Không có người thứ ba nhưng giữa hai vợ chồng luôn có "hố sâu" ngăn cách! | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Không có người thứ ba nhưng giữa hai vợ chồng luôn có "hố sâu" ngăn cách!

Em có nên tiếp tục cuộc hôn nhân mà không có hạnh phúc này không, hay vẫn vì con mà tiếp tục. Em năm nay đã 38 tuổi và có 2 đứa con, em đang sống chung cùng với ba mẹ chồng, vợ chồng em cưới nhau đến nay đã được 11 năm. Càng sống, càng ở với nhau em càng nhận ra giữa 2 vợ chồng có 1 hố sâu ngăn cách không thể níu kéo. Không ai có người thứ 3 cả nhưng tình cảm vợ chồng đã nguội lạnh. Vợ chồng mà cả ngày không nói với nhau 1 tiếng nào, không tìm được tiếng nói chung. Chồng em dửng dưng, lạnh nhạt, luôn tỏ thái độ này nọ. Sống cùng 1 nhà 3 thế hệ nó khủng khiếp đến vậy khi người ta chỉ biết sống cho mình và cho gia đình mình, còn vợ con thì không. Em có nên tiếp tục cuộc hôn nhân không có hạnh phúc này hay lại vì con để cố gắng. Nhiều lúc em bế tắc vùng vẫy trong cuộc hôn nhân không có hạnh phúc này.

Chào em.

 

Cuộc sống hôn nhân vốn không hề dễ dàng, đặc biệt đối với những cặp vợ chồng mỗi người một cá tính. Học vấn, trình độ, tính chất công việc khiến cho con người ta ngày càng độc lập hơn trong suy nghĩ, trong hành động. Nó đôi khi cũng là một bất lợi trong hôn nhân. Tuy nhiên, hạnh phúc nào mà không có sự đánh đổi, gia đình êm ấm cần một sự cảm thông và chia sẻ đến từ cả hai người. Nếu cặp vợ chồng nào không có được tiếng nói chung thì gia đình khó mà hạnh phúc lâu dài. Hiện tại chúng tôi nhận thấy những bế tắc trong cuộc hôn nhân của em.

 

Qua tâm sự, tôi đã hiểu được hoàn cảnh hiện nay của em, tuy nhiên tôi vẫn còn một vài điều thắc mắc đó là: Em với chồng đến với nhau có xuất phát từ tình yêu không? Ngoài việc nghĩ đến ly hôn thì em cũng như chồng đã có những hành động như thế nào để khắc phục tình trạng hôn nhân của mình chưa? Tình trạng mâu thuẫn, cũng như việc vợ chồng không có tiếng nói chung trong hôn nhân là một trong những vấn đề thường gặp trong cuộc sống hôn nhân của các cặp đôi. Đặc biệt không chỉ riêng những trường hợp mới kết hôn được hai ba năm mới xảy ra tình trạng trên mà nó có thể xảy ra ở những cặp vợ chồng có thời gian gắn kết lâu dài, có con có cháu đề huề rồi nhưng vẫn khắc khẩu. Trong hoàn cảnh như vậy thì chính sự không hòa hợp khiến những người trong cuộc cảm thấy chán nản, mệt mỏi và nghĩ đến phương án ly hôn hoặc chủ động tìm kiếm tình yêu khác ngoài mái ấm gia đình.

 

Ly hôn sẽ là lựa chọn tốt và đúng khi cuộc hôn nhân rơi vào ngõ cụt và không thể cứu vãn thêm được nữa. Vậy theo em, cuộc hôn nhân của em đã thực sự phải đi đến bước đường này hay chưa? Và em cũng như chồng thực sự đã biết cách cũng như cố gắng hết mình để hàn gắn tình cảm và tạo ra sự hòa hợp giữa đôi bên hay chưa? Tôi nhận thấy rằng, thực tế thì các em còn chưa cố gắng hết mình trong việc gìn giữ và vun đắp mối quan hệ vợ chồng, chưa thấu hiểu đối phương và đặc biệt luôn nghĩ đến phương án ly hôn đầu tiên. Như vậy, nếu như các em thực sự muốn sửa đổi thì có lẽ sẽ không phải đi trên con đường ly tán gia đình, con có bố thì không có mẹ mà nếu có mẹ thì không có bố. Thiết nghĩ cả hai vợ chồng nên dành một khoảng thời gian thật bình tĩnh để trao đổi với nhau về vấn đề này. Dù là có tiếp tục chung sống với nhau nữa hay không thì vợ chồng cũng nên ngồi lại nói chuyện. Nếu hai vợ chồng thực sự mong muốn cho nhau một cơ hội để cho con cái một gia đình thì nên nói chuyện với nhau về việc thay đổi để làm sao hòa hợp. Để cải thiện được tình trạng hôn nhân của hai vợ chồng em thì hai vợ chồng cần đưa ra những biện pháp cùng thay đổi. 

