Không dám "mở lời" để chồng chấp thuận cùng về bên ngoại sinh sống, chăm lo mẹ già.

Em chào chương trình ạ.

 

Em là con gái, lại là con một, không có anh chị em, không có cha, chỉ có mẹ già. GIờ em lấy chồng, mong muốn chồng về đất nhà ngoại cho làm nhà, để có thể tiện chăm mẹ ở gần chợ cho mẹ đỡ buồn, nhưng em cũng không biết phải nói làm sao cho chồng hiểu.

 

Nhà chồng em có 5 anh chị em, nên em mong muốn như vậy có quá đáng không? Và chồng em có nên về làm nhà cửa trong đất nhà ngoại không? Mặc dù không ở chung nhưng chồng em là người khó tính, em có nói một lần nhưng không đồng ý. Vậy em có nên trách anh ấy không, vì em cũng có nỗi khổ tâm nên mới vậy.

 

Mong tư vấn cho em.

 

Chị chào em. Đọc những dòng tâm sự của em, chị lại chợt nhớ về câu ca dao: "Chiều chiều ra đứng ngõ sau - Trông về quê mẹ ruột đau chín chiều". Chị hiểu được nỗi lòng của em, giờ đây có chung sống với chồng hạnh phúc nhưng trong lòng vẫn không được vui vì thương mẹ thui thủi một thân một mình.


Có thể, từ bé lớn lên, em cũng nuôi mơ ước sau này đi lấy chồng thì cũng sẽ lấy người nào ở gần để tiện qua lại chăm sóc mẹ, hoặc tốt nhất là có thể ở cùng để báo hiếu mẹ. Nhưng tình yêu là thế em ạ, xuất hiện không báo trước, không theo kế hoạch bởi tình yêu là đi theo tiếng gọi của con tim mà đúng không em. Giờ em có mong muốn là được về gần mẹ nhưng vẫn chưa thuyết phục được chồng em, vì thế trong lòng em vẫn không yên được. Cũng chẳng trách được chồng em bởi vì "thuyền theo lái, gái theo chồng", những việc như thế này rất quan trọng, cần có sự thuận tình của cả hai người.


Chuyên gia trang tư vấn www.cuasotinhyeu.vn cũng hiểu rõ, trước khi quyết định đến với nhau, chồng em cũng hiểu rõ về hoàn cảnh "mẹ già con côi" của em rồi. Chị cũng không thấy em chia sẻ rõ khoảng cách từ nơi em ở hiện tại đến nhà mẹ đẻ em bao xa và chỗ ở hiện tại của em có thực sự rộng rãi? Với ai cũng vậy, chúng ta chỉ cảm thấy thoải mái khi được sống tại chính ngôi nhà của mình. Về phía chồng em, chị tin rằng anh ấy có những lí do để không về kia ở, mặc dù chỉ là ở trên mảnh đất ấy chứ không phải ở chung nhà. Liệu các em đã đủ điều kiện để xây dựng một ngôi nhà mà không phải vay mượn không? Còn công việc của các em có bị ảnh hưởng gì không? Nếu như sắp xếp được mọi thứ ổn thỏa thì em cứ thuyết phục chồng dần dần vì mẹ em càng ngày càng có tuổi, để mẹ một mình cũng có nhiều điều em không yên tâm mà bên nội thì đông anh chị em chứ không phải neo người như nhà em hiện tại. Nhưng nếu như chồng em không đồng ý thì cũng không trách anh ấy được bởi chắc anh ấy cũng có lý do nào đó, khi đó em cố gắng sắp xếp về nhà thăm mẹ thường xuyên và gọi điện cho mẹ hằng ngày em ạ.


Cũng không thấy em chia sẻ mẹ em năm nay bao nhiêu tuổi, nhưng đã khi nào em động viên mẹ đi tiếp bước nữa không, bởi con cái cũng chẳng thể ở bên mẹ thường xuyên được. Tất nhiên về phía mẹ em, mẹ cũng sẽ không tránh khỏi cảm giác buồn, nhưng niềm hạnh phúc lớn nhất của người mẹ là trông thấy con cái của mình được hạnh phúc. Vì thế, đừng vì chuyện này mà trách móc chồng, khiến cho tình cảm vợ chồng bị bất hòa em ạ. Em càng hạnh phúc, vui vẻ bao nhiêu thì mẹ càng yên tâm bấy nhiêu, mẹ có an lòng thì mới khỏe mạnh được. Cuối cùng, chị chúc mẹ em và gia đình em luôn mạnh khỏe, bình an em nhé!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
29.11.2020 - Hiện tại em tôi có biểu hiện trầm cảm. Là chị tôi không biết làm thế nào, tôi rất...
27.11.2020 - Em có ông anh rể bây giờ đang ngoại tình với một người gần nhà em. Chị gái em vẫn...
27.11.2020 - Em điên lên kể hết với bố mẹ những gì chồng chửi bố mẹ. Xong bố mẹ em truy vấn chồng...
23.11.2020 - Trước khi lấy tôi, người vợ của tôi đã từng quen một người đàn ông đã có vợ và đã có...
21.11.2020 - Thỉnh thoảng mình cũng thử giả vờ đánh ghen thì anh vẫn thành thật bảo anh chỉ kiếm...
20.11.2020 - Qua lần nói chuyện với con trai bằng điện thoại, em được biết trước đây khoảng bốn...
29.11 : 4pm - Chào bác sĩ, Em năm nay 25 tuổi và vẫn đang duy trì thói quen "tự xử" ạ. Một...
29.11 : 2pm - Xin chào chuyên gia! Tôi muốn được chuyên gia tư vấn như sau: Vợ chồng em gái...
29.11 : 2pm - Thưa bác sĩ, Em năm nay 38 tuổi. Em thấy xuất hiện nổi hạch chìm dưới da ở môi...
29.11 : 9am - Thưa bác sĩ, Em thường có kinh vào ngày 28 dương lịch hàng tháng, mỗi lần hành...
29.11 : 8am - Chào bác sĩ, Em và người yêu có quan hệ cọ xát bên ngoài â.m đ.ạ.o nhưng có...
29.11 : 8am - Hiện tại em và bạn gái đã chia tay nhau được 1 tháng, trước khi cãi nhau bọn em đã...
Có thể bạn quan tâm