Những tưởng cuộc sống “vạn người mơ”, nhưng chồng đã “yếu sinh lý” lại… vô tâm.

Chào chuyên gia!

 

Tôi và chồng lấy nhau được 13 năm và đã có 2 con. Tôi 38 tuổi, chồng tôi 42 tuổi. Ai nhìn bên ngoài đều khen tôi có cuộc sống "vạn người mơ" vì lấy được chồng kiếm được lắm tiền. Chồng tôi làm một công ty viễn thông lớn. Tôi cũng rất tự hào về anh, nhưng cuộc sống không như là mơ. Tôi luôn cảm thấy cô đơn và buồn tủi. Chồng cho tôi quản lý tài chính và tất cả các công việc lớn nhỏ trong gia đình. Có lẽ do tôi quá chỉn chu các công việc đó mà anh đã phó mặc tất cả cho tôi. Con cái học hành, ốm đau đều một tay tôi cáng đáng. Tôi từng nói với chồng: Em có cảm giác như mẹ đơn thân vậy. Ngày đẹp trời hay giông bão cũng không khác nhau, chưa bao giờ tôi thấy anh bảo: Hôm nay mưa bão để anh đón con cho hay về sớm đỡ đần con ốm đau.

 

Buồn hơn khi anh còn yếu sinh lý, vài tháng không quan hệ vợ chồng cũng không sao. Tôi đã nhắc nhở thuốc thang, anh cũng chủ động mua sâm về uống nhưng luôn lấy cớ, lúc nào nhớ thì uống, nói chung là không tâm huyết. Đi chữa tây y họ bảo sức khỏe tình dục của anh bằng người 50 tuổi nhưng là vợ thì tôi cảm thấy anh như ông lão 80 vậy (nếu cứ lấy 9 nhân với số tuổi). Góp ý nhiều sinh ra nhây, giờ lại sang ngủ riêng giường khác cùng con. Đã 1 tháng nay 2 vợ chồng không ai nói chuyện 1 câu nào. Hàng ngày việc ai nấy làm rồi về thì nói chuyện với con. Anh ta còn nghiện điện thoại (có thể 1 phần do công việc) nhưng cứ với cái cớ đấy. Hàng ngày đi làm từ 7h sáng, 7h tối mới về, tắm giặt cơm nước xong lại cầm điện thoại, dạy con học tay cầm điện thoại. Tôi thấy quá bế tắc với thể loại chồng này, bỏ thì thương con và ngại định kiến xã hội mà để tiếp tục thì sắp thấy bị bệnh trầm cảm.

 

Mong chuyên gia giúp đỡ.

Chào bạn.

 

Chương trình hiểu rằng bạn đang cảm thấy bối rối và bế tắc giữa cuộc hôn nhân thiếu hạnh phúc của mình khi chồng kém trong khoản “chăn gối”, lại vô tâm với gia đình. Hiện tại bạn băn khoăn không biết nên dừng lại cuộc hôn nhân này vì nếu cứ tiếp tục chỉ mang lại đau khổ cho bạn mà thôi. Cửa sổ tình yêu chia sẻ cùng bạn nỗi niềm này.

 

Chúng tôi hiểu rằng bạn có nhiều điều không hài lòng về chồng về cách ứng xử như vô tâm, không có sự chia sẻ với vợ và đặc biệt là anh ấy không chủ động nhiều để cải thiện tình trạng sinh lý. Chắc hẳn những khó khăn này khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, chán nản và từ đó suy nghĩ đến việc ly hôn. Nhưng đúng như bạn đang cân nhắc, việc ly hôn ảnh hưởng rất nhiều đến con cái và đánh giá của dư luận xã hội. Vì thế trước khi đưa ra quyết định này cần phải suy xét rất nhiều yếu tố. Mọi vấn đề mâu thuẫn trong hôn nhân đều có thể trở thành nguyên nhân dẫn đến quyết định ly hôn và nó phụ thuộc vào sự chịu đựng của mỗi người. Người ta vẫn thường nói “mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”, có nhà ly hôn vì mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu, có người vì vợ hoặc chồng ngoại tình, lại có người ly hôn vì chồng rượu chè, cờ bạc, chồng không chia sẻ việc nhà…Bởi thế, bạn nên cân nhắc liệu việc chồng bạn luôn bận rộn công việc để kiếm tiền cho gia đình, khiến anh ấy bớt thời gian cho gia đình có phải là điều quá đáng trách hay không? Thêm vào đó, việc anh ấy yếu trong khoản sinh hoạt vợ chồng nhưng anh ấy cũng chủ động đi mua sâm uống và cũng có đi thăm khám thì có thực sự là lỗi của anh ấy không?

