Mẹ đã 50 tuổi nhưng vẫn thích "phiêu lưu" với những người đàn ông khác...

Em năm nay 28 tuổi và đã lập gia đình, mẹ ruột em 50 tuổi. Gia đình em đang gặp một vấn đề rắc rối cũng khá lâu rồi. 10 năm nay, mẹ em luôn ngoại tình cả về tư tưởng lẫn ngoài đời. Mẹ giấu giếm cả gia đình, cứ nghĩ rằng không ai biết nhưng thực ra ai cũng biết, gồm cả bổ, em gái và em. Mẹ thường lên mạng chat chit, gạ gẫm với những người đàn ông đã có gia đình. Em biết được điều này từ rất lâu, và đã cảnh cáo mẹ hai lần.

Ba mẹ con đã có những cuộc nói chuyện rất căng thẳng, cãi vã và mẹ bao giờ cũng chối. Nhưng khi em đưa bằng chứng là những tin nhắn ra thì mẹ nổi cáu, đập điện thoại rồi bảo cả nhà xâm phạm đời tư của mẹ. Sau mỗi lần như vậy, cứ một thời gian thì không thấy mẹ nhắn tin và chat chit nữa. Gần đây, em phát hiện ra mẹ lại nhắn tin và chat chit với 2 người đàn ông khác. Nội dung cũng là những tin nhắn mùi mẫn, yêu đương nhưng chỉ xuất phát một phía từ mẹ, 2 người đàn ông cũng nhắn tin lại rất bình thường và có vẻ không muốn bắt đầu mối quan hệ với mẹ.

Mẹ em làm quản lý ở một trường THPT lớn trên tỉnh, nên nhiều cái mẹ rất chú ý, kín kẽ, giấu giếm vì cũng sợ mất chức. Có lần 2 chị em đã nói bóng gió rất nhiều, em biết mẹ cũng chột dạ. Em thực sự rất khổ tâm, bản thân là bác sĩ và rất cố gắng để đặt vào hoàn cảnh của mẹ và tìm ra nguyên nhân. Em nghĩ rằng mẹ em bắt đầu từ độ tuổi tiền mãn kinh >40, trong khi bố em lại về hưu sớm, do bố hơn mẹ khá nhiều tuổi. Mẹ bắt đầu trẻ trung, ăn mặc hơn, sắm sửa ô tô...những cái vật chất. Em thấy được có những lần bố mẹ cãi vã, vì bố nghe người ngoài phong phanh chuyện mẹ thế này thế nọ, lần nào mẹ cũng đập điện thoại rồi vùng vằng bỏ đi.

Em rất thương bố, ông là một người đàn ông chăm lo cho gia đình, con cái. Tất nhiên ai cũng có khuyết điểm nhưng bản thân em cũng không thể chấp nhận một người phụ nữ hay đi nói xấu chồng với những người đàn ông khác. Em muốn xin tư vấn và lời khuyên, làm sao để có thể khuyên nhủ mẹ để mẹ tỉnh ngộ?

 

tâm lý, mẹ nhắn tin, ngoại tình tư tưởng, tình yêu, tác động đến mẹ, quan tâm, chia tay
(Ảnh minh họa)
-Gửi Câu Hỏi để được tư vấn MIỄN PHÍ. -Tư vấn trực tiếp gọi 19006802

Chào em!

 

Chương trình rất đồng cảm với nỗi khổ tâm trong lòng em khi không thể tác động để mẹ thức tỉnh về hành động của mình. Là một người con, ai ở trong hoàn cảnh của em cũng sẽ cảm thấy lo lắng cho hạnh phúc gia đình mình đang có.

 

Em chia sẻ rằng mẹ em ngoại tình cả tư tưởng và ngoài đời. Vậy ngoại tình tư tưởng được hiểu như thế nào? Hiện nay mẹ có mối quan hệ ngoài hôn nhân cụ thể với một người đàn ông khác không hay chỉ dừng lại ở mức độ nhắn tin tán tỉnh?

 

Em đã rất nỗ lực để đặt mình vào vị trí của mẹ trong hoàn cảnh này. Tuy nhiên mỗi người có một thế giới nội tâm, có những mong muốn khát khao riêng mà đôi khi chúng ta không thể nào nắm bắt được. Em đã có những cuộc nói chuyện với mẹ nhưng không có hiệu quả, ngược lại mẹ cáu giận và cho rằng bị xâm phạm đời tư. Vậy em đã có những chia sẻ ra sao với mẹ? Dù mẹ có sai trong sự việc này nhưng nếu những gì mẹ nhận được là phê phán, chỉ trích hoặc cảm nhận cả nhà đang về một phe thì có thể bà sẽ lựa chọn cách phản ứng tiêu cực thay vì lắng nghe mọi người. Em có thể cân nhắc đến việc tạm không nhắc lại những chuyện kia một thời gian, thay vào đó có thể quan tâm đến mẹ hơn, tạo niềm tin, thể hiện sự tôn trọng, tin tưởng đối với bà. Có thể khi mẹ cảm nhận có em hiểu, tôn trọng mẹ thì bà sẽ dễ giãi bày nỗi niềm hơn và em sẽ biết đâu là nguồn cơn cho những hành động của mẹ. Ở độ tuổi tiền mãn kinh mẹ sẽ có thể có sự thay đổi về tính khí, đôi lúc mọi người cũng cần thông cảm và quan tâm đến mẹ hơn.

