Thứ tha là tự nguyện, nhưng nếu không được thì phải biết buông tay!

Tôi phát hiện vợ ngoài luồng; nhưng không muốn gia đình tan vỡ. Tôi yêu vợ nhiều, tôi đã tha thứ và chúng tôi vẫn sống chung. Thời gian đầu tôi nghĩ thời gian sẽ làm mờ đi nỗi đau; nhưng ngược lại, đã 5 tháng trôi qua, nỗi đau dần lớn hơn. Tôi luôn căng thẳng, không tin vợ, ám ảnh và không muốn tiếp xúc với ai, tự nhốt mình trong nhà, mất ngủ nhưng tôi không thoát ra khỏi suy nghĩ đó được làm tôi mệt mỏi, bế tắc vô cùng. Tôi luôn suy nghĩ tiêu cực. Mong chương trình tư vấn giúp tôi.

 

Chào bạn!

 

Qua chia sẻ của bạn, chương trình hiểu rằng bạn đang cảm thấy bế tắc, bất lực trong cuộc sống hôn nhân khi luôn bị ám ảnh vì vợ  từng ngoại tình. Sự không chung thủy trong hôn nhân luôn khiến con người ta tổn thương, đau khổ là như vậy; nhưng có thể bao dung, tha thứ được hay không còn tùy thuộc vào mỗi người, mỗi hoàn cảnh.

 

Ở vào hoàn cảnh của bạn thì bất cứ ai cũng không thể tránh khỏi nỗi ám ánh về chuyện vợ đi ngoại tình với người đàn ông khác. Tuy nhiên, bạn đã quyết định tha thứ cho vợ, điều đó cho thấy tình yêu sâu sắc của bạn dành cho vợ và bạn còn mong muốn giữ gìn hạnh phúc gia đình mình. Tuy nhiên, trong bức thư ngắn bạn gửi về chương trình tôi vẫn chưa biết được rõ ràng mối q.h giữa bạn và vợ trước khi phát hiện cô ấy ngoại tình như thế nào? Sau khi bạn phát hiện cô ấy ngoại tình thì thái độ của cô ấy ra sao? Có cơ hội quay về với nhau thì cả hai đã cố gắng vì nhau như thế nào?... nên tôi khó nhận định được chính xác tâm trạng của bạn lúc này xuất phát do đâu? Thực sự tự trong tâm bạn cảm thấy nặng nề, chưa vượt qua được mọi chuyện; hay do những thay đổi nơi vợ bạn chưa đủ nhiều và chân thành? Chính vì vậy, nếu được thì bạn nên cho bản thân 1 chút thời gian để nhìn nhận lại nguyên nhân dẫn đến tình trạng nơi bạn.

 

Nếu vấn đề là ở nơi vợ thì bạn nên chọn cách trao đổi, chia sẻ với cô ấy về cảm xúc và mong đợi của bạn nơi cô ấy. Nếu vấn đề nằm ở nơi bạn thì bạn nên cân nhắc lại bạn có thực sự mong muốn tha thứ hay không? Lý do khiến bạn muốn tha thứ là gì? Lý do và mong muốn của bạn chính là động lực để bạn vững tâm cho quyết định của mình và tìm mọi cách để tha thứ. Bạn nên nhớ rằng, để quên đi việc vợ bạn đã từng phản bội bạn là điều không thể, điều đó chỉ xảy ra khi bạn mất đi trí nhớ mà thôi. Mọi chuyện nó vẫn ở đấy, nhưng quan trọng là bạn nghĩ về nó như thế nào. Một trong những điều khiến bạn có thể bao dung là sự thay đổi chân thành và niềm tin mà người vợ mang lại cho bạn. Hãy giữ cái đầu thật tốt và tỉnh táo để nhìn, quan sát, cảm nhận vợ bạn có thực sự thay đổi hay không. Sau 1 thời gian, bạn đã thấy được chính xác con người cô ấy, thì bước tiếp hay rẽ nhánh trên 1 đoạn đường là do bạn quyết định. Lúc này bạn sẽ thoải mái và không còn phải lăn tăn gì nữa vì mọi thứ đối với bạn rất rõ ràng và không phải hối tiếc.

