Không thể ly hôn người vợ phản bội vì… “theo đạo”.

Chào anh chị.

 

Em năm nay 32 tuổi có vợ và hai con trai 6 tuổi và 3 tuổi. Hồi tháng 9/2018 em có phát hiện vợ em nhắn tin với một người đồng nghiệp trong công ty, lúc đầu vợ em nói không có gì nhưng sau này em biết 2 người đã có tình cảm với nhau. Em nói chuyện với vợ và cô ấy nói là đã hết tình cảm với em đến chuyện vợ chồng cũng không còn hứng thú. Vợ em nói là do trước đây em đã làm tổn thương cô ấy do em đã vài lần đánh cô ấy do cãi vã nhau, và em cũng không quan tâm đến những sở thích của vợ, nói chung là em đã không biết quan tâm và trân trọng cô ấy, nhưng thật sự em cũng không là người đến nỗi tệ vì em là người biết lo lắng cho gia đình và chăm sóc cho hai con nhiều hơn.

 

Lúc đó em biết những lỗi lầm của mình và sửa đổi, yêu thương vợ hơn nhưng cô ấy vẫn không chấp nhận và nói đã thương người kia vì người đó thật lòng và rất chu đáo với vợ em, còn hợp tính với vợ em nữa. Thực sự em rất đau khổ và không biết phải làm gì, vợ chồng em có đạo nên không thể ly hôn được, vì thương vợ thương con em đã chịu đựng cho hai người qua lại và thay đổi bản thân mình, mong là một ngày cô ấy quay về. Nhưng cho đến bây giờ sự việc vẫn không có gì thay đổi thậm chí còn tệ hơn.

 

Vì em biết vợ em đã rất nhiều lần lên giường với người kia và đi làm thì tận gần 22h mới về do tới nhà của người kia, em phải một mình lo cho hai con cả buổi sáng và buổi tối sau khi đi làm về. Em rất đau đớn và nghĩ rằng không thể để mọi chuyện cứ tiếp diễn như vậy được vì vợ em muốn cứ để như vậy vì hai đứa nhỏ nên có tình thương của ba mẹ. Sống chung một nhà mà hằng ngày chứng kiến vợ mình nhắn tin , qua lại với người kia một thời gian dài em đã hết chịu đựng được, vì cái gì cũng có giới hạn.

 

Em định giải quyết chuyện này là: nói chuyện với vợ một là quay về với em mình làm lại từ đầu và em sẳn sàng tha thứ tất cả, yêu thương quan tâm vợ hơn, hai là ly thân, vợ em phải ra đi và em sẽ nuôi hai đứa nhỏ. Hay là em tiếp tục để như vậy và chờ đợi trong đau khổ.

 

Mong anh chị cho em lời khuyên. Em cảm ơn rất nhiều ạ.

 

Thân chào em!

 

Chúng tôi hiểu rằng em đang bế tắc trong chính cuộc hôn nhân của mình vì vợ em đã đi ngoại tình nhưng khi em biết và cho cô ấy cơ hội thay đổi nhưng cô ấy vẫn tiếp tục với mối quan hệ bên ngoài. Vì là theo đạo nên trong đó quy định vợ chồng chung sống thì không được ly hôn. Bản thân em vì con cái nên hiện giờ không biết có nên nói rõ ràng với cô ấy về vấn đề lựa chọn một trong hai là chung sống thì nên thay đổi, còn không thể thì vợ chồng ly thân. Chúng tôi hiểu và chia sẻ cùng em nỗi niềm này.

 

Khi kết hôn, ai cũng mong muốn một gia đình đầm ấm, hòa thuận, nhưng sóng gió lại đến với gia đình khi vợ em lại ngoại tình với một người khác vì họ biết quan tâm chăm sóc cho cô ấy hơn. Là một người chồng sống vì gia đình, có lẽ em đã rất đau lòng và thất vọng vì điều đó.

