Làm sao "dằn mặt" chồng và người tình để không tái phạm chuyện cùng nhau vào nhà nghỉ?

Em chào anh chị! Em đang cảm thấy rất hoang mang, lạc lõng.

 

Em và chồng cưới được hơn 3 năm, có 1 cậu con trai kháu khỉnh hơn 2 tuổi. Cuộc sống chúng em vẫn diễn ra rất êm đềm, 2 vợ chồng sáng đi làm, tối về cơm nước chăm sóc con. Nhưng ngày hôm qua em phát hiện chồng em ngoại tình, với cô bạn đồng nghiệp, anh ấy đã thú nhận tất cả, tình cảm này đã vài tháng nay, 2 người vào nhà nghỉ 2 lần nhưng chỉ dừng lại ôm ấp, ôm hôn.

 

Chồng xin em tha thứ cho nhau cơ hội làm lại từ đầu. Từ hôm qua em chỉ biết khóc mà chưa biết làm như thế nào, để giữ gìn hạnh phúc, để chồng không tái phạm. Phải làm gì để dằn mặt 2 người. Em khó chịu lắm. Em tha thứ ngay có phải là nhu nhược, cam chịu không ạ?

Thân chào em!

 

Có thể em đang trong những ngày hoang mang, lạc lõng, đau đớn khi biết chồng mình có mối quan hệ với một cô đồng nghiệp. Em đang không biết nên làm như thế nào để giữ gìn hạnh phúc và để chồng không tái phạm nữa cũng như có thể “dằn mặt” được cả hai mà không phải quá nhu nhược. Chương trình sẽ cùng em chia sẻ vấn đề này em nhé!

 

Có lẽ dù rất đau đớn nhưng dường như em cũng không  muốn "phá bỏ" cuộc hôn nhân  này bởi chồng em cũng là người có trách nhiệm, yêu thương vợ con cũng như đang rất hối hận vì đã lừa dối em. Vậy chùng ta cùng trao đổi cách thức để em có thể hành xử với chồng một cách hiệu quả nhất 

 

Khi em biết chuyện chồng em ngoại tình thì em nên can thiệp cảnh báo ngay để sớm kéo anh ấy ra khỏi mối quan hệ bất chính đó, vì chuyện tình cảm để càng lâu càng khó gỡ. Trong câu chuyện ngoại tình là vấn đề nhạy cảm thì mình phải đối mặt để giải quyết, em không nên né tránh hoặc buông xuôi sẽ thành ra khó ứng xử sau này. Em nên nói chuyện nghiêm túc với chồng về mối quan hệ ấy và tìm hiểu xem tình cảm của anh ấy đối với em như thế nào, có còn tình cảm với em hay không. Nếu anh ấy còn tình cảm với em, vẫn trân trọng gia đình thì em phải yêu cầu anh ấy chấm dứt ngay mối quan hệ với cô bồ để giữ gìn hạnh phúc gia đình mình và cảnh báo nếu không chấm dứt thì mọi chuyện sẽ diễn biến ra sao, anh ấy sẽ "đánh mất những gì...

 

Sau khi xác định việc chồng ngoại tình là chính xác và biết lỗi của mình ở đâu, lỗi của chồng ở đâu, hãy nói chuyện thẳng thắn và trực tiếp với anh ấy. Đừng nghĩ rằng lỗi hoàn toàn thuộc về người thứ 3, chồng mình mới là vấn đề cần quan tâm hơn cả. Đừng đặt niềm tin quá lớn vào chồng mà quên mất rằng chồng em cũng có lỗi và là người quyết định sẽ chấm dứt hay tiếp tục chuyện ngoại tình. Hơn nữa nếu em thấy điểm vô lý trong cách nhận lỗi của anh ấy vì việc vào “nhà nghỉ 2 lần nhưng chỉ dừng lại ôm ấp, ôm hôn” thì em nên rõ ràng với anh ấy về điều này. Chính vì thế, em cần trao đổi trực tiếp và thẳng thắn với chồng trước khi có động thái “dằn mặt” với tình địch.

