Sau cưới hai tháng thì phát hiện chồng nghiện... ma túy | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Sau cưới hai tháng thì phát hiện chồng nghiện... ma túy

Chương trình cho em hỏi với ạ.
Em lấy chồng được 2 tháng thì phát hiện anh ấy hút ma tuý. Anh có thừa nhận và nói mới hút khi chuẩn bị cưới đến giờ, Anh nói a chỉ là thằng nghiện dở, anh xin lỗi và xin được tự cai ở nhà. Ở nhà cai trong mấy ngày em chỉ thấy anh hơi buồn bã bứt rứt chân tay một tí chứ không có biểu hiện vật vã hay quá khó chịu. Không biết có phải anh đang đánh lừa mọi người là anh cai nghiện hay không? Và thời gian để anh cai nghiện thành công bao lâu ạ? Sau khoảng hơn tháng ở nhà thì em lại thấy anh có biểu hiện của 1 người nghiện. Anh viện lí do để ra khỏi nhà 1 giờ nhất định? Có nhiều biểu hiện sau khi hút như ngoáy tại, nhổ râu, uống nước đá...em nói thì anh bảo anh cai nghiện được rồi, Anh không xa vào thứ chết người ấy đâu. Chương trình có thể cho em biết những chất ma tuý có thể tồn tại trong cơ thể bao lâu không ạ? Thử nghiệm nước tiểu, máu, hay nhổ tóc để xét nghiệm thì có thể áp dụng sau khi hút bao lâu thì có kết quả tốt. Và mang tóc đến bệnh viện có thể xét nghiệm được kết quả tốt không?

Chào em,

Chúng tôi rất chia sẻ với em về sự không may mắn khi lấy chồng rồi mới biết chồng nghiện mà túy, đây là bài học lớn khi tìm hiểu nhau trước khi quyết định đi đến hôn nhân nếu không hôn nhân có thể sẽ là "trò đùa" cuộc sống.

Việc cai nghiện trước tiên cần xuất phát từ ý chí, nghị lực của người nghiện, tiếp theo sẽ là việc không tiếp tục sử dụng ma túy, tiếp nữa là vượt qua các cơn nghiện có thể diễn ra hàng ngày, đây là giai đoạn khó khăn nhất của người nghiện và quyết định đến việc họ cai nghiện thành công hay không. Cuối cùng là giữ cho ý trí, nghị lực, khả năng vượt qua các cơn nghiện đó lặp đi lặp lại cho đến khi nào họ không còn thấy cơn nghiện xuất hiện trở lại và như vậy họ cai nghiện thành công. Có nhiều cách cai nghiện như cai ở nhà hay đến các trại cai nghiện, việc lựa chọn hình thức cai nào phụ thuộc vào mức độ nặng nhẹ của người nghiện, có những người khi lên cơn nghiện mất kiểm soát và họ có thể gây nguy hiểm cho những người xung quanh thì đến trung tâm cai nghiện sẽ phù hợp hơn. Có những người đã sớm nhìn thấy sai lầm và những hệ lụy mang lại cho bản thân cũng như những người thân và không bị mất kiểm soát khi có cơn nghiện thì có thể tự cai ở nhà.

Cai nghiện đã thành công nghĩa là ở người đó không còn xuất hiện những cơn nghiện mà túy và quá trình này dài ngắn khác nhau ở mỗi người nghiện. Vậy nên khi nào em thấy chồng mình là một người bình thường không còn bất kể biểu hiện gì "mờ ám", sống vui vẻ, khỏe mạnh, quan tâm chăm sóc người vợ mới cưới của mình như những người đàn ông khác và nỗ lực làm việc để bù đắp lại những thiệt thòi mất mát mà mình đã gây ra cho vợ và gia đình thì khi đó chồng em đã hoàn toàn chấm dứt với những ngày "bay bổng".

