Mới tát vợ có vài cái đâu có to tát mà vợ nộp ngay đơn ly hôn... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Mới tát vợ có vài cái đâu có to tát mà vợ nộp ngay đơn ly hôn...

Em và vợ em kết hôn được 3 năm, sinh được 1 nhóc đến bây giờ được 21 tháng tuổi. Em rất yêu và thương vợ em; nhưng có những lúc vợ chồng va chạm, nhiều lần cô ấy nói năng không giữ lời nên em cảm thấy rất tức và có tát cho vài cái. Sau đó em toàn phải chủ động làm hòa, bởi vì em không thích vợ chồng lạnh nhạt.

 

Mọi chuyện không có gì là to tát phải không ạ? Nhưng lần này em quá thất vọng, đã 1 tháng, em và vợ cãi nhau, chuyện không có gì to tát, cô ấy nói câu xúc phạm em, thậm chí chửi em; vợ em là con người hiền lành, nhưng cố chấp, em tức quá tát cho vài tát, nói chung là cũng đau. Cô ấy nói sẽ làm đơn ly dị, tưởng cô ấy dọa, nhưng cô ấy làm đơn nộp mà em không biết. Sau đó cô ấy bỏ về nhà mẹ đẻ sống, mang theo con.

 

Em đã qua nói và trình bày cho bố mẹ vợ hiểu. Bố mẹ vợ bảo cái đó là do 2 đứa tự giải quyết; còn vợ em nhất định không về, bảo với em là muộn rồi. Em đã nói và khóc trước mặt cô ấy; nhưng cứ khăng khăng không về. Giờ lòng em rất nặng, đã 1 tháng rồi. Em không muốn bỏ vợ, bỏ con. Em thương con, thương vợ lắm. Bố mẹ mà chia tay thì tội cho con quá. Em đã nhắn tin đủ các kiểu mà cô ấy vẫn im re.

 

Em chia sẻ trên đây mong chương trình cho em 1 lời khuyên, 1 hướng đi đúng đắn, 1 cách gì đó để vợ về với em. Giờ em phải làm sao đây? Em cảm ơn.

Chào em trai!

 

Cuộc sống vợ chồng với nhiều cái liên quan đến nhau, nhiều trách nhiệm, lại tiếp xúc với nhau hàng ngày nên khó tránh khỏi được những mâu thuẫn, giận hờn nhau. Một chút mâu thuẫn, giận hờn đôi khi khiến ta hiểu nhau nhiều hơn; nhưng cũng nhiều người vì chưa có cách giải quyết mâu thuẫn phù hợp mà tình cảm vợ chồng trở nên rạn nứt, thậm chí là đổ vỡ trong hôn nhân.

 

Trong thư em chia sẻ rằng, vợ chồng em mới cưới nhau 3 năm, nhưng có nhiều lần cãi vã và em đã tát vợ em, điều này không chỉ diễn ra một lần. Tát vợ có phải là chuyện gì to tát không? Có thể mỗi người một suy nghĩ, một quan điểm, nhưng đa số mọi người đều không ủng hộ sử dụng bạo lực trong bất kì mối quan hệ nào, kể cả tình bạn, tình thân, tình yêu hay cuộc sống vợ chồng. Dẫu biết đôi lúc ta không kiểm soát được cảm xúc của mình lúc nóng giận, ở đối phương cũng có những điều khiến ta thiếu bình tĩnh, nhưng đánh vợ, tát vợ vẫn được xem là một hành vi bạo lực, mà bạo lực thì không có ai ủng hộ đâu em nhé.

 

Thêm vào đó, đánh vợ cũng là cách nhanh nhất khiến người vợ đánh mất đi tình yêu, tình thương và sự tôn trọng đối với người chồng. Bởi đối với người phụ nữ, họ luôn mong được người đàn ông của mình nâng niu, trân trọng; dù có đôi lúc họ phạm phải sai lầm thì một lời góp ý, nhắc nhở nhẹ nhàng sẽ có hiệu lực với họ hơn là mắng chửi, đánh đập họ. Chính vì vậy, tôi mong sau tất cả những gì đã xảy ra em có thể dành thời gian nhìn nhận lại tất cả mọi chuyện và rút ra được cho mình bài học kinh nghiệm nào đó.

