Sinh nghi khi chồng ôm "khư khư" điện thoại suốt ngày và khóa mật khẩu!

Xin chào chương trình!

 

Em kết hôn năm 23 tuổi và có 1 cháu trai 3 tuổi. Từ sau sinh con, chồng em đi học đại học hệ vừa học vừa làm cách nhà 100km. Cứ mỗi cuối tuần được nghỉ và về nhà là rượu chè liên miên. Gần đây, chồng em còn có hành động che giấu điện thoại rất kĩ, cả ngày chỉ cầm điện thoại khư khư và đặt khóa mật khẩu. Khi em hỏi tại sao anh lại khư khư điện thoại vậy, anh làm điều gì có lỗi với gia đình hay có người khác bên ngoài là nổi khùng lên, tìm lý do cãi nhau với vợ và lảng tránh bỏ đi chơi ngay. Rất nhiều lần em vô tình đọc được nhiều tin nhắn qua lại giữa chồng em và những người phụ nữ khác. Vậy nhờ chuyên gia tâm lý tư vấn giúp em, đó có phải biểu hiện của người đàn ông có bồ không và em phải giải quyết thế nào?

Thân chào em!

 

Hạnh phúc gia đình là điều mà hầu hết mỗi người sau khi kết hôn đều mong muốn hướng tới. Vì vậy khi em thấy chồng em có những biểu hiện “lạ” sau khi em sinh con và anh ấy đi học đại học là điều dễ hiểu. Chắc hẳn khi một cô vợ nào thấy những biểu hiện như em chia sẻ ở trên thì cũng sẽ có những bất an, nghi ngờ như em lúc này. Vậy thì chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi, chia sẻ những băn khăn của em, em nhé.

 

Từ những biểu hiện của chồng em thì chưa có quá nhiều cơ sở để kết luận chắc chắn chồng em có “bồ” bên ngòai hay không. Tuy nhiên, những gì anh ấy cư xử, thể hiện có thể chính em cũng cảm thấy không ổn. Nếu tiếp tục để câu chuyện như vậy xảy ra, thậm chí chưa cần có sự góp mặt của người thứ 3 thì chính tình cảm vợ chồng em cũng có những điều bất ổn rồi. Vì vậy, nếu muốn thay đổi tình hình thì cần sự thay đổi từ cả hai phía. Em có nghĩ rằng, em có thể lựa chọn thời điểm thích hợp để trao đổi thẳng thắn với chồng về việc này không? Hãy khéo léo chia sẻ với anh ấy về cảm xúc cô đơn, buồn bực khi hai vợ chồng luôn có bí mật với nhau, khi anh ấy đang có dấu hiệu làm mối quan hệ vợ chồng rạn nứt, căng thẳng. Em cũng có thể trao đổi với anh ấy về mong muốn chồng có thái độ dứt khoát, hạn chế việc liên lạc với những cô gái khác để không làm ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng. Cùng phân tích với anh ấy về hành động lén lút nhắn tin với những cô gái khác của anh ấy đang khiến em mất niềm tin vào chồng, cảm thấy bị thiếu tôn trọng và tổn thương ra sao.

 

Bên cạnh đó, em cũng có thể trao đổi với anh ấy về giới hạn chấp nhận của mình trong cách ứng xử của anh ấy với những người bạn khác giới khác ra sao. Anh ấy có thể nghe điện thoại, nhắn tin giữ mối quan hệ anh em bạn bè nhưng chỉ là vào những dịp nào đó, có việc quan trọng chứ không phải quan tâm đến nhau hằng ngày, hàng giờ như vậy. Nếu có thể hãy nhờ tới sự hỗ trợ của gia đình, bố mẹ, anh chị em, bạn bè những người có tiếng nói với chồng mình để mọi người tế nhị tác động, nhắc nhở giúp chồng em hiểu ra vấn đề và dừng lại hành động này. Qua đó em mới làm chồng mình hiểu ra vấn đề là khi mình đã có gia đình thì không nên có liên lạc và chia sẻ quá nhiều với những cô gái khác như vậy. Bản thân chồng em phải thấy đó là việc làm không phù hợp, có thể tổn thương tới người vợ của mình và có thể khiến gia đình mâu thuẫn, tan vỡ. Nếu anh ấy có tình cảm, yêu thương vợ con thì sẽ biết mình cần dừng lại ở đâu thay vì nổi cáu và “đàn áp” vợ.

 

Ngoài ra, cả hai vợ chồng có thể thẳng thắn nhìn nhận mối quan hệ của mình xem đang gặp khó khăn gì? Anh ấy có điều gì không hài lòng về em không? Cả hai vợ chồng có thực sự nỗ lực trong việc chia sẻ, dành thời gian cho nhau, thể hiện tình cảm hay không? Nếu cuộc hôn nhân này đang thiếu những yếu tố trên em có nghĩ đến việc mình sẽ chủ động quan tâm tới chồng, chia sẻ với anh ấy những tâm tư tình cảm, và những khó khăn trong cuộc sống? Việc nỗ lực trong làm mới tình cảm vợ chồng bằng cách dành thời gian cho nhau nhiều hơn hoặc hai vợ chồng có thể đi đâu để thay đổi không khí và cải thiện tình cảm vợ chồng cũng là cách để “làm nóng” tình cảm vợ chồng. Nếu cả hai vợ chồng làm được những điều trên  cả hai sẽ cảm nhận được ý nghĩa quan trọng của gia đình và cảm thấy hạnh phúc khi ở bên nhau. Hãy thật lòng với nhau khi còn có thể để tránh mọi chuyện đi quá xa và lúc đó người thiệt thòi sẽ là những đứa trẻ mà thôi. Hy vọng từ những chia sẻ của chúng tôi, vợ chồng em có được cái nhìn đúng đắn cho việc mình đang làm và cùng nhau thay đổi.

 

Chúc gia đình em hạnh phúc!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
18.09.2020 - Chuyên gia cho em hỏi, em có 1 người anh họ đã có vợ lúc mới cưới anh ấy rất thân...
22.08.2020 - Cách đây không lâu tôi được biết tin chồng tôi qua lại với một người phụ nữ không có...
11.08.2020 - Vợ chồng em đã ly thân 6 tháng nay. Hiện chồng em vừa đưa đơn ly hôn đơn phương lên...
13.07.2020 - Tưởng nỗi đau mất con, chồng sẽ thương vợ hơn, nhưng không anh ấy đi gái và để lại...
10.07.2020 - Chồng em quan hệ bất chính với đồng nghiệp cùng cơ quan đã 3 năm nay. Chồng đã thề,...
09.07.2020 - Tháng em về một lần. Đã rất nhiều lần em bắt gặp chồng em nhắn tin với một số cô gái...
20.10 : 4pm - Thưa bác sĩ, Em đã bị chậm kinh 4 tháng rồi và có qhtd không bao. Sau lần qh...
20.10 : 2pm - Xin chào bác sĩ,  Năm nay em 25 tuổi và chưa từng qhtd, trước đó và hiện...
20.10 : 11am - Em chào chuyên gia, em xin trình bày thẳng luôn ạ. Mấy ngày trước em...
20.10 : 11am - Thưa bác sĩ,Bố chồng tôi gãy xương đùi hơn 1 năm đã mổ 2 lần nhưng chưa lành. Theo...
20.10 : 10am - Chào bác sĩ, Em là Q. Thời gian gần đây mỗi lần dv của em cương cứng trong...
20.10 : 9am - Chào bác sĩ ạ, Hiện cháu đang mang thai 29 tuần nhưng vì gia đình xảy ra nhiều...
Có thể bạn quan tâm