Mẹ chồng ngày càng ghét con dâu vì chồng quá yêu vợ | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Mẹ chồng ngày càng ghét con dâu vì chồng quá yêu vợ

Em lấy chồng được mấy năm rồi, mặc dù chồng em rất yêu thương và chiều em. Nhưng chính điều đấy làm em lại phải chịu đựng mà không dám tâm sự với chồng. Việc gì em cũng tâm sự được và anh ấy đều động viên an ủi thậm chí tìm chác giúp và chia sẻ với em. Nhưng về vấn đề này thì em không nỡ nói với anh ấy, đó là anh ấy càng yêu thương càng chiều em bao nhiêu thì mẹ chồng em lại càng ghét càng ác cảm với em bây nhiêu. Bà tìm mọi cách để soi mói xét nét em, thậm chí là nói xấu em trước mặt chồng. Nhưng chồng em biết tính là nên chỉ nói em trước mặt bà cho bà được thỏa mãn thôi chứ cũng không phải là có ý đàn áp hay về hùa với bà để bắt nạt em. Nhưng gần đây chẳng hiểu lý do gì mà bà nghi ngờ em mang tiền về nhà cho mẹ đẻ, bà đã nói với chồng em. Thật sự là em không làm điều gì khuất tất với chồng em cả, nhưng bà cứ nói xấu em với anh ấy mãi thế thì kiểu gì anh ấy chẳng phải suy nghĩ. Mà bây giờ ra ở riêng thì cũng không được vì nhà anh ấy chỉ có một mẹ một con, tại bố anh ấy mất sớm từ khi anh ấy 2 tuổi và mẹ anh ấy đã ở vậy nuôi anh ấy khôn lớn đến bây giờ. Em phải làm gì để dung hòa với mẹ chồng đây ạ? Em có nên tìm cho bà một người đàn ông không ạ? Biết đâu làm vậy bà sẽ dễ chịu hơn với em?

Mẹ chồng nàng dâu đúng là câu chuyện muôn thủa phải không em?

 

Chuyện mẹ chồng có thể không hợp với con dâu là chuyện bình thường  vì em cứ thử nghĩ xem sau bao nhiêu năm chỉ có hai mẹ con yêu thương chăm sóc cho nhau đến bây giờ tự nhiên tình cảm bị chia sẻ đi phần nào, chắc chắn mẹ chồng em có những lúc chạnh lòng, tủi thân, dẫn đến những thái độ không tình cảm đối với em.  Vấn đề của em là phải tạo được tình cảm và niềm tin với mẹ chồng. Trước tiên em nên tìm hiểu xem tại sao mẹ chồng lại không có cảm tình với mình và không tin tưởng mình như vậy để có sự điều chỉnh trong giao tiếp ứng xử với mẹ chồng cho phù hợp.

 

Vợ chồng em cũng nên tế nhị trong việc thể hiện tình cảm với nhau trước mặt mẹ chồng, đặc biệt là việc thể hiện tình cảm của chồng em với em, vì các bà mẹ thường có tâm lý ghen khi con trai quan tâm đến vợ mà ít quan tâm đến mình. Em không nên căng thẳng với bà, hãy cho qua tất cả những cái mà em gọi là bà hay soi mói xem xét., suy nghĩ theo chiều tích cực thì em sẽ không bị áp lực và cảm thấy cuộc sống nhẹ nhàng, tươi đẹp hơn.

 

Em hãy nghĩ rằng bà để ý đến em là do bà quan tâm đến vợ chồng em, muốn mọi thứ tốt đẹp hơn vì bà chỉ có mỗi mình anh ấy bà không quan tâm đến em và anh ấy thì còn quan tâm đến ai. Em nên thông cảm với hoàn cảnh của bà, yêu thương bà, bù đắp cho cuộc sống vất vả của bà vì chồng của bà đã mất sớm từ khi anh ấy 2 tuổi, bà đã ở vậy một mình nuôi anh ấy khôn lớn để đến bây giờ em có được người chồng như vậy. Cùng chồng tâm sự, chia sẻ nhiều hơn với mẹ để bà thông thấy rằng vì có con dâu nên con trai không quan tâm đến mình nhiều như trước nữa

 

Em hãy mở rộng lòng mình, sống bao dung và phương án em tìm cho bà một người đàn ông để bà bầu bạn cũng rất tốt, tuy nhiên vấn đề này em nên làm một cách tế nhị, tự nhiên thôi nhé.

 

Mong là cuộc sống gia đình em sẽ có những chuyển biến tốt đẹp hơn nhé!

 

 

Bạn được tư vấn bới Tổng đài tư vấn Ánh Dương 1900.6802.

Để được tư vấn về Tâm Lý – Giới Tính cùng các chuyên gia VOV - Cửa Sổ Tình Yêu mời bạn gọi 1900.6802 nhấn phím 1. Xin cảm ơn!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
Loading...
Chuyên mục:

Loading...
Vợ chông tôi kết hôn được 10 năm, ngày trước thì tôi có hay uống rượu. tuy nhiên bậy giờ tôi đã...
Chào anh chị em đang gặp vấn đề về tình cảm mong anh chị tư vấn giúp em. Em và vợ em quen nhau...
Chào chương trình gia đình tôi đang trong trạng thái bê tắc tôi không biết xử lý thế...
Chào chương trình! Em là Kim Ngân,năm nay em 24 tuổi.em vừa kết hôn được 8 tháng. Chồng em...
Năm nay em 31 tuổi, em có yêu một anh đã có gia đình nhưng vợ anh ấy bỏ đi đã hơn 1 năm nay không...
Em xin chia sẻ câu chuyện của em và mong mọi người cho em lời khuyên. Em và anh ấy 26 tuổi, bằng...
Em xin chào chương trình! Gia đình em hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết vấn đề gia...
Em lấy vợ được 2 năm rồi, em năm nay 27 tuổi, vì kinh tế hai nhà khá khó khăn nên chúng em thống...
(20.4 : 10am) - Vợ chồng lấy nhau được 3 năm được 1 con, nhưng sau sinh con thì xảy ra nhiều mâu...
(19.4 : 8pm) - Chào bác sĩ, em với bạn trai có quan hệ với nhau sau kỳ kinh nguyệt và có sử dụng...
(19.4 : 8pm) - Bác sĩ cho cháu hỏi cháu có quan hệ không an toàn với gái mại dâm nhưng bị rách...
(19.4 : 8pm) - Em có chuyện cần tâm sự và cần được tư vấn! Em và bạn trai đó quen nhau từ...
(19.4 : 6pm) - Chào chương trình Em năm nay 18 tuổi. Em có một vết sẹo nhìn giống như vết...
(19.4 : 6pm) - Chào bác sỹ. Em vừa hút thai được một ngày. Bác sỹ cho em thuốc đặt miko-penotran...
(19.4 : 5pm) - Em chào bác sĩ năm nay em 26 tuổi, bác sĩ cho em hỏi một chút khi em xuất tinh...
(19.4 : 4pm) - Em chào bác sĩ ạ!Em có gia đình được gần 4 tháng rồi ạ. Em có kinh ngày 8-3 và hôm...
Có thể bạn quan tâm
Loading...