Lo cho chồng học Thạc sĩ về để “khinh vợ”!

Chào chương trình Cửa sổ tình yêu!

 

Năm nay tôi 40 tuổi, lập gia đình 15 năm nay, có 2 cháu 1 trai và 1 gái. Đối với mẹ con tôi anh ấy là người vô tâm, ít nói, không bao giờ giữ lời hứa, và cũng không dành thời gian cho mẹ con tôi. Không hiểu sao tôi mãi chịu đựng làm công việc cơ quan, làm thêm kiếm tiền lo cho con và lo cho anh ăn học. Không kể mưa hay là nắng, bên gia đình chồng tôi ai cũng thương tôi, thường nói với anh ấy rằng "con/ anh/ em biết lo và chăm sóc vợ con, bây giờ không dễ kiếm người phụ nữ giỏi giang vậy đâu”. Đó cũng là câu nói mà tôi được nghe an ủi, nhưng anh ấy tính nào tật ấy, lúc nào cũng nghĩ mình làm đúng.

 

Khi anh ấy học xong thạc sĩ về nhà nói với tôi rằng "đàn bà chả làm được gì cả". Biết anh học về bạn bè đến chơi, lúc đó tết và tôi bị bệnh nằm trong buồng, tôi thường hay suy nhược cơ thể do làm quá sức và không ăn uống điều độ. Bạn bè anh ấy hỏi anh ấy vợ đâu ra ngồi chơi thì anh trả lời rằng: "nhà này trong ngoài tôi làm hết, vợ chả làm được gì cả" tôi nghe như xé lòng. Tôi nghĩ gắng lo cho anh ấy học hành sau này con cái nó nhờ, rạng danh dòng họ vì cha mẹ anh ấy đều đã qua đời. Anh ấy chỉ biết bản thân, công việc cơ quan và bạn bè... nhậu tới khuya mới về nhà. Tôi và con đến gần không được, anh hay bực bội, khó chịu. Tôi chỉ biết khóc mà thôi, khóc cả đêm anh ấy cũng không quan tâm. Hai đứa con tôi là động lực để tôi tồn tại tới ngày hôm nay.

 

Tôi cảm thấy mình rất mệt mỏi và không còn sức để sống và chịu đựng. Chương trình cho tôi lời khuyên, tôi làm gì đây? Tôi cứ tiếp tục chịu đựng hay là kết thúc cuộc hôn nhân này. (Tôi muốn con tôi có một gia đình hoàn chỉnh, chính vì vậy tôi phải chịu đựng đến ngày hôm nay).

 

Tôi xin cảm ơn!

Thân chào bạn!

 

Cảm ơn bạn đã gửi những tâm sự thầm kín, những nỗi lòng về cho chương trình, chúng tôi hiểu bạn đang băn khoăn không biết nên tiếp tục hay dừng lại cuộc hôn nhân khi nhận thấy mình không nhận được sự tôn trọng từ chồng. Vì con cái nên bạn mới tiếp tục cuộc hôn nhân tới bây giờ. Chúng tôi sẽ cùng trao đổi những trăn trở này với bạn.

 

Là người trong cuộc, bạn ý thức rất rõ mọi chuyện xảy ra đối với mình. Bạn hiểu được đâu là nguyên nhân khiến cho cuộc sống của bạn như hiện tại. Bạn cũng biết rằng, bạn đã trở nên chai sạn trước lời nói, hành vi và con người của chồng mình nhưng bạn vẫn phải gắng gượng vì con cái. Xét về mục đích, điều này là tốt nhưng xét về giá trị thì liệu rằng sự lựa chọn của bạn có thật sự tốt hay không? Vì thực tế, sự hy sinh khi bạn lo cho chồng, cho con ăn học không được anh ấy tôn trọng mà ngược lại còn có thái độ xem thường, coi nhẹ những điều bạn hy sinh và gây dựng. Bạn hãy thử đặt mình vào hoàn cảnh của đứa trẻ, liệu rằng sống trong một gia đình không hạnh phúc, không có sự tôn trọng và đồng cảm giữa cha - mẹ, không được sự quan tâm, yêu thương của cha thì đứa trẻ có hạnh phúc? Hình ảnh của người đàn ông trong gia đình giống như chồng bạn thì đâu phải là hình mẫu để con bạn noi theo hay hướng tới phải không? Như vậy, trong khi bạn nghĩ rằng mình mang những điều tốt đẹp cho con nhưng chưa hẳn là như vậy, đôi khi còn ngược lại. Vì không phải là cứ giữ cho con cái có một gia đình có đủ bố, đủ mẹ đã là mang lại điều tốt đẹp cho con cái. Một gia đình hạnh phúc và đúng nghĩa là mọi thành viên trong gia đình thấu hiểu, quan tâm, yêu thương, chăm sóc lẫn nhau.

