Khi vợ đang hết lòng chăm lo cho gia đình thì chồng và bố chồng đã “chuẩn bị” cho sự chia ly!

Chào chương trình! Cho em xin được tư vấn.

 

Em năm nay 30 tuổi, có vợ và 2 con. Hiện tại, em đang đi xuất khẩu lao động để đưa kinh tế gia đình đi lên; nhưng vợ chồng em luôn không được vui vẻ. Chuyện như thế này: Em lấy vợ rồi nhưng chuyện cho ra ở riêng thì bố mẹ em không nói cho, kinh tế tài chính bố mẹ em vẫn quản. Bây giờ tiền lương hàng tháng làm ở nước ngoài em gửi về cho cả vợ và bố em; nhưng vợ em thì muốn là gửi về hết cho cô ấy cầm, không muốn gửi cho bố em nữa. Bao nhiêu câu chuyện vợ chồng chia ly do đi xuất ngoại nên bố em lo xa, muốn gửi về để bố gửi hộ nhỡ có chuyện xấu xảy ra. Nhưng bây giờ cô ây không muốn như vậy, cô ấy nói ở nhà vất vả chăm con mà tiền em đi làm cô ấy lại không được giữ hết. Thật sự em không biết phải nói thế nào cho cô ấy hiểu. Em buồn lắm. Mong chương trình tư vấn cho em. Em cám ơn nhiều ạ!

 

Mến chào em!

 

Đúng là cuộc sống gia đình, nếu không có vấn đề này thì sẽ xảy ra vấn đề khác, mâu thuẫn là điều khó tránh khỏi. Quan trọng là khi mâu thuẫn xảy ra ta phải biết nhìn nhận vấn đề một cách khách quan, nhiều chiều, biết đặt mình vào vị trí của đối phương để có thể đưa ra một giải pháp phù hợp nhất em ạ.

 

Trong câu chuyện của em, em nói rằng em đi làm tiền lương “gửi về cho cả vợ và bố em” có nghĩa là em chia đôi tiền gửi về riêng cho bố, gửi về riêng cho vợ hay thế nào em? Số tiền em gửi về cho vợ là để phụ vợ nuôi con; còn số tiền gửi bố là để bố gửi tiết kiệm cho riêng em hay sao? Việc bố em lo “nhỡ có chuyện xấu xảy ra” rồi vấn đề tài chính giữa em và vợ không được rạch ròi, em sẽ là người chịu thiệt thòi đúng không em? Vì không hiểu rõ được cụ thể câu chuyện của em nên chúng tôi khó đưa ra được những lời chia sẻ cụ thể cho em. Tuy nhiên, khi đọc thư em thì tôi nhận thấy một điều rằng: việc bố em lo lắng cho tương lai sau này của em không phải là thừa; nhưng mong muốn của vợ em cũng hoàn toàn chính đáng. Em có bao giờ thử đặt mình vào vị trí của vợ để hiểu được cô ấy cảm thấy như thế nào khi không được quản lý tài chính trong chính gia đình nhỏ của mình? Cô ấy sẽ tủi thân, tổn thương ra sao khi đang yêu thương chồng, một mình vò võ chăm lo cho chồng con mà bố chồng và chồng đã chuẩn bị cho tình huống nếu hai vợ chồng có vấn đề gì xảy ra? Nếu em chưa từng nghĩ đến những vấn đề này thì em có thể nghĩ đến để hiểu, thông cảm cho vợ và có cách ứng xử phù hợp em nhé!

 

