Trong tháng "trăng mật" mà cả tình yêu lẫn tình dục đều không được như ý... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Trong tháng "trăng mật" mà cả tình yêu lẫn tình dục đều không được như ý...

Lời nói đầu tiên xin phép gửi lời chào trân trọng nhất đến các chuyên gia tư vấn tâm lý.

 

Tên em là Nguyễn Văn Txxxx, 28 tuổi. Em xin phép được trình bày câu chuyện của em như sau:

 

Em lấy vợ được hơn 1 tháng nhưng có 1 số vấn đề về tình cảm tình yêu và tình dục không được như em mong muốn. Về tình cảm vợ em ít quan tâm và nói chuyện tâm sự với em mặc dù em đã chủ động rất nhiều nhưng cũng do tính vợ em ít nói và trầm cũng như về độ quan tâm hay tình cảm tình dục.

 

Khi quan hệ vợ em có đáp ứng tình dục nhưng không nhiều và đặc biệt là tế nhị khi em muốn bật điện khi quan hệ để ngắm cơ thể của 2 vợ chồng vì em nghĩ trong chuyện chăn gối là thoải mái và làm hài lòng nhau tất nhiên em cũng đã thông cảm về 1 số chuyện khi vợ mệt mỏi hay không đáp ứng hoặc những lý do khác.

 

Em buồn và tủi thân khi vợ chồng ít nói hay tâm sự về tất cả những chuyện trong cuộc sống vợ chồng và những chuyện khác. Em chỉ mong muốn như bao đôi vợ chồng khác là vợ chồng luôn luôn quan tâm tâm lý yêu thương chiều nhau trong mọi chuyện tình cảm, tình yêu và đặc biệt là tình dục là sự gắn kết nối của tình cảm vợ chồng. Em vẫn luôn tôn trọng vợ nên chưa nói ra và em cũng sẽ nói ra tâm sự vợ biết.

 

Trước tiên em muốn nghe lời khuyên và chia sẻ cũng như tâm sự.

 

Thân chào em!

 

Từ những tâm sự em gửi đến chương trình, tôi hiểu và thông cảm với vấn đề lo lắng của em khi hai vợ chồng lấy nhau chưa lâu nhưng vấn đề tình cảm vợ chồng khi chia sẻ, quan tâm nhau cũng như chăn gối vợ chồng chưa thực sự hài hòa.

 

Em có chia sẻ hai vợ chồng kết hôn được hơn 1 tháng nhưng vấn đề tình yêu và tình dục giữa hai vợ chồng không được hài hòa. Tuy nhiên em lại không chia sẻ là trước kết hôn hai em đã có thời gian tìm hiểu nhau bao lâu? Tình yêu của hai em trước khi kết hôn có đủ để hai em hiểu hết về tính cách, tình cảm của nhau hay không? Vì đây cũng có là lý do khiến sự thiếu hòa hợp trong đời sống vợ chồng của không ít gia đình. Tuy nhiên không biết vì lý do gì mà hai vợ chồng em ít trao đổi, chia sẻ với nhau trong cả tình cảm và vấn đề chăn gối. Tuy nhiên khi hai vợ chồng mới lấy nhau là giai đoạn đầu của hôn nhân hay còn gọi là trăng mật, đáng lẽ ra thì đây thường là giai đoạn nồng nàn nhất. Vì vậy em có thể quan tâm, chia sẻ đến vợ hơn để xem nguyên nhân từ đâu và để có thể đưa ra cách khắc phục như thế nào.

 

Ở phụ nữ mức độ quan tâm đến chuyện chăn gối là khác nhau. Ngay ở mỗi người cũng khác nhau tùy hoàn cảnh, theo thời gian, tâm trạng, chu kỳ kinh nguyệt, sức khỏe mà có nhu cầu khác nhau… Nếu giữa vợ chồng, sự chênh lệch thì cần trao đổi, chuyện trò thẳng thắn để cả hai cùng nắm được mong muốn cũng như sở thích của đối phương để biết cách dung hoà. Trong trường hợp sự khác biệt quá lớn thì có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc vợ chồng. Người vợ nếu bị “ép buộc” hoặc cố “chiều” chồng thì lâu dài nảy sinh tâm lý miễn cưỡng, chán nản, thậm chí là kinh hãi, lãnh cảm. Người chồng sẽ cảm thấy hụt hẫng và cũng bị tổn thương. Tình dục là hành vi tự nhiên phải có trong đời sống vợ chồng. Tình dục làm cho vợ chồng gắn bó với nhau hơn nhưng cũng có thể làm hôn nhân tan vỡ. Vì vậy, vai trò của tình dục trong hôn nhân vô cùng quan trọng. Theo như em chia sẻ, các em mới lấy nhau, kinh nghiệm chưa có nhiều nên trong đời sống tình dục nên các em chưa được hòa hợp cũng là điều dễ hiểu mà. Vợ em nếu thuộc túp phụ nữ nội tâm, hay e dè thì việc chủ động hoặc có những hành động bạo dạn thì có lẽ hơi khó nên rất cần em có sự kiên nhẫn để cô ấy "nhập cuộc" nhuần nhuyễn hơn em nhé

