Khi vợ đang hết lòng chăm lo cho gia đình thì chồng và bố chồng đã “chuẩn bị” cho sự chia ly! | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Khi vợ đang hết lòng chăm lo cho gia đình thì chồng và bố chồng đã “chuẩn bị” cho sự chia ly!

Chào chương trình! Cho em xin được tư vấn.

 

Em năm nay 30 tuổi, có vợ và 2 con. Hiện tại, em đang đi xuất khẩu lao động để đưa kinh tế gia đình đi lên; nhưng vợ chồng em luôn không được vui vẻ. Chuyện như thế này: Em lấy vợ rồi nhưng chuyện cho ra ở riêng thì bố mẹ em không nói cho, kinh tế tài chính bố mẹ em vẫn quản. Bây giờ tiền lương hàng tháng làm ở nước ngoài em gửi về cho cả vợ và bố em; nhưng vợ em thì muốn là gửi về hết cho cô ấy cầm, không muốn gửi cho bố em nữa. Bao nhiêu câu chuyện vợ chồng chia ly do đi xuất ngoại nên bố em lo xa, muốn gửi về để bố gửi hộ nhỡ có chuyện xấu xảy ra. Nhưng bây giờ cô ây không muốn như vậy, cô ấy nói ở nhà vất vả chăm con mà tiền em đi làm cô ấy lại không được giữ hết. Thật sự em không biết phải nói thế nào cho cô ấy hiểu. Em buồn lắm. Mong chương trình tư vấn cho em. Em cám ơn nhiều ạ!

 

Mến chào em!

 

Đúng là cuộc sống gia đình, nếu không có vấn đề này thì sẽ xảy ra vấn đề khác, mâu thuẫn là điều khó tránh khỏi. Quan trọng là khi mâu thuẫn xảy ra ta phải biết nhìn nhận vấn đề một cách khách quan, nhiều chiều, biết đặt mình vào vị trí của đối phương để có thể đưa ra một giải pháp phù hợp nhất em ạ.

 

Trong câu chuyện của em, em nói rằng em đi làm tiền lương “gửi về cho cả vợ và bố em” có nghĩa là em chia đôi tiền gửi về riêng cho bố, gửi về riêng cho vợ hay thế nào em? Số tiền em gửi về cho vợ là để phụ vợ nuôi con; còn số tiền gửi bố là để bố gửi tiết kiệm cho riêng em hay sao? Việc bố em lo “nhỡ có chuyện xấu xảy ra” rồi vấn đề tài chính giữa em và vợ không được rạch ròi, em sẽ là người chịu thiệt thòi đúng không em? Vì không hiểu rõ được cụ thể câu chuyện của em nên chúng tôi khó đưa ra được những lời chia sẻ cụ thể cho em. Tuy nhiên, khi đọc thư em thì tôi nhận thấy một điều rằng: việc bố em lo lắng cho tương lai sau này của em không phải là thừa; nhưng mong muốn của vợ em cũng hoàn toàn chính đáng. Em có bao giờ thử đặt mình vào vị trí của vợ để hiểu được cô ấy cảm thấy như thế nào khi không được quản lý tài chính trong chính gia đình nhỏ của mình? Cô ấy sẽ tủi thân, tổn thương ra sao khi đang yêu thương chồng, một mình vò võ chăm lo cho chồng con mà bố chồng và chồng đã chuẩn bị cho tình huống nếu hai vợ chồng có vấn đề gì xảy ra? Nếu em chưa từng nghĩ đến những vấn đề này thì em có thể nghĩ đến để hiểu, thông cảm cho vợ và có cách ứng xử phù hợp em nhé!