 

Bạn ạ! Nếu lúc này bạn cảm thấy quá áp lực, không thể nào đưa ra được quyết định thì hãy cho mình cơ hội bình an và trấn tĩnh, cân bằng cảm xúc trước đã. Đi đâu xa một vài ngày, làm một vài những việc mình thích, gặp gỡ một vài người bạn lâu ngày khoog gặp, không cố gắng gần gũi vợ nếu không muốn… Đó là cơ hội để bạn nhìn vào bên trong xem mình thực sự cần gì, muốn gì. Nếu đã quyết định tha thứ cho vợ thì bạn phải có đủ bao dung, đủ tình yêu với vợ và đủ trách nhiệm với các con và gia đình. Bạn nên nhớ rằng, tha thứ cho vợ là tạo cơ hội cho hai người, chứ không phải “ban ơn” cho vợ. Nếu bạn thực sự không muốn thì đừng cố gượng ép mà tự tạo tù túng, ngột ngạt cho cuộc sống của gia đình. Bên cạnh đó, hãy có niềm tin rằng thời gian sẽ là liều thuốc để chữa lành mọi vết thương. Còn khi thời gian qua đi mà mọi thứ không tốt đẹp lên thì có thể mọi thứ quá sức với bạn. Lúc này, buông tay là điều bạn có thể nghĩ đến, bởi đó chính là sự giải thoát cho cả hai. Mọi thứ qua đi giờ có phân định ai sai, ai đúng cũng không còn ý nghĩa gì nữa. Thay vào đó, hãy tự hỏi xem bây giờ ở bên nhau có mang lại được hạnh phúc cho nhau nữa hay không để có câu trả lời cho mình bạn nhé. Nếu mọi chuyện quá khó khăn, áp lực của bạn quá lớn, bạn quá bế tắc, mệt mỏi đến mất ăn mất ngủ, bó hẹp các mối q. h của bản thân, tự ti, ám ảnh, đau đớn… thì bạn nên tìm đến sự trợ giúp của các chuyên viên tư vấn tâm lý qua điện thoại, hoặc tư vấn trực tiếp để nhận được sự hỗ trợ. Thông qua một vài dòng qua thư như thế này chúng tôi khó có thể hỗ trợ rốt ráo vấn đề của bạn được.

 

Chúc bạn sớm đưa ra được lựa chọn phù hợp!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
ngoại tình, bao dung, hối hận, thay đổi, nhân cách, tổn thương, cửa sổ tình yêu.
Tôi thì thương con và vẫn muốn cho gia đình cơ hội. Thời gian này...
yêu nhau 6 năm, cả hai có gia đình, những đứa con xin xắn, ngoại tình, day dứt chuyện ngoại tình, cua so tinh yeu
Sau đó 3 tháng thì anh liên tục nói lời yêu thương tôi, nói muốn...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, gia đình, bạn trai, hẹn hò, bãi biển, khách sạn, vợ chồng, mâu thuẫn, bạn chung.
Tôi tình cờ phát hiện vợ tôi có bạn trai khác giới, họ quen nhau...
ngoại tình, chồng trừng phạt, không cho gặp con, dọa kiện
Hiện tại chúng tôi đang tạm ly thân và chưa quyết định cụ thể việc...
cửa sổ tình yêu, ly hôn, vợ ngoại tình, bạo lực gia đình, con còn nhỏ, níu kéo tình cảm, hôn nhân tan vỡ
Chúng em có 1 đứa con gái gần 3 tuổi. Con gái đang cùng vợ em ở nhà...
10.08.2020 - Vừa rồi em có nghe xóm giềng đồn vợ em cặp bồ, em có nhờ người theo dõi thì quả thật...
30.07.2020 - Em và anh ấy quen nhau nhưng cả 2 bên đều đang có gia đình con cái. Gia đình anh...
15.07.2020 - Em năm nay 30 tuổi, có một con 10 tuổi. Vợ em hiện đang mang thai nhưng em lại phát...
20.06.2020 - Từ lúc em biết vợ ngoại tình đến bây giờ vợ em tỏ ra thờ ơ mỗi lúc em gần gũi. 1, 2...
17.05.2020 - Đến 1 ngày, em phát hiện vợ em ngoại tình với 1 người đồng nghiệp trong cơ quan. Ban...
15.05.2020 - Sang được 9 tháng thì tôi mới phát hiện vợ tôi vẫn ngoại tình với người tình cũ từ...
11.08 : 4pm - Thưa bác sĩ, Cho em hỏi là em trai của em bị chó nhà cắn ở đầu gối nhưng không...
11.08 : 3pm - Em chào chương trình ạ. Xin chương trình cho em lời khuyên giúp em ạ. Hiện tại...
11.08 : 2pm - Chào anh chị trong CSTY ạ , em đang có 1 chút khó khăn trong gia đình em giữa...
11.08 : 2pm - Thưa bác sĩ, Hôm trước, em có dùng tay chạm vào vùng kín của một bạn nữ (...
11.08 : 1pm - Cháu chào chuyên gia ạ. Cháu có vấn đề này thắc mắc mong được giải đáp. Cháu...
11.08 : 11am - Chào bác sĩ, Tôi mổ ruột thừa được 17 ngày thì có thể qhtd được không ?...
Có thể bạn quan tâm