 

Về phía bố, dường như ông cũng đã có thái độ của riêng mình. Thế nhưng có bao giờ em hỏi bố về những mâu thuẫn trong cuộc sống giữa hai vợ chồng. Biết đâu vì mẹ thiếu thốn tình cảm, không nhận được sự quan tâm hay nhu cầu tình dục không được đáp ứng khiến bà có sự thay đổi như vậy. Để thay đổi có lẽ cần tìm ra mấu chốt của vấn đề thì mới có giải pháp phù hợp. Người quan trọng nhất lúc này không ai khác chính là bố của em. Sẽ có những điều thuộc về “thâm cung bí sử” mà chỉ có những người là vợ chồng mới biết. Vậy nên em có thể động viên bố tìm hiểu xem mẹ có những điểm gì không hài lòng về bố? Bản thân ông đã có những nỗ lực nào để gần gũi, yêu thương vợ của mình? Điều này sẽ cần sự kiên trì và mềm mỏng từ bố để thấu hiểu mẹ hơn.

 

Có lẽ em cũng như bố không muốn gia đình đổ vỡ, vậy với một người xem trọng danh dự, liệu mẹ có dám đương đầu với việc chuyện ly hôn không? Nếu đã có nhiều sự tác động nhưng mẹ vẫn không thay đổi, bố cũng cần xem xét về việc bản thân có thể chấp nhận cách hành xử như vậy của vợ hay không? Đôi khi chúng ta không hề nghĩ sự việc nghiêm trọng và cho rằng sẽ vẫn có hướng giải quyết theo cách của riêng mình. Tuy nhiên trong gia đình, mỗi người là một cá thể và mọi hành động sẽ tác động đến sự bền vững của một gia đình. Vậy nên, có chăng để mẹ chịu trách nhiệm về hành vi của mình, để bà đối mặt với những rạn vỡ để từ đó bà phần nào ý thức được việc làm của mình?

 

Chúng ta không ai muốn gia đình sẽ phải đối mặt với những chuyện không hay. Tuy nhiên cuộc sống không ai học được chữ “ngờ” vậy nên mong em sẽ luôn vững tâm để động viên bố cũng như kiên trì tác động đến mẹ.

 

Chúc gia đình em sớm vượt qua khó khăn!

CửaSổTìnhYêu
Núm vú chỉ như "hạt đỗ" khi đã 18 tuổi!!!
Cháu là nữ, năm nay 18 tuổi, cháu có thắc mắc cần được bác sĩ giải đáp ạ. Cơ thể cháu đang trong...
Que thử thai lên 1 vạch đậm 1 vạch mờ khi bị trễ kinh 5 ngày!
Chu kỳ kinh nguyệt của em đều đặn 27 ngày. Tháng trước em có quan hệ trước kỳ kinh 3 ngày và có...
vợ khen anh rể, chồng giận hờn, không thoải mái, thiếu tế nhị, ghét anh rể
Một hôm, anh em ngồi ăn cơm với nhau, vợ em bột miệng khen anh rể chính là thần tượng của mình,...
Vì cần tiền nuôi con nên bạn gái chọn làm nghề "tay vịn"
Sau một thời gian nghỉ việc, cô ấy có xin vào làm ở quán karaoke. Công việc của cô là ngồi rót...
Lo có thai bởi không thấy tác dụng phụ của thuốc...
Gần đây, em có lỡ quan hệ vào ngày không an toàn. Hai ngày sau đó em bắt đầu thấy mệt mỏi, đau...
Vùng kín ra dịch màu nâu sau quan hệ "xuất ngoài"!
Hôm trước, em và bạn trai em có quan hệ với nhau nhưng x.u.ấ.t t.i.n.h ngoài. Sau khi quan hệ...
Nội dung mới
Con nhỏ bị chó nhà cắn có cần đưa đi tiêm phòng???
Con của em năm nay được 2 tuổi. Hôm trước, trong lúc chơi đùa con em có bị con chó nhà cắn vào...
3/3/2021 - Tư vấn
Hâm nóng tình yêu thế nào khi hôn nhân nguội lạnh
Có cuộc phỏng vấn một cụ bà là sao vợ chồng cụ có thể gìn giữ tình cảm đẹp lâu như vậy sau rất...
2/3/2021 - Tin tức