Là vợ mà muốn được "yêu" phải đòi hỏi, trong danh bạ không được lưu tên?

Chào anh chị! Em năm nay 28 tuổi có 1 chồng và 1 con trai gần 3 tuổi. Dạo gần đây mở phòng khám mới, chồng em hay tối chạy đi làm xuống phòng khám cách nhà 6km và hay về muộn. Hôm sớm nhất thì 11h còn hôm nào cũng 1,2 h sáng về nhà. Hỏi thì chồng bảo đi với bạn bè.

 

Nhưng cuộc sống vợ chồng em khá tẻ nhạt, em thì lúc nào cũng quan tâm, dạt dào tình cảm; trong khi đó chồng em rất lạnh, cả ngày không nói chuyện với nhau cũng được. Suốt ngày ngồi máy tính, không thì điện thoại đến khuya mới ngủ. Chồng em còn là người rất gia trưởng, luôn coi khinh vợ vì nhà vợ không có điều kiện và thu nhập của em thì thấp.

 

Giờ trong danh bạ điện thoại anh còn không lưu tên em hay có danh nghĩa gì. Em sống chung với mẹ chồng cổ hủ lúc nào cũng coi con mình là nhất, luôn cho anh ta là đúng. Thực sự em rất chán. Chắc em cũng phải ly hôn thôi. Xin chuyên gia tư vấn giúp em. Vấn đề sinh lý thì khi nào em đòi hỏi mới được còn anh ấy không bao giờ chủ động.

Chào em!

 

Bất cứ người vợ nào cũng đều cảm thấy bị tổn thương nếu không được chồng quan tâm, yêu thương mà lại tỏ ra xa lánh, lạnh nhạt. Có lẽ em đã cố gắng rất nhiều để cải thiện tình cảm vợ chồng nhưng dường như không có sự thay đổi, mọi cố gắng đều chỉ xuất phát từ phía của em. Và lúc này em cảm thấy chán nản, mệt mỏi, có lẽ không thể cứu vãn được nữa nên muốn buông tay.

 

Khi viết những dòng tâm sự này cho thấy một điều rằng em vẫn còn tình cảm với chồng và thực sự vẫn muốn giữ gìn gia đình này. Song, khi đã là một gia đình thì phải có sự vun đắp của cả vợ và chồng, cùng chung tay gìn giữ tổ ấm của hai người, một mình em không thể làm điều đó được. Tuy nhiên, trước khi đi đến quyết định cuối cùng, có lẽ em cân nhắc nói chuyện thẳng thắn với anh ấy, hỏi anh ấy có cảm nhận như thế nào về cuộc hôn nhân này và còn muốn chung tay giữ lại hay không? Ít nhất, khi ấy em sẽ có được một câu trả lời rõ ràng để chắc chắn hơn về quyết định của mình.

 

Nếu như anh ấy còn muốn giữ gia đình này thì cả hai cùng chia sẻ mong muốn của mình về đối phương và cùng nhau tìm thay đổi khiếm khuyết của mình. Bởi tình cảm vợ chồng không được mặn nồng thường sẽ xuất phát từ cả hai phía. Bên cạnh đó em cũng cân nhắc cố gắng thay đổi mình để cải thiện mối quan hệ với mẹ chồng. Thật khó để bắt người khác theo ý của mình được, điều đó chỉ có thể xảy ra khi chính bản thân ta cũng phải có sự tích cực. Hơn nữa, người già thường có tính bảo thủ nhất định vì vậy sẽ không dễ để có sự chủ động từ bà. Còn nếu như anh ấy thể hiện rằng tùy thuộc vào quyết định của em hay không hề có thái độ tích cực, như vậy nói lên rằng anh ấy đã không còn trân trọng cuộc hôn nhân và gia đình hiện tại nữa. Và khi ấy có lẽ em cũng không thể cứu vãn được nữa. Đồng thời, có lẽ em cũng cần lên kế hoạch cho mình sau khi ly hôn để không rơi vào tình thế bị động trước mọi việc xảy ra.

 

Mỗi người chỉ được sống một lần duy nhất vì vậy phải sống sao cho bản thân mình được thoải mái và hạnh phúc nhất. Mưu cầu hạnh phúc là mong muốn chính đáng của bất kì ai. Nghĩ đến bản thân mình nữa em nhé, nếu như em không yêu thương và trân trọng bản thân mình thì không ai có thể yêu thương, trân trọng em được.

 

Mong em sẽ sớm có lựa chọn phù hợp để bản thân được hạnh phúc nhất!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Ý kiến bạn đọc
17.11.2020 - Hai chúng tôi vẫn nói chuyện bình thường, nhưng khi ngủ thì mỗi người mỗi nơi. Vợ...
13.11.2020 - 6 tháng trước cô ấy thú nhận yêu người khác và không còn tình cảm với em. Hiện tại...
09.11.2020 - Lúc em mang bầu đã nhiều tháng, anh ném mũ bảo hiểm vào người em. May mà không trúng...
22.10.2020 - Hồi mới quen, em luôn có cảm giác được che chở và bao bọc. Nhưng từ khi em có bầu,...
17.10.2020 - Tôi cũng cố gắng dung hòa 2 bên nhưng dường như cả 2 cái tôi đều lớn cả nên người...
15.10.2020 - Em thì vẫn yêu anh ấy và con em cũng không muốn bỏ vì con em nó đã bị bệnh tội nó...
25.11 : 11am - Thưa bác sĩ, Em là người quan hệ t.ì.n.h d.ụ.c nghi nhiễm sau 4 ngày với gái...
25.11 : 10am - Chào bác sĩ, Vừa rồi em có qhtd vào ngày 14.11, thời điểm rụng trứng và bạn...
25.11 : 9am - Em chào chương trình ạ! Em có những cảm xúc muốn nhờ chương trình giải đáp ạ! ...
25.11 : 9am - Chào bác sĩ ạ, Cháu đang có một vấn đề hơi tế nhị rất mong được bác sĩ giải...
25.11 : 8am - Chào bác sĩ, Năm nay cháu 18 tuổi. Cháu không nhớ rõ là mình bắt đầu thủ.d từ...
24.11 : 5pm - Chào bác sĩ, Em năm nay 25 tuổi và đã lập gia đình. Em đã từng tiến hành phá...
Có thể bạn quan tâm