 

Việc đầu tiên hai vợ chồng em cần làm đó là thay đổi suy nghĩ về con đường mình nên đi, hãy vạch ra cho mình một con đường duy nhất và nếu như ly hôn chưa phải là lựa chọn phù hợp thì đừng để nó được đặt song song với “con đường vun đắp tình yêu” của hai vợ chồng. Tiếp theo hai vợ chồng em phải thực sự toàn tâm toàn ý quan tâm và dành thời gian cho gia đình nhỏ của mình mình. Nếu được thì hai vợ chồng cũng nên cố gắng ở riêng thay vì chung 3 thế hệ. Hai vợ chồng cũng nên thay đổi, hãy tạo ra những khoảng không gian lãng mạn và riêng tư giữa hai người. Hãy chú ý đến những mối bận tâm của nhau và cũng chia sẻ giúp nhau vơi bớt nối buồn phiền âu lo. Hãy nói chuyện với nhau có mục đích “xây dựng” chứ không phải lên án, chỉ trích. Biết lắng nghe và thấu hiểu không phải là chuyện đơn giản nhưng nếu như hai em làm được điều đó thì cuộc sống hôn nhân sẽ hạnh phúc hơn rất nhiều. Còn nếu như sau khi em trao đổi, anh chồng vẫn không hợp tác cùng thay đổi thì việc dừng lại giữa hai vợ chồng em là điều khó tránh khỏi. Dù biết sẽ tổn thương khi con còn nhỏ nhưng sẽ chẳng thể chịu đựng nhau cả  đời khi bên nhau mà không hề hạnh phúc, phải không em? Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi, em có được quyết định sáng suốt nhất cho tình cảm của mình.

 

Chúc gia đình em sẽ luôn được hạnh phúc và vui vẻ.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu

cửa sổ tình yêu, ly hôn, bạo lực, gia đình, vợ chồng, con cái, hàn gắn, nói chuyện.
Tuy nhiên, mỗi lần vợ chồng em cãi nhau thì chồng em thường hay...
cửa sổ tình yêu, mâu thuẫn, ngáo đá, thủ dâm, chuyện ấy, con cái, giáo dục.
Khi em có bầu bé đầu tiên thì em có hay để ý các biểu hiện của...
màng trinh, trinh tiết, nguyên nhân, định kiến, lý do, hoàn cảnh, cửa sổ tình yêu
Trước khi lấy nhau tôi chưa quan hệ với ai, nhưng lần đầu quan hệ...
mâu thuẫn, niềm tin, đứng tên sổ đỏ, vun đắp gia đình, phòng vệ, cửa sổ tình yêu.
Đến tuổi, bố mẹ cho em đất để làm nhà, sổ đỏ không có tên cô ấy vì...
hối hận, sai lầm, nợ nần, khắc phục hậu quả, bù đắp sai lầm, tình cảm vợ chồng, cửa sổ tình yêu.
Vợ tôi mà biết chuyện thì tôi sợ cô ấy buồn phiền và mắc chứng trầm...
11.10.2019 - Vợ tôi mà biết chuyện thì tôi sợ cô ấy buồn phiền và mắc chứng trầm cảm sau sinh....
10.10.2019 - Điều em khó nghĩ và cần chương trình tư vấn là em muốn tết tới đây cho bé đón tết...
02.10.2019 - Em gọi chồng em lên đón thì anh ấy nhìn thấy thằng em kia đèo em về. Thế là anh ta...
02.10.2019 - Mỗi lần vợ chồng gần gũi, mình đòi hỏi, anh ấy cứ lảng tránh. Mình hỏi thì anh nói...
02.10.2019 - Mỗi lần vợ chồng chúng tôi cho cháu về ngoại chơi hoặc lên thăm cụ ngoại nhà vợ, hay...
30.09.2019 - Con cái tôi nó đi học đại học, nhưng cả hai đứa đều bị tai nạn, 1 đứa thì mất rồi...
17.10 : 7pm - Em năm nay 15 tuổi, dạo gần đây em hay thấy nhói ở ngực, khi chạm nhẹ thì khá đau....
17.10 : 5pm - Em chào Ad ạ. Vào ngày thứ 9 của chu kỳ em có qh x.t ngoài. Chu kỳ kinh nguyệt của...
17.10 : 4pm - Em xin chào Bác Sĩ . Đầu tiên em có đi "thư giãn" thì lúc đầu cô ấy k.ích th.ích...
17.10 : 3pm - Dạ em năm nay học lớp 12. Dạo gần đây em buồn nhiều lắm, đau khổ lắm vì đầu năm tới...
17.10 : 2pm - Chu kỳ kinh nguyệt của em là 28 ngày. Ngày thứ 12 noãn phát triển 11mm, Ngày thứ 14...
17.10 : 1pm - Em là con gái, năm nay 25 tuổi. Em ra trường đã được 2 năm nhưng chưa có tiến triển...
Có thể bạn quan tâm