 

Trước hết nhìn nhận về việc chồng bạn quá bận rộn cho công việc, luôn luôn sử dụng của điện thoại khi ở nhà, không dành thời gian cho vợ thì bạn đã làm gì để thay đổi điều đó từ anh ấy? Bạn là một người vợ rất thương chồng, vì thế công việc lớn nhỏ trong gia đình, bạn đều làm chu toàn. Và đúng điều đó lại là con sao hai lưỡi khiến anh ấy tin tưởng  và để hết trách nhiệm cho bạn. Thứ hai, việc anh ấy yếu sinh lý thì cũng một phần là điều anh ấy không mong muốn. Dù cũng đã cố gắng khắc phục bằng nhiều cách nhưng không thay đổi được gì nhiều nên có lẽ chồng bạn cũng chán nản, không muốn chú tâm đến điều đó nữa. Thêm vào đó, anh ấy bận công việc và có lẽ quên cả việc uống thuốc, uống sâm đều đặn. Thiết nghĩ để hai vợ chồng dừng lại cuộc hôn nhân vì những lý do này thực sự là đáng tiếc và khó chấp nhận. Nếu có thể bạn nên tìm khoảng thời gian hợp lý để chia sẻ, tâm sự những suy nghĩ, mong muốn của bạn về vấn đề giữa hai vợ chồng để chồng bạn hiểu được những tâm tư nơi bạn. Hơn nữa, bạn cũng cần lắng nghe anh ấy để xem anh ấy cảm thấy như thế nào trong hoàn cảnh này và anh ấy mong muốn cuộc hôn nhân này sẽ đi về đâu. Chỉ khi hai người hiểu được nhau mới biết rằng mình đang thiếu hụt ở đâu, cần thay đổi những gì để có được hôn nhân hạnh phúc. Một gia đình muốn hạnh phúc bền lâu thì không thể cứ tồn tại mãi trong sự im lặng được. Vì thế trước khi vội vàng đánh mất tình yêu, hôn nhân, gia đình của mình thì cần sự cân nhắc rõ ràng từ phía cả hai vợ chồng bạn. Hy vọng từ những chia sẻ của chúng tôi, hai vợ chồng bạn hiểu và cảm thông cũng như tìm được cách tháo gỡ khó khăn trong gia đình mình, cho con cái có một ngôi nhà hạnh phúc, yêu thương, quan tâm, thấu hiểu nhau.

 

Chúc gia đình bạn sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này để hiểu và yêu thương nhau hơn.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
chồng bênh mẹ, mâu thuẫn cao độ, không có tiếng nói chung, muốn ly hôn
Trước tiên phải nói về mẹ chồng, mẹ chồng em là một người nhiều...
mâu thuẫn, hạnh phúc, cân nhắc, quyết định, thiệt thòi, hối hận, cửa sổ tình yêu.
Vợ chồng em từ khi lấy nhau về hay mâu thuẫn và thậm chí xô sát....
vợ chồng khắc khẩu, cãi vã, nhẫn nhịn, tranh cãi quá nhiều, không chịu nhún
Tình trạng như thế này cứ kéo dài từ lúc mới cưới nhau về đến bây...
mâu thuẫn, cơ hội, cố gắng, đau khổ, nuối tiếc, quay lại, hôn nhân, hạnh phúc, cửa sổ tình yêu
Hiện tại, em xuống ở gần chồng vì thấy tội con em chứ em không còn...
cửa sổ tình yêu, con cái, ích kỉ, sống chung, mẹ chồng, ly hôn, nhất định, không sống chung.
Tôi bầu trước rồi mới cưới. Đến bây giờ con hơn 1 tuổi rồi mà cuộc...
12.05.2020 - Em hay đi làm xa nhưng cũng có thời gian ở nhà nhiều, em phát hiện vợ em nhắn tin...
10.05.2020 - Từ đó đến nay đã hơn 3 tháng ở nhà vợ, vì đang dịch bệnh nên vợ ở nhà giữ con không...
08.05.2020 - Đã nhiều lần tôi tự hỏi bản thân mình không làm chuyện gì quá đáng để đến nỗi phải...
05.05.2020 - Tôi luôn lo nghĩ đến tương lai của mình và các con sau này nên sống cùng chồng tôi...
01.05.2020 - 3 năm trôi qua thì chồng em bị tai nạn, chấn thương sọ não, bao nhiêu tính xấu của...
27.04.2020 - Lần nào vợ chồng cãi nhau anh đều đánh em. Điều em buồn nhất là mẹ chồng không tin...
26.05 : 4pm - Chào bác sĩ !Em năm nay được 27 tuổi đang mang thai ở tuần 25. Em mới đi siêu âm...
26.05 : 4pm - Kính gửi chương trình! Em có đăng ký kết bạn tìm người yêu qua một trang web hẹn hò...
26.05 : 2pm - Chào bác sĩ !Em năm nay 22 tuổi đã có gia đình. Em đi khám và được bác sĩ kê đơn...
26.05 : 12pm - Xin chào chuyên gia, cháu năm nay 25 tuổi, có yêu 1 anh hơn cháu 2 tuổi. Bọn cháu...
26.05 : 11am - Em xin chào bác sĩ !Lỗ niệu đạo của em hiện đang bị lở loét. Em đã đi khám và bác...
26.05 : 10am - Tôi xin chào chương trình. Khi mà tôi viết những dòng tâm sự này thì tâm trạng vô...
Có thể bạn quan tâm