Tình yêu “ tuyệt đối không ai chen ngang được” với chồng giờ đã lại dành cho người thứ ba...

Chào chương trình!


Em đang rất là rối, em đã có gia đình và cậu con trai 3 tuổi, gia đình em thì không được hạnh phúc. Lúc trước em yêu người chồng em tuyệt đối, chưa có ai mà chen ngang được. Từ khi cưới về em nản, chỉ muốn sống vì con. Em đã nghĩ tới ly hôn thứ n rồi mà không được. Bây giờ có một người khác bước vào đời em, em cảm thấy thương người thứ 3 này, em rối lắm và rất sợ.


Người chồng em gia trưởng, bảo thủ, anh ấy chỉ biết bản thân mình, coi thường gia đình vợ, đánh em thì khoảng 2 lần thôi. Bây giờ thì em gặp người thứ 3 này, em không nghĩ anh ấy chiếm được tình cảm của em, bởi vì em cũng có nhiều người theo đuổi; nhưng giờ em lại yêu đến mức không ai chen ngang được. Em cảm thấy nhớ người này, mỗi ngày em đều muốn nói chuyện với anh ấy.

 

Hiện tại người thứ 3 này chưa có gia đình, em rất run và sợ, sợ nếu ly hôn con em sẽ ra sao? Em đang tính nghỉ việc, dừng mối quan hệ này lại để con em có gia đình trọn vẹn. Em và người thứ 3 này chưa có gì cả, chỉ có nói chuyện và tâm sự xíu thôi. Anh ấy rất tôn trọng em.
 

Chương trình ơi! Hãy giúp em với.

Chào em!

 

Cảm xúc của con người là thứ rất khó điều khiến, khó kiểm soát. Bởi vậy mà có những câu chuyện như ta yêu người này rồi nhưng vẫn bị rung động bởi người khác; ta có chồng con rồi  nhưng vẫn không ngăn nổi mình có tình cảm với người đàn ông khác ngoài chồng mình. Tôi hiểu rằng, lúc này em đang cảm thấy băn khoăn, bế tắc khi nhận ra mình có cảm xúc đặc biệt với anh bạn đồng nghiệp. Em không biết em nên làm gì lúc này, có nên nghỉ việc để chấm dứt với người này hay không? Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về câu chuyện của em.

 

Trong thư em có nói rằng, trước đây em yêu chồng em rất nhiều, nhiều đến mức “không ai có thể chen ngang được”; nhưng kể từ khi cưới về “em nản, chỉ muốn sống vì con”. Tôi băn khoăn không biết trước khi đến với nhau, em và chồng có nhiều thời gian để tìm hiểu nhau trước đó? Điều gì khiến em lại thay đổi tình cảm của mình dành cho chồng nhanh như vậy? Có phải là vì chồng em gia trưởng, bảo thủ, chỉ biết bản thân mình, coi thường gia đình vợ, thỉnh thoảng có đánh vợ? Những biểu hiện này nơi chồng em chỉ xuất hiện sau khi hai em về chung sống với nhau, hay trước đó, thời điểm quen biết nhau em cũng đã phần nào nhận ra được tính cách của anh ấy? Em đã bao giờ làm điều gì để cải thiện tình hình cuộc sống hôn nhân của mình?

 

Thực tế, cuộc sống hôn nhân bao giờ cũng sẽ có lúc này lúc kia; chẳng bao giờ là hoàn toàn hạnh phúc. Chính vì vậy, có đôi lúc ta cảm thấy đau khổ, mệt mỏi; đôi lúc không cảm nhận được tình cảm đối phương dành cho mình; đôi lúc muốn buông xuôi tất cả; đôi lúc sa ngã vào tình cảm của một người khác… Nhưng sau tất cả, ta phải nhớ rằng, hôn nhân là hôn nhân, nó có những nghĩa vụ, trách nhiệm và ràng buộc nhất định, chứ chẳng phải như thời ta còn yêu nhau, yêu được thì yêu, không yêu được thì bỏ. Thế nên, em hãy cho mình thời gian nghiêm túc nhìn nhận lại cuộc hôn nhân của mình và mối quan hệ với người bạn đồng nghiệp kia. Qua đó để biết được em thực sự cần gì, mong gì, và điều gì quan trọng nhất với em lúc này? Những điều này, chỉ có em mới là người hiểu rõ em nhất.

