Không có người thứ ba nhưng giữa hai vợ chồng luôn có "hố sâu" ngăn cách!

Em có nên tiếp tục cuộc hôn nhân mà không có hạnh phúc này không, hay vẫn vì con mà tiếp tục. Em năm nay đã 38 tuổi và có 2 đứa con, em đang sống chung cùng với ba mẹ chồng, vợ chồng em cưới nhau đến nay đã được 11 năm. Càng sống, càng ở với nhau em càng nhận ra giữa 2 vợ chồng có 1 hố sâu ngăn cách không thể níu kéo. Không ai có người thứ 3 cả nhưng tình cảm vợ chồng đã nguội lạnh. Vợ chồng mà cả ngày không nói với nhau 1 tiếng nào, không tìm được tiếng nói chung. Chồng em dửng dưng, lạnh nhạt, luôn tỏ thái độ này nọ. Sống cùng 1 nhà 3 thế hệ nó khủng khiếp đến vậy khi người ta chỉ biết sống cho mình và cho gia đình mình, còn vợ con thì không. Em có nên tiếp tục cuộc hôn nhân không có hạnh phúc này hay lại vì con để cố gắng. Nhiều lúc em bế tắc vùng vẫy trong cuộc hôn nhân không có hạnh phúc này.

Chào em.

 

Cuộc sống hôn nhân vốn không hề dễ dàng, đặc biệt đối với những cặp vợ chồng mỗi người một cá tính. Học vấn, trình độ, tính chất công việc khiến cho con người ta ngày càng độc lập hơn trong suy nghĩ, trong hành động. Nó đôi khi cũng là một bất lợi trong hôn nhân. Tuy nhiên, hạnh phúc nào mà không có sự đánh đổi, gia đình êm ấm cần một sự cảm thông và chia sẻ đến từ cả hai người. Nếu cặp vợ chồng nào không có được tiếng nói chung thì gia đình khó mà hạnh phúc lâu dài. Hiện tại chúng tôi nhận thấy những bế tắc trong cuộc hôn nhân của em.

 

Qua tâm sự, tôi đã hiểu được hoàn cảnh hiện nay của em, tuy nhiên tôi vẫn còn một vài điều thắc mắc đó là: Em với chồng đến với nhau có xuất phát từ tình yêu không? Ngoài việc nghĩ đến ly hôn thì em cũng như chồng đã có những hành động như thế nào để khắc phục tình trạng hôn nhân của mình chưa? Tình trạng mâu thuẫn, cũng như việc vợ chồng không có tiếng nói chung trong hôn nhân là một trong những vấn đề thường gặp trong cuộc sống hôn nhân của các cặp đôi. Đặc biệt không chỉ riêng những trường hợp mới kết hôn được hai ba năm mới xảy ra tình trạng trên mà nó có thể xảy ra ở những cặp vợ chồng có thời gian gắn kết lâu dài, có con có cháu đề huề rồi nhưng vẫn khắc khẩu. Trong hoàn cảnh như vậy thì chính sự không hòa hợp khiến những người trong cuộc cảm thấy chán nản, mệt mỏi và nghĩ đến phương án ly hôn hoặc chủ động tìm kiếm tình yêu khác ngoài mái ấm gia đình.

 

Ly hôn sẽ là lựa chọn tốt và đúng khi cuộc hôn nhân rơi vào ngõ cụt và không thể cứu vãn thêm được nữa. Vậy theo em, cuộc hôn nhân của em đã thực sự phải đi đến bước đường này hay chưa? Và em cũng như chồng thực sự đã biết cách cũng như cố gắng hết mình để hàn gắn tình cảm và tạo ra sự hòa hợp giữa đôi bên hay chưa? Tôi nhận thấy rằng, thực tế thì các em còn chưa cố gắng hết mình trong việc gìn giữ và vun đắp mối quan hệ vợ chồng, chưa thấu hiểu đối phương và đặc biệt luôn nghĩ đến phương án ly hôn đầu tiên. Như vậy, nếu như các em thực sự muốn sửa đổi thì có lẽ sẽ không phải đi trên con đường ly tán gia đình, con có bố thì không có mẹ mà nếu có mẹ thì không có bố. Thiết nghĩ cả hai vợ chồng nên dành một khoảng thời gian thật bình tĩnh để trao đổi với nhau về vấn đề này. Dù là có tiếp tục chung sống với nhau nữa hay không thì vợ chồng cũng nên ngồi lại nói chuyện. Nếu hai vợ chồng thực sự mong muốn cho nhau một cơ hội để cho con cái một gia đình thì nên nói chuyện với nhau về việc thay đổi để làm sao hòa hợp. Để cải thiện được tình trạng hôn nhân của hai vợ chồng em thì hai vợ chồng cần đưa ra những biện pháp cùng thay đổi. 

