Sống bên nhau như cái xác không hồn có phải là đang hành hạ nhau không?

Xin chào chương trình!

 

Tôi tên Hà năm nay 31 tuổi đã kết hôn 7 năm, có 2 bé trai. Cuộc sống hôn nhân bình yên cho đến khi tôi sinh con thứ 2, khi bé được 6 tháng tuổi tôi phát hiện chồng tôi ngoại tình bên ngoài. Tôi vô cùng tuyệt vọng, vì công việc, vì chăm 2 con một mình, vì làm nghề tay trái kiếm thêm thu nhập trong khi chồng đi biền biệt 2-3 ngày mới về. Mọi áp lực đè lên tôi, tôi đã cố gắng rất nhiều để chồng quay về nhà, nhưng rất nhiều lần anh mắng chửi tôi và gia đình tôi, còn không tiếc ra sức đánh đập tôi. Tôi đã viết đơn ly hôn, anh đã ký nhưng rồi tôi không đủ can đảm đi nộp, rồi tôi xé đơn. Tôi cũng không hiểu tại sao? Trong thời gian đó, tôi có đủ bằng chứng anh ngoại tình, có rất nhiều đoạn ghi âm 2 người nói chuyện, rất nhiều hình ảnh giường chiếu của họ. Tôi không thể nào quên được.

 

Đến nay đã hơn 2 năm, chồng tôi đã nghỉ việc ở cơ quan và chuyên tâm lo kinh tế gia đình hơn, anh cũng nhiều lần xin tôi tha thứ. Nhưng mỗi lần gần nhau nhìn thấy anh tôi lại bị ám ảnh những hình ảnh thân mật của 2 người trước kia, tôi không có cảm giác gì với anh nữa. Tôi không muốn gần gũi chồng, có thể anh đã phát hiện điều đó nên thường thức thâu đêm. Tôi nghĩ lại thương nhưng không hiểu vì sao tôi không tìm được cảm xúc nữa. Tôi có nên ly hôn để 2 người tự do, để mỗi người tìm hạnh phúc khác, chứ sống bên nhau như cái xác không hồn có phải là đang hành hạ nhau không?

 

Xin chương trình cho tôi lời khuyên. Tôi cảm ơn.

Chào bạn.

 

Xin chia sẻ với bạn về những cảm xúc, tâm trạng nặng nề và mệt mỏi của bạn. Phải thực sự nhìn nhận hòa hợp “chuyện chăn gối” là một phần rất quan trọng trong đời sống vợ chồng, nếu hai vợ chồng có hòa hợp “chuyện ấy” sẽ làm cho cuộc hôn nhân trở nên hạnh phúc hơn. Trong trường hợp vợ chồng có trục trặc hoặc tâm lý người vợ chịu tổn thương thì việc suy giảm ham muốn tình dục là điều khó tránh khỏi.

 

Bạn có chia sẻ rằng nhu cầu về chuyện sinh họat vợ chồng của bạn thay đổi, bạn không còn muốn gần gũi chồng sau khi chồng ngoại tình. Điều đó có thể hiểu được bởi sự đau khổ khi bị phản bội làm cho bạn mất niềm tin dẫn tới việc không còn ham muốn gần gũi chồng. Tuy vậy, đây là lúc bạn cần nhìn nhận lại mối quan hệ vợ chồng mình một cách thấu đáo. Dù đau khổ vì từng bị chồng phản bội nhưng bạn vẫn mong muốn duy trì cuộc hôn nhân này, đây cũng là một yếu tố quan trọng bởi bạn đã xác định được mục tiêu của mình. Tuy nhiên, bạn không biết sẽ phải thay đổi như thế nào vì thế mà sau khi chồng bạn biết thay đổi, quay về lại với gia đình thì trái tim và tình yêu của bạn dành cho chồng đã nguội lạnh. Và thế là hai vợ chồng sống với nhau như người dưng.

 

Có thể bạn nghĩ im lặng là cách để mọi chuyện tự trôi qua nhưng trên thực tế đó là cách tiêu cực để giải quyết mọi việc. Nó thể hiện bạn đang trốn chạy sự thất vọng, không có ý định để hợp tác giúp cuộc hôn nhân này thay đổi. Nếu im lặng và chịu đựng trong thời gian dài sẽ làm cho bạn rơi vào trạng thái trầm cảm, phẫn uất. Điều này không chỉ dẫn tới việc suy giảm ham muốn tình dục mà sẽ mất dần tình cảm với chồng và đẩy cuộc hôn nhân đến bờ vực thẳm. Và có không ít những người vợ bị lãnh cảm, trầm cảm, ám ảnh, sang chấn tâm lý… vì quá tổn thương, quá sốc, ghê sợ, hay ám ảnh chuyện chồng ngoại tình.