 

Theo như chia sẻ, thì em và vợ em nếu ly hôn thì không thể vì vướng vấn đề tôn giáo, thì có thể trong tôn giáo thì mối quan hệ giữa vợ em và người đàn ông kia cũng là một điều sai phạm đúng không? Tôi có thể không hiểu rõ tôn giáo hai em đang theo như thế nào, tuy nhiên mối quan hệ giữa hai người họ đi ngược lại với đạo đức xã hội, không được gia đình ủng hộ, pháp luật bảo hộ... thì khó mà có kết quả tốt đẹp được. Bên cạnh đó, khi câu chuyễn vỡ lỡ, mặc dù được em tha thứ và đón nhận nhưng vợ em không những không có ý định làm lại từ đầu mà ngược lại còn một mực muốn tiếp tục với người đó. Đã bao giờ em tự hỏi, liệu cô ấy có xứng đáng với tình yêu và sự bao dung của em không? Dù vẫn biết là gia đình không quá hạnh phúc nhưng gia đình ai mà không có lúc này, lúc khác, “bát đũa còn có lúc xô” huống chi là vợ chông sống với nhau. Qua đó có thể cho thấy, cô ấy không hề tôn trọng em và trân trọng cuộc hôn nhân này.

 

Nếu như còn tình cảm và thực sự mong muốn cho vợ một cơ hội thay đổi thì em có thể ngồi lại nói chuyện với vợ những điều mà em băn khoăn để vợ có thể có hướng lựa chọn rõ ràng, dứt khóat. Vì thực sự nếu cứ sống mãi với một người vợ có một mối quan hệ bên ngoài thì khó mà chấp nhận mãi được. Cuộc sống vợ chồng là sự tương tác, tôn trọng, thấu hiểu và chia sẻ lẫn nhau. Những điều cơ bản để giữ gìn hạnh phúc gia đình cô ấy cũng không thể làm được. Em cần cân nhắc thật kĩ tình hình để xem xét, nếu thực sự cô ấy không thay đổi và cương quyết sống theo ý thích của mình thì sự cố gắng vào bao dung của em cũng không thể mang lại kết quả. Khi đó quyết định ly hôn hoặc ly thân có lẽ cũng là cách để giải thoát cho cả hai người.

 

Có lẽ đây sẽ là khoảng thời gian rất khó khăn với em khi phải đối diện với một biến cố lớn trong gia đình như vậy. Em hãy chú ý dành thời gian chăm sóc bản thân, nghỉ ngơi, thư giãn nhiều hơn. Điều đó cũng giúp em lấy lại bình tĩnh, tỉnh táo để nhìn nhận thông suốt sự việc và đưa ra những hướng giải quyết phù hợp. Hy vọng rằng từ những chia sẻ của chương trình, em sớm giải quyết được vấn đề của mình.

 

Chúc em mọi điều tốt lành!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
07.10.2020 - Hồi trước cô ấy chê chồng cũ này nọ, nhưng giờ quay sang khen. Em cũng đã bắt được...
24.09.2020 - Một mặt tôi rất rất yêu anh, một mặt tôi không muốn bị phát hiện hay có lỗi với...
10.08.2020 - Vừa rồi em có nghe xóm giềng đồn vợ em cặp bồ, em có nhờ người theo dõi thì quả thật...
30.07.2020 - Em và anh ấy quen nhau nhưng cả 2 bên đều đang có gia đình con cái. Gia đình anh...
15.07.2020 - Em năm nay 30 tuổi, có một con 10 tuổi. Vợ em hiện đang mang thai nhưng em lại phát...
20.06.2020 - Từ lúc em biết vợ ngoại tình đến bây giờ vợ em tỏ ra thờ ơ mỗi lúc em gần gũi. 1, 2...
23.10 : 5pm - Em chào chuyên gia ạ. Em và cậu ấy yêu nhau khi vẫn ở tuổi học trò. Cậu ấy...
23.10 : 5pm - Thưa bác sĩ, Em đã có mua 1 sản phẩm lột da, thay da sinh học đó ạ. Từ lúc...
23.10 : 4pm - Em chào bác sĩ ạ!Em muốn hỏi bác sĩ một điều với ạ. Em năm nay 24 tuổi, nhưng trước...
23.10 : 2pm - Xin chào các chuyên gia tâm lý, em có vấn đề này rất mong được hỗ trợ ạ. Em và...
23.10 : 2pm - Em chào bác sĩ,Em năm nay 30 tuổi. Mấy tháng nay em phát hiện ở bên dưới ngực bên...
23.10 : 12pm - Em chào các chuyên gia ạ. Em có vấn đề băn khoăn về giới tính mà chính em cũng...
Có thể bạn quan tâm