Không muốn con thiếu hơi ấm của mẹ, thiếu tình thương của cha nhưng vợ đã nộp đơn...

Em năm nay 28 tuổi. Em và vợ em kết hôn năm 2014 và bây giờ có 2 đứa con. Tuy nhiên 2 vợ chồng em đang trên bờ vực ly hôn, em thì không muốn gia đình phải tan vỡ,chia ly. 

 

Chuyện bắt đầu từ năm 2016, vợ chồng em làm ăn thua lỗ 1 tỷ,  rồi vợ chồng em chuyển đổi sang làm trồng trọt 2 năm lại thua lỗ nữa, điều đó khiến cho vợ em lại suy nghĩ thêm. Em có tật xấu ngủ nướng, hút thuốc lá, chứ không hề siêng ăn,nhát làm, rượu chè cờ bạc, gái gú, say xỉn về đánh đập chửi bới gì cả, thế mà động 1 tý có chuyện gì là vợ em đòi ôm quần áo đi...

 

Đến hôm mùng 7/3 vừa rồi vợ em đòi ly hôn, em cáu quá em bảo viết đi tôi ký, em cáu quá em bảo đi thì đi luôn đi. Vợ em đã đưa đơn ra tòa rồi, giờ chỉ đợi ngày gọi thôi. Em níu kéo sao cô ý cũng không về nữa. Vậy em mong chuyên gia tư vấn giúp em làm thế nào để cô ấy quay lại, đoàn tụ, em không muốn các con phải thiếu đi hơi ấm của người mẹ, thiếu đi tình thương của cha. Em xin cám ơn ạ!

Chào em.

 

Cảm ơn em đã gửi gắm những tâm sự về cho chương trình. Hiện tại em đang rất lo lắng, hối hận khi đứng trước bờ vực ly hôn bởi trong lúc nóng giận em đã kí đơn và vợ em đã đưa đơn ra tòa rồi. Giờ là lúc em thật sự mong muốn cứu vãn cuộc hôn nhân này, làm sao để vợ em có thể thay đổi quyết định và quay trở về đoàn tụ, chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về vấn đề này nhé!

 

Các em kết hôn với nhau khi tuổi còn khá trẻ, và trong quãng thời gian ấy các em đã không may mắn trong công việc làm ăn để dẫn đến hai lần bị thua lỗ. Đó hẳn là những năm tháng rất vất vả của hai vợ chồng em. Khi các em quyết tâm dùng một số vốn để làm ăn thì cả hai em đã đặt vào đó rất nhiều hi vọng để mong muốn có một tương lai tốt đẹp. Càng hi vọng bao nhiêu mà đến lúc tất cả “tan vỡ” thì sẽ thay vào đó là nỗi thất vọng tràn trề và đau khổ em ạ. Chị không biết các em đã bằng cách nào để vượt qua những ngày tháng khó khăn ấy, vì thế hãy hiểu cho người vợ của mình em ạ bởi cô ấy đã đặt quá nhiều niềm tin vào em, vào cuộc sống của tương lai.

 

Đương nhiên khi hoàn cảnh gia đình gặp khó khăn, bản thân em cũng xót xa lắm mà. Đúng là may mắn đã không mỉm cười với em, nhưng sau hai lần thất bại, em có nghĩ rằng em cần làm gì tiếp theo để chăm lo cho tương lai của gia đình em không? Công việc của em hiện tại là gì? Thu nhập ấy có đủ để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hàng tháng của vợ chồng em không? Mỗi khi có chuyện gì thì vợ em cũng đòi ôm quần áo để đi, đỉnh điểm đó là việc vợ em đòi kí đơn li hôn. Có thể vợ em cảm thấy quá mệt mỏi vì bao nhiêu chuyện đã xảy ra, rồi những mâu thuẫn vụn vặt trong cuộc sống hằng ngày khiến cho vợ em cảm thấy thật bế tắc trong cuộc sống. Khi người phụ nữ quyết tâm ly hôn là họ cũng đã suy nghĩ rất nhiều rồi bởi họ còn lo lắng cho các con của mình sẽ bị thiệt thòi. Cô ấy lựa chọn điều đó có thể là vì cô ấy không còn nhìn thấy tương lai ở cuộc sống hôn nhân này nữa.

