Ly hôn hay không không cần đến sự CHO PHÉP của một người chồng ngoại tình! | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Ly hôn hay không không cần đến sự CHO PHÉP của một người chồng ngoại tình!

Em lấy chồng 28 năm nay, 4 năm gần đây thì chồng em có quan hệ tình cảm với bạn thân của em, sau khi gia đình 2 bên biết thì 2 người vẫn có quan hệ với nhau. Có một hôm gia đình cô ấy bắt gặp chồng em và cô ấy đi với nhau và làm to chuyện, bây giờ em rất khó xử. 2 năm gần đây mối quan hệ vợ chồng em rất xấu và em thậm chí đã nghĩ đến chia tay, chồng em không đồng ý nhưng sống thế này thì em không sống được. Chuyên gia tư vấn giúp em!

 

Em gái thân mến!

 

Cuộc sống này đôi khi thật trớ trêu và bất ngờ, có những điều ta không mong muốn và không nghĩ là nó sẽ đến với mình mà cuối cùng nó vẫn cứ xảy đến. Ngoại tình vốn đã mang đến cho ta nhiều tổn thương, đau khổ; ngoại tình với bạn thân lại càng đớn đau hơn nhiều phải không em? Để có thể chấp nhận tha thứ cho chồng lần thứ nhất chắc hẳn bản thân em đã phải cố gắng rất nhiều; nhưng tha thứ rồi anh ấy vẫn làm em tổn thương thì em nên làm gì đây. Dưới đây là đôi lời chia sẻ của chương trình cùng câu chuyện của em.

 

Cùng là ngoại tình nhưng có rất nhiều kiểu ngoại tình, có những kiểu ngoại tình có thể chấp nhận, tha thứ được, khi tha thứ rồi đối phương có thể thay đổi được; nhưng có những kiểu ngoại tình ta càng chấp nhận, tha thứ lại càng cho đối phương cơ hội để phạm lỗi hết lần này đến lần khác. Tôi không biết ở lần thứ nhất, khi em phát hiện anh ấy có quan hệ tình cảm với bạn thân em thì chồng em có phản ứng như thế nào? Sự tha thứ là do anh ấy biết lỗi, nhận lỗi và xin em cho anh ấy cơ hội; hay em vì con, vì gia đình, vì tình nghĩa vợ chồng mà chủ động cho anh ấy cơ hội? Anh ấy có chia sẻ với em nguyên nhân khiến anh ấy có mối quan hệ bên ngoài là vì lý do gì? Khi lần thứ hai biết được anh ấy vẫn có qua lại với người kia, thậm chí gia đình nhà người kia làm ầm lên thì chồng em phản ứng trước mọi chuyện như thế nào? Anh ấy đã nói chuyện với em ra sao? Cho đến lúc này, anh ấy còn qua lại với người kia hay không?

 

Em ạ! Cuộc sống không có ai là hoàn hảo, thế nên sai lầm là những điều mà mỗi người chúng ta không thể nào tránh khỏi. Thế nhưng, sự bao dung, tha thứ ta phải đặt đúng nơi, đúng chỗ để đảm bảo rằng sự cố gắng của mình là có ý nghĩa, có giá trị. Chặng đường hôn nhân là một hành trình dài, ta ở bên cạnh nhau không phải ngày một ngày hai nên không ai có nghĩa vụ, trách nhiệm phải chịu đựng ai mãi. Nếu em không thể nào chấp nhận được một cuộc sống hôn nhân như hiện tại thì em thử cân nhắc xem em mong muốn điều gì lúc này? Liệu em có thể làm điều gì khác để chồng em thay đổi, để cuộc sống hôn nhân của hai vợ chồng trở nên tốt đẹp, hạnh phúc hơn? Liệu em cố gắng đấy nhưng chồng em có muốn cố gắng cùng em hay không? Nếu có thể làm điều gì đó níu giữ được hạnh phúc gia đình thì em có thể thử để sau này dù kết quả có như thế nào em cũng không phải hối hận, nuối tiếc điều gì. Còn khi em đã cố gắng rồi nhưng không được, những tổn thương trong em đã quá lớn, em không còn dám đặt niềm tin vào anh ấy nữa và em tin rằng em có cố gắng bao nhiêu thì chồng em cũng sẽ không thay đổi… lúc này, hãy cho mình cơ hội được bình an em ạ. Việc tiếp tục hay dừng lại, em hoàn toàn có quyền quyết định, nên nếu tiếp tục không còn hạnh phúc, em có thể quyết định dừng lại mà không cần có sự cho phép của anh ấy. Bởi nếu anh ấy không đồng ý thì em cũng có thể đơn phương ly hôn. Thế nên, hãy cân nhắc và đưa ra cho mình quyết định phù hợp em nhé!

