Không thể chấp nhận người đàn ông cộc tính, vũ phu là cha của mình.

Chào chương trình. Em cần chương trình cho em lời khuyên về vấn đề mối quan hệ giữa cha và em làm sao để có thể tốt hơn.

 

Cha em là một người cộc tính, khó khăn trong mọi việc và nhất là vấn đề tiền bạc. Vì nhà em không khá giả gì, tiền bạc thì thiếu trước hụt sau. cứ mỗi lần nhà sắp hết tiền cha em cứ cào lên, chửi vợ đánh con, có khi còn đánh mẹ trước mặt em, không những thế cứ mỗi lần có anh chị  của mẹ về thăm gia đình thì cha cứ kiếm chuyện để có việc để chửi. Cha em có thể chửi mắng bất cứ lúc nào, đêm hôm cả nhà đang ngủ cũng chửi, sáng sớm khi ông vừa thức dậy thì cũng chửi, mặc dù không ai làm gì cho cha phiền lòng. Thật sự thì em đã chứng kiến việc cãi nhau của cha mẹ rất nhiều lần, từ lúc em học cấp l đến bây giờ em đã 19 tuổi. Sau những lần "long trời lở đất " mẹ em thì không nói chuyện với cha, rồi cứ 2 - 3 hôm thì bình thường mối quan hệ.

 

Yên ắng không bao lâu thì cha em vẫn tính nào tật đó. Thái độ của em dành cho cha dần dần biến thành sự căm giận và thất vọng.  Nên đến thời điểm hiện tại em không còn năng lượng nào để có thể nhìn mặt và nói chuyện với cha thêm một lần nào nữa. Hình như em đã chứng kiến quá nhiều lần cha hành hạ vợ con, bây giờ em không muốn nhìn hay nói chuyện với cha. Dẫu biết đó là thái độ không nên có của một người con nhưng trong lòng em không thể chấp nhận người đàn ông trong nhà là cha của em nữa. Em muốn cứu vãn gia đình, mẹ em đã quá vất vả khi sống chung với cha. Em muốn cả tuổi đời còn lại mẹ sẽ được sống êm ấm. Em rất mong chương trình cho em lời khuyên.

Chào em.

 

Nỗi bất hạnh lớn nhất của mỗi người phụ nữ có lẽ đó là chung sống với một người chồng mà không được yêu thương, bao bọc, che chở, suốt ngày bị hành hạ, phải nhẫn nhục chịu đựng những trận đòn roi của chồng. Có lẽ những hình ảnh đó đã quá quen với em, khiến em cảm thấy đau xót cho chính người mẹ của mình và căm ghét cha của em. Em không biết phải làm gì khi mẹ em đã quá vất vả, cả đời nhẫn nhịn sống với một người chồng như vậy. Chúng tôi sẽ cùng em chia sẻ về vấn đề này.

 

Như những gì em chia sẻ, tôi biết rằng bố của em là một người nóng tính, hay chửi tục và có tính vũ phu. Nhưng mẹ em lại là một người phụ nữ chịu đựng, có lẽ em cũng hiểu rằng mẹ chịu đựng cũng một phần vì muốn tốt cho các em mà thôi. Bây giờ em cũng đã 19 tuổi – độ tuổi này em cũng biết được phần nào những khó khăn của cuộc sống, những khó khăn về “cơm áo, gạo tiền”, nhà ở, kinh tế… Thế nên, nếu em thương mẹ, muốn hiểu mẹ hơn thì hãy tâm sự, chia sẻ với mẹ về nỗi lòng của mình. Hơn nữa em cũng có thể lắng nghe xem mẹ cảm thấy như thế nào, mong muốn ra sao cho các em, cho gia đình. Thực tế mẹ em là người chịu đựng nhiều nhất trong câu chuyện của bố em gây ra và bà cũng là người hiểu rõ ông ấy nhất. Lý do nào khiến mẹ em cam chịu, ở lại với một người chồng như thế? Là vì các em hay vì tình cảm của mẹ dành cho cha của em quá sâu nặng, bà có thể tha thứ cho mọi lỗi lầm ông ấy gây ra? Sau khi cả hai mẹ con đã hiểu nhau hơn rồi thì chính mẹ em sẽ là người tự quyết định cuộc hôn nhân này. Nếu mẹ em còn mong muốn tiếp tục hôn nhân thì đó cũng là quyết định của mẹ, em nên tôn trọng điều đó. Tuy nhiên em cũng nên góp ý với cha để thay đổi dần ông ấy, nhờ sự giúp đỡ từ mọi người xung quanh, ông bà, cô dì, chú bác… Thậm chí là cả chính quyền địa phương vào cuộc.