 

Chị hiểu, giờ bản thân em đang vô cùng hối hận và đau khổ. Tuy nhiên, “ còn nước còn tát”, em hãy tìm đến vợ và thuyết phục cô ấy, nhưng quan trọng nhất em hãy chứng minh được cho cô ấy thấy rằng em sẽ mang lại hạnh phúc sự bình an cho cô ấy bằng cách thay đổi những điểm hạn chế của bản thân và cho cô ấy thấy rằng em sẽ đảm bảo được cho cuộc sống của gia đình. Còn nếu như vợ em vẫn quyết tâm ly hôn thì em cũng nên tôn trọng vợ em ạ bởi cô ấy cũng đã suy nghĩ rất kĩ khi đưa ra quyết định này rồi. Còn lo lắng các con sẽ thiệt thòi, thiếu thốn thì em hãy cùng vợ trao đổi những phương án cùng nhau chăm sóc quan tâm tối đa đến các con, đặt lợi ích của các con lên hàng đầu thì chắc các con cũng sẽ ít bị ảnh hưởng nhất sự "đổ vỡ" của cha mẹ

 

Hiện tại thì không thể thay đổi nhưng tương lai mới là điều chúng ta phải hướng đến em ạ. Dù cho vợ em có trở về bên em hay không thì em vẫn phải tiếp tục cuộc sống, tiếp tục công việc bởi em còn cần có trách nhiệm cho các con của em. Từ những sai lầm đã mắc, hãy đứng lên và lấy đó làm bài học cho bản thân để chứng minh cho vợ em thấy rằng em là một người đàn ông có bản lĩnh, có ý chí. Hãy để cho cô ấy có cách nhìn khác về em, để cho các con em nhìn vào bố nó là một tấm gương, kính nể và tôn trọng em. Cố gắng lên em nhé!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
cửa sổ tình yêu, chồng vũ phu, bạo lực, vợ mang thai, 4 tháng, ly hôn, chấm dứt, cho cơ hội.
Em cảm thấy mình không có tiếng nói với chồng. Vì tính sĩ diện của...
tự chủ, tôn trọng, chịu đựng, gia trưởng, ứng xử, giới hạn chịu đựng, công bằng, cửa sổ tình yêu
Chồng em rất gia trưởng, áp đặt mọi điều với em, có khi hai vợ...
mâu thuẫn, tổn thương, hạnh phúc, thay đổi, khó khăn, suy nghĩ, ly dị, cửa sổ tình yêu
Mẫu thuẫn ngày càng lên cao khi các bữa cơm nhà vợ em không về, cô...
mâu thuẫn, cơ hội, cố gắng, đau khổ, nuối tiếc, quay lại, hôn nhân, hạnh phúc, cửa sổ tình yêu
Hiện tại, em xuống ở gần chồng vì thấy tội con em chứ em không còn...
Mâu thuẫn Vợ Chồng, Thiếu quan tâm, chồng vô tâm, không quan tâm gia đình, cua so tinh yeu
Tôi có thể nhắn tin với anh ấy nhưng nói chuyện thì không thể nói....
02.04.2020 - Cho đến 1 ngày vợ xin phép em về quê ngoại đi ăn cưới bạn. Em không đồng ý nên vợ có...
02.04.2020 - Những thời gian đầu chồng và con trai không gần nhau suốt 9 năm. Em với con trai...
29.03.2020 - Và đến bây giờ đã trọn 15 năm vợ chồng. Thời gian đó vợ chồng mình cũng thường xảy...
21.03.2020 - Nhưng hiện tại gần đây nhất vợ chồng lại có xích mích sô xát trong gia đình, vợ tôi...
18.03.2020 - Tình trạng như thế này cứ kéo dài từ lúc mới cưới nhau về đến bây giờ, cả hai ai...
16.03.2020 - Và mẹ cô ấy nói cấm cô ấy về với em,nếu về thì có em không có mẹ,...
02.04 : 8pm - Em chào chuyên gia,Kích thước " cậu nhỏ " của  em to quá khiến cho mỗi lần q.h...
02.04 : 7pm - Thưa bác sĩ,Em bị nổi những vẩy trắng ở tinh hoàn phía bên trái, vẩy này không ngứa...
02.04 : 5pm - Thưa bác sĩ,Em và chồng mới đi xét nghiệm ADN t.t về thì kết quả như sau thể tích 1...
02.04 : 4pm - Thưa bác sĩ,Năm nay em 15 tuổi em bắt đầu thủ.d từ năm 12-13 tuổi, đến bây giờ em...
02.04 : 2pm - Xin chào chương trình,Gần đây, em thấy xuất hiện một cục nhỏ lồi ra bên cạnh hậu...
02.04 : 2pm - Xin chào ạ! Đến thời điểm này em thật sự không ổn nữa rồi !!! Chuyện là em là...
Có thể bạn quan tâm