Làm sao có thể lại vui vẻ bên nhau khi em đã từng "say nắng" người khác?

Có nên tha thứ cho vợ ngoại tình. Chào mọi người, tôi năm nay 30 tuổi có vợ và 1 bé trai được 1 tuổi, chúng tôi quen nhau được 7  năm rồi mới cưới. Cách đây 6 tháng tôi phát hiện vợ tôi ngoại tình với người đàn ông khác và cũng phát hiện được trong những năm quen nhau em vẫn thường vào Facebook để theo dõi cuộc sống của người yêu cũ.

 

Khi tôi hỏi cô ấy đã đi quá giới hạn với người kia chưa thì cô ấy nói là chưa chỉ mới đi chơi với nhau vài lần, cô ấy xin tôi tha thứ vì vẫn còn yêu tôi và không muốn đánh mất gia đình này, cô ấy hứa là từ nay sẽ không dùng Facebook nữa và cắt đứt liên lạc với người đàn ông đó, không tơ tưởng đến người đàn ông khác nữa một lòng một dạ yêu tôi và hết lòng chăm sóc cho gia đình để chuộc lại lỗi lầm mà em đã gây ra.

 

Hiện tại tôi thấy em đã giữ được lời hứa của mình chăm lo cho gia đình nhưng tôi vẫn còn bị ám ảnh về những chuyện đó, mong mọi người cho tôi lời khuyên để có thể vui vẻ trở lại với em vì tôi cũng còn rất yêu em. Xin cảm ơn vì đã đọc tâm sự của tôi.

Chào bạn.

 

Chắc hẳn hiện giờ trong lòng bạn đang là sự "giằng xé" giữa hai luồng suy nghĩ. Một phần còn yêu, còn thương vợ cho nên muốn quên đi tất cả để vợ chồng được bên nhau êm ấm, phần cũng vì yêu nên chẳng thể nào tưởng tượng và chấp nhận được việc vợ có ấp ủ hình bóng của 1 người đàn ông khác. Chương trình xin tâm sự cùng bạn nỗi niềm này.

 

Đúng ra mà nói, phụ nữ hay đàn ông thì khi yêu thật lòng một ai đó cảm xúc nó đều như nhau, đều có chung những mong muốn nhất định và quan trọng là chẳng ai muốn bị san sẻ người mình yêu cho một khác. Thế cho nên việc bạn buồn, bạn đau khi phát hiện cô ấy có tình ý với ai đó hoặc theo dõi người yêu cũ thì chẳng thể nào trách được bạn. Đó là cảm xúc rất chân thực. Tuy nhiên, nói cho cùng cũng vì bạn có cảm giác yêu nên mới thế và cô ấy cũng vậy, chúng ta chẳng thể nào lý giải được những cảm xúc kỳ lạ đó trong tình yêu. Việc vợ bạn theo dõi facebook người cũ có thể 1 phần trong cô ấy xem người cũ như “cố nhân”. Và đôi khi cũng vì tò mò nên mới có sự theo dõi như thế, nó không phải là 1 vấn đề quá ghê gớm. Thế nên cũng không thể trách cứ cô ấy quá nhiều, đôi lúc họ không thể làm chủ cảm xúc. Tuy nhiên, nếu những việc làm đó cứ tiếp tục thì sẽ có những lúc nó có sẽ dẫn đến những tình huống xấu chẳng hạn như người xưa có câu “tình cũ không rủ cũng đến”.

 

Còn việc vợ bạn trong khoảng thời gian 6 tháng trước có mối quan hệ bên ngoài với 1 người đàn ông khác. Thực ra đó là sự việc khó chấp nhận vì bạn là người đàn ông chuẩn mực hết lòng vì vợ con. Thế nhưng, đôi khi đó có thể là sự cố hòan tòan nằm ngoài ý muốn của cô ấy. Có thể vì trong cuộc sống vợ chồng có những lúc khiến cô ấy cảm thấy ngột ngạt và chán nản cho nên cô ấy muốn có người bầu bạn, có người chia sẻ và khi nói chuyện rồi cô ấy mới có sự rung động khi được 1 người con trai quan tâm, chăm sóc, nói những lời yêu thương. Bạn biết đấy, người ta vẫn thường nói "con gái yêu bằng tai", những lời mật ngọt rất dễ làm xiêu lòng người phụ nữ. Dù là vì yếu tố nào đi chăng nữa cái quan trọng là bạn cần nhìn nhận xem vợ bạn từ xưa đến nay có phải là 1 người phụ nữ như thế hay không?  Cô ấy bình thường có quan tâm đến bạn và gia đình? Nhìn nhận xem thời gian qua cả hai vợ chồng có mâu thuẫn gì không? Và bạn có làm những điều khiến cô ấy thất vọng? Hơn hết, điều bạn cần nhìn vào là sự thay đổi tích cực từ cô ấy và mong muốn lớn nhất của cô ấy vẫn là hạnh phúc gia đình.

