Trừ những lúc bị chồng đánh “dã man” ra thì hôn nhân khá hạnh phúc...

Em năm nay 32 tuổi, là giáo viên và được mọi người đánh giá là khá xinh xắn. Em lấy chồng được 8 năm.Và có hai bé. Một bé trai học lớp 1 và bé gái 1 tuổi. Cuộc sống của gia đình nếu bình thường thì khá hạnh phúc. Tuy nhiên, mỗi lần vợ chồng em cãi nhau thì chồng em thường hay đánh em. Và mỗi lần đánh chồng em càng đánh đau hơn và xúc phạm em rất nhiều.

 

Thực sự nhiều lần em muốn ly hôn nhưng phần vì thương con, phần vì còn yêu chồng em nên mấy lần trước em đều cho qua. Nhưng lần gần đây nhất chồng em đánh em dã man và em không thể tha thứ. Em đang phân vân có nên ly hôn chồng hay không? Em xin chương trình cho em lời khuyên với. Thực sự em đang rất bế tắc.

 

Em cảm ơn chương trình!

Chào em!

 

Tôi hiểu rằng em đang băn khoăn không biết nên ly hôn hay là vì con, vì tình yêu với chồng nên sẽ cam chịu số phận sống chung với việc bạo hành của chồng. Nỗi bất hạnh lớn nhất của mỗi người phụ nữ có lẽ đó là chung sống với một người chồng mà không được yêu thương, bao bọc, che chở, suốt ngày bị hành hạ, phải nhẫn nhục chịu đựng những trận đòn roi của chồng. Tuy nhiên em cũng chia sẻ rằng nếu bình thường thì gia đình cũng khá là hạnh phúc. Vì thế nên em cần phải thực sự bình tĩnh để cân nhắc vấn đề này, tránh nóng vội, em nhé!

 

Như những gì em chia sẻ, tôi biết rằng chồng em là một người có tính vũ phu. Trước đây con người anh ấy như thế nào, vũ phu như vậy không? Trong cuộc sống hôn nhân khó tránh khỏi những lúc vợ chồng va chạm và xung đột. Không biết sau mỗi lần như vậy em đã có sự khắc phục như thế nào? Em đã làm những gì để anh ấy thay đổi? Trong một cuộc hôn nhân, ly hôn là điều không ai mong muốn. Nếu em còn tình cảm với chồng và mong muốn con cái có gia đình trọn vẹn thì em nên cho cả hai vợ chồng thêm thời gian cân nhắc lại chính mình. Chồng em vũ phu, bạo lực, điều đó vi phạm Luật hôn nhân gia đình, đồng thời khiến em bị tổn thương, ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý của các con. Nếu điều đó cứ tiếp diễn, gia đình em có nguy cơ bị tan vỡ cũng là điều khó tránh khỏi. Em có thể chịu đựng được lần 1, lần 2 chứ khó lòng chịu đựng được cả đời – đó là thực tế cuộc sống. Muốn gia đình thoát khỏi nguy cơ đó, và mọi người trong gia đình được sống hạnh phúc, không còn cách nào khác là anh ấy phải thay đổi.

 

Nhưng em đừng ngồi đợi anh ấy thay đổi, việc em cam chịu chỉ khiến anh ấy "được đà lấn tới" mà thôi. Hãy chủ động tác động đến anh ấy. Hãy phân tích những hậu quả của những việc anh ấy đang làm, đồng thời nhờ sự tác động của hai bên gia đình. Em cũng nên khéo léo tìm hiểu xem nguyên nhân vì sao anh ấy hay đánh em ví dụ như: anh ấy ghen tuông, bất lực hay gặp khó khăn nào đó trong cuộc sống dẫn đến không làm chủ được bản thân... Khi biết được nguyên nhân thì hai vợ chồng cùng nhau tháo gỡ, giải quyết triệt để. Nếu anh ấy vẫn còn tình cảm với em, gia đình này vẫn còn quan trọng với anh ấy, anh ấy sẽ nhận ra sai lầm và sửa đổi. Chính em cũng nhận thấy được mình không nên không phải ở đâu, có biết nhẫn nhịn đúng lúc và chia sẻ đúng lúc hay chưa và bản thân mình có lỗi lầm gì trong những mâu thuẫn đó hay không?

 

Còn nếu em đã cố gắng hết sức mà anh ấy không thay đổi thì khi đó việc ly hôn sẽ giúp em thoát khỏi cuộc hôn nhân bất hạnh, thoát khỏi người chồng vũ phu, bạo lực, con em được sống trong một môi trường lành mạnh hơn. Dù vẫn biết con còn tình cảm với anh ấy, vì thương con, muốn con có một gia đình đầy đủ bố mẹ. Nhưng một người bố bạo lực, vô trách nhiệm, tàn nhẫn với chính những người thân của mình như vậy có thể là một người cha tốt, một tấm gương sáng cho con em noi theo được hay không? Bên cạnh đó, những đứa trẻ sống trong gia đình mà chuyện bạo hành xảy ra thường xuyên, có xu hướng khả năng giao tiếp giảm, hay tự ti, mặc cảm, hay nảy sinh tư tưởng không tôn trọng hoặc sợ hãi cuộc sống gia đình, thậm chí có những đứa trẻ còn bị lây nhiễm thói bạo lực của những người trong gia đình. Vì vậy từ những trao đổi của chương trình, chúng tôi cũng hy vọng hai vợ chồng có thể vì nhau, vì con cái mà thay đổi bản thân mình.

 

Chúc em sớm tìm lại được hạnh phúc gia đình mình!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
23.10.2020 - Vợ chồng em rất yêu nhau. Nhưng có một chuyện đó là em và chồng em q.hệ với nhau,...
19.10.2020 - Có một hôm chú chồng em xuống nhà, thấy em nằm trong buồng, ông ta vào và đẩy em...
16.10.2020 - Nhưng không biết thời gian gần đây, xuất phát từ lý do nào mà anh xem tin nhắn zalo...
10.10.2020 - Sau này em mới biết được cô ấy là cháu mình, tức là bà nội của cô ấy là bác em. Mẹ...
02.10.2020 - Năm nay em đã 17 tuổi rồi nhưng mà em luôn bị bố mẹ cấm đoán nhiều thứ, thậm chí cả...
01.10.2020 - Em chồng em có ngoại hình xinh đẹp, tài giỏi, thông minh rất nhiều người thích em ấy...
27.10 : 11am - Em xin chào bác sĩ,Hôm trước, em với bạn trai có qh và sử dụng bao cao su nhưng...
27.10 : 11am - Bạn trai em trước khi quen em thì có quen một cô gái được khoảng 1 năm, vì hết...
27.10 : 10am - Thưa bác sĩ,Mới đây vợ em bị tai nạn nên bị đứt gân tay và đã được phẫu thuật được...
27.10 : 9am - Năm nay em học lớp 8, và hiện tại em vừa học trên lớp vừa đi học thêm ở một chỗ khá...
27.10 : 9am - Thưa bác sĩ,Em năm nay 21 tuổi. Dạo gần đây, phần dưới đầu thân dv chỗ tiếp giáp...
27.10 : 8am - Thưa bác sĩ, Vừa rồi chồng em có tham gia khám xét nghiệm tinh dịch đồ. Sau...
Có thể bạn quan tâm