Rể là khách nên thích thì "chửi" bố mẹ vợ cũng chẳng sao.

Chào chương trình. Em đang gặp một chuyện khá đau đầu mong bên mình tư vấn dùm em.

 

Em lấy chồng được 1 năm, vốn dĩ lấy chồng sớm nên còn nhiều thứ chưa vừa mắt nhà chồng. Chồng thì có tính để ý vặt, để ý cả bên ngoại. Đợt em đẻ xong khoảng 1 tháng, chồng có nói với bố mẹ em về cách sống của em ở nhà chồng rất tệ, mục đích để bố mẹ dạy lại em. Bố mẹ em thấy con rể khó tính quá thì khuyên em suy nghĩ lại, em nghĩ bình thường nên vô tư. Ai ngờ có ngày nó chửi thẳng mặt em rằng bố mẹ họ hàng nhà mi sống không chu đáo với nó, tốt nhất bỏ đi.

 

Em điên lên kể hết với bố mẹ những gì chồng chửi bố mẹ. Xong bố mẹ em truy vấn chồng tại sao ăn nói hỗn láo vậy. Chồng em đôi co khoảng vài lần thì lần gần đây nhất nó có chửi thẳng mặt bố em : " Ông chả là cái đ.éo gì cả". Từ đó bố em giận chồng không thèm lên thăm con cháu. Tại chồng cổ hủ, sống với quan điểm rể là khách, dù rể có nói gì bố mẹ vợ cũng phải nhịn. Đến giờ nó không chịu xin lỗi bố, còn nói sẽ cấm không cho mẹ con xuống ngoại, tùy ý nếu vui sẽ cho đi không thì thôi. Giờ em rất đau đầu, con mới được 6 tháng, không biết làm sao. Có nên li dị không ạ?

Chào em gái. Chuyên gia trang tư vấn www.cuasotinhyeu.vn hiểu, ai ở trong hoàn cảnh của em cũng cảm thấy rất chán nản, thất vọng về cách cư xử của chồng em với bố mẹ đẻ của em. Từ việc chồng em không hài lòng về cách sống của em - một nàng dâu mới, rồi anh ta lại tiếp tục gây sự, hỗn láo với bố mẹ vợ, quả thực càng khiến cho tình hình của vợ chồng em ngày càng trở nên căng thẳng hơn.


Chồng em đang đòi hỏi điều gì từ bố mẹ vợ, anh ta còn muốn bố mẹ em chu đáo với anh ta như thế nào để anh ta hài lòng? Thậm chí, việc chồng em có thái độ, lời nói hỗn láo cũng là điều khó có thể chấp nhận được. Dù cho chồng em có không hài lòng về em, em có nhiều điều thiếu sót, thì những thứ đó cũng cần cho em thời gian để em sửa đổi dần dần, bảo ban em. Nhưng một mặt anh ta chê em như vậy, mặt khác anh ta lại hành xử không đúng mực, thì chẳng phải anh ta cũng đang cần xem xét lại bản thân sao.


Bố mẹ em dù có trình độ học vấn ra sao, dù hoàn cảnh gia đình khó khăn hay có điều kiện nhưng chị nghĩ rằng bố mẹ em cũng rất khó lòng chấp nhận một chàng rể như vậy. Em có cảm thấy chạnh lòng không khi chồng em luôn coi thường em và coi thường cả gia đình nhà em. Đã là vợ chồng của nhau thì phải đối xử tốt, tử tế với người thân, với họ hàng của nhau vì người ta vẫn nói kết hôn xong sẽ trở thành người một nhà. Chồng em xác định ở với em lâu dài thì điều trước mắt anh ấy phải làm hài hòa mối quan hệ giữa con rể với bố mẹ vợ. Em cứ thử thuyết phục chồng xem sao và em cũng cần sửa đổi những hạn chế của bản thân để làm cho mình tốt hơn mỗi ngày. Trong trường hợp em nói mà chồng em không nghe, thậm chí gây hấn lại thì em có thể nhờ thêm bố mẹ chồng hoặc người thân khác bên gia đình chồng tác động để anh ấy nhìn ra vấn đề.


Nhưng em cũng thực sự cần nhìn nhận lại cuộc sống hôn nhân của em, nhìn lại tính cách của chồng em xem đó có phải là người chồng phù hợp, xứng đáng hay không? Em kết hôn là để có người đồng hành, để cùng nhau vun đắp cuộc sống, bố mẹ em hay bố mẹ chồng cũng mong có thêm 1 người con hiếu nghĩa, vậy mục đích hôn nhân của em có đạt được? Xác định sống với nhau cả đời thì phải thật sự thoải mái, sẽ có những lúc chịu nhịn nhưng ở mức độ cho phép, còn những thứ quá đáng thì em cũng cần phải mạnh mẽ thể hiện tiếng nói, quan điểm của bản thân. Em muốn bản thân em hạnh phúc, muốn con em được sống trong môi trường giáo dục tử tế thì người lớn phải biết làm gương. Khi em làm hết sức có thể mà chồng em vẫn không thay đổi gì, thậm chí ngày càng quá đáng hơn thì li hôn cũng sẽ là giải pháp để em không phải chịu tủi hờn, uất ức. Chúc em sớm giải quyết được mọi chuyện.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
17.01.2021 - Người phụ nữ kia là bạn cùng làng thời thanh niên đã có gia đình và là em dâu họ của...
14.01.2021 - Em cũng biết rằng mình đã sai khi lúc đấy có nói lại mẹ. Bố em là một người tâm lý...
09.01.2021 - Em ở nhà suốt chả có việc gì làm ngoài xem ti vi, chơi điện thoại hoặc làm việc nhà...
08.01.2021 - Sau 2 năm, anh chồng em quay lại với người đó vì chồng em ăn chơi vỡ nợ nhờ người đó...
06.01.2021 - Tuy nhiên, sau khi kiểm tra sức khỏe, do em mắc bệnh nên không thể đi được. Vợ em là...
04.01.2021 - Em là học sinh cấp 3, suốt 9 năm cấp 1 cấp 2 mẹ em luôn kèm cặp và đưa em đi học....
19.01 : 5pm - Chào bác sĩ, Em và bạn nữ một tháng trước có qhtd vào buổi trưa và không có...
19.01 : 4pm - Em chào anh/chị. Em với bạn ấy yêu nhau cũng hơn 1 năm rồi, bọn em học cùng...
19.01 : 4pm - Thưa bác sĩ, Em đang có vấn đề cần thắc mắc ạ. Con em năm nay được 1 tuổi và...
19.01 : 2pm - Chào bác sĩ, Hiện em đang có một vấn đề rất mong được bác sĩ tư vấn và giải...
19.01 : 12pm - Em năm nay đã tốt nghiệp cấp 3 và đang học Cao đẳng, còn người em yêu đơn phương...
19.01 : 11am - Chào bác sĩ, Cháu năm nay 15 tuổi và đang bị trứng cá ở mặt. Cháu ra ngoài...
Có thể bạn quan tâm