 

Đừng cáu gắt hay dằn vặt chồng, điều đó chỉ làm cho mọi chuyện phức tạp hơn. Hãy đánh vào điểm yếu của anh ấy như: tình yêu với con cái, sỹ diện gia đình, công việc cũng như sự nghiệp của anh ấy ảnh hưởng ra sao và người kia cũng như “tai tiếng” mà cả hai người họ có thể gặp… Hẳn là anh ấy cũng đang hoang mang và lo lắng vì thế, nói chuyện nhẹ nhàng, sâu cay sẽ khiến anh ấy chú ý hơn là việc làm căng thẳng. Đừng quên tạo điều kiện để anh ấy chia sẻ lý do vì sao anh ấy ngoại tình. Đó có thể là cách để em khắc phục tốt nhất những khiếm khuyết của em trong hôn nhân.

 

Em cũng nên quan tâm đến chồng nhiều hơn và xem xét lại xem những năm đầu tại sao vợ chồng lại hạnh phúc để rút ra những kinh nghiệm trong quan hệ ứng xử của vợ chồng hiện nay. Hãy tạo ra nhiều không gian riêng cho hai vợ chồng, tìm mọi cách để làm mới mối quan hệ giữa hai vợ chồng, tạo được nhiều ấn tượng, tình cảm thắm thiết giữa hai vợ chồng. Em hãy nhanh chống kéo anh ấy về với mình khi còn chưa quá muộn. Nếu tất cả các bước trên đều đi đúng theo quỹ đạo thì lúc này, chính là lúc em cần hàn gắn lại mối quan hệ với chồng sau những chuỗi ngày u ám. Tuyệt đối không nhắc lại chuyện này nếu em đã quyết định hàn gắn và bỏ qua những lỗi lầm của chồng.

 

Thay vì nghi ngờ và hận thù hãy mở lòng tin tưởng chồng thêm một lần nữa để gia đình em tìm lại được hạnh phúc như thuở ban đầu nhé. Tự đưa ra giới hạn cho cả hai vợ chồng để anh ấy hiểu nếu tái phạm việc này thì anh ấy tự biết mình sẽ phải gặp “kết cục” ra sao. Còn cũng không nên sống trong việc nơm nớp lo sợ hay nghi ngờ nữa, hay để bản thân nhẹ nhàng, thoải mái tư tưởng. Hy vọng là chồng em sẽ hiểu ra và quay về với gia đình, và cũng mong em sẽ có những ứng xử khéo léo để giữ gìn gia đình mình nhé!

 

Chúc em giữ gìn hạnh phúc gia đình!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
18.09.2020 - Chuyên gia cho em hỏi, em có 1 người anh họ đã có vợ lúc mới cưới anh ấy rất thân...
22.08.2020 - Cách đây không lâu tôi được biết tin chồng tôi qua lại với một người phụ nữ không có...
11.08.2020 - Vợ chồng em đã ly thân 6 tháng nay. Hiện chồng em vừa đưa đơn ly hôn đơn phương lên...
13.07.2020 - Tưởng nỗi đau mất con, chồng sẽ thương vợ hơn, nhưng không anh ấy đi gái và để lại...
10.07.2020 - Chồng em quan hệ bất chính với đồng nghiệp cùng cơ quan đã 3 năm nay. Chồng đã thề,...
09.07.2020 - Tháng em về một lần. Đã rất nhiều lần em bắt gặp chồng em nhắn tin với một số cô gái...
26.10 : 5pm - Em chào bác sĩ ạ, Em vừa sảy thai được 2 tháng và đã có kinh nguyệt trở lại...
26.10 : 4pm - Thưa bác sĩ,Em có kinh lần cuối là đầu tháng 7. Ngày 18/10/2020 em đi khám đo thì...
26.10 : 3pm - Xin chào chương trình. Em năm nay 20 tuổi, người yêu em 30 tuổi. Chúng em đã...
26.10 : 2pm - Xin chào bác sĩ ! Thời gian trước, em có thói quen dùng ma túy thường xuyên,...
26.10 : 11am - Chào chương trình. Em đang tìm hiểu bạn trai được vài tháng. Anh ý cũng tốt,...
26.10 : 11am - Chào bác sĩ, Em năm nay 22 tuổi. Cách đây nửa tháng vì chậm kinh 2 tuần nên...
Có thể bạn quan tâm