Không có gì mờ ám, sao anh cứ phải GIẤU DIẾM em?

Em hiện có chồng và 2 con, em đã kết được hơn 4 năm. Khi mới lấy nhau em cũng không quan tâm đến nhiều về tài chính; sau 1 năm, em có bé trai đầu và cũng cuối năm đó, em biết được chồng em chơi cờ bạc. Em cũng đã tha thứ và không nói bố mẹ chồng em biết. Sau một thời gian thì em lại phát hiện chồng em chơi nợ tiếp, lần này em không lo được nữa nên chồng em nói gia đình biết việc chơi và cũng đã giải quyết xong vấn đề.

 

Em tưởng chồng em sẽ không chơi nữa; nhưng sau 1 năm lại là một món nợ bất ngờ nữa được em biết. Lúc này, em rất buồn và mất đi sự tin tưởng, lại thêm ở cùng bố mẹ chồng nên có mâu thuẫn dẫn đến em rất áp lực, vì vậy em muốn li hôn, nhưng 2 đứa con còn nhỏ nên em đã suy nghĩ lại và chồng em cũng hứa không chơi và không giấu diếm.

 

Nhưng dạo gần đây, em thấy chồng em luôn giấu gì đó, điện thoại thì luôn giữ mật khẩu không muốn cho em biết và mỗi lần em yêu cầu chồng em mở điện thoại là vợ chồng em lại cãi nhau, rồi lại mâu thuẫn giữa gia đình nhà chồng với con dâu, vì vậy em rất chán nản, mệt mỏi, nhiều khi không muốn về nhà, có về nhà em cũng không muốn nói chuyện gì với ai.

 

Em không biết bây giờ mình nên làm gì? Mong các anh chị giúp em ạ.

 

Thân chào em gái!

 

Chắc hẳn lúc này em đang cảm thấy buồn và thực sự bế tắc. Nỗi buồn vì có một người chồng cờ bạc hết lần này đến lần này đến lần khác. Dù em và gia đình đã chấp nhận và trả nợ cho anh, anh cũng đã hứa là sẽ thay đổi nhưng niềm tin mất đi một vài lần giờ khó lòng trọn vẹn, cộng thêm việc anh ấy có biểu hiện giấu diếm khiến em nghi ngờ nên hai vợ chồng cứ lục đục mãi. Thêm vào đó, những mâu thuẫn giữa em và gia đình nhà chồng khiến em mệt mỏi, chán nản muốn ly hôn, nhưng vì nghĩ đến 2 đứa con nên em chẳng thể nào dứt khoát. Chúng tôi hiểu và chia sẻ với những tâm sự nơi em. Tình cảm người mẹ dành cho con bao giờ cũng lớn lao, cao cả đến như vậy.

 

Trước hết, chương trình chia sẻ với em rằng, mâu thuẫn giữa con dâu với gia đình nhà chồng là điều không thể nào tránh khỏi khi hai bên chung sống với nhau. Bởi mỗi người có những tính cách, quan điểm khác nhau nên sự hòa hợp là một vấn đề khó, đòi hỏi sự cố gắng, nhún nhường, chấp nhận của cả hai bên. Em không chia sẻ cụ thể về mâu thuẫn giữa em với gia đình nhà chồng nên chúng tôi không hiểu được chi tiết câu chuyện. Có thể, mâu thuẫn giữa em với gia đình chồng trong bối cảnh bình thường thì nó không phải là câu chuyện gì quá to tát, nhưng do vợ chồng em có vấn đề, anh ấy không mang đến niềm tin cho em nên mâu thuẫn với nhà chồng mang tính chất nghiêm trọng hơn và trở thành một trong số những nguyên nhân khiến em cân nhắc đến khi chia tay. Thế nên, có lẽ vấn đề em cần quan tâm lúc này là cải thiện mối quan hệ của em với chồng em. Lấy chồng, quan trọng nhất là người chồng em ạ. Khi hai vợ chồng em ổn định, hạnh phúc rồi thì hai vợ chồng cùng nhau trao đổi để tìm ra cách ứng xử với gia đình nhà chồng.

 