 

Vì vậy, việc đầu tiên bạn cần làm là phục hồi lại tinh thần và trạng thái hiện tại. Dù có xác định tha thứ cho chồng hay chia tay thì bạn cũng cần cởi bỏ tất cả uất ức và đau khổ, hãy chia sẻ với chồng những suy nghĩ của mình để cả hai cùng bàn bạc tìm giải pháp. Bạn cũng cần xác định làm thế nào để mình có thể bước ra khỏi những ám ảnh đó. Việc nói ra những suy nghĩ của mình cũng là cách chia sẻ để chồng bạn hiểu và có trách nhiệm giúp bạn tìm lại cảm xúc và vơi bớt đi những mệt mỏi, ấm ức. Thêm vào đó nếu như bản thân bạn và chồng cũng đã cố gắng trong khoảng thời gian trước đó mà bạn vẫn cảm thấy ám ảnh chuyện cũ thì bạn nên đến các khoa tâm bệnh/ tâm thần của bệnh viện và trung tâm trị liệu tâm lý để có được những chẩn đoán chính xác về vấn đề của bạn. Sau khi bạn cảm thấy thoải mái hơn và biết chắc chắn rằng bản thân đã có thời gian suy nghĩ kĩ càng về mối quan hệ này thì bạn sẽ không phải băn khoăn về quyết định của mình nữa. Hy vọng sau những chia sẻ của chúng tôi, bạn tìm thấy hướng đi tốt nhất cho cuộc hôn nhân này.

 

Chúc bạn sớm vượt qua được khó khăn hiện tại.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
ngoại tình, tổn thương, hậu quả, hồi phục vết thương, cơ hội quay về, cố gắng, cửa sổ tình yêu.
Sau đó, em nhận ra sai lầm và kết thúc, chấm dứt q.uan h.ệ liên lạc...
cửa sổ tình yêu, bội bạc, ngoại tình, 12 năm, ở lì, thay đổi, chấp nhận, hôn nhân, sai pháp luật.
Cách đây 12 năm tôi có yêu 1 cô bạn gái. Sau một thời gian ở Phú...
tư vấn hôn nhân gia đình, tư vấn tâm lý, ngoại tình, bỏ về ngoại, xin lỗi, hàn gắn tình cảm, bố mẹ vợ, câu nói, tác động tâm lý, tha thứ, chứng minh thay đổi
Mọi chuyện cũng đã kết thúc từ đó đến bây giờ, nhưng vài ngày gần...
ngoại tình, thay đổi, quan hệ bên ngoài, cuộc sống hôn nhân, chịu đựng, chấp nhận, cửa sổ tình yêu.
Em buồn và thất vọng mấy tháng nay, có khuyên như thế nào ấy cũng...
cửa sổ tình yêu, chồng, ngoại tình, người thứ 3, nói chuyện, ly hôn, tha thứ, chấp nhận.
Sau tết anh ấy xuống Hà Nội làm được một tháng, hôm vừa rồi về thăm...
23.01.2020 - Em buồn và thất vọng mấy tháng nay, có khuyên như thế nào ấy cũng không nghe. Mới 26...
11.01.2020 - Em và chồng em mới cưới được 2 năm mà tình cảm của chúng em đã rạn nứt. Lý do vì...
07.01.2020 - Sau đó, em nhận ra sai lầm và kết thúc, chấm dứt q.uan h.ệ liên lạc với người thứ 3...
05.01.2020 - Mỗi lần phát hiện chồng ngoại tình, mặc dù lúc đầu giận dỗi; nhưng sau em đều là...
20.12.2019 - Em nói nếu không còn tôn trọng thì ly hôn, anh đồng ý ngay lời đề nghị của em; nhưng...
12.12.2019 - Anh ấy phải chấm dứt hoàn toàn chuyện đi lại với cô kia thì em mới yên tâm mà đi cấy...
18.02 : 10am - Chào bác sĩ ạ,Một tháng nay, ở gần chỗ cửa mình và hậu môn em có 1 cái mụn thịt...
18.02 : 9am - Trước kia em bị viêm họng bác sĩ kê cho em thuốc trị viêm họng liều cao 1 tháng và...
18.02 : 9am - Em năm nay 36 tuổi vợ em năm nay 29 tuổi, 2 vợ chồng em cưới nhau cũng được 7 năm....
18.02 : 8am - Em năm nay 16 tuổi hiện đang học lớp 11 dương vật em không cương cứng được nếu có...
18.02 : 7am - Chào bác sĩ Em sinh được 9 ngày r, vết khâu tầng sinh môn của em bị tuột chỉ, lớp...
17.02 : 8pm - Chào bác sỹ,Năm nay em 32 tuổi, từ nhỏ bị chứng đi tiểu không kiểm soát vào ban đêm...
Có thể bạn quan tâm