Sau mỗi cuộc cãi nhau, chiến tranh lạnh là tình yêu của 2 vợ chồng cũng vỡ thêm 1 mảnh...

Chào chương trình.

 

Em năm nay 29 tuổi, đã có gia đình và 1 con gái 3 tuổi. Vợ chồng em vẫn thương yêu nhau, nhưng 2 năm trở lại đây vợ chồng em thường xuyên cãi vã vì những chuyện không có gì lớn. Nhưng sau mỗi cuộc cãi nhau, chiến tranh lạnh là tình yêu của 2 vợ chồng cũng dường như vỡ thêm 1 mảnh. Càng ngày càng không hiểu nhau. Em cảm giác chồng không còn tôn trọng và yêu thương, thông cảm cho em nữa.

 

Đỉnh điểm là từ hôm Tết Nguyên Đán chồng em có chút uống chút bia, vì sự an toàn của con và gia đình em đã nói để em lái xe (nhà em đi chơi Tết nhà bạn bằng xe máy). Trước mặt bao nhiêu người chồng em đòi đánh em, còn xưng mày tao, đến khi về đến nhà còn lao vào đánh em (nhưng không dám đánh mạnh, em hiểu chồng em không phải người vũ phu đánh vợ). Nhưng cách xưng hô mày tao, rồi cách anh ấy đối xử như thế làm em cảm thấy sốc và tổn thương ghê gớm mặc dù sau đó khi tỉnh táo chồng em có vẻ hối hận (không nói xin lỗi em, chỉ bình thường và phụ em chăm con). Rồi em lại quên đi ngay lập tức và tha thứ lúc đó. Tối hôm qua anh cũng có chút men bia rồi lại nói chuyện chi tiêu tiền bạc, lại trách em không biết cách quản lý chi tiêu. Nói qua nói lại rồi anh lại hét lớn vào mặt em "Sao mày già mồm thế".

 

Em lại sốc thêm lần nữa và lần này em giờ tay định đánh anh ấy, nhưng em dừng lại, anh lại thách em đánh và em đánh thật, em tát anh 1 cái nhưng không mạnh. (em cũng phải nói qua chồng em làm công an, thời gian về nhà rất ít, lương của anh đưa em chi tiêu trong gia đình, nhưng em rất tiết kiệm, không dám tiêu xài gì, nhà em còn nợ tiền trả góp nhà).

 

Em cũng đã hối hận và xin lỗi chồng. Em không biết làm cách nào để vợ chồng vượt qua được khoảng cách của những lần làm cho nhau tổn thương. Phải làm sao để chồng em hiểu và thông cảm. Em thấy mệt mỏi và không thoải mái trong chính ngôi nhà của mình.

 

Mong chương trình cho em lời khuyên. Em cảm ơn.

Em thân mến!

 

Em đang nhận thấy tình cảm của vợ chồng em đang có những rạn nứt và càng ngày càng rạn khiến em lo lắng tương lai. Vì thế em lo sợ sẽ để vỡ vì càng ngày hai vợ chồng càng không thể hiểu nổi nhau. Cứ tưởng rằng càng ở bên nhau lâu càng hiểu nhau, nhưng chợt nhận ra không phải vậy. Chương trình cùng em gỡ rối và để hàn gắn chuyện tình cảm gia đình mình.

 

