Mẹ đánh đập, chửi rủa những câu độc ác nhất dù con đã cố gắng hết sức.

Cháu chào cô chú ạ!

 

Cháu năm nay là một học sinh lớp 9 và chuẩn bị thi lên cấp 3. Khoảng thời gian này vô cùng áp lực vì cháu phải ôn thi và học thêm rất nhiều. Người ta thường nói gia đình chính là nơi bình yên của mỗi người nhưng đối với cháu thì không. Đã nhiều lần cháu thắc mắc hỏi không biết cháu là gì của bố mẹ cháu. Lúc nào về nhà cháu cũng khóc lóc, chán nản, muốn chết đi cho khuất vì bố mẹ cháu cảm thấy cháu rất phiền.

 

Bố mẹ cháu không như bố mẹ các bạn cùng lớp với cháu. Bố mẹ các bạn ấy đều không bao giờ chửi bới và đánh con như bố mẹ cháu. Mẹ cháu còn rủa cháu, chửi cháu những câu độc ác đến nỗi mỗi khi cháu nghĩ đến cháu lại sợ đến phát khóc. Mẹ cháu còn hay đánh cháu mặc dù cháu đã cố làm tốt mọi việc để bố mẹ không ghét mình nữa. Mẹ cháu lấy chân đạp vào mặt cháu, rồi đánh cháu ác lắm. Còn bố cháu lúc nào cũng bảo cháu sai mặc dù cháu chính là người bị người khác hại. Bố cháu bảo không cần cháu vì bố có đông con.

 

Cháu phải làm sao bây giờ ạ? Mẹ cháu sắp đẻ em bé và cháu rất cố gắng để làm mọi thứ nhưng có lẽ cháu lại chính là đứa phá hỏng mọi thứ.

 

Mến chào cháu!

 

Đúng như cháu nói, đối với đa số mọi người, gia đình luôn là nơi bình yên nhất, nơi bao bọc, che chở, nuôi dưỡng ta khôn lớn, trưởng thành; Nơi ta có thể trở về đón nhận sự ấm áp, tình yêu thương sau những bộn bề, lo lắng, căng thẳng bên ngoài kia. Thế nhưng, cuộc sống không có gì là tuyệt đối; vẫn có một số người vì nhiều lý do khác nhau mà chưa cảm nhận được niềm vui, hạnh phúc từ chính gia đình, người thân của mình. Qua lá thư cháu gửi về chương trình, tôi hiểu cháu đang cảm thấy tủi thân, buồn khổ và không biết phải làm gì lúc này. Chương trình thực sự mong muốn chia sẻ cùng cháu nỗi niềm này.

 

Trong thư cháu có nói rằng, bố mẹ không yêu thương cháu, không cần cháu; mẹ cháu hay đánh mắng, chửi rủa cháu, còn bố thì không tin tưởng và luôn cho rằng cháu sai… Không biết rằng điều này đã diễn ra từ trước tới nay, từ ngày cháu còn bé đến giờ hay mới diễn ra trong khoảng thời gian gần đây? Trong nhiều đứa con, bố mẹ chỉ đối xử với một mình cháu như vậy hay một vài người con khác bố mẹ cũng đối xử như thế? Cháu là con cả hay con thứ mấy? “Đã nhiều lần cháu thắc mắc hỏi không biết cháu là gì của bố mẹ cháu”, vậy đã có bao giờ cháu hỏi trực tiếp bố mẹ xem điều gì khiến bố mẹ lại ứng xử với cháu như vậy? Là vì cháu có vô tình làm điều gì khiến bố mẹ không hài lòng; là vì trong quá khứ đã xảy ra chuyện gì đó khiến bố mẹ bị ám ảnh, không “thiện cảm” với cháu; vì cháu là con cả nên mọi điều bố mẹ chỉ có thể trút lên cháu… hay vì lý do gì khác?

 

Cháu ạ! Thường thì bố mẹ nào cũng yêu thương, lo lắng cho con; nhưng có thể trong tình huống này bố mẹ cháu cũng đáng có những vướng mắc chưa vượt qua được nên có những cách ứng xử khiến cho cháu tổn thương. Vậy, cháu có thể tự mình nhìn nhận lại hoặc trao đổi với bố mẹ để xem nguyên nhân thực sự là gì. Từ đó, cháu có thể hiểu, thông cảm cho bố mẹ hơn. Thêm vào đó, cháu cũng nên tìm cơ hội chia sẻ, tâm sự với bố mẹ để bố mẹ hiểu được những tâm tư, nguyện vọng, suy nghĩ, cảm xúc của cháu. Nếu không thể đối mặt trực tiếp với bố mẹ, cháu cũng có thể chia sẻ gián tiếp qua thư, qua tin nhắn… Hoặc cháu có thể chia sẻ với một người lớn nào đó mà cháu tin tưởng, hiểu cháu và có tiếng nói với bố mẹ để họ nắm được tình hình và có cách tác động phù hợp lên bố mẹ cháu nhé.

 

Cháu có thể thử mọi cách để bảo về quyền lợi của mình vì dù là bố mẹ thì việc đánh con, khiến con quá tổn thương về mặt tinh thần cũng là hành động sai trái và cần có người ngăn chặn hành vi này cháu ạ. Trong trường hợp cháu đã cố gắng hết sức để hiểu, để thông cảm và tác động đến bố mẹ rồi nhưng bố mẹ vẫn có những hành vi “bạo lực” đối với cháu dù là về thể chất hay tinh thần thì cháu có thể thông báo đến các tổ chức xã hội tại xóm, xã, huyện hoặc các tổ chức bảo vệ trẻ em như tổng đài tư vấn trẻ em 111; trung tâm phụ nữ và phát triển… để được bảo vệ và phát triển tốt nhất cháu nhé!

 

Mong mọi điều tốt đẹp sẽ đến với cháu!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
23.10.2020 - Vợ chồng em rất yêu nhau. Nhưng có một chuyện đó là em và chồng em q.hệ với nhau,...
19.10.2020 - Có một hôm chú chồng em xuống nhà, thấy em nằm trong buồng, ông ta vào và đẩy em...
16.10.2020 - Nhưng không biết thời gian gần đây, xuất phát từ lý do nào mà anh xem tin nhắn zalo...
10.10.2020 - Sau này em mới biết được cô ấy là cháu mình, tức là bà nội của cô ấy là bác em. Mẹ...
02.10.2020 - Năm nay em đã 17 tuổi rồi nhưng mà em luôn bị bố mẹ cấm đoán nhiều thứ, thậm chí cả...
01.10.2020 - Em chồng em có ngoại hình xinh đẹp, tài giỏi, thông minh rất nhiều người thích em ấy...
25.10 : 6pm - Em rất mong các chuyên gia tư vấn giúp em trong trường hợp này ạ: Anh em sắp...
25.10 : 4pm - Chào bác sĩ, Con em hiện đã hơn 6 tháng tuổi, hai mắt của cháu nhìn khồng đều...
25.10 : 3pm - Em mong chương trình tư vấn giúp em ạ. Hôm trước em đi ăn và có xin được info...
25.10 : 2pm - Chào bác sỹ, Em có một câu hỏi mong bác sỹ giải đáp giúp ạ. Câu hỏi là : Em và...
25.10 : 12pm - Em chào anh chị. Em đã quen bạn trai được 8 tháng, anh ấy đã 32 tuổi, tuy nhiên em...
25.10 : 11am - Chào các anh chị, vẫn là em, làm ở đại học Thương Mại đây ạ. Em chủ động chia tay...
Có thể bạn quan tâm