Quyết "lạnh lòng" với vợ vì vợ có quá khử quá "hoành tráng"...

Kính chào chương trình.

 

Em là một người đã có gia đình và đã có 2 đứa con. Em quen vợ em lúc đó em 29 tuổi, còn cô ấy 27 tuổi, chúng em cưới nhau đã được 6 năm. Trước khi quen nhau, em được biết cô ấy đã có một lần sắp cưới với người khác, cô ấy cũng nói là đã từng với người đó, em cũng có nghe một số người nói với em về một số mối tình của cô ấy sau đó rồi mới đến lượt em. Trong đó em băn khoăn và khó chịu với mối tình thứ 2 của cô ấy vì họ là bạn của anh mối tình thứ nhất. Em khó chịu vì tại sao lại yêu luôn bạn của người đã từng chuẩn bị cưới. Em có hỏi cô ấy nhưng cô ấy nói là không hề có gì với người này, chỉ là quen nhau một thời gian sau đó họ đi công tác xa nên thôi.

 

Nhưng hôm qua đi nhậu, có một người nói cô ấy đã từng có thai và đi phá thai với người đó và chính vợ của người kể này đưa đi. Em về hỏi cô ấy thì cô âý không nhận và gọi điện cho người vợ của người kể đó thì người đó bảo có chuyện đó thật. Cả đêm qua em không ngủ được, em buồn và khóc rất nhiều vì quá khứ không mấy tốt đẹp của cô ấy, họ còn nói trước đây cô ấy quen rất nhiều người, nên em càng buồn hơn.

 

Bây giờ vì hai đứa con em sẽ sống với cô ấy trên danh nghĩa vợ chồng nhưng tình cảm thì chắc không còn. Kính mong chương trình cho em lời khuyên, em phải làm sao bây giờ?

Chị chào em. Người đàn ông nào khi nghe người khác kể hay đánh giá về vợ của mình không tốt thì cũng cảm thấy có phần nào đó thất vọng. Các chuyên gia trang tư vấn www.cuasotinhyeu.vn hiểu được hiện tại em đang rất buồn và có phần nào đó sốc khi nghe về quá khứ của vợ em.


Trước khi đưa ra lời khuyên cho em, chị muốn em có cái nhìn công bằng nhất với vợ em ở thời điểm này. Qua từng ấy năm chung sống, em nhận thấy vợ em là một người như thế nào? Tất nhiên, ai cũng có những điểm tốt và những điểm chưa hoàn thiện bản thân, nhưng theo em cô ấy có phải là một người vợ tốt, người mẹ tốt, biết chăm lo vun vén cho gia đình không?


Em à, con người ai cũng có quá khứ, đó là những gì đã qua, nhưng không phải ai mắc lỗi lầm thì cả đời họ không thể có cuộc sống tươi đẹp. Con người ta trưởng thành bản thân từ cuộc sống, bởi thế những người mắc lỗi sai mà biết sửa sai thì những người đó càng đáng được trân trọng. Quá khứ là những gì không thể thay đổi được, nhưng hiện tại và tương lai mới là điều quan trọng. Ai cũng có góc khuất nào đó trong cuộc sống, nhưng quan trọng là con người biết làm điều gì để tốt cho bản thân và tốt cho mọi người xung quanh.


Chị không hiểu vì lí do gì mà một người khác từ bên ngoài lại lôi chuyện quá khứ của vợ em để nói với em. Bởi một người tử tế và chân thành thì họ cũng sẽ không can thiệp quá sâu vào đời tư của người khác để gây nên những ảnh hưởng tiêu cực. Không biết mọi chuyện có thực sự như vậy không, nhưng rõ ràng khi người phụ nữ kia nói ra điều đó là sẽ khiến cho tình cảm vợ chồng em rạn nứt rồi. Lôi lại câu chuyện gần một thập kỉ ra để làm gì, em có cảm thấy như vậy là bất công với vợ em không?


Khi vợ em có một gia đình và những đứa con, là cô ấy đã quên hết những gì đã qua rồi, em gợi lại rồi dằn vặt càng khiến cho tình cảm vợ chồng em thêm rạn nứt, và cuối cùng người chịu thiệt thòi là các con em, là các em và những người trong gia đình của các em. Thêm một điều nữa, chẳng ai là người hoàn hảo cả, ngay cả em cũng vậy. Nhưng em chung sống với vợ từng ấy năm, có nghĩa là vợ em cũng chấp nhận và bỏ qua cả những khuyết điểm của em. Vậy nên, lời khuyên của chị dành cho em trong hoàn cảnh này, đó là em hãy xem lại vợ em có phải là một người vợ tốt, có trách nhiệm yêu thương chồng con, sống biết điều, chung thủy với em hay không? Nếu vợ em có những đức tính đó rồi thì cô ấy không đáng phải bị đối xử như cách em đã nói đâu. Thậm chí nếu vợ em có quá khứ không mấy vui thì em hãy là người bù đắp cho cô ấy để cuộc sống hiện tại và tương lai của cô ấy ngày càng hoàn hảo em nhé

 

Chúc em sáng suốt!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
17.10.2020 - Tôi cũng cố gắng dung hòa 2 bên nhưng dường như cả 2 cái tôi đều lớn cả nên người...
15.10.2020 - Em thì vẫn yêu anh ấy và con em cũng không muốn bỏ vì con em nó đã bị bệnh tội nó...
13.10.2020 - Có đôi khi trong cuộc sống con người cũng sẽ có những lúc va vấp, lầm đường lạc lối...
27.09.2020 - Năm ngoái, chồng tôi bị trầm cảm, gia đình tôi vẫn đang chạy chữa. Nhưng gần đây...
14.09.2020 - Mình rất bế tắc trong cuộc sống hôn nhân, mình không còn tình cảm với chồng. Anh và...
12.09.2020 - Giờ thấy mảnh đất đó có giá thì lại giục bán đi. Chồng em lại muốn mua ô tô để đi về...
20.10 : 5pm - Xin chương trình tư vấn giúp tôi. Thông thường, chúng tôi nói chuyện đến 10h30...
20.10 : 5pm - Chào bác sĩ, Em có qh nhiều lần ở giữa chu kỳ kinh nguyệt và có uống thuốc...
20.10 : 4pm - Thưa bác sĩ, Em đã bị chậm kinh 4 tháng rồi và có qhtd không bao. Sau lần qh...
20.10 : 2pm - Xin chào bác sĩ,  Năm nay em 25 tuổi và chưa từng qhtd, trước đó và hiện...
20.10 : 11am - Em chào chuyên gia, em xin trình bày thẳng luôn ạ. Mấy ngày trước em...
20.10 : 11am - Thưa bác sĩ,Bố chồng tôi gãy xương đùi hơn 1 năm đã mổ 2 lần nhưng chưa lành. Theo...
Có thể bạn quan tâm