em gần 3 tuổi) nhưng không nhiều, anh dành quá nhiều thời gian cho cái điện thoại. Em nói chuyện như đang làm phiền chồng em. Thực sự em không cảm nhận được tình cảm của chồng dành cho mình. Anh như chỉ muốn sống độc thân không vướng bận vợ con, anh cũng hay than về nhà ồn ào, anh mệt, nhưng con nhỏ không ồn ào sao được.

 

Em còn thương chồng nhiều lắm, không bao giờ anh chủ động nắm tay hay ôm em, em hay đòi đi ngủ được ôm nhưng kết quả toàn em tự ôm chồng, quan hệ vợ chồng thì 1 năm chắc được 1-2 lần, em chủ động đòi thì anh sẽ bảo mệt, chỉ khi nào anh chủ động thì mới được (nên chỉ 1-2 lần/ năm).

 

Nhờ anh/chị tư vấn giúp những đòi hỏi của em có quá đáng không, vì em đã chia sẻ nhiều lần với chồng nhưng chồng không hợp tác, thay đổi, em thấy chồng em không cần đến gia đình này nữa.

 

Em cám ơn.

Em gái thân mến!

 

Sẽ chẳng có gì là đòi hỏi quá đáng khi em mong muốn chồng mình thương yêu con cái và mình cả. Cũng chẳng có gì là quá đáng khi em mong muốn hòa hợp chăn gối vợ chồng cũng như tình cảm vợ chồng mật thiết hơn cả. Có thể em cũng biết đó là những nhu cầu hết sức bình thường của một người làm vợ, làm mẹ mà thôi. Hai vợ chồng em không có một cuộc hôn nhân đầm ấm đó cũng là một điều thiệt thòi nơi em. Chúng tôi sẽ cùng em chia sẻ về vấn đề này, em nhé.

 

Tôi không biết hai em lấy nhau là do tình yêu của hai em hay do mai mối vì em cũng biết đó là một điều rất quan trọng trong mỗi cuộc hôn nhân. Hôn nhân cũng giống như một ngôi nhà vậy, xây lên thì cần một nền móng vững chãi. Mới đây thì chồng em mới có những cách ứng xử với gia đình như vậy hay bắt đầu khi lấy nhau đã như vậy rồi? Vì có những người vốn có tính cách thờ ơ, không quan tâm đến người khác và họ coi mình là “cái rốn” của vũ trụ, mọi người cần xoay quanh họ rồi nên khó mà thay đổi được. Có những người trước kia không như vậy nhưng thời gian làm họ thay đổi. Vì vậy em cần nhận định được sự vô tâm đã là tính cách của chồng em hay không để có thể thay đổi được phần nào nơi anh ấy. Việc em trao đổi với chồng rất nhiều lần mà không thay đổi được gì thì em cũng hiểu nếu không có động lực để thay đổi thì người ta mãi vẫn dậm chân tại chỗ mà thôi.

 

Nếu có thể thay vì hai vợ chồng thỉnh thoảng tâm sự về những khó khăn của em cũng như những mong muốn hàn gắn hạnh phúc gia đình để anh ấy có thể hiểu thêm về cảm xúc của em, đó là một điều tốt. Thay vì thay đổi được ngay thì “mưa dầm, thấm lâu” có thể là một cách tốt. Tuy nhiên nếu em cảm thấy từ trước tới giờ mình đã chia sẻ rất nhiều cũng không thay đổi được gì thì em có thể nhờ sự vào cuộc của những người khác. Ví dụ như việc em chia sẻ với bố mẹ chồng, anh chị em hay bạn bè của anh ấy để họ có thể là người chia sẻ vấn đề này với chồng em. Mặc dù tình yêu của em dành cho chồng vẫn còn nhiều thì em cũng cân nhắc đến việc chia sẻ với chồng về giới hạn chịu đựng của em là đến đâu.

 

Không ai mong muốn lấy chồng mà lại tan vỡ cả. Nhưng cũng khó có ai chịu được việc có chồng mà như không có mãi được. Em hãy cân nhắc việc để anh ấy tự do như anh ấy muốn để không phải mãi “chạy theo” một người không dành tình cảm cho mình. Có thể em cũng hiểu tình yêu cũng như hôn nhân cần sự vun vén từ cả hai phía, nếu một người cứ vô tâm, một người thì cứ cố níu thì ai yêu nhiều hơn sẽ càng đau mà thôi. Nếu có thể thì em nên mạnh mẽ một lần để biết rằng mình xứng đáng được yêu, được hạnh phúc thay vì mãi sống trong sự vô tâm và cô độc, em nhé! Hy vọng từ những chia sẻ của chương trình, em có thể tìm được hướng đi cho chính mình và cuộc hôn nhân của mình.

 

Chúc em mạnh mẽ vượt qua giai đoạn khó khăn này!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
22.10.2020 - Hồi mới quen, em luôn có cảm giác được che chở và bao bọc. Nhưng từ khi em có bầu,...
17.10.2020 - Tôi cũng cố gắng dung hòa 2 bên nhưng dường như cả 2 cái tôi đều lớn cả nên người...
15.10.2020 - Em thì vẫn yêu anh ấy và con em cũng không muốn bỏ vì con em nó đã bị bệnh tội nó...
13.10.2020 - Có đôi khi trong cuộc sống con người cũng sẽ có những lúc va vấp, lầm đường lạc lối...
27.09.2020 - Năm ngoái, chồng tôi bị trầm cảm, gia đình tôi vẫn đang chạy chữa. Nhưng gần đây...
21.09.2020 - Nhưng hôm qua đi nhậu, có một người nói cô ấy đã từng có thai và đi phá thai với...
24.10 : 4pm - Em chào bác sĩ ạ, Chu kỳ em thường chênh lệch 1 vài ngày và lượng kinh rất...
24.10 : 2pm - Thưa bác sĩ,Em năm nay 40 tuổi và đang có thai lần đầu, kỳ kinh cuối 30/7. Ngày 12/...
24.10 : 10am - Em chào bác sĩ ạ,Em năm nay 28 tuổi và đang gặp phải vấn đề khó chịu ở " cậu nhỏ...
24.10 : 9am - Chào bác sĩ ạ!Năm nay cháu 18 tuổi. Cháu có vấn đề cần hỏi như sau: Khi " cậu nhỏ "...
24.10 : 8am - Thưa bác sĩ, Năm nay cháu mới 18 tuổi, còn đang rất trẻ nên chưa muốn có con....
23.10 : 5pm - Em chào chuyên gia ạ. Em và cậu ấy yêu nhau khi vẫn ở tuổi học trò. Cậu ấy...
Có thể bạn quan tâm