Muốn "cách ly" chồng với cả thế giới phụ nữ... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Muốn "cách ly" chồng với cả thế giới phụ nữ...

Xin chào chương trình cửa sổ tình yêu. Em lấy chồng được 2 năm và đang có bầu hơn 8 tháng rồi ạ, em có tâm sự muốn được chương trình tư vấn cho em.

 

Em và chồng quen nhau được 5 năm và lấy nhau được 2 năm. Hiện tại, em đang mang bầu gần sinh rồi ạ. Chồng em là người có trách nhiệm; nhưng có mỗi tội có tính trăng hoa nên em không bao giờ an tâm khi chồng em đi làm hoặc tiếp xúc với người khác giới. Lúc còn quen nhau anh ấy cũng nhiều lần lừa dối tình cảm của em, tạo nick facebook giả để tán tỉnh, nói chuyện với người khác giới thì bị em phát hiện và cũng có hứa là không làm vậy nữa. Nhưng từ đó tới giờ em mất lòng tin hẳn, mặc dù anh ấy cũng có sửa đổi nhưng em cảm thấy không tin tưởng, sống chung với nhau mà không có sự tin tưởng quả thật là chán nản.

 

Mấy hôm nay anh ấy có việc phải làm chung với mấy cô gái khác làm em cảm thấy không yên tâm và cứ thế tụi em cứ gây gổ, em buồn lắm. Có lần anh ấy quen người khác trong khi đang quen em, em phát hiện thì anh ấy quỳ cầu xin em tha thứ. Em tha thứ nhưng chưa bao giờ em quên được và em mất lòng tin rất nhiều ở anh ấy. Nhưng vì yêu anh ấy nhiều quá em cũng chấp nhận đi đến hôn nhân; nhưng giờ em cảm thấy không tin tưởng khi không ở cạnh anh ấy, anh ấy đi đâu làm gì em cũng nghi ngờ.

 

Em xin chương trình cho em lời khuyên bây giờ em nên làm gì ạ. Em cảm ơn chương trình.

Em gái thân mến!

 

Hai yếu tố cơ bản để duy trì một cuộc hôn nhân là tình cảm và niềm tin. Cuộc sống vợ chồng không thể tránh khỏi được những mâu thuẫn, bất đồng; khi tình cảm vơi đi một chút thì niềm tin vào sự chân thành của đối phương sẽ giúp ta có thêm động lực để duy trì của hôn nhân này và khi niềm tin vơi đi một chút thì tình yêu của đối phương sẽ giúp ta không từ bỏ. Thế nhưng, hiện tại trong cuộc hôn nhân của em và chồng lại đang không có yếu tố niềm tin ở trong đó.

 

Trong thư em có chia sẻ rằng tính cách của chồng em vốn là một người trăng hoa. Trước đây, khi đang quen em anh ấy cũng có quen người khác nữa, và việc anh ấy tạo nick facebook giả để tán tỉnh những người con gái khác khiến cho em cảm thấy mất niềm tin. Tuy nhiên, em cũng chia sẻ là anh ấy đã có sửa đổi, tôi băn khoăn không biết anh ấy đã sửa đổi như thế nào? Nhiều người, khi còn là thanh niên, chưa có vợ con, có thể họ qua lại, tán tỉnh với rất nhiều người; nhưng đến khi lấy vợ, họ ý thức được trách nhiệm của người chồng nên có sự thay đổi, biết giữ khoảng cách với người khác giới. Không biết chồng em từ khi kết hôn đến bây giờ anh ấy như thế nào?

