Tát vợ một cái thế mà vợ tát lại nhiều hơn rồi đòi ly hôn...

Vợ tôi là người Việt Nam! Lấy chồng Đài Loan nhưng cuộc sống không hạnh phúc rồi li dị. Sau đó quen tôi khi đó tôi sang Đài Loan lao động và chúng tôi cưới nhau và sang Đài Loan nhập cư đến nay cũng được 10 năm rồi và con gái của chúng tôi cũng đã 9 tuổi.

 

Nhưng từ khi sang Đài Loan sinh sống, tôi cảm thấy vợ tôi rất hay ghen và nghi ngờ tôi có bạn gái ở bên ngoài nhưng thực tế thì tôi không bao giờ có chuyện đó. Và cô ấy luôn tự cho mình là chủ gia đình, có lúc tôi hỏi về kinh tế gia đình thì vợ tôi liền lớn tiếng và nói tôi không biết tính toán hay sao mà hỏi thế rồi tôi im lặng rồi không nói gì nữa, vì kinh tế gia đình là vợ tôi giữ hết kể cả tài khoản tiền lương của tôi.

 

Có lần bạn bè đến nhà chơi có cả con gái thế rồi vợ tôi ghen rồi lớn tiếng với tôi và chúng tôi đã cãi nhau và vợ tôi càng lớn tiếng nói to hơn còn dùng những từ ngữ xúc phạm đến gia đình tôi nên tôi có tát vợ một cái nhưng vợ tôi quay lại tát tôi nhiều hơn rồi sau đó chúng tôi tính đến chuyện li dị nhưng tôi nghĩ đến con gái nghĩ đến gia đình nên tôi lại níu kéo và tôi xé tờ giấy li dị đi. Nhưng từ đó đến nay tình cảm vợ chồng không được thắm thiết nữa. Hôm thì vui vẻ hôm thì giận dữ (vợ tôi rất nóng tính) tài khoản tiền lương của tôi vợ tôi không cầm nữa rồi rất nhiều lần nói với tôi là giờ thân ai người ấy lo nói tôi không thích sống cùng thì dọn ra ngoài ở còn ở với nhau cũng vì con gái thôi.

 

Tôi là chồng mà vợ tôi cứ nói vậy thì tôi biết phải làm sao? Chẳng lẽ cứ sống chịu đựng vậy sao? Mong chương trình góp ý giúp tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Chào bạn

 

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi gắm tâm sự đến chương trình. Qua thư, chúng tôi hiểu rằng cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc khiến bạn đang rơi vào trạng thái hoang mang và thất vọng. Chúng tôi xin thấu hiểu và chia sẻ nỗi niềm này cùng bạn.

 

Người ta vẫn thường nói “mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”. Hôn nhân là cả một hành trình dài mang nhiều màu sắc. Mỗi một gia đình sẽ có những khó khăn, gian nan khác nhau và điều quan trọng để vượt qua khó khăn đó là do chính sự nỗ lực của cả hai vợ chồng.

 

Trong thư, bạn chia sẻ rằng bạn và vợ đã cưới nhau được 10 năm nhưng từ khi sang Đài Loan thì vợ bạn rất hay ghen và luôn nghi ngờ rằng bạn có mối quan hệ bên ngoài. Điều gì khiến cô ấy lại có suy nghĩ đó? Là do cô ấy tự suy diễn hay vì cô ấy nghe ngóng được từ một nguồn thông tin không chính thống? Hay chăng cô ấy đang hiểu lầm bạn ở một mối quan hệ nào đó? Trước khi lấy bạn cô ấy là một người như thế nào? Lý do của sự tan vỡ ở cuộc hôn nhân đầu tiên của cô ấy là vì điều gì?

 

Có thể sau cuộc hôn nhân không hạnh phúc cô ấy bị ám ảnh và lo sợ một ngày nào đó hôn nhân của mình lại đi vào vết xe đổ nên cô ấy nghi hoặc tất cả. Và đó cũng là lý do tại sao cô ấy lại giữ hết kể cả tài khoản tiền lương của bạn. Cô ấy sợ bạn có mối quan hệ bên ngoài và sẽ dùng số tiền đó để chi vào những khỏan không hợp lý. Chung quy những việc làm của cô ấy đều vì mong muốn giữ chân bạn, giữ gìn cuộc hôn nhân. Thế nhưng cái ghen trong lòng cô ấy quá lớn. Bạn đã làm những gì để giải tỏa các khúc mắc và những suy nghĩ theo thiên hướng tiêu cực của cô ấy?