 

Em cũng nên cố gắng trong học tập, công việc để có tương lai tốt hơn cho mẹ và cho mọi người trong gia đình vơi phần vất vả. Còn nếu như sau khi chia sẻ mà em cảm nhận được rằng mẹ cũng đã mệt mỏi trong cuộc hôn nhân này thì việc dừng lại có lẽ là điều nên làm để gia đình có thể sống không có những ngày vũ phu, chửi bới nhau nữa. Có lẽ con cái cũng chẳng bao giờ muốn chứng kiến cảnh bố mẹ cãi nhau, bố đánh đập mẹ, nhưng cũng không đành lòng nhìn bố mẹ ly hôn. Nhưng em ạ, nếu một cuộc hôn nhân không hạnh phúc, chỉ mang lại đau khổ cho những người trong gia đình thì ly hôn cũng không có gì là xấu cả. Trong nhiều trường hợp thì ly hôn lại là cách tốt nhất cho tất cả mọi người. Hy vọng từ những chia sẻ của chương trình, em có thể thay đổi được những điều đang tồn đọng trong gia đình mình.

 

Chúc gia đình em sớm tìm lại được niềm vui.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
mâu thuẫn, tổn thương, kinh nghiệm, xin lỗi, bày tỏ tâm tư, hối hận, cửa sổ tình yêu.
Trong thư ghi là: Nỗi đau mà em để lại cho mẹ là quá sâu và không...
Hôn nhân rạn nứt, Rượu chè - Cờ bạc, chuyện gia đình, hôn nhân gia đình, mâu thuẫn vợ chồng.
Anh vẫn yêu vợ quý con nhưng không quan tâm đến xem vợ con như thế...
sợ bố mẹ chồng, căng thẳng, ám ảnh gặp nhà chồng, mâu thuẫn,, lo lắng, trầm cảm sau sinh
Ba mẹ chồng của em rất tốt, rất thương con và cháu, chuyện gì ông...
người cũ liên lạc, tán tỉnh, người cũ hỏi thăm, lo lắng, ảnh hưởng gia đình
Em và người yêu cũ của em đã có gia đình và chia tay cách đây gần...
mâu thuẫn, bình tĩnh, ứng xử, bố mẹ chồng, mối quan hệ, vun đắp, cửa sổ tình yêu.
Tôi làm gì ông bà cũng không hài lòng, hay bắt bẻ từng lời nói, cử...
06.07.2020 - Dù em 21 tuổi rồi nhưng ba mẹ vẫn chưa cho yêu. Em đã giấu chuyện này được 3 năm rồi...
05.07.2020 - Giúp con với, nếu con không có cách giải thích để thuyết phục mẹ thì con thực sự...
01.07.2020 - Ba mẹ chồng của em rất tốt, rất thương con và cháu, chuyện gì ông bà cũng lo. Nhưng...
29.06.2020 - Em có vào máy tính của chồng, và phát hiện ra chồng xem rất nhiều phim.... Từ lúc em...
27.06.2020 - Đến 10/7 này là giỗ đầu bà ngoại và giỗ bố chồng. Em muốn cả nhà về nhưng vì nhà ở...
18.06.2020 - Mỗi khi cãi nhau, vợ em lại đi coi thường em và gia đình em, nhưng do vợ em đang có...
06.07 : 5pm - Em xin chào bác sĩ !Em bị thai lưu 5 tuần ngừng phát triển và có đi hút thai. Sau...
06.07 : 4pm - Thưa bác sĩ !Em có chơi với 1 con chó 3 tháng tuổi của nhà bảo vệ , em trêu nó thì...
06.07 : 2pm - Thưa bác sĩ !Em mới sinh bé được 1 tuần, nhưng hiện tại núm vú của em bị cứng đau 1...
06.07 : 2pm - Em năm nay 21 tuổi, em đã có bạn trai 3 năm, người ấy 31 tuổi có công việc ổn định...
06.07 : 12pm - Em năm nay 27 tuổi. Đã kết hôn được 4 năm và có 1 bé trai 1 bé gái. Anh đồng...
06.07 : 11am - Thưa bác sĩ !Cách 1 tuần trước em có nhổ răng và đau nhức, khi về em có phát sinh...
Có thể bạn quan tâm