Không muốn vì hạnh phúc riêng mà không cùng sống chung với bố mẹ đẻ.

Em chào cả nhà , em lấy chồng được 6 năm và có 2 đứa con , ba mẹ em cùng sống chung, khi mới lấy nhau ảnh cũng muốn ba mẹ em sống chung để coi con cái vì cả 2 đều phải đi làm, nhưng dần dần mâu thuẫn và xung đột đã xảy ra , ảnh đòi ra riêng em không chấp nhận vì em ở nước ngoài rất khó kiếm được người coi con và em cũng đang mang thai đứa thứ 3 và 1 điều nữa là ba mẹ không biết tiếng anh và không có nguồn thu nhập ổn định nên phận làm con như em không thể vì hạnh phúc riêng mà đối xử với cha mẹ mình như vậy

 

Nhưng mặt khác em cũng có cái suy nghĩ là cha mẹ đã gả mình và mình đã là vợ người ta thì có nên 1 lòng lo cho cái gia đình con cái mình hơn là ba mẹ? Em đã khóc 1 mình rất nhiều vẫn không có cách nào giải quyết tốt đẹp, đã 1 mình chịu đựng mỗi khi 2 bên không vui.

 

Nỗi buồn này em không dám nói cùng ai khi mà người chồng mình đáng ra phải là người hiểu mình nhất khi em đang rơi vào bế tắc. Em muốn Cửa sổ tình yêu hãy cho em những góp ý thiết thật nhất , em cám ơn nhiều.

 

 

Chào em!


Chương trình hiểu rằng em đang cảm thấy buồn phiền vì hai vợ chồng không cùng chung quan điểm trong việc sống chung với bố mẹ. Phận làm con em cảm thấy khó xử trước mong muốn đòi ra riêng của chồng.

 

Trong gia đình em đã xảy ra những mâu thuẫn, xung đột nào khiến chồng em muốn ra riêng thay vì sống cùng ông bà? Em đã có những chia sẻ, phân tích với chồng về mong muốn của mình chưa?

 

Trong thư em chia sẻ rất ít thông tin nên thật khó để chương trình có thể nắm bắt hết những khó khăn mà em đang trải qua. Tuy nhiên em có nghĩ điều đầu tiên là em cần tìm hiểu những mâu thuẫn xung đột trong gia đình giữa chồng và bố mẹ không? Có lẽ phải có lý do gì mới khiến anh ấy thay đổi quan điểm, trong khi ngay từ ban đầu chồng là người mong muốn ông bà giúp đỡ trong việc chăm sóc con cháu.

 

Nhìn ở thực tế rằng việc sống chung chưa bao giờ là dễ dàng với bất kỳ ai, kể cả những cặp vợ chồng yêu nhau dài lâu, huống hồ là sống với bố mẹ vợ hay bố mẹ chồng. Khác biệt về quan điểm, tuổi tác, những định kiến trong vai trò làm cha mẹ hoặc làm con bên trong mỗi người cũng đã khiến chúng ta gặp khó khăn trong việc quan tâm, chia sẻ hay bao dung dành cho nhau. Vì thế cho nên nếu biết được nguyên nhân của những mâu thuẫn thì những người có vai trò cầu nối như em sẽ giúp các thành viên hiểu nhau hơn, quan tâm đến nhau hơn. Em có thể thủ thỉ với bố mẹ trong cách hành xử, thể hiện để không khiến chàng rể cảm thấy tự ái, hay không được tôn trọng. Bên cạnh đó là chồng anh ấy sợ không được ai bên vực, cảm thấy lạc lõng trong gia đình thì những lời lẽ động viên, khích lệ của em là rất quan trọng.

 

Trong chia sẻ của em thì em đang gặp rất nhiều áp lực, thế nhưng đây lại là giai đoạn em đang mang bầu nên điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của em. Điều em mong muốn nhất là chồng hiểu em hơn, thông cảm cho hoàn cảnh hiện tại. Tuy nhiên nếu những điều em đang trăn trở em chưa có dịp nói ra hoặc chưa có thời gian để bàn bạc với chồng thì có thể chủ động chia sẻ, tâm sự với anh ấy. Đôi khi chúng ta muốn đối phương phải tinh tế để cảm nhận thế nhưng không phải người đàn ông nào cũng giỏi trong việc này. Chỉ khi em nói ra những mong muốn, trăn trở trong lòng mình thì anh ấy mới hiểu và suy nghĩ cho em hơn.