 

Việc chúng ta kết hôn có nghĩa là tách khỏi gia đình lớn để hình thành nên một gia đình nhỏ, trong gia đình nhỏ đó mỗi người đều có những quyền và trách nhiệm để xây dựng tổ ấm của mình ngày càng trở nên tốt đẹp hơn. Việc tự lập, trưởng thành, tự có trách nhiệm với cuộc sống của mình là điều cần thiết đối với các cặp vợ chồng. Bởi có những quyết định là do vợ chồng em tự đưa ra chứ không phải bố mẹ khi nào cũng có thể can thiệp vào. Mỗi người, mỗi thế hệ một quan điểm, làm sao để có sự thống nhất giữa hai vợ chồng đã khó, lại phải có sự thống nhất của bố mẹ nữa càng khó khăn hơn rất nhiều. Trong cuộc sống, điều gì có thể đơn giản được thì hãy cứ đơn giản, tự mình quyết định, lo lắng được thì hãy để tự mình giải quyết em ạ. Còn nếu em lo sợ rằng số tiền em kiếm được vợ em có thể “làm của riêng”, rồi em sẽ thiệt thòi khi hai vợ chồng không thể chung sống với nhau nữa thì em có thể tìm hiểu về sự phân chia tài sản sau hôn nhân, hoặc cả hai vợ chồng lập một quỹ tiết kiệm chung đứng tên hai người, rõ ràng mọi thu nhập, chi tiêu với nhau để yên tâm hơn, không phải lo ai bị thiệt thòi cả em nhé!

 

Hy vọng từ những chia sẻ của chương trình em sẽ có thể cân nhắc và có cách trò chuyện, trao đổi hợp lý với vợ và bố mẹ của em để làm sao gia đình có thể hòa hợp, hạnh phúc nhất.

 

Thân ái,

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu

tương lai, hạnh phúc, quyết định, sai lầm, mâu thuẫn, lo lắng, cửa sổ tình yêu
Tôi cũng còn yêu anh ấy nhiều lắm. Anh ấy hứa nói sẽ thay đổi, sẽ...
trách nhiệm, tình thương, mâu thuẫn, sống riêng, quyết định, cửa sổ tình yêu
Bây giờ, em đang đi làm xa, hai con thì đang ở với ông bà ngoại và...
cửa sổ tình yêu, lo lắng, con cái, gia đình, ở trọ, chiều chuộng, bà nội, bà ngoại.
Chính vì bám lấy bà nên em thấy bà rất mệt mỏi hay cằn nhằn và cáu...
mâu thuẫn, lãng mạn, mãnh liệt, thay đổi, ồn ào, trước hôn nhân, sau hôn nhân, cửa sổ tình yêu
Em là con người có quan điểm trước và sau hôn nhân thì tình cảm và...
Buồn 1 nỗi, em chồng em cũng khá lười, chắc do là con trai nên vậy...
18.09.2019 - Tôi gọi cho bác sĩ cho chắc chắn và biết bác sĩ có làm việc nên tôi đi luôn vì chờ...
17.09.2019 - Tiền lương của em một phần để trả nợ cho bố mẹ đẻ vay ngân hàng để sửa nhà từ trước...
16.09.2019 - Gia đình em có mỗi một cậu con trai nên cũng rất hi vọng em sẽ lấy được vợ và có...
11.09.2019 - Mỗi lần giận dỗi em đều là người lên tiếng làm hoà để không khí khỏi căng thẳng. 1...
10.09.2019 - Đến tuổi, bố mẹ cho em đất để làm nhà, sổ đỏ không có tên cô ấy vì cô ấy hay sinh...
01.09.2019 - Bình thường gia đình chồng cũng tốt với em. Nhưng mẹ chồng em thì lại thường xuyên...
23.09 : 3pm - Em tên là Đ, em năm nay 16 tuổi và có 1 mối tình. Mối tình này đã bị rạn nứt bởi...
23.09 : 2pm - Em chào bác sỹ ạ. Em có thắc mắc muốn bác sỹ tư vấn giùm em ạ.Em năm nay 20 tuổi,...
23.09 : 1pm - Em chào chương trình! Mong chương trình tư vấn giúp em. Em đang yêu một cô gái...
23.09 : 11am - Xin chào chương trình của sổ tình yêu. Tôi năm nay 32 tuổi, từ 2 năm nay sau mỗi...
23.09 : 10am - Chào bác sĩ em là nữ 27 tuổi đã có 1 con. Kinh nguyệt em trước kia không đều. Tuy...
23.09 : 9am - Chào anh/chị. Em có yêu 1 người con gái. Chúng em đã quen nhau 3 năm và dường...
Có thể bạn quan tâm