Mọi mâu thuẫn bắt nguồn từ ngày sinh con, chồng làm xa và mẹ chồng lên chăm cháu…

Em chào các anh chị chuyên gia tư vấn. Em mong anh chị tư vấn giúp em.

Em lấy chồng được 2 năm. Em được một bé gái 1 tuổi, năm đầu chúng em sống rất hạnh phúc không cãi nhau. Nhưng từ khi sinh em bé đó vợ chồng em đi làm cách nhà 40km. Mẹ chồng em ở một mình bố chồng em mất đã lâu bà không muốn vất vả trông cháu nên chồng em ép bà lên trông. Từ đó mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu, chồng em luôn bênh và đứng về phía mẹ nên vợ chồng hay cãi nhau.

Đỉnh điểm là bà đòi về em bực nên có nói mẹ cứ mở mồm là đòi về thế là chồng em lao vào đánh em. Bà ấy ở ngoài cửa phòng trọ cổ vũ bảo cứ đánh chết lấy vợ mới, thế là hôm sau bà về. Em thì ngày sau đi làm lại rồi. Vậy là em lại phải nhờ đằng ngoại. Bác chị gái bố đẻ em đã ngoài bẩy mươi tuổi lên bế hộ em vài ngày cho em tìm thuê người bế con. Vài tháng bác có việc bận nên em lại thuê người.

Từ lúc đó vợ chồng em hãy cãi nhau chồng em cứ cãi nhau là chửi nọ kia lôi ông bà em ra chửi. Xưng mày tao rồi bố mày doạ đánh đập rồi đòi chia tài sản. Em cũng rất bực thấy chồng thiếu tôn trọng mình nên cũng cãi chửi lại. Có lần anh còn nói liệu có ở với nhau đến già không mà lo đến sau này. Nói giống hệt mẹ chồng. 27 tết rồi cũng chỉ vì em muốn cho con về cùng bác em để em về mua sắm tết rồi sáng hôm sau chồng em về thì cả nhà về nội mà chồng em không cho bắt về nội nhờ bà nội trông rồi xin phép đi đâu thì đi. Vì em không thấy hợp với bà ấy. Và bà ấy không quý cháu từ lúc đẻ toàn ở ngoại nên em không muốn nhờ. Vậy cũng cãi nhau chồng em đuổi không cho em về nội em hôm sau cho cháu về ngoại luôn. Từ hôm đó chồng em không điện thoại không đón cháu về nội. Có bảo mẹ em cho hai mẹ con năm này ở đây ăn tết. Em có nên bỏ hay cố giữ hạnh phúc ạ.

Chào em.

 

Cảm ơn em đã gửi những tâm sự chia sẻ của mình về cho chương trình. Sau khi đọc những tâm sự của em, chúng tôi nhận thấy em đang đang cảm thấy bất lực trước hôn nhân gia đình mình khi càng cố gắng lại càng bế tắc. Hiện tại em không biết nên tiếp tục hay buông bỏ, chúng tôi sẽ cùng em trao đổi vấn đề này.

 

Những mâu thuẫn trong cuộc sống hôn nhân luôn là điều khó tránh khỏi, gia đình nào cũng sẽ có những mâu thuẫn, nhưng điều cốt lõi là sau những mâu thuẫn đó mọi người biết cách dung hòa và cố gắng hàn gắn để hiểu nhau hơn và biết cách chung tay thay đổi. Em có chia sẻ rằng thời gian đầu vợ chồng em chung sống vẫn hạnh phúc, không cãi vã, mọi thứ bắt đầu thay đổi kể từ khi em sinh em bé và chồng em đã làm xa. Đó có thể cũng chính là nguyên nhân sâu xa nhất để xảy ra nhiều vấn đề nan giải hơn giữa hai vợ chồng em sau này. Thế nhưng chuyện gì đã xảy ra không thể quay lại được nữa, hiện tại có lẽ để em quyết định bỏ hay tiếp tục thì có lẽ hơi vội vàng. Thiết nghĩ dù là có tiếp tục chung sống được cùng với nhau hay không thì hai vợ chồng em cũng nên bình tĩnh ngồi trao đổi lại với nhau. Bởi hai vợ chồng em còn con cái vẫn nhỏ, kinh tế, các mối quan hệ chung khác cần phải rõ ràng giữa hai vợ chồng.

