Mẹ chồng thỉnh thoảng lại “xin” tiền tiêu vặt trong khi đang sống cùng anh chồng

Mình lấy chồng được 2 năm và đã được ở riêng. Thời gian đầu thì mình không có gì để nói. Mình sinh con đi làm và con mình gửi dưới bà nội ở với anh chị chồng gần đó. Thỉnh thoảng vợ chồng mình có biếu bà 500 -  1 triệu vì tất cả mọi thứ của con mình đã chuẩn bị hết bà không phải mua gì cả. Nhưng do ở riêng neo người nên mình quyết định nghỉ công ty ở nhà trông con. Và bắt đầu từ đây câu chuyện bắt đầu.

 

Mẹ chồng mình hay than vãn với mình là bà không có tiền tiêu, bà sống với chồng khổ. Trong khi đó dưới nhà bố mẹ chồng mình 3 người đi làm nuôi 2 người; còn nhà mình thì 1 người đi làm nuôi 2 người. Mình cũng phải nuôi con cái, rồi xây sửa lại nhà. Bà thỉnh thoảng cứ xin tiền vặt vợ chồng mình trong khi bà ở với anh cả.

 

Mẹ chồng mình rất hay nói chuyện tiền nong rồi so sánh thế này thế kia. Sắp tới nhà mình đón thêm 1 thành viên nữa. Vậy là 1 người làm 3 người ăn. Ấy vậy mà mẹ chồng mình đang có ý định lên ở chung với vợ chồng mình, trong khi mẹ ở dưới nhà trông con cho anh chị chồng mình. Còn con mình, mình phải nghỉ làm ở nhà để trông.

 

Chào bạn!

 

Vì trong thư bạn chưa nêu rõ điều bạn muốn chương trình tư vấn là gì: Là muốn chương trình gợi ý cách ứng xử với mẹ chồng như thế nào khi mẹ cứ hay kể khổ, xin tiền vợ chồng bạn? Là muốn tìm cách nói chuyện với mẹ ra sao để mẹ không lên ở với vợ chồng bạn nữa? hay khi mẹ lên ở cùng thì phải ứng xử như thế nào cho phù hợp?... nên chương trình rất khó để có thể đưa ra cho bạn một lời tư vấn cụ thể. Tuy nhiên, chương trình có một đôi lời chia sẻ cùng bạn như sau.

 

Từ trước đến nay, trong mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu vốn khó thể nào tránh được khỏi những mâu thuẫn hay có một số điều không hài lòng về nhau. Cho nên, nếu bạn có đôi điều gì đó không hài lòng về mẹ chồng như: hay kể khổ, thỉnh thoảng xin tiền vợ chồng bạn, hay so sánh này kia… cũng là điều dễ hiểu. Nếu có thể, bạn hãy suy nghĩ về nó theo hướng đơn giản nhất để tâm trạng của mình được thoải mái, dễ chịu hơn bạn ạ. Người lớn tuổi khi họ đã trải qua một khoảng thời gian khó khăn, chật vật trước đó để bây giờ khi cuộc sống khá giả hơn rồi nhưng vẫn kêu ca, than vãn âu cũng là chuyện bình thường. Đôi khi, họ hành động như vậy giống như một thói quen để mong được sự chú ý từ con cái chứ không phải ý gì quá sâu xa ở trong đó. Bạn có thể thử nhìn nhận lại về vấn đề này để có cách nhìn phù hợp hơn.

 

Bạn có nói rằng, mẹ chồng bạn “thỉnh thoảng cứ xin tiền vặt vợ chồng mình trong khi bà ở với anh cả”. Thực ra vấn đề này thì mỗi người một suy nghĩ khác nhau. Có người cho rằng việc con cái lớn khôn, thỉnh thoảng gửi tiền hay mua cho bố mẹ một món quà nào đó là một cách thể hiện tình cảm, sự biết ơn, báo hiếu cho bố mẹ. Còn nếu bạn cảm thấy mẹ xin tiền vợ chồng bạn quá nhiều hay hoàn cảnh của hai vợ chồng bạn không đáp ứng được thì bạn cũng có thể trao đổi, bàn bạc lại với chồng để có cách đáp ứng phù hợp.

 

Việc mẹ chồng bạn có lên ở cùng hay không cũng vậy. Nếu mẹ bạn lên ở cùng trong thời kì bạn sinh con, nuôi con nhỏ như là một cách để giúp đỡ vợ chồng bạn, hoặc có thời gian để bạn đi làm trở lại sau khi con cứng cáp khiến bạn cảm thấy thoải mái thì không vấn đề gì. Còn ngược lại, nếu bạn thấy có mẹ ở cùng khiến vợ chồng bạn có thêm gánh nặng thì bạn cũng trao đổi lại với chồng. Tất cả nó đều nằm nơi suy nghĩ của mình thôi bạn ạ. Để mọi chuyện dễ dàng hơn bạn có thể cân nhắc lại về cách nhìn nhận, suy nghĩ của mình; đồng thời cởi mở chia sẻ với người chồng đầu ấp tay gối của bạn. Mọi chuyện trong gia đình khi đồng vợ đồng chồng thì sẽ đơn giản hơn nhiều bạn nhé.

 

Chúc gia đình bạn luôn hạnh phúc, thuận hòa!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
30.10.2020 - Tình cờ mình thấy được tin nhắn yêu đương với một người đàn ông nước ngoài. Sau đó...
23.10.2020 - Vợ chồng em rất yêu nhau. Nhưng có một chuyện đó là em và chồng em q.hệ với nhau,...
19.10.2020 - Có một hôm chú chồng em xuống nhà, thấy em nằm trong buồng, ông ta vào và đẩy em...
16.10.2020 - Nhưng không biết thời gian gần đây, xuất phát từ lý do nào mà anh xem tin nhắn zalo...
10.10.2020 - Sau này em mới biết được cô ấy là cháu mình, tức là bà nội của cô ấy là bác em. Mẹ...
02.10.2020 - Năm nay em đã 17 tuổi rồi nhưng mà em luôn bị bố mẹ cấm đoán nhiều thứ, thậm chí cả...
31.10 : 4pm - Chào bác sĩ ạ, Bình thường, chu kỳ kinh nguyệt của em sẽ dao động trong khoảng...
31.10 : 2pm - Chào các bác sỹ, Hiện tại, vợ cháu đang mang thai ở tuần thứ 6 của thai kỳ...
31.10 : 2pm - Em chào chương trình ạ, Em muốn xin tư vấn về trường hợp của em ạ. Em 15 tuổi...
31.10 : 12pm - Xin chào các anh chị trong tổ tư vấn. Em đang bế tắc trong chuyện tình cảm...
31.10 : 11am - Em chào anh chị ạ.Em có quen một anh, bọn em đang trong thời gian tìm hiểu. Hôm...
31.10 : 10am - Xin chào bác sĩ, Hôm nay, em và bạn trai có qhtd dùng bao cao su nhưng mà em...
Có thể bạn quan tâm