"Ăn năn" kể từ ngày vợ cất bước ra đi!

Em lấy vợ được 2 năm, thời gian qua em có cãi nhau với vợ và nói những lời xúc phạm cô ấy, rồi em cũng đã đánh vợ 2 lần. Lúc vợ em bỏ đi, em không hề nói hay cãi nhau gì với cô ấy. Cô ấy bỏ đi 1 tuần không về nhà đẻ, mà sau đó 1 tuần mới về nhà mẹ đẻ. Giờ cô vợ em vẫn kiên quyết không về. Em đã nói sai, nhận sai trước bố mẹ cô ấy; nhưng cô ấy kiên quyết vậy. Em phải làm gì ạ? Em đã rất ăn năn. Mong chương trình tư vấn giúp em!

 

Chào em

 

Lấy vợ lấy chồng rồi ai cũng mong muốn có được cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc, trong ấm ngoài êm. Thế nhưng vì nhiều lý do khác nhau như: lạnh nhạt, vô tâm, mâu thuẫn trong tính cách, không kiểm soát được cảm xúc, ích kỷ… mà nhiều cặp vợ chồng vẫn xảy ra mâu thuẫn, lục đục, thậm chí là ly hôn. Trong câu chuyện của em, dù em chia sẻ chưa nhiều nhưng qua đó tôi cũng cảm nhận được gia đình em tồn tại khá nhiều vấn đề, từ việc cãi vã, xúc phạm nhau, cho đến cả những lần em đánh đập vợ nữa. Tôi không biết nguyên nhân mâu thuẫn là gì nên cũng không thể đánh giá ai đúng ai sai ở trong mối quan hệ của vợ chồng em; nhưng nếu mỗi lần cãi vã em lại nặng lời, xúc phạm, thậm chí là đánh đập vợ thì đó là điều không nên. Đánh đập vợ được xem là hành động vũ phu, vi phạm đến cả pháp luật nữa. Thế nên, sau tất cả mong em có thể rút ra bài học cho bản thân. Nếu có thể được thì bù đắp trong mối quan hệ với vợ, còn không thì em cũng nên thay đổi ở tất cả các mối quan hệ về sau em có được.

 

Có lẽ lúc này em đang cảm thấy thắc mắc vì thời điểm vợ em bỏ đi hai vợ chồng không hề cãi vã hay nói nhau câu gì. Vậy không biết rằng thời gian hai vợ chồng em có mâu thuẫn là kéo dài suốt 2 năm từ thời điểm hai em kết hôn hay mới xảy ra trong thời gian gần đây? Trước khi cô ấy bỏ đi thì tình cảm, mối quan hệ giữa hai vợ chồng em như thế nào? Có thân mật, vui vẻ với nhau hay vẫn căng thẳng với nhau từ những mâu thuẫn trước đó? Thực tế, quyết định ly hôn thường không phải là những quyết định nông nổi, nhất thời mà đã là một quá trình âm ỉ với những ấm ức, mệt mỏi, chán chường, bất lực trước đó. Em có thể xem vợ em có nằm ở trong trường hợp này hay không? Đó chính là cách để em hiểu rõ vấn đề giữa hai vợ chồng em và có cách giải quyết phù hợp.

 

