Quá khứ không vui cứ ám ảnh cuộc sống vợ chồng hiện tại

Ngày xưa, hồi còn trẻ một lần đi chơi về khuya thì chả may em đã bị lũ xấu dở trò rồi xâm hại, khiến em khủng hoảng tâm lí 1 thời gian dài nhưng vẫn giấu kín chuyện không nói ai. Thời gian trôi đi em cũng thoát được cái nỗi ám ảnh đó. 1 thời gian sau em và chồng em gặp nhau. Bọn em rất yêu nhau và đã kết hôn, cuộc sống hạnh phúc cứ thế trôi đi. Nhưng một hôm nọ, khi em đang mệt và không muốn quan hệ thì chồng em lại bực tức và có hành vi bạo lực chuyện đó với em. Điều này làm em bỗng dưng chợt nhớ lại và hiện nên nỗi ám ảnh bị cưỡng ép ngày xưa. Làm cho kể từ hôm đó người em không đêm nào nằm gần chồng lại không nghĩ đến đêm kinh hoàng đó và luôn nhìn chồng mình thành những kẻ đã cưỡng ép em trước đây. Vậy em phải làm sao bây giờ, mong các chuyên gia tư vấn giúp em.

Em thân mến!

 

Chương trình lấy làm tiếc và chia sẻ cùng em về những điều em đã từng phải trải qua trong quá khứ. Em có một tuổi thơ từng bị cưỡng ép, nhưng lại không dám nói ra cho người thân biết và phải một mình chịu đựng suốt bao nhiêu năm tháng như vậy. Hiện tại em có chồng và hai em từng có khoảng thời gian hạnh phúc. Mọi chuyện chỉ thay đổi sau một lần em khi không đáp ứng nhu cầu gần gũi của chồng, từ đó tới nay mỗi lần nằm bên chồng thì trong đầu cứ nghĩ tới chuyện ngày trước và cảm giác dồn những cảm xúc tiêu cực của em trước đây gặp phải lên chồng mình. Em cảm thấy ám ảnh, không biết nên làm gì cho đúng để tương lai ít đi những đau khổ, tổn thương. Chúng tôi hiểu được những tổn thương nơi em và cùng em chia sẻ những khó khăn này.

 

Trước hết về vấn đề em bị xâm hại t.d từ khi còn nhỏ. Việc xâm hại hay lợi dụng t.d là hình thức lôi kéo, cưỡng bức người khác vào các hoạt động nhằm thỏa mãn ham muốn của người thực hiện đều là sai trái. Tuy nhiên, khi đó em lại chịu đựng và đã cách đây rất lâu rồi, nên thực sự khó để nhắc lại hay nói chuyện với người trong gia đình. Bị cưỡng ép những chuyện này là một trải nghiệm rất tồi tệ đối với hầu hết những ai đã từng trải qua nó. Việc bị lạm dụng dẫn đến nhiều hậu quả về mặt thể chất và tâm lý khác nhau. Nó như một vết thương tinh thần và sẽ để lại di chứng là những “vết sẹo” trong tâm lý, ảnh hưởng tới hình thành nhân cách của của mỗi đứa trẻ và kéo dài đến mãi về sau khi đã trưởng thành, có thể em cũng đang rơi vào những khó khăn đó.

 

Tôi không rõ cụ thể vấn đề em đã trải qua trong quá khứ. Thế nhưng, việc không nhận được hỗ trợ tâm lý đặc biệt của bố mẹ và những người thân xung quanh khiến em càng thêm tổn thương. Chuyện đó đã qua đi và em không có lỗi gì trong đó cả vậy nên có thể đơn giản hóa vấn đề, coi đó là tai nạn, sự cố không mong muốn. Không ai muốn khơi gợi lại nỗi đau, em có quyền giữ bí mật cho mình và lựa chọn thái độ đúng đắn trong cuộc sống hiện tại. Việc em cảm thấy bị ám ảnh sau một lần chồng cố gắng q.hệ với em là điều mà chính chồng em cũng không biết, chính anh ấy cũng là người đáng thương trong câu chuyện này. Nếu thực sự quá căng thẳng, dằn vặt hay lo hãi thì lâu dần sẽ ảnh hưởng đến hiện tại và tình cảm của vợ chồng em trong tương lai. Và cũng có thể đây đã trở thành một dạng sang chấn hay ám ảnh tâm lý nhất định nào đó rồi. Vì vậy, em có thể đến các cơ sở, bệnh viện có khoa tâm thần hay đến các trung tâm tâm lý để được hiểu rõ hơn và dứt khoát vấn đề của bản thân.