Việc chúng ta kết hôn có nghĩa là tách khỏi gia đình lớn để hình thành nên một gia đình nhỏ, trong gia đình nhỏ đó mỗi người đều có những quyền và trách nhiệm để xây dựng tổ ấm của mình ngày càng trở nên tốt đẹp hơn. Việc tự lập, trưởng thành, tự có trách nhiệm với cuộc sống của mình là điều cần thiết đối với các cặp vợ chồng. Bởi có những quyết định là do vợ chồng em tự đưa ra chứ không phải bố mẹ khi nào cũng có thể can thiệp vào. Mỗi người, mỗi thế hệ một quan điểm, làm sao để có sự thống nhất giữa hai vợ chồng đã khó, lại phải có sự thống nhất của bố mẹ nữa càng khó khăn hơn rất nhiều. Trong cuộc sống, điều gì có thể đơn giản được thì hãy cứ đơn giản, tự mình quyết định, lo lắng được thì hãy để tự mình giải quyết em ạ. Còn nếu em lo sợ rằng số tiền em kiếm được vợ em có thể “làm của riêng”, rồi em sẽ thiệt thòi khi hai vợ chồng không thể chung sống với nhau nữa thì em có thể tìm hiểu về sự phân chia tài sản sau hôn nhân, hoặc cả hai vợ chồng lập một quỹ tiết kiệm chung đứng tên hai người, rõ ràng mọi thu nhập, chi tiêu với nhau để yên tâm hơn, không phải lo ai bị thiệt thòi cả em nhé!

 

Hy vọng từ những chia sẻ của chương trình em sẽ có thể cân nhắc và có cách trò chuyện, trao đổi hợp lý với vợ và bố mẹ của em để làm sao gia đình có thể hòa hợp, hạnh phúc nhất.

 

Thân ái,

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
thiểu năng bẩm sinh, chậm phát triển trí tuệ, cưới vợ, di truyền, cửa sổ tình yêu
Gia đình em có mỗi một cậu con trai nên cũng rất hi vọng em sẽ lấy...
cửa sổ tình yêu, người yêu cũ, sếp, hai vợ chồng, cố gắng, rõ ràng, tình cảm, chấm dứt.
Qua câu chuyện em cũng biết cô ấy không được suôn sẻ trong chuyện...
lạnh nhạt, không hứng thú, trò chuyện thẳng thắn, cải thiện tình hình, hạnh phúc trọn vẹn, cửa sổ tình yêu
Em đọc qua zalo thì vợ em có hay nhắn tin, tuy chỉ là công việc với...
trách nhiệm, tình thương, mâu thuẫn, sống riêng, quyết định, cửa sổ tình yêu
Bây giờ, em đang đi làm xa, hai con thì đang ở với ông bà ngoại và...
chồng thiếu quan tâm, không chia sẻ, nhiều con, chồng không đi cùng, tự ti, thấy mình thừa thãi
Anh là trụ cột lo kiếm tiền tôi thì ở nhà chăm sóc gia đình con cái...
23.02.2020 - Theo tôi hiểu, là ngày cưới con gái, tôi không phải là người tham gia chính của Lễ...
20.02.2020 - Mẹ không về nhưng bố của con dâu không cho gia đình, lo cho con và hàng xóm qua lo...
17.02.2020 - Hình như em đã chứng kiến quá nhiều lần cha hành hạ vợ con, bây giờ em không muốn...
14.02.2020 - Em muốn giữ con lại và tự nuôi, trong lúc đau khổ em có tâm sự với dì ruột, nhưng dì...
10.02.2020 - Mẹ cháu thì là một người hiền hậu và thương yêu chồng con nên là rất hay nhắc chồng...
07.02.2020 - Anh là trụ cột lo kiếm tiền tôi thì ở nhà chăm sóc gia đình con cái đưa đón học hành...
24.02 : 2pm - Chào chương trình,Em hiện nay 24 tuổi, chưa q.h.t.d. Em có một miếng thịt thừa từ...
24.02 : 1pm - Dạ chào chương trình ạ. Em mới lấy vợ được hơn một tháng, nhưng từ hôm quan hệ...
24.02 : 11am - Chào bác sĩ,Cháu năm nay 27 tuổi, gần đây cháu thấy vùng kín ra nhiều khí hư ,...
24.02 : 9am - Chào bác sĩ ạ,Em là nữ 18 tuổi ạ. Chu kì kinh của em không đều, ngày 20/12 chu kì...
24.02 : 9am - Cháu xin chào chương trình. Năm nay cháu 21 tuổi. Cách đây gần 2 năm cháu đã...
24.02 : 8am - Chào anh chị! Em có thai được 8 tuần nhưng chưa có tim thai,lại bị đau bụng lâm...
Có thể bạn quan tâm