Trong lòng em luôn nuôi ý định ly hôn và cảm giác như đã mất hết...

Chào chương trình. Năm nay em 28 tuổi và lập gia đình có 1 đứa con. Dạo gần đây giữa 2 vợ chồng em thường xuyên cãi nhau và kết quả là chồng em hay dục ném đồ. Em cảm thấy rất buồn vì mỗi lần như dậy xóm giềng người ta cười.

 

Em suy nghĩ thôi thì lần sau chồng có nóng giận mình im rồi ẵm Con ra ngoài để đỡ to tiếng qua lại thì chồng em lại lôi Con em ra đánh. Chỉ thời gian gần đây chồng hay lôi con ra đánh vì Con khóc hay đòi đi nhà ngoại là anh lôi ra đánh. Em chỉ bít kéo con đi và khóc với Mẹ ruột, nhiều lần em đòi ly hôn nhưng Mẹ khuyên đủ điều rồi em về. Về em có nói nhỏ nhẹ cho chồng nghe, chồng hứa này nó nhưng thâm tâm em không tin và cảm giác như bị tổn thương, em cứ nuôi ý nghĩ là sẽ ly dị và cảm giác như mất hết.

 

Em chán lắm em như rất rất muốn ra khỏi cuộc hôn nhân này nhưng Con em thì sao. Mong chương trình cho em lời khuyên ạ. Em có nên sống tiếp với cái hôn nhân đầy tổn thương này. Em chân thành cảm ơn.

Em thân mến!

 

Người ta vẫn thường nói rằng con gái đi lấy chồng là bước sang một trang mới. Có thế coi đó là một ván bài mà tất cả vốn liếng đặt hết vào người họ chọn làm phu quân. Đã nhiều người đen đủi, vỡ mộng, chấp nhận thất bại chỉ sau một thời gian ngắn trải nghiệm cuộc sống vợ chồng, họ nhận ra từ tình yêu đến hôn nhân là khoảng cách dài như vô tận, đôi khi khác như hai thái cực của trái đất vậy.

 

Tôi biết rằng hiện tại em đang cảm giác tổn thương và đầy mệt mỏi khi sống trong cuộc hôn nhân này. Không biết hai em quyết định tiến tới hôn nhân là vì tình yêu hay vì một lý do nào đó? Điều gì khiến em lựa chọn anh ấy làm chồng? Chắc hẳn anh ấy phải có những ưu điểm nào đó phải không?

 

Trong thư, em tâm sự khi hai vợ chồng có xảy ra tranh cãi thì anh ấy thường đập phá đồ đạc. Trước đây tình trạng này có xảy ra hay không? Lý do gì khiến cả hai có mâu thuẫn? Những mâu thuẫn đó có thực sự gay gắt đến mức độ anh ấy phải có những hành động đó? Hơn nữa, thời gian gần đây chồng em lại hay lôi con ra đánh vì con hay khóc đòi đi nhà ngoại. Lý do tại sao anh ấy lại không muốn cho con về bên ngoại chơi? Giữa chồng em với gia đình bên ngoại có hiểu lầm gì không? Nếu như có những lý do cụ thể khiến anh ấy có những hành động như thế thì em cần tìm hiểu kỹ và có thể tìm cách giải hòa những mâu thuẫn tồn đọng trong anh ấy.

 

Còn nếu như do bản tính anh ấy là người “vũ phu” có những chuyện không đáng anh ấy cũng cứ hành hung thì có lẽ em nên suy nghĩ lại cuộc hôn nhân này. Bởi vì nếu cứ sống tiếp tục chịu đựng em sẽ chịu đựng được đến bao giờ? Có thể em sợ con sẽ chịu thiệt thòi. Nhưng em nghĩ để con chung sống với một người bố mà suốt ngày đánh mắng con cái thì con sẽ được hạnh phúc chăng? Em ạ. Gia đình là môi trường đầu tiên hình thành nhân cách của trẻ. Việc chồng em hay đánh con chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến tâm lý và thể xác của cháu rất nhiều. Đôi khi chúng ta nghĩ cho con nhưng chưa chắc đó là giải pháp tốt. Vì vậy em hãy suy nghĩ thật kỹ.

 

Về việc khi em góp ý nhỏ nhẹ anh ấy hứa quyết tâm thay đổi nhưng em không còn niềm tin. Thực ra, khi nỗi đau quá lớn, niềm tin cũng đã mất thì rất khó để có thể lấy lại được. Nhưng nếu thật sự bản thân em còn mong muốn gia đình được đòan viên thì có lẽ em nên cho bản thân em cũng như anh ấy một cơ hội để sửa sai. Trong khỏang thời gian đó, hãy thử làm những cách thức nào đó khiến chồng em cảm nhận được tình cảm gia đình, tình cảm của em và con để kéo bản tính lương thiện của anh ấy. Cùng chồng trao đổi rõ ràng về cách giáo dục con cái, vấn đề tài chính, và mọi vấn đề trong cuộc sống. Đôi khi em cũng thử lắng nghe xem nguyện vọng anh ấy muốn gì, chờ đợi điều gì.  Và bản thân em cũng cho anh ấy biết những cảm nhận của em để anh ấy có sự thay đổi.

 

Sau tất cả nếu em vẫn thấy mọi cố gắng chỉ là vô vọng thì khi đó bản thân em sẽ nhẹ nhàng hơn trong việc quyết định ly hôn chồng.

 

Chúc em và gia đình luôn mạnh khỏe!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
21.09.2020 - Nhưng hôm qua đi nhậu, có một người nói cô ấy đã từng có thai và đi phá thai với...
14.09.2020 - Mình rất bế tắc trong cuộc sống hôn nhân, mình không còn tình cảm với chồng. Anh và...
12.09.2020 - Giờ thấy mảnh đất đó có giá thì lại giục bán đi. Chồng em lại muốn mua ô tô để đi về...
08.09.2020 - Vợ chồng tôi lấy nhau 7 năm rồi. Khi tôi sinh con cách đây 4 năm, có phát hiện chồng...
06.09.2020 - Hơn nữa, chồng mình kiếm được bao nhiêu tiền thì đều đưa mẹ chồng quản lý, tiền bỉm...
04.09.2020 - Dần dần em nhận ra anh ấy không thay đổi được, không tin anh ấy và suốt ngày phải đề...
23.09 : 4pm - Thưa bác sĩ, Các bác sĩ cho em hỏi tuổi thai được xác định bằng máy siêu âm...
23.09 : 2pm - Em đang cảm thấy rất khó xử, mong chương trình tư vấn giúp em ạ. Em và cô ấy...
23.09 : 2pm - Chào bác sỹ ạ, Hôm trước em và bạn gái có qhtd với nhau. Thế nhưng, lúc về...
23.09 : 11am - Chào bác sỹ,Tôi năm nay 37 tuổi. Tôi muốn hỏi bác sỹ là dv của tôi hỏi nhỏ và ngắn...
23.09 : 10am - Chào bác sĩ,Hiện tại em mang thai 14 tuần và bị nhau bám thấp. Ở tuần thứ 12 của...
23.09 : 10am - Em chào anh chị ạ. Chồng em lúc trước hay nhắn tin với người yêu cũ. Em nói...
Có thể bạn quan tâm