Tim đau nhói, đầu không ngừng suy nghĩ, đêm thức trắng khi phát hiện vợ ngoại tình

Chào chuyên gia, em là nam năm nay 34 tuổi, ngoại hình khá so với mọi người. Em có vợ 6 năm, con trai 5 tuổi, cuộc sống vợ chồng diễn ra bình thường. Công việc của em ở cơ quan nhiều và căng thẳng nên hay về muộn và có làm thêm nông nghiệp nên thời gian ở nhà chỉ có từ 5 giờ 30 chiều về đêm và trưa về ăn cơm nghỉ thôi. Em không nhậu, không thuốc, cờ bạc, gái gú,.. Em ngủ riêng với vợ từ lúc sinh con, siêng làm việc nhà như lau dọn nhà cửa, giặt đồ.

 

Tuy nhiên cách đây 3 tuần, em phát hiện vợ em ngoại tình, ngủ cùng nhau, tin nhắn yêu thương. Cô ấy nhận lỗi, em cho ba cô ấy biết, cô ấy đã hứa sẽ không tái phạm, hỏi nguyên nhân thì cố ấy nói không biết (em biết thằng kia ăn nói rất dẻo miệng). Em đã không ngủ hoặc ngủ ít 2 tuần nay, gầy 3 kg. Cô ấy không xinh lắm, nhiều lúc em chủ quan, gần gũi vợ cũng ít có cảm xúc hoặc không có. Em yêu cô ấy nhiều. Giờ em đã đi làm về sớm, đón con, tâm sự với vợ nhiều hơn nhưng tim em vấn đau nhói, đầu không ngừng suy nghĩ, đêm thức trắng.

 

Xin hỏi chuyên gia em phải làm sao ạ? Tư vấn giùm em. Em chân thành cảm ơn!

Chào em!

 

Dường như em đang có phần bị ám ảnh bởi việc vợ ngoại tình. Dù cô ấy đã hứa không tái phạm và em cũng đã cố gắng thay đổi bản thân mình để tình cảm vợ chồng mặn nồng hơn. Song sự việc đã xảy ra khiến em chưa thể quên ngay được và điều đó nếu tiếp tục kéo dài sẽ làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Bởi vậy em không biết phải làm sao để xóa bỏ những suy nghĩ hàng ngày đang luẩn quẩn trong đầu mình.

 

Khi biết những việc mà vợ em đã làm, những tin nhắn tình cảm và việc hai người họ có quan hệ với nhau có lẽ đã làm em có cảm giác bị phản bội niềm tin của mình vào người vợ mà em hết lòng yêu thương. Nên với bất cứ người nào cũng khó lòng quên ngay được dù đã chấp nhận tha thứ. Nên tâm trạng, cảm xúc của em hiện tại cũng là một điều dễ hiểu.

 

Tuy nhiên, không biết điều gì khiến em ngủ riêng với vợ từ lúc sinh con? Con em năm nay 5 tuổi, như vậy có phải hai vợ chồng em đã không ngủ chung với nhau được 4 – 5 năm rồi? Em nói yêu vợ rất nhiều nhưng lại ít gần gũi vợ và khi gần gũi lại ít cảm thấy hấp dẫn hay muốn gắn kết. Em có thấy hai điều này đang có sự mâu thuẫn với nhau? Không biết điều gì lại khiến em có cách cư xử, thái độ với vợ mình như vậy?

 

Em thân mến, ở tuổi này ai cũng có nhu cầu cả về tình cảm và tình dục. Một người phụ nữ khi cảm thấy mình không được đáp ứng, thỏa mãn hai yếu tố trên sẽ rất dễ khiến họ sa vào mối quan hệ bên ngoài. Thêm vào đó, em có phần chủ quan khi nghĩ em có ngoại hình khá, còn vợ ở mức bình thường nên cho rằng cô ấy không gặp mối đe dọa bên ngoài mà thay vào đó phải giữ chân em. Tuy nhiên, với người phụ nữ, yếu tố tình cảm, sự gần gũi vợ chồng là rất quan trọng để cô ấy cảm nhận được tình yêu của chồng dành cho mình.

