Muốn kết thúc hôn nhân vì theo trực giác khoảng 50% vợ đang ngoại tình...

Xin chào chương trình! Tôi năm nay 35 tuổi vợ tôi 36 tuổi, chúng tôi đã có 2 con. Tôi muốn kết thúc với vợ mà chưa biết phải nói như thế nào nữa.

 

Vợ tôi là 1 phụ nữ không biết nội trợ, từ lúc lấy nhau đến giờ đã hơn 7 năm nhưng vợ chỉ nấu ăn khi má tôi đi du lịch thôi, việc nhà cũng không làm mà chỉ do má tôi làm… Nhiều lúc má tôi buồn nói vợ tôi về nhà chồng mà như ở trọ vậy, cô ấy cũng hay giận hờn nhiều chuyện không đáng.

 

Tuy nhiên khoảng 1 năm nay vợ tôi có gặp lại 1 anh bạn cũ và anh này đối xử rất tốt với vợ con tôi. Vợ tôi cũng hay đi ăn uống với anh này nhưng tôi thì không có thời gian để tìm hiểu xem vợ tôi có ngoại tình không, theo trực giác của tôi thì khoảng 50% là vợ đang ngoại tình. Nhưng tôi không có bằng chứng gì cả, bây giờ tôi phải làm sao với cô vợ này đây.

Chào bạn!

 

Từ những điều ít ỏi bạn chia sẻ đến chương trình, tôi phần nào hiểu được sự băn khoăn, lo lắng về vấn đề hôn nhân với vợ của mình. Khi bạn muốn kết thúc với vợ nhưng không biết phải nói với cô ấy như thế nào. Tôi không biết lý do bạn muốn dừng lại với vợ mình là gì. Liệu quyết định ly hôn với vợ xuất phát từ nguyên nhân bạn nghi ngờ cô ấy có mối quan hệ ngoài luồng hay do tất cả thời gian chung sống từ trước tới nay của cô ấy khiến bạn cảm thấy không phù hợp? Hay là sự cộng gộp tất cả những điều trên?

 

Khi bước vào hôn nhân, ai cũng mong muốn tìm cho mình một người vợ/ người chồng "đích thực" của mình. Tuy vậy thì hôn nhân khác xa với tình yêu. Vì vậy khi sống với nhau một thời gian dài thì những tính xấu, những mâu thuẫn, không hòa hợp khiến tình cảm vợ chồng dần rạn nứt. Có những người biết nhìn nhận vấn đề họ đang gặp phải và ngồi lại giữa hai vợ chồng và tìm cách xoa dịu, tha thứ, hy sinh vì nhau mà có thể đi cùng nhau lâu bền mà thôi. Nhưng sau khi chung sống với nhau được 7 năm thì bạn cảm thấy không muốn tiếp tục mối quan hệ nữa. Có thể nhìn nhận những vấn đề bạn đưa ra thì những quyết định này là điều dễ hiểu mà thôi.

 

Tuy nhiên những thông tin bạn gửi chương trình khá ngắn gọn, vì vậy mà những nhận định của bạn về việc vợ ngọai tình khoảng 50% thì làm sao có thể biết độ chính xác đến đâu? Người ta vẫn nói  "Nửa cái bánh mì thì vẫn là bánh mì, nhưng một nửa sự thật thì không phải là sự thật !" vậy bạn chưa từng tìm hiều chưa từng trao đổi với vợ mà chỉ căn cứ vào những gì bạn cảm nhận thì có công bằng với cô ấy? Ngoại trừ những nghi ngờ này từ bạn thì cuộc hôn nhân này có thực sự mang tới cho bạn hạnh phúc hay không? Bạn muốn dừng lại với vợ mình có vì lý do khác, ngoại trừ việc bạn nghi ngờ vợ ngoại tình và vợ không làm việc nhà hay không? Nếu bạn cảm thấy vợ bạn có những hành động bất thường, thiếu quan tâm đến chồng con, thì có thể dành cho bản thân thêm thời gian tìm hiểu về mối quan hệ này để không có những kết luận quá "vội vàng" và chưa đủ căn cứ.

 

Còn nếu bạn thực sự thấy khó chịu về rất nhiều vấn đề trong hôn chân và việc cô ấy có mối quan hệ nào đó chỉ là giọt nước tràn ly thì không còn cách nào khác hai vợ chồng hãy phải ngồi lại thẳng thắn nói chuyện với nhau về vấn đề này để cả hai hiểu nhau hơn và tôn trọng ý kiến của nhau xem có nên thay đổi, hàn gắn để cho con cái một gia đình hay không. Khi đó bạn sẽ có câu trả lời cho việc tiếp tục hay dừng lại.

 

Chúc bạn có một quyết định sáng suốt!

 

 

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
22.10.2020 - Hồi mới quen, em luôn có cảm giác được che chở và bao bọc. Nhưng từ khi em có bầu,...
17.10.2020 - Tôi cũng cố gắng dung hòa 2 bên nhưng dường như cả 2 cái tôi đều lớn cả nên người...
15.10.2020 - Em thì vẫn yêu anh ấy và con em cũng không muốn bỏ vì con em nó đã bị bệnh tội nó...
13.10.2020 - Có đôi khi trong cuộc sống con người cũng sẽ có những lúc va vấp, lầm đường lạc lối...
27.09.2020 - Năm ngoái, chồng tôi bị trầm cảm, gia đình tôi vẫn đang chạy chữa. Nhưng gần đây...
21.09.2020 - Nhưng hôm qua đi nhậu, có một người nói cô ấy đã từng có thai và đi phá thai với...
26.10 : 5pm - Em chào bác sĩ ạ, Em vừa sảy thai được 2 tháng và đã có kinh nguyệt trở lại...
26.10 : 4pm - Thưa bác sĩ,Em có kinh lần cuối là đầu tháng 7. Ngày 18/10/2020 em đi khám đo thì...
26.10 : 3pm - Xin chào chương trình. Em năm nay 20 tuổi, người yêu em 30 tuổi. Chúng em đã...
26.10 : 2pm - Xin chào bác sĩ ! Thời gian trước, em có thói quen dùng ma túy thường xuyên,...
26.10 : 11am - Chào chương trình. Em đang tìm hiểu bạn trai được vài tháng. Anh ý cũng tốt,...
26.10 : 11am - Chào bác sĩ, Em năm nay 22 tuổi. Cách đây nửa tháng vì chậm kinh 2 tuần nên...
Có thể bạn quan tâm