 

Khi có đã trao 1 niềm tin tuyệt đối cho vợ mà đến bây giờ sự việc nó khiến bạn buồn lòng và có cảm giác như bị phản bội thì chắc chắn rất khó để bạn và cô ấy bắt đầu cho nhau niềm tin trở lại trong 1 thời gian ngắn, nó cần 1 quá trình. Nếu như bạn thực sự yêu thương cô ấy thì không thể để tâm trạng đó làm ảnh hưởng đến tình cảm của hai bạn. Vì nếu trong bạn có sự hoài nghi, ám ảnh việc làm của cô ấy vô tình bạn đẩy mình vào trạng thái phòng bị, luôn lo lắng cô ấy tái diễn hành động, lâu dần bạn sẽ có cảm giác cáu gắt, bực bội, khó chịu với vợ và điều đó sẽ khiến cô ấy day dứt dằn vặt bởi những gì đã qua.

 

Trong thời gian này, bạn cứ để mọi thứ diễn ra tự nhiên, hãy để vợ bạn có cơ hội chứng minh việc sửa sai của cô ấy. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thay vì những lúc bạn ngồi suy nghĩ bạn có thể chủ động hăng say trong việc phụ gíup vợ việcnày việc khac, gia đình thỉnh thoảng đi chơi đâu đó. Bạn hãy lấy con trai là cầu nối để gắn kết tình cảm vợ chồng, tìm lại sự bình an nơi "tổ ấm" của mìnhThời gian sẽ là phương thức giúp bạn quên tất cả. Hi vọng cuộc sống gia đình bạn sẽ bình yên sau sóng gió đó.

 

Chúc gia đình bạn luôn hạnh phúc!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
07.10.2020 - Hồi trước cô ấy chê chồng cũ này nọ, nhưng giờ quay sang khen. Em cũng đã bắt được...
24.09.2020 - Một mặt tôi rất rất yêu anh, một mặt tôi không muốn bị phát hiện hay có lỗi với...
10.08.2020 - Vừa rồi em có nghe xóm giềng đồn vợ em cặp bồ, em có nhờ người theo dõi thì quả thật...
30.07.2020 - Em và anh ấy quen nhau nhưng cả 2 bên đều đang có gia đình con cái. Gia đình anh...
15.07.2020 - Em năm nay 30 tuổi, có một con 10 tuổi. Vợ em hiện đang mang thai nhưng em lại phát...
20.06.2020 - Từ lúc em biết vợ ngoại tình đến bây giờ vợ em tỏ ra thờ ơ mỗi lúc em gần gũi. 1, 2...
21.10 : 5pm - Chào bác sĩ, Em có bị dài bao quy đầu và đã thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy...
21.10 : 4pm - Chào bác sĩ, Em muốn nhời bác sĩ giải đáp cho em về tình hình sức khỏe của em...
21.10 : 2pm - Em nhờ chương trình tư vấn giúp em ạ!Bạn nam ấy sau khi làm quen cũng có tương tác...
21.10 : 2pm - Chào bác sĩ ạ, Cháu đang uống thuốc ngừa thai hàng ngày vỉ 21 viên. Cháu đã...
21.10 : 11am - Xin chào các anh chị trong chương trình. Bây giờ em đang rất hỗn loạn khi biết...
21.10 : 11am - Thưa bác sĩ, Năm nay em 26 tuổi và đang mắc một vấn đề khá ái ngại ạ. " Cậu...
Có thể bạn quan tâm