 

Dù vậy không có nghĩa rằng lỗi hoàn toàn thuộc về em. Trong sự việc này, cả em và vợ đều có phần trách nhiệm. Cô ấy là người đã có chồng con, vì vậy cần phải ý thức được mình nên và không nên làm gì để giữ gìn hạnh phúc gia đình. Chương trình hiểu rằng sự việc này đã tác động đến em rất nhiều, khiến em suy sụp vì tình cảm, sự tin tưởng đã bị ảnh hưởng. Vì vậy, để quên đi không thể ngày một ngày hai được. Song nếu như em càng đặt áp lực cho bản thân để bắt mình phải bỏ những suy nghĩ ra khỏi tâm trí có lẽ sẽ càng khiến em bị ám ảnh với nó và có phản ứng tiêu cực dẫn đến ảnh hưởng đến cách cư xử của em với vợ.

 

Tất cả mọi chuyện đã qua, cô ấy đã nhận lỗi và hứa sẽ không tái phạm nữa, cũng như em còn yêu thương vợ muốn giữ lại gia đình đó là điều quan trọng nhất. Việc cần thiết lúc này là hai vợ chồng em cùng nhau vun đắp, giữ gìn gia đình mà hai em đã dựng xây. Em cũng đã có những thay đổi để vợ chồng gắn kết hơn, không phải ai ở trong hoàn cảnh như em cũng suy nghĩ và hành động được như em lúc này. Nghĩ đến những biểu hiện tích cực của vợ và tiếp tục những việc mà em đang làm với vợ em nhé! Bên cạnh đó, trong những công việc chung của gia đình, cả hai em cùng chia sẻ hoặc cùng nhau làm chung sẽ làm em và vợ có nhiều thời gian, nhiều trải nghiệm cùng nhau nhiều hơn.

 

Cởi bỏ rào cản tâm lý trong chính bản thân mình sẽ giúp em cảm thấy thoải mái hơn em nhé!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
10.08.2020 - Vừa rồi em có nghe xóm giềng đồn vợ em cặp bồ, em có nhờ người theo dõi thì quả thật...
30.07.2020 - Em và anh ấy quen nhau nhưng cả 2 bên đều đang có gia đình con cái. Gia đình anh...
15.07.2020 - Em năm nay 30 tuổi, có một con 10 tuổi. Vợ em hiện đang mang thai nhưng em lại phát...
20.06.2020 - Từ lúc em biết vợ ngoại tình đến bây giờ vợ em tỏ ra thờ ơ mỗi lúc em gần gũi. 1, 2...
17.05.2020 - Đến 1 ngày, em phát hiện vợ em ngoại tình với 1 người đồng nghiệp trong cơ quan. Ban...
15.05.2020 - Sang được 9 tháng thì tôi mới phát hiện vợ tôi vẫn ngoại tình với người tình cũ từ...
18.09 : 5pm - Em chào bác sĩ ạ, Em là nữ.Thời gian gần đây, em phát hiện ra ngực em có nổi...
18.09 : 4pm - Chào chuyên gia của Cửa sổ tình yêu ạ. Chuyên gia cho em hỏi, em có 1 người...
18.09 : 4pm - Em chào bác sĩ ạ, Em đang lo lắng vì lần đầu qh nên em còn thiếu kiến thức. Em...
18.09 : 2pm - Em chào bác sĩ ạ, Em đang mang thai tuần thứ 5. Nhưng trước đó không biết mình...
18.09 : 1pm - Cháu có quen một cô gái năm nay 21 tuổi. Ngày trước cô ấy đã từng yêu cùng giới mấy...
18.09 : 11am - Lúc nghỉ hè chuẩn bị lên lớp 6, em có học thêm chỗ tiếng Anh, Toán và em đều gặp...
Có thể bạn quan tâm