 

Chúc em sớm tìm lại được sự bình yên cho bản thân mình!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu

cửa sổ tình yêu, vô tâm, giận hờn, mệt mỏi, thông cảm, hiểu nhau, niềm tin, trân trọng.
Em thiết nghĩ, vợ chồng em trước nay rất tình cảm mà từ ngày em có...
cửa sổ tình yêu, ngoại tình, sếp, đe dọa, bí mật, quan hệ, muộn, họp, dứt khoát.
Lúc đó trước mắt là người phụ nữ khoả thân tuy hơn tuổi nhưng nóng...
tha thứ, lo sợ, mối quan hệ của chồng, sai lầm, cách giải quyết, cửa sổ tình yêu
Anh ấy bảo em yên tâm, anh không lăng nhăng nữa đâu, với anh như...
cửa sổ tình yêu, ngoại tình, người thứ ba, con riêng, chu cấp, giận dỗi, tính cách, kì lạ, chia tay, lấy vợ, kết hôn, mập mờ, lún sâu.
Đúng sau 1 tháng có vợ tự nhiên anh gọi điện hẹn em đi chơi và muốn...
tư vấn hôn nhân gia đình, tư vấn tâm lý, ngoại tình, bỏ về ngoại, xin lỗi, hàn gắn tình cảm, bố mẹ vợ, câu nói, tác động tâm lý, tha thứ, chứng minh thay đổi
Mọi chuyện cũng đã kết thúc từ đó đến bây giờ, nhưng vài ngày gần...
30.06.2019 - Hiện tại chồng em vẫn thường như vậy, không từ bỏ mà vẫn tiếp tục làm em buồn lắm....
30.06.2019 - Vừa rồi, mình lại nghe thấy chồng mình vẫn dính cô ta, em trai họ anh ấy làm cùng...
26.06.2019 - Trong suốt thời gian đó chồng tôi sống với nhiều người phụ nữ khác. Bây giờ thỉnh...
21.06.2019 - Mọi chuyện cũng đã kết thúc từ đó đến bây giờ, nhưng vài ngày gần đây bạn trai cô...
10.06.2019 - Em 32 tuổi, chồng 37 tuổi. Chúng em đã có 3 con, 1 trai, 2 gái. Tháng 10 năm ngoái,...
02.06.2019 - Tôi và cô ấy yêu nhau cũng đã được 1 năm rồi. Cô ấy là người cũng có gia đình, nhưng...
23.07 : 6pm - Xin chào chương trình, hiện tại trong em đang rất rối bời. Em là nam sinh năm...
23.07 : 6pm - Cho em hỏi nhận được kết quả sau hiến máu là an toàn. Có nghĩa là cơ thể không mắc...
23.07 : 4pm - Chào bác sĩ, em mới cưới được khoảng 1 tháng. Vợ chồng em không thể quan hệ vì em...
23.07 : 4pm - Chào Bác Sĩ,chuyện là 2 vợ chồng em cưới nhau gần 3 năm nhưng không có con. Tháng...
23.07 : 3pm - Vợ chồng em sang bên Đài Loan làm ăn kinh tế hơn 1 năm. Cuộc sống xảy ra nhiều...
23.07 : 2pm - Chào bác sĩ, tháng trước có uống 1 lần thuốc tránh thai khẩn cấp sau rồi khiến kinh...