 

Điều đầu tiên để có thể trao đổi thẳng thắn với nhau là cả hai vợ chồng điều cần phải bình tĩnh. Em cần chia sẻ lại với chồng tất cả những điều đã xảy ra giữa hai vợ chồng, những suy nghĩ, mong muốn của em về cuộc hôn nhân này. Hơn nữa em cũng cần lắng nghe chồng để cả hai hiểu hơn về nhau, hiểu hơn về tình hình mối quan hệ giữa hai người. Riêng những chuyện liên quan tới mẹ chồng thì cũng nên cho qua, bởi chính hai vợ chồng em là người gây ra vết rạn trước đó khi xa nhau. Có lẽ chỉ vì suy nghĩ của một người mẹ thường là bênh con mình nên mới có những điều bà thiên vị giữa hai vợ chồng em mà sinh ra mâu thuẫn. Thêm vào đó hiện tại mẹ chồng em cũng đã về quê nên những mâu thuẫn mẹ chồng – nàng dâu tạm thời lắng xuống. Sau khi vợ chồng em đã trao đổi thẳng thắn với nhau, trên cương vị tôn trọng nhau thì em sẽ biết rằng mối quan hệ vợ chồng này còn có thể hàn gắn hay không. Bởi những mâu thuẫn giữa hai vợ chồng em cũng không hẳn là quá nặng nề, nên nếu cả hai vì con cái thì vẫn nên cố gắng sửa đổi để cho con cái có một gia đình. Hy vọng từ những chia sẻ của chúng tôi, hai em có thể học cách hàn gắn tình cảm vợ chồng mình.

 

Chúc hai vợ chồng em sớm hòa thuận.

 

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Mâu thuẫn Vợ Chồng, Ly hôn, hôn nhân gia đình, bền lâu, xa nhau 1 năm.
Anh cố nghĩ về em nhưng không được nữa rồi. Nhiều lúc em điện thoại...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, gia đình, không tình yêu, có thai, bồ, bắt cưới, ly hôn, hạnh phúc.
Sau đó cô ấy xin em tha thứ để quay lại, và em đã đồng ý. Bọn em đã...
mâu thuẫn, ứng xử, sử dụng bạo lực, quay về, thay đổi, tính cách, cửa sổ tình yêu
Em rất yêu và thương vợ em; nhưng có những lúc vợ chồng va chạm,...
nợ nần, hôn nhân, thiếu tôn trọng, thay đổi, hạnh phúc, cơ hội, cửa sổ tình yêu.
... Chồng em chơi bời, nợ nần không cho em biết, tới khi nợ không...
vợ chồng mâu thuẫn, vợ bỏ về ngoại, đòi ly hôn, không quay về,mẹ vợ ép ly hôn
Và mẹ cô ấy nói cấm cô ấy về với em,nếu về thì có em...
08.04.2020 - Ngày cưới em về anh ấy vẫn qua lại với người yêu cũ và nói về em rất tệ với cô ấy....
06.04.2020 - Chúng tôi còn sống bên nhà ngoại. Tôi rất muốn 2 vợ chồng cùng cố gắng để có tài sản...
02.04.2020 - Cho đến 1 ngày vợ xin phép em về quê ngoại đi ăn cưới bạn. Em không đồng ý nên vợ có...
02.04.2020 - Những thời gian đầu chồng và con trai không gần nhau suốt 9 năm. Em với con trai...
29.03.2020 - Và đến bây giờ đã trọn 15 năm vợ chồng. Thời gian đó vợ chồng mình cũng thường xảy...
23.03.2020 - Em có tật xấu ngủ nướng, hút thuốc lá, chứ không hề siêng ăn,nhát làm, rượu chè cờ...
09.04 : 10am - Chào bác sĩ. Em có thai được hơn 8 tuần , em thấy mình đi tiểu đầu dòng có màu...
09.04 : 9am - Chào bác sĩ , 1 tháng trước con có xảy ra tình trạng táo bón nhiều lần nhưng thời...
09.04 : 9am - Em là một học sinh nam 15 tuổi nhưng lại thích thầm một bạn trai trong lớp. Lúc đầu...
09.04 : 8am - Thưa bác sĩ: con em năm nay 13 tuổi nhưng vẫn chưa cóa kinh nguyệt nhưng cháu đã...
09.04 : 7am - Thưa bác sĩ !Em sinh thường đến giờ được nửa tháng, vết khâu tầng sinh môn ở bên...
08.04 : 8pm - Thưa bác sĩ !Em có đi khám ở bệnh viện Hùng Vương và có kết quả là bị viêm âm.d do...
Có thể bạn quan tâm