Việc cai nghiện quan trọng nhất là ý chí vì không có ý chí thì cai xong người đó lại có thể tái nghiện vậy nên việc em cần làm có lẽ là làm cho chồng hiểu ý nghĩa, giá trị của cuộc sống, sự yêu thương, những điều tốt đẹp vẫn đang ở chờ đợi ở phí trước và anh ấy cần tự mình vượt qua khó khăn này để đến với những điều đó nếu anh ấy muốn

Nếu không vượt qua được sẽ chẳng có điều gì tốt đẹp chờ đợi các em cả và có thể em cần hỏi mình là mình đang chờ đợi điều gì? Em có thể bị lừa dối một lần khi bước vào hôn nhân với người nghiện nhưng sẽ khó có thể bị lừa dối cả đời đúng không nào? Chúng ta sẽ chẳng thay đổi được ai đó nếu ít nhất bản thân họ không muốn thay đổi.

Chúc em và chồng sớm vượt qua khó khăn này!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu

cửa sổ tình yêu, bố mẹ, mâu thuẫn, cái vã, xung đột, nói chuyện, ước ao, con cái, khó khăn, chia sẻ.
Em rất ước ao ba mẹ hiền hòa với nhau, thương yêu nhau nhưng mà...
ông bà, lo lắng, tâm lý, bố mẹ chồng, ứng xử, môi trường, thiệt thòi, cửa sổ tình yêu.
Cháu thấy bên chồng cháu không thương bé lớn, bé làm gì dù đúng dù...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, vợ chồng, tính cách, trai ngược, dung hòa, hòa hợp, nhịn nhục, chịu đựng.
Ngược lại hoàn toàn với những gì em làm và em nghĩ. Có phải do tính...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, vợ hỗn láo, 365 ngày, nói xấu, mẹ chồng.
Lúc thì bà cho cháu đi ra ngoài lâu quá, bà không qua chơi với cháu...
cửa sổ tình yêu, cáu gắt, nhớ nhung, tâm lý, thay đổi, cảm xúc, rối loạn, trị liệu, điều trị.
Nhưng không hiểu sao lúc gặp chồng rồi thái độ của em rất là khó...
19.08.2019 - Em thật sự không biết nên nói gì vì cả bố và mẹ em chả muốn nói chuyện với em. Mẹ em...
18.08.2019 - Em đã thuyết phục và bố mẹ đã đồng ý để anh lên rước em không có người nhà. Nhưng...
10.08.2019 - Hiện tại anh chị tôi vẫn chưa ly hôn nhưng sống với nhau từ lâu đã không còn hạnh...
10.08.2019 - ... nhưng tôi thì chỉ muốn ở Việt Nam làm ăn và lo cho gia đinh vì cha mẹ già và lo...
06.08.2019 - Tôi làm gì ông bà cũng không hài lòng, hay bắt bẻ từng lời nói, cử chỉ. Tôi không...
05.08.2019 - Cháu thấy bên chồng cháu không thương bé lớn, bé làm gì dù đúng dù sai cũng bị chửi...
22.08 : 8am - Bác sĩ cho em hỏi là hồi nhỏ em có gặp 1 vấn đề là ngã xe đạp chảy máu rất nhiều...
22.08 : 7am - Em và chồng sắp cưới có quan hệ họ hàng bên ngoại với nhau, cụ thể như sau: bà...
22.08 : 7am - Cho em hỏi, em muốn xét nghiệm tinh trùng nhưng em lấy tinh trùng ở nhà mang đến...
21.08 : 7pm - Em năm nay 13 tuổi ạ, em không hiểu vì sao môi cô bé của em không đều, 1 bên rất...
21.08 : 5pm - Chào bác sĩ, em và người yêu có âu yếm nhưng không có quan hệ tình dục nhưng do hơi...
21.08 : 4pm - KÍNH GỬI BÁC SĨ Em năm nay 37 tuổi,chồng em 32 tuổi,lấy chồng được 6 tháng vẫn...
Có thể bạn quan tâm