Như em chia sẻ, từ ngày em cưới anh ấy về đến bây giờ, đã 3 lần em phát hiện ra chồng em chơi cờ bạc, nợ tiền. Dù em vì nhiều lý do nên đã chấp nhận, tha thứ hết lần này đến lần khác và ở lại bên cạnh anh ấy, nhưng niềm tin của em đã vơi đi. Chỉ một biểu hiện mập mờ, không rõ ràng nơi anh ấy là có thể khiến cho em nghi ngờ. Em có thể tìm cơ hội lúc hai vợ chồng vui vẻ, hòa thuận để chia sẻ cho anh ấy biết những lo lắng, hoài nghi nơi em và mong anh ấy nếu không có gì sai thì cũng cố gắng cho em có được sự rõ ràng và yên tâm nơi anh. Bên cạnh đó, em cũng cho anh ấy biết giới hạn chấp nhận, chịu đựng của em là ở đâu? Nếu anh ấy vượt qua giới hạn đó, khiến em không thể tin và tha thứ nữa thì em sẽ quyết định như thế nào? Hy vọng anh ấy sẽ hiểu được tầm nghiêm trọng của vấn đề và nếu còn trân trọng gia đình thì sẽ cố gắng thay đổi bản thân. Sự thay đổi của một người là do họ tự nguyện, nếu họ không muốn thay đổi thì dù cho ta có làm như thế nào, kiểm soát ra sao thì họ cũng không thay đổi đâu em ạ.

 

Người ta vẫn cho rằng, cách để một người thay đổi tốt nhất là cho họ niềm tin. Chính vì vậy, nếu em vẫn muốn cho hai vợ chồng cơ hội thì hãy trao đổi rõ ràng với anh ấy để tìm ra cách ứng xử phù hợp giữa hai vợ chồng mà cả hai đều chấp nhận được. Xem như đó là cơ hội cuối cùng cho những gì đã có, đã cố gắng trong thời gian qua của hai em. Trong trường hợp anh ấy không thay đổi, vẫn ngựa quen đường cũ; hay vẫn có những biểu hiện mập mờ, không rõ ràng, khả nghi bất chấp vợ mình có tổn thương, đau khổ vì sự hoài nghi như thế nào… thì em nên tìm hiểu rõ mọi việc và cho mình một quyết định rõ ràng. Đổ vỡ trong hôn nhân là điều không ai mong muốn, vì nó sẽ mang lại sự thiệt thòi, tổn thương cho các thành viên trong gia đình.

 

Thế nhưng, chẳng ai có thể sống mãi với những tổn thương, đau khổ cả em ạ, vì tương lai phía trước còn rất dài. Những điều con cái em cần có lẽ cũng là một gia đình hạnh phúc trọn vẹn chứ chẳng phải một “gia đình mô hình”, có bố có mẹ chứ chẳng có an yên ở trong đó đâu em. Chưa kể là khi em không sống tốt, sống vui thì em cũng chẳng thể nào lo tốt cho con em được.

 

Hãy cân nhắc kỹ em nhé. Chúc em mọi điều tốt đẹp!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu

Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Em chào chương trình ạ. Chương trình tư vấn giúp em chuyện như sau với ạ. Em năm nay 25 tuổi...
Em có một người chồng vũ phu, rất hay đánh đập vợ rồi rất hay nói xấu và dựng chuyện đặt điều, có...
Tôi và ông xã kết hôn được hơn 1 năm hiện đã có 1 cháu trai được 9 tháng tuổi cuộc sống rất hạnh...
Em 33 tuổi còn vợ em 27 tuổi .Hiện em đang theo hoc liên thông nghành bác sĩ còn vợ em ở nhà bán...
Em giờ không biết phải làm gì . Vợ chồng trẻ mới lấy nhau được hơn 1 năm nhưng hầu như ngày nào...
Tôi đang hoang man quá. Tôi sinh đôi, 1 trai - 1 gái. cả 2 rất đẹp. Năm nay bé 15 tuổi. Trai...
Tôi năm nay 45 tuổi, đã có gia đình và 2 con. Con gái lớn năm nay học đại học năm thứ 3. Vợ chồng...
Năm nay em 25 tuổi đã lập gia đình 2 năm và có 1 bé trai 1 tuổi. Em và chồng em quen...
(20.5 : 3pm) - Em thử beta ngày 16.5 là 126. Hôm 17.5 em thử lại giảm còn 110. Em muốn hỏi liệu...
(20.5 : 3pm) - Dạ thưa bác sỹ, em là H, 29 tuổi, đến từ Hà Tĩnh, em có đi xét nghiệm tính dịch đồ...
(20.5 : 2pm) - Chào chương trình em sinh năm 1994, em bị tai nạn giao thông gẫy xương đùi, xương...
(20.5 : 2pm) - Thưa bác sĩ là con gái năm nay em lên cấp 3 nhưng em có thói quen hay thủ dâm 1...
(20.5 : 2pm) - Em bị ứ dịch tử cung và bị viêm tắc hai bên vòi trứng bác sĩ chị định kẹp ạ. Nếu...
(20.5 : 2pm) - Cho em hỏi sau khi hết kinh mấy ngày thì thử que rụng trứng ạ?
(20.5 : 1pm) - Chào chương trình Cửa sổ tình yêu, chào các chuyên gia tâm lý học! Tên tôi là B.Đ....
(20.5 : 12pm) - Thưa bác sĩ, bạn gái em hút thai được khoảng 2 tuần. Thì chúng em có quan hệ...
Có thể bạn quan tâm