 

Hiện tại em sắp sinh con, vì thế giai đoạn sau sinh em sẽ cần nhiều hơn sự giúp đỡ của bố mẹ ở bên, vậy việc ra riêng ở thời điểm này có thực sự hợp lý không? Bên cạnh đó bố mẹ không biết tiếng anh, vậy ở nơi xứ người làm cách nào để bố mẹ thích ứng khi không có con cái bên cạnh? Trong trường hợp này hai vợ chồng phải có sự thỏa thuận với nhau.

 

Bên cạnh đó nếu căng thẳng trong gia đình lên cao, em buộc phải lựa chọn thì không ai khác chính em sẽ phải xem xét về mong muốn và khả năng chấp nhận của bản thân để đưa ra quyết định. Trong trường hợp bố mẹ vì thấu hiểu mà nhận ra con cái không muốn sống chung hoặc em buộc phải theo nguyện vọng của chồng bởi bản thân em cũng thấy những bất cập khi sống chung thì em có thể nghĩ đến giải pháp khác như đưa bố mẹ về quê sống cùng họ hàng, làng mạc, quê hương sẽ khiến bố mẹ vui vẻ hơn hoặc em cũng có thể ở riêng nhưng chọn những địa điểm để hai nhà ngay gần nhau nếu có việc gì vẫn có thể hỗ trợ.

 

Chắc hẳn lúc này đây em cảm thấy vô cùng khó xử, thế nhưng không nên giữ những căng thẳng kéo dài trong lòng, thay vào đó thì chia sẻ nhiều hơn với chồng, với bố mẹ để nhận được sự san sẻ. Con cái có nhiều cách để báo hiếu cha mẹ, việc sống chung nhưng không khí gia đình không thoải mái sẽ khiến tất cả các thành viên mệt mỏi căng thẳng. Người xưa có câu “xa thơm gần thường” nên đó cũng là một gợi ý để em cân nhắc.

 

Nếu còn băn khoăn nào khác em hãy tiếp tục gửi thư đến chương trình hoặc gọi điện đến số 19006802 để được tư vấn trực tuyến em nhé!

 

Chúc em và gia đình luôn vui vẻ, hạnh phúc!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
17.11.2020 - Hai chúng tôi vẫn nói chuyện bình thường, nhưng khi ngủ thì mỗi người mỗi nơi. Vợ...
13.11.2020 - 6 tháng trước cô ấy thú nhận yêu người khác và không còn tình cảm với em. Hiện tại...
09.11.2020 - Lúc em mang bầu đã nhiều tháng, anh ném mũ bảo hiểm vào người em. May mà không trúng...
22.10.2020 - Hồi mới quen, em luôn có cảm giác được che chở và bao bọc. Nhưng từ khi em có bầu,...
17.10.2020 - Tôi cũng cố gắng dung hòa 2 bên nhưng dường như cả 2 cái tôi đều lớn cả nên người...
15.10.2020 - Em thì vẫn yêu anh ấy và con em cũng không muốn bỏ vì con em nó đã bị bệnh tội nó...
04.12 : 8am - Thưa bác sĩ,Em năm nay 25 tuổi và có chu kỳ kinh nguyệt khá là đều. Tuy nhiên, vào...
03.12 : 5pm - Chúng Em quen nhau được 3 năm rưỡi thì đến một ngày vì em ham chơi nên cô muốn rời...
03.12 : 5pm - Thưa bác sĩ,Vừa rồi vợ em đi khám thì phát hiện ra bị u sợi tuyến vú và đã được...
03.12 : 4pm - Thưa bác sĩ, Thời gian trước em bị trễ kinh 12 ngày. Đến ngày thứ 13 dm thử...
03.12 : 2pm - Thưa bác sĩ,Em năm nay 20 tuổi. Em có bị mắc bệnh viêm cầu thận và đang điều trị...
03.12 : 2pm - Em đã li thân vợ, còn bạn gái của em đã có con nhưng không có chồng vì bạn trai đầu...
Có thể bạn quan tâm