 

Vì vậy nếu có thể thì em nên ngồi lại nói chuyện với vợ về những lo lắng, mong muốn nơi em nhất là trong chuyện chăn gối thì cần hết sức tế nhị để cô ấy loại bỏ dần cảm giác ngại ngần. Thêm vào đó thì em cũng dành thời gian quan tâm, động viên, lắng nghe chia sẻ với vợ nhiều hơn từ cách thích nghi với môi trường sống mới bên nhà chồng, những công việc, sở thích, thói quen hàng ngày của vợ để cả hai có thêm tình yêu bền chặt với nhau hơn nữa nhé!

 

Chúc gia đình em thực sự hạnh phúc!

 

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
mâu thuẫn, thay đổi, mất con, bố mẹ chồng, ứng xử, hài lòng, cửa sổ tình yêu.
Em sinh con, do đẻ non nên sau sinh con bị mất. Khi con mất thì vợ...
mâu thuẫn, thông cảm, chia sẻ, nguyên nhân, khó chịu, áp lực công việc, cửa sổ tình yêu
Dạo gần đây anh hay bực bội với em, em nói không hài lòng anh 1 tí...
lo lắng, bất an, giới hạn, chấp nhận, tin tưởng, thay đổi, hạnh phúc, cửa sổ tình yêu.
Em bảo em rất buồn và nói chồng em nên bỏ tính tán tỉnh đong đưa...
mâu thuẫn, vô tâm, lạnh nhạt, thay đổi, tủi thân, cửa sổ tình yêu.
Tôi gọi cho bác sĩ cho chắc chắn và biết bác sĩ có làm việc nên tôi...
mâu thuẫn, tình thương, ứng xử, nghiêm khắc, bỏ học đi chơi, cửa sổ tình yêu.
Em thật sự không biết nên nói gì vì cả bố và mẹ em chả muốn nói...
03.12.2019 - Vợ chồng tôi mới lấy nhau hơn 1 năm, có một bé 8 tháng, cuộc sống vợ chồng cũng...
02.12.2019 - Đã có những lúc cô ấy chửi tôi, mạt sát tôi nhưng tôi vẫn im lặng, tôi nghĩ nếu...
01.12.2019 - Vì quá yêu nên em đã luôn chu cấp kinh tế lên tới 30 triệu đồng, đáp ứng phục vụ “...
01.12.2019 - Dòng họ bên vợ thì anh ấy biết được vài người, mỗi lần nhà cha mẹ vợ có đám tiệc chỉ...
28.11.2019 - Lúc đầu em nghĩ đó là đùa; nhưng càng về sau anh càng nghiêm túc và đòi dẫn em đi...
26.11.2019 - Gần đây, anh nói bị stress trong công việc. Bên ngoài anh đối xử vui vẻ với mọi...
05.12 : 7pm - Cho em hỏi là con em sinh thiếu tháng lúc sinh là 33 tuần,bé được 2.0kg bây giờ bé...
05.12 : 6pm - Tôi rất đau lòng và tim thấy nhói đau khi mỗi lần nghe đứa trẻ nào gọi...
05.12 : 5pm - Tháng 5, em bị kéo đâm chân, có tiêm uốn ván, em tiêm đến tháng 6 là hết mũi 2....
05.12 : 4pm - Chào bác sỹ, em đi khám ở phòng khám tư thì bác sĩ nói bị viêm lộ tuyến diện rộng...
05.12 : 3pm - Em chào chương trình. Dạo gần đây em hay bị stress về nhiều chuyện, hay suy...
05.12 : 2pm - Thực sự em rất lo lắng cho con. Vì không biết mình có thai nên em lỡ uống 1 viên...
Có thể bạn quan tâm