 

Nếu bạn thật sự muốn thay đổi cuộc sống theo hướng tốt đẹp hơn cho chính bạn và cho con cái, bạn cần phải mạnh mẽ, thẳng thắn và dũng cảm để đối diện với sự thật. Bạn có thể đi làm kiếm tiền để tự đảm bảo cuộc sống cho mình và lo cho con thì cũng hãy cho mình quyền được chủ động dành lấy hạnh phúc cho mình. Khi bạn đã có được tâm thế chủ động rồi thì hãy nói chuyện một cách thẳng thắn và dứt khoát với chồng để anh ấy thấy rằng bạn sẽ thay đổi cuộc sống vợ chồng bằng hành động thật sự. Và việc nói chuyện chia sẻ rõ ràng quan điểm giữa hai vợ chồng là điều cần thiết để hàn gắn hạnh phúc gia đình. Nếu anh ấy còn tình cảm với bạn thì anh ấy sẽ chấp nhận thay đổi, có cái nhìn khác đi về sự hy sinh của vợ. Hãy để cho anh ấy hiểu bạn đã hy sinh ra sao. Đôi khi sự hy sinh thầm lặng của mình không hẳn là đã tốt, bởi lẽ không ai hiểu được ta đã hy sinh cho họ như thế nào. Còn nếu anh ấy không chấp nhận thì có thể hiểu rằng, anh ấy không còn sự tôn trọng và sự yêu thương của người chồng dành cho vợ mình. Lúc đó, quyết định là thuộc về bạn.

 

Mong bạn luôn mạnh mẽ, đủ quyết tâm để thay đổi cuộc sống của mình.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
19.10.2020 - Có một hôm chú chồng em xuống nhà, thấy em nằm trong buồng, ông ta vào và đẩy em...
16.10.2020 - Nhưng không biết thời gian gần đây, xuất phát từ lý do nào mà anh xem tin nhắn zalo...
10.10.2020 - Sau này em mới biết được cô ấy là cháu mình, tức là bà nội của cô ấy là bác em. Mẹ...
02.10.2020 - Năm nay em đã 17 tuổi rồi nhưng mà em luôn bị bố mẹ cấm đoán nhiều thứ, thậm chí cả...
01.10.2020 - Em chồng em có ngoại hình xinh đẹp, tài giỏi, thông minh rất nhiều người thích em ấy...
01.10.2020 - Bây giờ em và bố không còn nói chuyện với nhau nữa coi như là người xa lạ. Thỉnh...
21.10 : 5pm - Chào bác sĩ, Em có bị dài bao quy đầu và đã thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy...
21.10 : 4pm - Chào bác sĩ, Em muốn nhời bác sĩ giải đáp cho em về tình hình sức khỏe của em...
21.10 : 2pm - Em nhờ chương trình tư vấn giúp em ạ!Bạn nam ấy sau khi làm quen cũng có tương tác...
21.10 : 2pm - Chào bác sĩ ạ, Cháu đang uống thuốc ngừa thai hàng ngày vỉ 21 viên. Cháu đã...
21.10 : 11am - Xin chào các anh chị trong chương trình. Bây giờ em đang rất hỗn loạn khi biết...
21.10 : 11am - Thưa bác sĩ, Năm nay em 26 tuổi và đang mắc một vấn đề khá ái ngại ạ. " Cậu...
Có thể bạn quan tâm