Ly hôn hay không không cần đến sự CHO PHÉP của một người chồng ngoại tình! | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Ly hôn hay không không cần đến sự CHO PHÉP của một người chồng ngoại tình!

Em lấy chồng 28 năm nay, 4 năm gần đây thì chồng em có quan hệ tình cảm với bạn thân của em, sau khi gia đình 2 bên biết thì 2 người vẫn có quan hệ với nhau. Có một hôm gia đình cô ấy bắt gặp chồng em và cô ấy đi với nhau và làm to chuyện, bây giờ em rất khó xử. 2 năm gần đây mối quan hệ vợ chồng em rất xấu và em thậm chí đã nghĩ đến chia tay, chồng em không đồng ý nhưng sống thế này thì em không sống được. Chuyên gia tư vấn giúp em!

 

Em gái thân mến!

 

Cuộc sống này đôi khi thật trớ trêu và bất ngờ, có những điều ta không mong muốn và không nghĩ là nó sẽ đến với mình mà cuối cùng nó vẫn cứ xảy đến. Ngoại tình vốn đã mang đến cho ta nhiều tổn thương, đau khổ; ngoại tình với bạn thân lại càng đớn đau hơn nhiều phải không em? Để có thể chấp nhận tha thứ cho chồng lần thứ nhất chắc hẳn bản thân em đã phải cố gắng rất nhiều; nhưng tha thứ rồi anh ấy vẫn làm em tổn thương thì em nên làm gì đây. Dưới đây là đôi lời chia sẻ của chương trình cùng câu chuyện của em.

 

Cùng là ngoại tình nhưng có rất nhiều kiểu ngoại tình, có những kiểu ngoại tình có thể chấp nhận, tha thứ được, khi tha thứ rồi đối phương có thể thay đổi được; nhưng có những kiểu ngoại tình ta càng chấp nhận, tha thứ lại càng cho đối phương cơ hội để phạm lỗi hết lần này đến lần khác. Tôi không biết ở lần thứ nhất, khi em phát hiện anh ấy có quan hệ tình cảm với bạn thân em thì chồng em có phản ứng như thế nào? Sự tha thứ là do anh ấy biết lỗi, nhận lỗi và xin em cho anh ấy cơ hội; hay em vì con, vì gia đình, vì tình nghĩa vợ chồng mà chủ động cho anh ấy cơ hội? Anh ấy có chia sẻ với em nguyên nhân khiến anh ấy có mối quan hệ bên ngoài là vì lý do gì? Khi lần thứ hai biết được anh ấy vẫn có qua lại với người kia, thậm chí gia đình nhà người kia làm ầm lên thì chồng em phản ứng trước mọi chuyện như thế nào? Anh ấy đã nói chuyện với em ra sao? Cho đến lúc này, anh ấy còn qua lại với người kia hay không?

 

Em ạ! Cuộc sống không có ai là hoàn hảo, thế nên sai lầm là những điều mà mỗi người chúng ta không thể nào tránh khỏi. Thế nhưng, sự bao dung, tha thứ ta phải đặt đúng nơi, đúng chỗ để đảm bảo rằng sự cố gắng của mình là có ý nghĩa, có giá trị. Chặng đường hôn nhân là một hành trình dài, ta ở bên cạnh nhau không phải ngày một ngày hai nên không ai có nghĩa vụ, trách nhiệm phải chịu đựng ai mãi. Nếu em không thể nào chấp nhận được một cuộc sống hôn nhân như hiện tại thì em thử cân nhắc xem em mong muốn điều gì lúc này? Liệu em có thể làm điều gì khác để chồng em thay đổi, để cuộc sống hôn nhân của hai vợ chồng trở nên tốt đẹp, hạnh phúc hơn? Liệu em cố gắng đấy nhưng chồng em có muốn cố gắng cùng em hay không? Nếu có thể làm điều gì đó níu giữ được hạnh phúc gia đình thì em có thể thử để sau này dù kết quả có như thế nào em cũng không phải hối hận, nuối tiếc điều gì. Còn khi em đã cố gắng rồi nhưng không được, những tổn thương trong em đã quá lớn, em không còn dám đặt niềm tin vào anh ấy nữa và em tin rằng em có cố gắng bao nhiêu thì chồng em cũng sẽ không thay đổi… lúc này, hãy cho mình cơ hội được bình an em ạ. Việc tiếp tục hay dừng lại, em hoàn toàn có quyền quyết định, nên nếu tiếp tục không còn hạnh phúc, em có thể quyết định dừng lại mà không cần có sự cho phép của anh ấy. Bởi nếu anh ấy không đồng ý thì em cũng có thể đơn phương ly hôn. Thế nên, hãy cân nhắc và đưa ra cho mình quyết định phù hợp em nhé!

 

Chúc em sớm tìm lại được sự bình yên cho bản thân mình!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
ngoại tình, nguyên nhân, thay đổi, hoàn cảnh, người thứ ba, cửa sổ tình yêu.
Cô bồ này đã có chồng con mà cứ đeo chồng em, anh còn nghe lời cô...
ngoại tình, giải quyết, nguyên nhân, trách nhiệm, tha thứ, bao dung, cửa sổ tình yêu
Vừa rồi, mình lại nghe thấy chồng mình vẫn dính cô ta, em trai họ...
cửa sổ tình yêu, ly hôn, song tính, bỏ vợ, con cái, yêu anh, quan hệ, giảm sút, yêu đương, mãnh liệt.
Vợ tôi tuy có đòi hỏi chuyện chăm gối như không nhiều, một phần vì...
ngoại tình, nhắn tin tình cảm, ngoại tình tư tưởng, cảm xúc, suy nghĩ, cửa sổ tình yêu
Hiện tại chồng em vẫn thường như vậy, không từ bỏ mà vẫn tiếp tục...
11.11.2019 - Khi anh ta đưa đơn, em bỏ về ngoại. Gia đình nội em cũng biết anh ta ngoại tình, ông...
11.11.2019 - Em có khuyên chồng em bỏ tính trăng hoa đi vì con đã lớn rồi; nhưng anh nói đừng xen...
05.11.2019 - Dù vậy, 2 năm qua càng ngày vợ tôi cành xa lánh, đỉnh điểm là hôm nay vợ tôi đòi ly...
08.10.2019 - Sau khi có con thì chồng em không muốn quan hệ vợ chồng với em nữa. Sau đó, em phát...
05.10.2019 - Tôi cũng không hiểu tại sao? Trong thời gian đó, tôi có đủ bằng chứng anh ngoại tình...
09.09.2019 - Vợ tôi đã gặp chồng cô ấy nói chuyện và đến nhà bố mẹ cô ấy để nói chuyện với người...
12.11 : 2pm - Em năm nay 20 tuổi, em bị viêm tinh hoàn phải, và em bị mọc cái nang ở tinh hoàn...
12.11 : 1pm - Kính thưa chương trình. Em năm nay 22 tuổi và đang học đại học y năm 5. Em có...
12.11 : 11am - Theo em được biết thì tỷ lệ thành công của Phương pháp IUI 1 lần làm khoảng 15%...
12.11 : 10am - Chào bác sĩ.Hôm thai nhi 23 tuần tuổi em có đi siêu âm 4 chiều, thì phát hiện thấy...
12.11 : 9am - Em và em ấy quen nhau trên mạng, làm người yêu của nhau và chưa từng 1 lần gặp mặt...
12.11 : 8am - Em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung diện rộng đã điều trị bằng phương pháp đặt thuốc và...
Có thể bạn quan tâm