 

Việc đầu tiên hai vợ chồng em cần làm đó là thay đổi suy nghĩ về con đường mình nên đi, hãy vạch ra cho mình một con đường duy nhất và nếu như ly hôn chưa phải là lựa chọn phù hợp thì đừng để nó được đặt song song với “con đường vun đắp tình yêu” của hai vợ chồng. Tiếp theo hai vợ chồng em phải thực sự toàn tâm toàn ý quan tâm và dành thời gian cho gia đình nhỏ của mình mình. Nếu được thì hai vợ chồng cũng nên cố gắng ở riêng thay vì chung 3 thế hệ. Hai vợ chồng cũng nên thay đổi, hãy tạo ra những khoảng không gian lãng mạn và riêng tư giữa hai người. Hãy chú ý đến những mối bận tâm của nhau và cũng chia sẻ giúp nhau vơi bớt nối buồn phiền âu lo. Hãy nói chuyện với nhau có mục đích “xây dựng” chứ không phải lên án, chỉ trích. Biết lắng nghe và thấu hiểu không phải là chuyện đơn giản nhưng nếu như hai em làm được điều đó thì cuộc sống hôn nhân sẽ hạnh phúc hơn rất nhiều. Còn nếu như sau khi em trao đổi, anh chồng vẫn không hợp tác cùng thay đổi thì việc dừng lại giữa hai vợ chồng em là điều khó tránh khỏi. Dù biết sẽ tổn thương khi con còn nhỏ nhưng sẽ chẳng thể chịu đựng nhau cả  đời khi bên nhau mà không hề hạnh phúc, phải không em? Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi, em có được quyết định sáng suốt nhất cho tình cảm của mình.

 

Chúc gia đình em sẽ luôn được hạnh phúc và vui vẻ.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
quyết định phù hợp, cách hành xử, hy sinh vì nhau, lắng nghe nhau, phân tích được mất, cửa sổ tình yêu
Điều em khó nghĩ và cần chương trình tư vấn là em muốn tết tới đây...
chồng lạnh nhạt, thay đổi, say nắng, hạnh phúc, nghi ngờ chồng, say nắng đồng nghiệp
Về đến nhà mình cảnh báo và nhắc nhở chồng mình, trong cuộc vui...
Quan hệ để có thai, tư vấn ứng xử, người yêu bội bạc, chia tay, có thai, cua so tinh yeu
Em muốn giữ con lại và tự nuôi, trong lúc đau khổ em có tâm sự với...
Bố thường xuyên say xỉn, Rượu chè - Cờ bạc, Tác hại của bia rượu, bố rượu chè, bố chửi bới mẹ, cua so tinh yeu
Mẹ cháu thì là một người hiền hậu và thương yêu chồng con nên là...
hòa hợp, cảm xúc, tình cảm, quan hệ tình dục, hôn, thỏa mãn, cửa sổ tình yêu
Em cũng có hỏi vì sao chồng lại không thích hôn, có hôn nhau thì...
26.05.2020 - Nhưng rồi điều này cũng khiến tôi suy nghĩ, sau đó tôi đã âm thầm đi xét nghiệm ADN...
15.05.2020 - Vấn đề là bố của em là một người rất ít khi cãi lại với mẹ, hầu hết là mẹ em nói....
06.05.2020 - Có lần gần nhất vừa đây anh cãi nhau với em và đẩy em ngã phải khâu trên đầu, nhưng...
03.05.2020 - Sinh em bé được 3 tháng, 2 vợ chồng em mới bắt đầu quan hệ lại. Tuần suất diễn ra...
02.05.2020 - Tính chồng em chỉ muốn bám vào ba mẹ để sau này kế nghiệp ở đó, nhưng em cảm thấy...
30.04.2020 - Kể cả chuyện chăn gối vợ chồng. Rồi cô ấy không chịu đựng được lên dẫn đến ly hôn....
26.05 : 12pm - Xin chào chuyên gia, cháu năm nay 25 tuổi, có yêu 1 anh hơn cháu 2 tuổi. Bọn cháu...
26.05 : 11am - Em xin chào bác sĩ !Lỗ niệu đạo của em hiện đang bị lở loét. Em đã đi khám và bác...
26.05 : 10am - Tôi xin chào chương trình. Khi mà tôi viết những dòng tâm sự này thì tâm trạng vô...
26.05 : 10am - Chào bác sĩ !Năm nay cháu 17 tuổi. Hồi trước cháu hay đi tiểu ngay sau khi th.d...
26.05 : 9am - Em đang dùng thuốc Drosperin thì đến viên thứ 3 của hàng viên sắt thì có kinh. Em...
26.05 : 8am - Em mổ ruột thừa nội soi được 23 ngày rồi, vết thương bên ngoài đã lành, vậy chế độ...
Có thể bạn quan tâm