 

Hôn nhân không phải là một bức tranh chỉ mang một gam màu và một cuộc hôn nhân trải dài 10 năm chắc chắn hai bạn cũng không ít lần xảy ra xung đột, cãi vả. Nếu nói như vì sau lần hai vợ chồng có mâu thuẫn, tranh cãi quá lớn khiến cả hai phải nghĩ đến ly dị thì có thể hiểu bởi vì trong lúc nóng giận. Nhưng để nói vì lý do đó mà nhất quyết ly hôn thì có lẽ đó không phải là nguyên nhân. Hơn nữa, tình cảm vợ chồng không được thắm thiết, hôm thì giận dữ, hôm thì vui vì vợ bạn nóng tính cho thấy rằng mâu thuẫn trên không phải là vấn đề khiến vợ chồng không còn mặn nồng. Có lẽ có một lý do nào đó ở bạn làm cô ấy cảm thấy bất mãn và giận dữ, cô ấy cũng không còn muốn níu kéo hạnh phúc ấy, không còn muốn ghen tuông nên cô ấy trả bạn về cuộc sống tự do, không cầm tài khỏan của bạn nữa. Bạn đã làm gì khi cô ấy nói thân ai người ấy lo?

 

Trong cuộc sống hôn nhân, để giữ lửa cho cuộc sống ấy rất cần cả vợ và chồng tôn trọng, thấu hiểu cho nhau. Nếu như bạn đã thất sự cố gắng thay đổi, cố gắng góp ý cho cô ấy để bảo vệ cuộc hôn nhân nhưng vẫn không nhận được sự tôn trọng từ cô ấy, bạn cảm thấy cuộc hôn nhân này như địa ngục, không thể chịu đựng được thì bạn nên nghĩ đến việc dừng lại.

 

Nếu bạn chưa cố gắng thực sự thì có lẽ bạn cần có cuộc nói chuyện với vợ mình. Bạn lắng nghe xem những suy nghĩ trong lòng của cô ấy, xem xem cô ấy có mong muốn gì, trông đợi điều gì ở bạn. Và bạn cũng có thể chia sẻ cảm xúc của bạn cho cô ấy hiểu. Khi cả hai vợ chồng gỡ bỏ được những mâu thuẫn trong lòng cũng như đều biết dẹp "cái tôi" của mình sang một bên thì hôn nhân của các bạn mới bền vững và bình yên được

 

Mong rằng qua những gợi mở của chương trình, bạn sẽ có sự lựa chọn sáng suốt nhất.

 

Chúc gia đình bạn luôn hạnh phúc!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
mâu thuẫn, không hiểu nhau, nói dối, tâm sự, chán, đa nghi
Về nhà thì rất tốt với vợ con nhưng hầu như không tâm sự với vợ bao...
quyết định phù hợp, sự nỗ lực, lên kế hoạch, thay đổi, cơ hội, mệt mỏi, cửa sổ tình yêu.
Lấy về rồi mới biết là chồng em chơi bời lô đề cờ bạc nợ nần nhiều...
cua so tinh yeu, hôn nhân, tan vỡ, chấp nhận, cãi vã, hòa giải, con cái, chia tay, ly thân.
Tòa đã giải quyết cho chúng em được ly hôn theo pháp luật. Sau 1...
cua so tinh yeu, hôn nhân, rạn nứt, chồng, vô tâm, gia đình, vợ bầu, mới lấy, 1 năm, chia tay, trách nhiệm, bầu bí.
Còn ba em bệnh nặng, anh không bao giờ hỏi thăm hay quan tâm, chưa...
hôn nhân, không làm gì cả, chấn thương sọ não, chửi bới, đánh đập, lừa dối, li hôn
3 năm trôi qua thì chồng em bị tai nạn, chấn thương sọ não, bao...
02.07.2020 - Cứ y như rằng là có chuyện gì là anh ấy vùi vào game, đi không nói vợ 1 câu điện...
30.06.2020 - Nhưng khi cưới về thì không chịu làm gì cả. Lại hay ăn nói thô tục, em là người có...
23.06.2020 - Tôi phát hiện tiền mấy trăm triệu nghỉ việc chồng tôi ko đưa cho gia đình trả nợ mà...
18.06.2020 - Em và chồng kết hôn được 4 năm có 2 bé, 1 bé sinh năm 2016, bé sau mới được 9 tháng...
12.05.2020 - Em hay đi làm xa nhưng cũng có thời gian ở nhà nhiều, em phát hiện vợ em nhắn tin...
10.05.2020 - Từ đó đến nay đã hơn 3 tháng ở nhà vợ, vì đang dịch bệnh nên vợ ở nhà giữ con không...
12.07 : 4pm - Chào bác sĩ !Tháng 2/2020, em có xét nghiệm giang mai và được kết quả là RPR: âm...
12.07 : 2pm - Thưa bác sĩ,Tháng 3 em có điều trị nấm âm.đ, sau đó gần 3 tháng em không còn cảm...
12.07 : 1pm - Em chào chương trình ạ. Chuyện là em có một bạn thân khác giới là nam, em cũng...
12.07 : 12pm - Chuyện của em là như thế này. Em quen cô ấy qua người anh trai (là bạn thân của em...
12.07 : 10am - Chào chương trình ạ. Em có thích một bạn nam trong lớp, bạn ấy với em chẳng...
12.07 : 9am - Thưa bác sĩ !Cháu năm nay 17 tuổi và dv của cháu bị nổi mụn trắng toàn bộ thân dv....
Có thể bạn quan tâm