 

Đổ vỡ trong hôn nhân là điều không ai mong muốn, và chắc chắn nó sẽ để lại sự tổn thương. Thế nhưng, cuộc hôn nhân không tình yêu, không hạnh phúc thì cũng chẳng vui vẻ gì. Bởi vậy, em cân nhắc xem ở thời điểm hiện tại, tình cảm hai vợ chồng dành cho nhau như thế nào? Có còn muốn hàn gắn với nhau không? Nếu thực sự hết tình cảm, không còn muốn chung sống với nhau nữa, em và chồng có thể lựa chọn chia tay. Ngược lại, nếu muốn hàn gắn với nhau thì hai vợ chồng xem lại xem cần phải thay đổi như thế nào để mang lại hạnh phúc cho nhau.

 

Còn mối quan hệ với người đồng nghiệp kia, không biết là họ có biết về hoàn cảnh của em đã có chồng, có con hay chưa? Nếu họ biết thì họ có thái độ như thế nào? Thời gian hai em quen nhau có đủ để em có thể kiểm chứng tình cảm hai người dành cho nhau? Liệu nếu em ly hôn chồng và đến với họ thì có gì đảm bảo em sẽ không “nản” sau đó? Về tất cả những điều này, em nên cân nhắc kỹ để đưa ra được quyết định phù hợp. Với những chuyện quan trọng như thế này đừng vội vàng hay hời hợt để hối hận về sau em ạ.

 

Khi em đã đưa ra được quyết định là em chọn ai, muốn chung sống với người nào thì tôi tin rằng em sẽ có cách ứng xử phù hợp để có thể chung thủy với một người, chứ không để nhập nhằng rồi rơi vào mối quan hệ tay ba.

 

Chúc em sáng suốt!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
22.10.2020 - Hồi mới quen, em luôn có cảm giác được che chở và bao bọc. Nhưng từ khi em có bầu,...
17.10.2020 - Tôi cũng cố gắng dung hòa 2 bên nhưng dường như cả 2 cái tôi đều lớn cả nên người...
15.10.2020 - Em thì vẫn yêu anh ấy và con em cũng không muốn bỏ vì con em nó đã bị bệnh tội nó...
13.10.2020 - Có đôi khi trong cuộc sống con người cũng sẽ có những lúc va vấp, lầm đường lạc lối...
27.09.2020 - Năm ngoái, chồng tôi bị trầm cảm, gia đình tôi vẫn đang chạy chữa. Nhưng gần đây...
21.09.2020 - Nhưng hôm qua đi nhậu, có một người nói cô ấy đã từng có thai và đi phá thai với...
22.10 : 5pm - Thưa bác sĩ, Em và bạn gái em vừa có qh với nhau. Trong lúc mang bao thì em có...
22.10 : 5pm - Em xin chào chương trình. Em và người ấy chưa kết hôn và có một con trai chung...
22.10 : 4pm - Thưa bác sĩ, Hôm trước, mình đánh cầu thì vợt va chạm vào tinh hoàn. Lúc này,...
22.10 : 2pm - Em chào bác sĩ ạ, Em vừa uống thuốc tránh thai vỉ 21 viên được 1 tháng. Nhưng...
22.10 : 11am - Em có con trai 11 tuổi mà cháu cứ thích ngủ chung với mẹ và có thói quen sờ ti mẹ...
22.10 : 11am - Chào bác sĩ ạ, Cách đây khoảng 7 tháng cháu có hôn môi 1 người lạ chỉ hôn chứ...
Có thể bạn quan tâm