Không thể chấp nhận người đàn ông cộc tính, vũ phu là cha của mình.

Chào chương trình. Em cần chương trình cho em lời khuyên về vấn đề mối quan hệ giữa cha và em làm sao để có thể tốt hơn.

 

Cha em là một người cộc tính, khó khăn trong mọi việc và nhất là vấn đề tiền bạc. Vì nhà em không khá giả gì, tiền bạc thì thiếu trước hụt sau. cứ mỗi lần nhà sắp hết tiền cha em cứ cào lên, chửi vợ đánh con, có khi còn đánh mẹ trước mặt em, không những thế cứ mỗi lần có anh chị  của mẹ về thăm gia đình thì cha cứ kiếm chuyện để có việc để chửi. Cha em có thể chửi mắng bất cứ lúc nào, đêm hôm cả nhà đang ngủ cũng chửi, sáng sớm khi ông vừa thức dậy thì cũng chửi, mặc dù không ai làm gì cho cha phiền lòng. Thật sự thì em đã chứng kiến việc cãi nhau của cha mẹ rất nhiều lần, từ lúc em học cấp l đến bây giờ em đã 19 tuổi. Sau những lần "long trời lở đất " mẹ em thì không nói chuyện với cha, rồi cứ 2 - 3 hôm thì bình thường mối quan hệ.

 

Yên ắng không bao lâu thì cha em vẫn tính nào tật đó. Thái độ của em dành cho cha dần dần biến thành sự căm giận và thất vọng.  Nên đến thời điểm hiện tại em không còn năng lượng nào để có thể nhìn mặt và nói chuyện với cha thêm một lần nào nữa. Hình như em đã chứng kiến quá nhiều lần cha hành hạ vợ con, bây giờ em không muốn nhìn hay nói chuyện với cha. Dẫu biết đó là thái độ không nên có của một người con nhưng trong lòng em không thể chấp nhận người đàn ông trong nhà là cha của em nữa. Em muốn cứu vãn gia đình, mẹ em đã quá vất vả khi sống chung với cha. Em muốn cả tuổi đời còn lại mẹ sẽ được sống êm ấm. Em rất mong chương trình cho em lời khuyên.

Chào em.

 

Nỗi bất hạnh lớn nhất của mỗi người phụ nữ có lẽ đó là chung sống với một người chồng mà không được yêu thương, bao bọc, che chở, suốt ngày bị hành hạ, phải nhẫn nhục chịu đựng những trận đòn roi của chồng. Có lẽ những hình ảnh đó đã quá quen với em, khiến em cảm thấy đau xót cho chính người mẹ của mình và căm ghét cha của em. Em không biết phải làm gì khi mẹ em đã quá vất vả, cả đời nhẫn nhịn sống với một người chồng như vậy. Chúng tôi sẽ cùng em chia sẻ về vấn đề này.

 

Như những gì em chia sẻ, tôi biết rằng bố của em là một người nóng tính, hay chửi tục và có tính vũ phu. Nhưng mẹ em lại là một người phụ nữ chịu đựng, có lẽ em cũng hiểu rằng mẹ chịu đựng cũng một phần vì muốn tốt cho các em mà thôi. Bây giờ em cũng đã 19 tuổi – độ tuổi này em cũng biết được phần nào những khó khăn của cuộc sống, những khó khăn về “cơm áo, gạo tiền”, nhà ở, kinh tế… Thế nên, nếu em thương mẹ, muốn hiểu mẹ hơn thì hãy tâm sự, chia sẻ với mẹ về nỗi lòng của mình. Hơn nữa em cũng có thể lắng nghe xem mẹ cảm thấy như thế nào, mong muốn ra sao cho các em, cho gia đình. Thực tế mẹ em là người chịu đựng nhiều nhất trong câu chuyện của bố em gây ra và bà cũng là người hiểu rõ ông ấy nhất. Lý do nào khiến mẹ em cam chịu, ở lại với một người chồng như thế? Là vì các em hay vì tình cảm của mẹ dành cho cha của em quá sâu nặng, bà có thể tha thứ cho mọi lỗi lầm ông ấy gây ra? Sau khi cả hai mẹ con đã hiểu nhau hơn rồi thì chính mẹ em sẽ là người tự quyết định cuộc hôn nhân này. Nếu mẹ em còn mong muốn tiếp tục hôn nhân thì đó cũng là quyết định của mẹ, em nên tôn trọng điều đó. Tuy nhiên em cũng nên góp ý với cha để thay đổi dần ông ấy, nhờ sự giúp đỡ từ mọi người xung quanh, ông bà, cô dì, chú bác… Thậm chí là cả chính quyền địa phương vào cuộc.