 

Còn trong mối quan hệ của em và vợ, làm thế nào để vợ em quay về với em? Thực ra về điều này chẳng ai dám khẳng định đến cuối cùng kết quả sẽ như thế nào, chỉ là nếu em còn yêu thương, còn mong muốn hàn gắn gia đình thì em phải cố gắng mọi cách có thể để sau này không phải hối hận, nuối tiếc điều gì thôi. Những điều em có thể làm là tự mình nhìn nhận lại tất cả mọi chuyện xem mình sai ở đâu, nếu quay về với vợ thì cần phải khắc phục, thay đổi điều gì? Nếu dùng lời nói, tin nhắn để xin lỗi, để mong vợ quay về không được thì em có thể chứng minh bằng hành động bằng cách thay đổi tính cách, cách ứng xử của bản thân, quan tâm đến mẹ con cô ấy nhiều hơn, giúp đỡ khi cô ấy cần, dành cho cô ấy những món quà, những tình cảm lãng mạn để khơi gợi tình yêu cô ấy.

 

Ngoài ra, em cũng có thể nhờ bố mẹ, người thân, bạn bè hai bên hỗ trợ khuyên bảo cô ấy… Hy vọng với sự cố gắng của em, của mọi người, theo thời gian thì cô ấy sẽ cho cả hai vợ chồng một cơ hội được quay về với nhau và làm lại từ đầu. Trong trường hợp em đã cố gắng hết sức rồi nhưng cô ấy vẫn nhất quyết chia tay thì có thể những gì đã xảy ra khiến cô ấy tổn thương, hết tình cảm với em và không muốn ở bên cạnh em nữa. Lúc này, em chẳng thể làm gì khác ngoài tôn trọng quyết định của cô ấy em ạ. Hôn nhân là vậy, luôn cần có sự cố gắng của cả hai phía, nếu một bên đã thực sự muốn buông tay thì dù ta có cố gắng thế nào đi chăng nữa cũng sẽ chẳng có kết quả nào tốt đẹp đâu em.

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu

16.07.2019 - Lúc nóng tính em đã đánh vợ, khi đó lại có ba mẹ vợ em vào chơi nữa. Vợ em cùng bà...
11.07.2019 - Anh nói chưa bao giờ yêu em, anh không muốn sống với em ngày nào nữa. Anh muốn ly dị...
10.07.2019 - Tôi bầu trước rồi mới cưới. Đến bây giờ con hơn 1 tuổi rồi mà cuộc sống không hạnh...
09.07.2019 - Cho em hỏi em vừa cãi nhau với chồng rất to tiếng, em cũng nóng tính nhiều lần và...
08.07.2019 - Hiện tại, em xuống ở gần chồng vì thấy tội con em chứ em không còn tình cảm gì với...
05.07.2019 - Mẫu thuẫn ngày càng lên cao khi các bữa cơm nhà vợ em không về, cô ấy lấy nhiều ký...
19.07 : 8pm - Em năm nay 23 tuổi, bạn trai em 30 tuổi. Anh ấy là mối tình đầu của em, bọn em đã...
19.07 : 8pm - Em bị trễ kinh 10 ngày, đau lưng, đau ngực, núm vú bóp vào nhứt, nhưng ngày 11 lại...
19.07 : 6pm - Chào bác sĩ, em bị chậm kinh 6 ngày, mà bình thường chu kỳ kinh nguyệt của em...
19.07 : 6pm - Em sinh bé gái được 2700g tháng đầu bé tăng 900g. Tháng thứ 2 và 3 mỗi tháng bé...
19.07 : 4pm - Chào chương trình! Em là người đồng tính nam. Em có quen một anh được 6 tháng...
19.07 : 4pm - Em tên là H. Năm nay em vẫn chưa đủ tuổi nhưng đã thủ dâm bằng cách sịt nước vào '...
19.07 : 3pm - Chào bác sĩ, vợ em năm nay 26 tuổi. Vợ em có đi khám thì bác sĩ kết luận là bị viêm...
19.07 : 3pm - Chào bác sĩ em và vợ thường hay sử dụng nước lọc để bôi trơn âm đạo khi quan hệ, vì...
Có thể bạn quan tâm