 

Em không thể thay đổi được những gì đã qua nhưng có thể lựa chọn thái độ và hướng đi đúng đắn cho hiện tại và tương lai của mình. Trong khoảng thời gian này em cần ổn định tâm lý và nhìn nhận lại sự việc đã diễn ra, tới các cơ sở trị liệu tâm lý hoặc bệnh viện để có hướng thay đổi ngay. Bên cạnh đó em cũng có thể tâm sự nhẹ nhàng với chồng về những cảm xúc khó chịu tạm thời nơi em để anh ấy không có chán nản hay ép buộc em bất cứ vấn đề gì. Khi bản thân em cảm thấy nhẹ nhàng hơn bởi sự giúp sức của các chuyên gia, bác sĩ thì em có thể lựa chọn nói về sự thật này với chồng hoặc coi nó như một điều không may trong quá khứ và nên quên đi. Hy vọng từ những chia sẻ của chúng tôi, em có thể giữ được bình tĩnh và thay đổi dần vấn đề của mình.

 

Chúc em sức khỏe, hạnh phúc!

 

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
yếu sinh lý, mâu thuẫn, vô tâm, thay đổi, ứng xử khéo léo, chuyện giường chiếu, cửa sổ tình yêu
Chuyện giường chiếu còn tệ hơn, anh bị xuất tinh sớm, mới vô xíu là...
khó khăn, ly hôn, cơ hội, ứng xử, giữ gìn hôn nhân, hôn nhân không tình yêu, cửa sổ tình yêu
Sau 4 năm chung sống, tôi không thể chịu đựng được thêm nữa 1...
cửa sổ tình yêu, chăm sóc, thờ ơ, quan tâm, gia đình, chồng, chấp nhận, chấm dứt, nhà nghỉ.
Tôi năm nay 37 tuổi có 2 con trai, tôi lấy chồng được 14 năm nay,...
mâu thuẫn, ám ảnh bởi quá khứ, đổ vỡ trong hôn nhân, không tin tưởng, cửa sổ tình yêu
Khi lấy chồng em đã có quan hệ với người cũ. Việc này chồng em đã...
cửa sổ tình yêu, cờ bạc, nợ nần, chết, tự tử, con cái, đau khổ, chứng nào, tật ấy, thay đổi.
Em làm việc trả nợ 3 năm mới hết, trong 3 năm đó em có về ngoại vay...
15.02.2020 - Tôi vì sợ mất mặt hàng xóm ồn ào nên chỉ biết câm nín mà khóc. Hiện tại anh cũng...
14.02.2020 - Cãi nhau lần gần đây em bực quá viết đơn ly hôn trước chồng em làm căng không muốn...
11.02.2020 - Anh cũng đồng ý. Anh có trách nhiệm nhưng không có tình cảm. Anh còn nói anh đã khổ...
03.02.2020 - Đay nghiến tôi, nói tôi là con đĩ. Vì sợ con khổ, ở trọ sau khi li hôn chúng tôi lại...
02.02.2020 - Con đầu tôi được 9 tuổi, con thứ 2 được 5 tuổi, Đáng lẽ ra con cái lớn rồi thì vợ...
01.02.2020 - Cô ấy nói là hết tình cảm. Em đã tìm đủ mọi cách nhưng cô ấy quyết tâm ly hôn vì nói...
18.02 : 11am - Em chào bác sĩ ạ!Hiện em đang có bầu 15 tuần. Ở tuần 12 em đã đi siêu âm đo độ mờ...
18.02 : 10am - Chào bác sĩ ạ,Một tháng nay, ở gần chỗ cửa mình và hậu môn em có 1 cái mụn thịt...
18.02 : 9am - Trước kia em bị viêm họng bác sĩ kê cho em thuốc trị viêm họng liều cao 1 tháng và...
18.02 : 9am - Em năm nay 36 tuổi vợ em năm nay 29 tuổi, 2 vợ chồng em cưới nhau cũng được 7 năm....
18.02 : 8am - Em năm nay 16 tuổi hiện đang học lớp 11 dương vật em không cương cứng được nếu có...
18.02 : 7am - Chào bác sĩ Em sinh được 9 ngày r, vết khâu tầng sinh môn của em bị tuột chỉ, lớp...
Có thể bạn quan tâm