Quả thật là "bát đũa còn có lúc xô, huống chi vợ chồng". Có thể thấy rằng, trong đời sống vợ chồng không thể tránh khỏi những mâu thuẫn, bất đồng, đó là một điều hoàn toàn tự nhiên của cuộc sống. Mặc dù nó là điểu tất yếu nhưng không thể biết mà vẫn tiếp tục để mâu thuẫn xảy ra, vì hậu quả của những rạn nứt nhỏ là điểm cộng dồn những mâu thuẫn lớn làm rạn nứt và có thể làm đổ vỡ hôn nhân. Do đó, đối với mỗi người vợ, người chồng, vấn đề không phải nằm ở chỗ sống theo cảm xúc của mình, phô bày hết mâu thuẫn mà là tìm ra những nguyên nhân làm nảy sinh mâu thuẫn, để từ đó tìm ra phương pháp hạn chế những mâu thuẫn đó. Mâu thuẫn nó có thể xuất phát là do tính cách, nếp sống. Xuất phát từ cách nhìn nhận về cuộc sống của mỗi người cho nên có những cuộc tranh luận và khi đó giao tiếp, ứng xử không khéo léo sẽ ảnh hưởng đến hòa khí. Mâu thuẫn nhiều khi cũng là do bất đồng trong cách giáo dục con cái của mỗi người và đặc biệt đó là vấn đề mâu thuẫn về chuyện tài chính, kinh tế thậm chí là những  chuyện nhỏ nhặt như gia đình em mà thôi.

  

Hai vợ chồng em đã bao giở ngồi lại thẳng thắn với nhau về những rạn nứt trong tình cảm này? Nếu có thể hai em hãy trao đổi rõ ràng về những gì đã xảy ra và sự căng  thẳng trong gia đình như nào, cả hai nhìn nhận, mong muốn về nhau ra sao… khi cả hai đã hiểu về nhau hơn cũng là lúc cả hai cùng biết thay đổi vì nhau. Thường thì gia đình nào cũng vậy “người cương thì kẻ nhu” chứ không thể cả hai vợ chồng cùng căng thẳng, ai thắng ai thua cũng đâu được gì mà lại làm rạn nứt tình cảm vợ chồng. Hơn nữa những lúc chồng em say xỉn thì nên hạn chế việc nổi nóng với anh ấy vì những lúc đó rượu đã làm bớt khả năng kiểm soát bản thân cũng như khiến mọi mâu thuẫn lên cao trào nhất khi đó người thiệt thòi sẽ là em

 

Em hãy lắng lại đợi khi anh ấy bình tĩnh để trao đổi lại những điều mình không mong muốn và thấy anh ấy làm chưa thích hợp, làm sai để anh ấy dần khắc phục. Chính em làm một người vợ cũng cần biết cách giữ thể diện cho chồng mình em nhé! Trên đây là một số gợi ý của chương trình. Hy vọng em sẽ có phương án tốt nhất để giải quyết vấn đề cho mình.

 

Chúc em sức khỏe, gia đình hạnh phúc!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
22.10.2020 - Hồi mới quen, em luôn có cảm giác được che chở và bao bọc. Nhưng từ khi em có bầu,...
17.10.2020 - Tôi cũng cố gắng dung hòa 2 bên nhưng dường như cả 2 cái tôi đều lớn cả nên người...
15.10.2020 - Em thì vẫn yêu anh ấy và con em cũng không muốn bỏ vì con em nó đã bị bệnh tội nó...
13.10.2020 - Có đôi khi trong cuộc sống con người cũng sẽ có những lúc va vấp, lầm đường lạc lối...
27.09.2020 - Năm ngoái, chồng tôi bị trầm cảm, gia đình tôi vẫn đang chạy chữa. Nhưng gần đây...
21.09.2020 - Nhưng hôm qua đi nhậu, có một người nói cô ấy đã từng có thai và đi phá thai với...
31.10 : 4pm - Chào bác sĩ ạ, Bình thường, chu kỳ kinh nguyệt của em sẽ dao động trong khoảng...
31.10 : 2pm - Chào các bác sỹ, Hiện tại, vợ cháu đang mang thai ở tuần thứ 6 của thai kỳ...
31.10 : 2pm - Em chào chương trình ạ, Em muốn xin tư vấn về trường hợp của em ạ. Em 15 tuổi...
31.10 : 12pm - Xin chào các anh chị trong tổ tư vấn. Em đang bế tắc trong chuyện tình cảm...
31.10 : 11am - Em chào anh chị ạ.Em có quen một anh, bọn em đang trong thời gian tìm hiểu. Hôm...
31.10 : 10am - Xin chào bác sĩ, Hôm nay, em và bạn trai có qhtd dùng bao cao su nhưng mà em...
Có thể bạn quan tâm