Muốn bỏ nhà đi vì không thể chịu được áp lực khi sống chung với "dì ghẻ".

Cha mẹ con đã ly hôn từ năm học lớp 4, hiện nay con học lớp 11. Sau đó thì ba mẹ con đều đã lấy chồng / vợ khác, vì một số lí do nhạy cảm nên con đã sống cùng bà và dì ghẻ, tính đến nay đã hơn 6 năm. Người ta nói mấy đời mà dì ghẻ lại thương con chồng, con cũng không muốn chấp nhận sự thật đó, nhưng càng sống lâu con lại càng cảm nhận dì không ưa con.

 

Ngoài miệng thì nói thương nhưng hành động lại khác, dì chỉ thương những đứa cháu của mình và rước 1 đứa về nhà con sống chung đã gần 1 năm. Con cũng không phải là dạng ích kỷ… Nên con cũng đối xử như chị em trong nhà.

 

Rồi từ lúc nào không hay, con luôn áp lực mỗi khi đi học về, là những câu sai bảo là những câu càm ràm và là những câu chỉ trích mà có lẽ rất phi lý.. Và có những lúc con lỡ nói đùa một tí thì thứ còn nhận lại không phải là thứ con muốn mà là những tiếng la mắng lớn tiếng…

 

Ba con thì rất hiền và hơi nhu nhược. Con rất buồn, con rất muốn khóc nhưng con lại cố kiềm nén vì con đã lớn rồi, tiền thì tính toán từng li từng tí với con. Con muốn xin một lời khuyên về hoàn cảnh này của con? Liệu con phải làm sao? Có nên bỏ nhà đi không vì hiện tại còn rất áp lực khi ở nhà chung?

Con thân mến!

 

Cảm ơn con đã gửi những dòng tâm sự về cho chương trình, chúng tôi thực sự hiểu con đã và đang trải qua những ngày thiếu thốn tình cảm, sự quan tâm, thấu hiểu của những bậc phụ huynh. Dẫu vẫn biết việc bố mẹ con ly hôn là điều không ai mong muốn và người thiệt thòi hơn ai hết lại là con. Hiện tại con đang không biết phải làm sao khi phải chung sống cùng với dì, chúng tôi cùng chia sẻ với con về vấn đề này nhé!

 

Có thể con cũng biết hầu hết việc đi bước nữa là điều mà không hẳn ai cũng mong muốn. Mỗi người khi xây dựng gia đình đều mong muốn có cho mình một gia đình hạnh phúc trọn vẹn chứ không muốn phải ly hôn rồi “con chung, con riêng”. Hơn nữa chính bản thân họ cũng mong muốn không bị thiên vị ai trong gia đình, con nào cũng là con, cháu nào cũng là cháu. Tuy nhiên trong những cảm xúc “vô thức” thôi thì ai cũng mong muốn dành cho người mình thân thiết hơn điều tốt đẹp hơn mà thôi. Vì thế con cần thực sự thông cảm cho những trường hợp như vậy.

 

Việc con có chia sẻ là những áp lực khi đi học về và sự chỉ trích, sai khiến, quát mắng, càm ràm của dì thì đứng trên góc độ của người làm cha mẹ thì họ cũng chỉ đang cố gắng để dạy dỗ con cái mà thôi. Tôi không thể biết con đã chịu đựng ra sao nên chưa thể có kết luận là thực sự dì con có đang làm đúng trách nhiệm của một người “mẹ thay thế” hay không. Vì rất có thể chỉ đứng trên góc độ của con thì con sẽ khó chịu là điều hiển nhiên vì ngay từ đầu nếu ta thành kiến với một ai đó thì họ có làm gì tốt hay xấu cho ta thì ta đều khó chịu cả.

 

Hiện tại việc con suy nghĩ là bỏ nhà đi thực ra không giải quyết được điều gì. Mà điều đó chỉ làm mọi việc tệ hơn, vất vả hơn, với độ tuổi của con khó có thể kiếm tiền để trang trải cuộc sống bên ngoài. Vì thế nếu con bỏ đi cũng chỉ được vài ngày là con sẽ lại quay về, khi đó lại nhận được những ánh nhìn tiêu cực từ phía gia đình. Đó là chưa kể biết bao nhiêu rủi ro, nguy hiểm rình rập khi con không sống chung cùng gia đình

 

Dù con nói bố con nhu nhược nhưng điều đó không hẳn, vì đây đã là lần thứ 2 bố con xây dựng gia đình, nên có thể mọi người đang cùng cố nhường nhịn nhau mà thôi. Nếu con cảm thấy quá khó chịu thì con có thể trao đổi thẳng thắn với bố để bố hiểu được những cảm xúc con đang chịu đựng. Nếu sau khi con trao đổi với bố mà không thấy dì có tín hiệu thay đổi thì con vẫn có thể ngồi nói chuyện thực sự rõ ràng với cả bố và dì về vấn đề này trên cơ sở nhẹ nhàng, tôn trọng người lớn. Bên cạnh đó con có thể chia sẻ những cảm xúc của mình với ông bà hay cô chú trong gia đình nếu như thấy đã cố gắng mà không thay đổi được dì của mình.

 

Con cũng cần thay đổi cách nhìn nhận về vấn đề, cố gắng không làm quá vấn đề và có cái nhìn "định kiến" về mọi người nhất là người mẹ thứ 2 của mình. Hãy dành thời gian cho học tập, trau dồi kỹ năng cũng như phụ giúp gia đình điều đó có thể giúp con tự trưởng thành trong tương lai cũng như để mọi người nhìn nhận được sự trưởng thành của con

 

Chúc con học tập tốt, vui vẻ trong cuộc sống!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
23.10.2020 - Vợ chồng em rất yêu nhau. Nhưng có một chuyện đó là em và chồng em q.hệ với nhau,...
19.10.2020 - Có một hôm chú chồng em xuống nhà, thấy em nằm trong buồng, ông ta vào và đẩy em...
16.10.2020 - Nhưng không biết thời gian gần đây, xuất phát từ lý do nào mà anh xem tin nhắn zalo...
10.10.2020 - Sau này em mới biết được cô ấy là cháu mình, tức là bà nội của cô ấy là bác em. Mẹ...
02.10.2020 - Năm nay em đã 17 tuổi rồi nhưng mà em luôn bị bố mẹ cấm đoán nhiều thứ, thậm chí cả...
01.10.2020 - Em chồng em có ngoại hình xinh đẹp, tài giỏi, thông minh rất nhiều người thích em ấy...
25.10 : 11am - Chào các anh chị, vẫn là em, làm ở đại học Thương Mại đây ạ. Em chủ động chia tay...
25.10 : 9am - Cháu chào bác sỹ, Cháu mới lấy chồng nhưng vì chưa muốn có con nên cháu dùng...
25.10 : 8am - Thưa bác sĩ, Hiện nay em thấy trên mạng xã hội hiện đang có rất nhiều kén đặt...
24.10 : 4pm - Em chào bác sĩ ạ, Chu kỳ em thường chênh lệch 1 vài ngày và lượng kinh rất...
24.10 : 2pm - Thưa bác sĩ,Em năm nay 40 tuổi và đang có thai lần đầu, kỳ kinh cuối 30/7. Ngày 12/...
24.10 : 10am - Em chào bác sĩ ạ,Em năm nay 28 tuổi và đang gặp phải vấn đề khó chịu ở " cậu nhỏ...
Có thể bạn quan tâm