 

Em cũng nên cố gắng trong học tập, công việc để có tương lai tốt hơn cho mẹ và cho mọi người trong gia đình vơi phần vất vả. Còn nếu như sau khi chia sẻ mà em cảm nhận được rằng mẹ cũng đã mệt mỏi trong cuộc hôn nhân này thì việc dừng lại có lẽ là điều nên làm để gia đình có thể sống không có những ngày vũ phu, chửi bới nhau nữa. Có lẽ con cái cũng chẳng bao giờ muốn chứng kiến cảnh bố mẹ cãi nhau, bố đánh đập mẹ, nhưng cũng không đành lòng nhìn bố mẹ ly hôn. Nhưng em ạ, nếu một cuộc hôn nhân không hạnh phúc, chỉ mang lại đau khổ cho những người trong gia đình thì ly hôn cũng không có gì là xấu cả. Trong nhiều trường hợp thì ly hôn lại là cách tốt nhất cho tất cả mọi người. Hy vọng từ những chia sẻ của chương trình, em có thể thay đổi được những điều đang tồn đọng trong gia đình mình.

 

Chúc gia đình em sớm tìm lại được niềm vui.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
cửa sổ tình yêu, mâu thuẫn, ngáo đá, thủ dâm, chuyện ấy, con cái, giáo dục.
Khi em có bầu bé đầu tiên thì em có hay để ý các biểu hiện của...
cửa sổ tình yêu, nghiện game, gia đình, lấy vợ, bỏ game, ai ngờ, vợ bầu, đất khách.
Mình và chồng năm nay 30 tuổi. Sau 2 năm quen nhau do lỡ để có bầu...
lạnh nhạt, không hứng thú, trò chuyện thẳng thắn, cải thiện tình hình, hạnh phúc trọn vẹn, cửa sổ tình yêu
Em đọc qua zalo thì vợ em có hay nhắn tin, tuy chỉ là công việc với...
màng trinh, trinh tiết, nguyên nhân, định kiến, lý do, hoàn cảnh, cửa sổ tình yêu
Trước khi lấy nhau tôi chưa quan hệ với ai, nhưng lần đầu quan hệ...
ông bà, lo lắng, tâm lý, bố mẹ chồng, ứng xử, môi trường, thiệt thòi, cửa sổ tình yêu.
Cháu thấy bên chồng cháu không thương bé lớn, bé làm gì dù đúng dù...
06.04.2020 - Sau khi đáo hạn xong bố chồng em bảo giờ vợ chồng em phải gánh lãi ngân hàng bên này...
04.04.2020 - Về sống với nhà chồng được gần 2 năm em đi làm nhưng lại muốn có thật nhiều tiền để...
04.04.2020 - Dì đợt này em thì thấy ăn mặc nhiều lúc cứ gọi là hớ hênh, chả ý tứ gì khi có anh rể...
31.03.2020 - Gia đình thì chỉ có mỗi mình mẹ đi làm, mà với đồng lương bưu điện thì việc nuôi 4...
30.03.2020 - Cuộc gặp mặt diễn ra bình thường, cả hai nói chuyện bình thường nhưng người đó không...
24.03.2020 - Về đến nhà mình cảnh báo và nhắc nhở chồng mình, trong cuộc vui chung nhóm anh cũng...
07.04 : 7pm - Chào chương trình,Em có q.h.t.d không an toàn vào ngày 20/01/2020. Vì lo sợ mình bị...
07.04 : 7pm - Tôi và chồng tôi quen nhau được 6 tháng, nhưng trong thời gian đó tôi đã chủ động...
07.04 : 5pm - Thưa bác sĩ !Bác sĩ cho em hỏi, mũi thứ 3 HPV của Bỉ nếu tiêm muộn so với quy định...
07.04 : 4pm - Thưa bác sĩ !Em đang điều trị HIV được 1 tuần. Em thường uống thuốc vào lúc 9h tối...
07.04 : 3pm - Em và người yêu em đã yêu nhau được 7 năm thì em phát hiện ra anh ấy phản bội em....
07.04 : 2pm - Thưa bác sĩ !Em hay bị nhiệt miệng và thường bị các đốm trắng bên trong khoang...
Có thể bạn quan tâm