Em nên nhớ rằng trong cuộc sống vợ chồng, nếu có được sự ủng hộ, vun vén từ bố mẹ, anh chị em, bạn bè xung quanh là một điều rất tốt; nhưng quan trọng nhất vẫn là hai vợ chồng với nhau. Việc vợ em bỏ đi những không dám cả về nhà ngoại cho thấy cô ấy đang thực sự mệt mỏi, bất lực trước mọi thứ. Vậy, thời gian có lẽ là điều cần thiết với cả em và vợ lúc này. Thời gian để cân bằng lại cảm xúc, nhìn nhận lại mối quan hệ của hai người trong thời gian qua, xem xét giới hạn chịu đựng của mình ở đâu và cân nhắc xem có còn cơ hội nào trong cuộc hôn nhân này nữa hay không? Thời điểm này em đừng vội thúc giục vợ em phải về với em hay phải đưa ra quyết định gì? Sự thúc dục của em hoặc là sẽ khiến vợ em cảm thấy sợ hãi, không được tôn trọng; hoặc có về thì hai vợ chồng em cũng sẽ lại có mâu thuẫn mà thôi vì hai người chưa đủ thời gian nhìn nhận và tìm ra hướng thay đổi. Thay vì vậy, em hãy dùng quãng thời gian này để thay đổi bản thân, quan tâm đến vợ, gia đình vợ nhiều hơn; thành tâm xin lỗi và cho cô ấy thấy được em sẽ thay đổi thực sự. Sau đó hai vợ chồng nói chuyện lại với nhau, nếu được cho nhau cơ hội và lên kế hoạch cùng nhau thay đổi. Còn đến cuối cùng nếu vợ em không muốn quay lại nữa thì em cũng chỉ còn cách chấp nhận và tôn trọng quyết định của cô ấy mà thôi. Một người đã dứt khoát cất bước ra đi thì người còn lại có níu kéo cũng chỉ là vô nghĩa mà thôi.

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
ghen tuông, giải thích, cơ hội, sự chung thủy, khoảng cách, ly hôn, cửa sổ tình yêu
Gần đây nhất em có ra ngoài ăn thịt nướng, máy tắt không liên lạc...
đau khổ, tổn thương, đổ vỡ, hôn nhân, quyết định, hạnh phúc, sai lầm, cửa sổ tinh yêu.
Anh nói chưa bao giờ yêu em, anh không muốn sống với em ngày nào...
Hôn nhân rạn nứt, Ly thân, Kết hôn, chung nhà, không chung giường
Em quá mệt mỏi khi chồng mình có những lời nói dối với em như vậy....
mâu thuẫn, ứng xử, sử dụng bạo lực, quay về, thay đổi, tính cách, cửa sổ tình yêu
Em rất yêu và thương vợ em; nhưng có những lúc vợ chồng va chạm,...
cửa sổ tình yêu, ngoại tình, nghi ngờ, tình cảm, chia sẻ, kinh tế, vô tâm, mẹ chồng, chấp nhận, ly hôn, tha thứ, con cái, mang thai.
Vợ chồng em cũng nhiều lần cãi vã vì vấn đề tiền bạc, chồng cứ nghĩ...
08.04.2020 - Ngày cưới em về anh ấy vẫn qua lại với người yêu cũ và nói về em rất tệ với cô ấy....
06.04.2020 - Chúng tôi còn sống bên nhà ngoại. Tôi rất muốn 2 vợ chồng cùng cố gắng để có tài sản...
02.04.2020 - Cho đến 1 ngày vợ xin phép em về quê ngoại đi ăn cưới bạn. Em không đồng ý nên vợ có...
02.04.2020 - Những thời gian đầu chồng và con trai không gần nhau suốt 9 năm. Em với con trai...
29.03.2020 - Và đến bây giờ đã trọn 15 năm vợ chồng. Thời gian đó vợ chồng mình cũng thường xảy...
23.03.2020 - Em có tật xấu ngủ nướng, hút thuốc lá, chứ không hề siêng ăn,nhát làm, rượu chè cờ...
10.04 : 11am - Thưa bác sĩ !Cháu năm nay 22 tuổi và đang còn đi học ạ. Khoảng nửa năm trước cháu...
10.04 : 10am - Thưa bác sĩ !Hiện em đang uống thuốc tránh thai hằng ngày loại 21 viêm. Nhưng hôm...
10.04 : 9am - Thưa bác sĩ !Em năm nay 19 tuổi. Hôm qua em có q.h với người yêu.  Màn dạo đầu...
10.04 : 9am - Em chào anh chị! Em hiện đang là sinh viên năm 3 và hiện em thấy mình có một chút...
10.04 : 8am - Thưa bác sĩ !Hiện tại em đi khám thai tuổi thai là 17 tuần 4 ngày với kết quả siêu...
10.04 : 7am - Thưa bác sĩ !Em sinh được hai bé và có may thẩm mỹ thu hẹp âm.đ được đúng 2 tháng....
Có thể bạn quan tâm