 

Em à! Thế giới của chúng ta có đến một nửa dân số là đàn ông, một nửa dân số là đàn bà. Cuộc sống của mỗi người không thể tự mình tồn tại; mà còn có rất nhiều mối quan hệ xung quanh, từ đồng nghiệp, bạn bè, khách hàng cho đến các mối quan hệ xã giao khác. Chính vì vậy em không thể nào cấm cản chồng em tiếp xúc với những người khác giới. Tôi không biết đến bây giờ chồng em đã thay đổi như thế nào? Em mất niềm tin là bởi những hành động trong quá khứ hay hành động hiện tại của anh ấy? Nếu như em không tin tưởng anh ấy chỉ vì trong quá khứ anh ấy có những hành động chưa phù hợp thì em sẽ phải tự điều chỉnh bản thân mình. Điều này không có ai giúp đỡ được em ngoại trừ tự bản thân em phải quyết tâm thay đổi. Em có thể chia sẻ cảm xúc, nỗi bất an, lo lắng của mình để chồng em chú ý và quan tâm em nhiều hơn, giúp em cảm thấy an tâm hơn; nhưng chắc chắn anh ấy cũng sẻ không đánh đổi tất cả các mối quan hệ bên ngoài đâu em à.

 

Người ta vẫn thường nói “lạt mềm buộc chặt”, đôi khi em càng cố gắng "kìm kẹp" thì anh ấy càng cảm thấy gò bó, mệt mỏi và muốn thoát ra. Cuộc sống hôn nhân thiếu đi niềm tin mệt mỏi như thế nào có lẽ em là người hiểu rõ nhất. Em mệt mỏi thì chồng em chắc chắn cũng chẳng vui vẻ, thoải mái gì; nếu tình trạng này không chấm dứt thì có lẽ mối quan hệ giữa hai em cũng không duy trì được lâu. Chính vì vậy, thay vì cố gắng gây gổ khi anh ấy làm việc với những người khác giới thì em và anh ấy nên bàn bạc để cùng nhau tìm cách xây dựng lại niềm tin dành cho nhau. Còn trong trường hợp thử bằng mọi cách rồi nhưng em không thể nào cảm thấy tin tưởng chồng em thì em nên cân nhắc lại mối quan hệ này em nhé!

 

Chúc em hạnh phúc!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu

Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
 Em chào chương trình. em xin tư vấn cho ông bà em. Tình hình là ông bà có 3 người con trai...
Em chào các chuyên gia tâm lý ạ. Thời gian gần đây em suy nghĩ và lo lắng rất nhiều về chuyện vợ...
Em là con một trong gia đình. Vợ chồng em lấy nhau được 4 năm và được cháu bé gần 2 tuổi. Chồng...
Tôi năm nay 44 tuổi, làm việc cho công ty nước ngoài toàn thời gian; vợ tôi 42 tuổi, là một giáo...
Chào chương trình! Em viết thư cho chương trình trong lúc đang rất bối rối xin được chương trình...
Vợ chồng e đang ly thân . Hiện e đang làm việc tại đài loan e muốn hỏi chương trình la sau này...
Chào cửa sổ tình yêu. Tôi có chuyến này muốn hỏi. Vợ chồng tôi cứ cãi nhau là vợ lại bỏ đi....
Chúng tôi lấy nhau đã gần 1 năm. Tôi là giáo viên, vợ tôi cũng từng là giáo viên trong...
(25.3 : 12pm) - Xin hỏi bác sĩ tôi đã 3 tháng không quan hệ. Nhưng hôm trước khi quan hệ thì thấy...
(25.3 : 12pm) - Chào bác sĩ, năm nay tôi 27 tuổi. Cho tôi hỏi bác sĩ là trong thời gian gần đây...
(25.3 : 11am) - Chào bác sĩ. em có 1 thắc mắc mong được giúp đỡ ạ. Trước kia em có dùng thuốc...
(25.3 : 9am) - Em năm nay 17 tuổi dương vật lúc bình thường của em là 6,7 cm lúc cương thì là 13,...
(25.3 : 9am) - Chào chương trình! Năm nay em 17 tuổi, em là nam, em rất băn khoăn giới tính...
(25.3 : 9am) - Em đang dùng thuốc tránh thai hàng ngày, trước 2 ngày khi quan hệ thì em có quên...
(25.3 : 7am) - Em chào các anh chị ạ! Em tên là H.T, sinh viên năm 4 của một trường đại học...
(25.3 : 7am) - Chào bác sĩ. Em đi siêu âm tuổi thai được 8 tuần tính từ kỳ kinh cuối kinh của em...
Có thể bạn quan tâm
Loading...