Từng yêu nhau say đắm, giờ lại nhất quyết ly hôn vì đã chịu đựng quá lâu...

Tôi năm nay 37 tuổi, là giáo viên. Chồng tôi 40 tuổi cũng là giáo viên. Hai vợ chồng lấy nhau đã được 14 năm, có 2 con trai. Cháu đầu học lớp 7. Công việc ổn định, kinh tế bình thường. Từ trước tới giờ tiền nong chồng đều đưa vợ cầm. Giờ chồng tôi nói không còn tình cảm với tôi khiến tôi rất đau khổ. Anh nói muốn ly hôn dù không ngoại tình. Tôi gặng hỏi anh chỉ bảo không có cảm xúc và còn nói bao giờ tôi đi lấy chồng mới thì anh mới lấy vợ.

 

Tôi rất đau khổ, thương bố mẹ hai bên, thương các con còn nhỏ nên đành bảo với chồng chỉ ly thân. Anh ở tầng một, em tầng hai, cùng nuôi con. Tiền nong em vẫn giữ. Anh cũng đồng ý. Anh có trách nhiệm nhưng không có tình cảm. Anh còn nói anh đã khổ từ mấy năm nay rồi, cố gắng mấy năm rồi. Vậy mà tôi cứ vô tư sống không hề biết. Tôi còn rất yêu anh, không muốn xa anh.

 

Cách đây 15 năm, hai đứa yêu nhau say đắm, có lúc cũng giận hờn, anh nói chia tay nhưng tôi níu kéo lại. Tôi yêu anh nhiều hơn anh yêu tôi. Giờ vẫn vậy. Làm thế nào để chúng tôi quay lại ngày xưa, để anh yêu tôi thật sự, để gia đình hạnh phúc.

Chào bạn.

 

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ những câu chuyện "thầm kín" của mình cho chúng tôi. Chắc hẳn ai cũng mong có được một cuộc hôn nhân viên mãn, hai vợ chồng nắm tay nhau đi đến hết cuộc đời. Trong hoàn cảnh của bạn khi chồng bạn có ý định ly hôn, đoạn tuyệt tình nghĩa vợ chồng vì lý do hết tình cảm là điều bạn không dễ dàng đối diện. Về vấn đề của bạn, chúng tôi sẽ cùng bạn chia sẻ đôi chút, bạn nhé.

 

Trong thư của bạn không có nhiều thông tin nên chương trình không biết hai vợ chồng có mâu thuẫn gì không khiến chồng nói rằng đã hết tình cảm? Trong mối quan hệ hàng ngày, trong đời sống "chăn gối" bạn có cảm nhận sự hòa hợp giữa hai người ra sao? Khi bạn cũng thấy anh ấy xác nhận rằng không có người thứ 3 nào trong mối quan hệ của anh ấy và anh ấy đã khổ, cố gắng mấy năm nay rồi. Vậy thì bạn có nhìn nhận ra được nguyên nhân khiến tình cảm vợ chồng ngày càng rạn như thế này hay không? Sự việc diễn ra là điều bạn không hề mong muốn, nhưng sẽ là một thử thách rất lớn đối cả hai vợ chồng.

 

Tình nghĩa 15 năm, có với nhau hai con chung nên có lẽ không chỉ bạn mà chồng cũng không dễ dàng gì để đối diện với việc ly hôn. Tuy nhiên điều quan trọng nhất sẽ là tìm ra đâu là nguyên nhân khiến chồng nói rằng anh ấy đã hết tình cảm. Thông thường trong cuộc sống vợ chồng mỗi người chúng ta đều có nhu cầu được yêu thương, quan tâm và lý do dẫn đến việc “hết tình cảm” đôi khi lại xuất phát từ việc nhu cầu cơ bản đó không được đáp ứng. Bạn có biết chồng mong muốn gì ở bạn với cương vị là một người vợ không? Bạn có mang lại cho anh ấy cảm giác hạnh phúc, vui vẻ không? Những câu hỏi này chỉ có bạn mới trả lời được.

 

Vì thế khi bạn muốn trì hoãn việc ly hôn và mong muốn hàn gắn lại tình cảm vợ chồng thì bạn có thể trao đổi cụ thể với chồng để biết suy nghĩ, tình cảm của anh ấy. Bạn có thể làm gì để bù đắp tình cảm, chinh phục lại chồng khi anh ấy không còn tình cảm? Ngoài ra những người thân trong gia đình bạn có biết sự việc này không? Có những tác động nào đến vấn đề của hai vợ chồng như bố mẹ hai bên, con cái… Bạn có thể tận dụng những nguồn lực đang có, kể cả bố mẹ hai bên, các con một cách khéo léo tế nhị để "lay động" đến chồng. Có thể suy nghĩ ly hôn hay ly thân là quyết định khi chồng bạn khi có những căng thẳng, mệt mỏi chứ chưa hẳn đã là quyết định dứt khoát hẳn. Hy vọng từ những chia sẻ của chương trình, bạn có thể tìm ra được cách giải quyết cho hôn nhân gia đình mình.

 

Chúc bạn mạnh khỏe, may mắn!

 

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
hối hận, đánh vợ, tôn trọng, bỏ về ngoại, tha thứ, chân thành, vun đắp, cửa sổ tình yêu.
Lúc nóng tính em đã đánh vợ, khi đó lại có ba mẹ vợ em vào chơi nữa...
hối hận, sai lầm, thay đổi, trưởng thành, hoàn thiện bản thân, nắm giữ, cố gắng, cửa sổ tình yêu.
Chúng em có nhắn tin với nhau, cô ấy vẫn nói những chuyện trước kia...
cửa sổ tình yêu, nhu cầu, tình dục, không có, vợ, cố gắng, ly hôn, người mới.con cái, bệnh, trao đổi.
Em có nhan sắc, hết lòng vì gia đình, nhưng vì chuyện sinh lý không...
đau đớn, tổn thương, ám ảnh, bao dung, tha thứ, cơ hội, quá khứ, thay đổi, cửa sổ tình yêu
Tôi lấy vợ gần 1 năm nhưng mới phát hiện ra khi cô ấy lấy mình đã...
Hôn nhân rạn nứt, Chuyện gia đình, Chồng khô khan, thiếu tôn trọng, chửi mắng vợ tuyệt tình.
Em lo sợ chồng em sẽ có người phụ nữ khác và bỏ em, khi đó em già...
15.02.2020 - Tôi vì sợ mất mặt hàng xóm ồn ào nên chỉ biết câm nín mà khóc. Hiện tại anh cũng...
14.02.2020 - Cãi nhau lần gần đây em bực quá viết đơn ly hôn trước chồng em làm căng không muốn...
03.02.2020 - Đay nghiến tôi, nói tôi là con đĩ. Vì sợ con khổ, ở trọ sau khi li hôn chúng tôi lại...
02.02.2020 - Con đầu tôi được 9 tuổi, con thứ 2 được 5 tuổi, Đáng lẽ ra con cái lớn rồi thì vợ...
01.02.2020 - Cô ấy nói là hết tình cảm. Em đã tìm đủ mọi cách nhưng cô ấy quyết tâm ly hôn vì nói...
31.01.2020 - 27 tết rồi cũng chỉ vì em muốn cho con về cùng bác em để em về mua sắm tết rồi sáng...
19.02 : 11am - Em chào bác sĩ ạ,Em năm nay 14 tuổi. Vú trái của em có một cục u, khi đụng mạnh...
19.02 : 10am - Cháu chào bác sĩ ạ,Con gái cháu mới 9 tuổi. Hai hôm trước cháu chạy chơi bị té sấp...
19.02 : 9am - Chào chuyên gia. Em hiện là nữ, 13 tuổi, sống với bố mẹ và anh trai. Dạo này em...
19.02 : 9am - Chào bác sĩ ạ,Hiện 2 vợ chồng em kết hôn tròn 3 năm, năm đầu tiền có sử dụng biện...
19.02 : 8am - Chào bác sỹ ạ,Em chậm kinh khoảng 3-5 ngày thì làm xét nghiệm beta hCG 2238. Nhưng...
19.02 : 7am - Em chào bác sĩ ạ,Em và người yêu em yêu nhau đã lâu, giờ quyết định tiến tới hôn...
Có thể bạn quan tâm