Vắng thì rất nhớ nhưng ở gần lại khó chịu, người vợ đang "mắc" bệnh gì?

Chào anh/chị! Em xin được anh/ chị tư vấn giúp em về chuyện của mình!

 

Vợ chồng em lấy nhau được 7 năm và có 1 bé trai 6 tuổi. Hai vợ chồng bằng tuổi nhau cùng sinh năm 1985. Chồng em là 1 người rất tình cảm, em cũng yêu chồng em. Nhưng em có 1 vấn đề rất lạ là.

 

Khi chồng em đi vắng hoặc đi làm tới giờ chưa về là em lại rất nhớ và mong chồng về, hoặc đơn giản lúc em đi làm được nghỉ giải lao có nghĩ về chồng em cũng mong đến giờ để về nhà. Nhưng không hiểu sao lúc gặp chồng rồi thái độ của em rất là khó chịu, em cứ cau có, cáu gắt với chồng, trong khi anh ấy vẫn nhẹ nhàng với em, cứ như kiểu anh ấy làm cái gì em lại muốn cắn cho cái, rất là khó chịu.

 

Em tự nhận thấy đây là điều không tốt, thỉnh thoảng thấy anh ấy buồn quay đi em thấy áy náy lắm, bình thường em cũng là người vui vẻ nhưng về tới nhà là không cười nói vui vẻ nữa, những lúc 1 mình ở nhà em thấy rất không tốt, em muốn sửa thái độ với chồng nhưng không sao sửa được, và em xin khẳng định rằng tình cảm của vợ chồng em vẫn tốt, không có người thứ 3 nào từ cả 2 phía.

 

Còn 1 vấn đề nữa cũng là xuất phát từ em, đó là vấn đề quan hệ vợ chồng, em không có nhiều ham muốn, có thể nói là vì nể chồng quá em mới chiều anh ấy thôi, em rất ngại mỗi tối khi đi ngủ, em thật là người phụ nữ tồi. Con em đang gửi ông bà nội trông giúp, 2 vợ chồng em đi làm ăn xa, bây giờ như 2 vợ chồng son theo lý, mà em lại không thấy vậy, em cứ loay hoay trong vòng luẩn quẩn của chính mình, ngại quan hệ với chồng, cáu gắt với chồng, em có cảm giác đang đẩy chồng mình đi xa, vợ chồng em nói chuyện thẳng thắn với nhau, và quyết định xin tư vấn từ anh/ chị hoặc chúng em phải đi gặp chuyên gia tâm lý để điều trị vấn đề của em.

 

Em xin chân thành cảm ơn!

Chào em!

 

Cảm ơn em đã tin tưởng chia sẻ đến chương trình những vấn đề băn khoăn, lo ngại trong mối quan hệ gia đình mình. Khi mối quan hệ giữa hai vợ chồng vẫn hoàn toàn tốt đẹp, không hề có người thứ 3 nào xen vào mối quan hệ tình cảm vợ chồng. Hơn nữa em có một người chồng cũng khá là tình cảm và nhẫn nhịn vợ. Tuy vậy em lại luôn có cảm giác khó chịu, cáu gắt và ít có thể hài hòa với chồng mặc dù bản thân vẫn rất yêu chồng của mình. Điều đó làm hai vợ chồng lo lắng liệu rằng có nên đi gặp chuyên gia tâm lý để “điều trị” vấn đề của em hay không? Tôi hiểu những lo lắng của em lúc này, chắc phải là một người quan tâm đến hạnh phúc gia đình nhiều thì mới có mong muốn thay đổi tích cực như em. Chúng ta sẽ cùng trao đổi về vấn đề của em.

 

Em có chia sẻ “chồng em là 1 người rất tình cảm, em cũng yêu chồng em.” Thì có lẽ những điều em có những biểu hiện như xa thì nhớ nhung, mong mỏi về với chồng, nhưng khi về nhà hai vợ chồng lại không hòa hợp điều đó xuất phát từ bản thân em và ngay cả sau đó em biết mình sai nhưng bản thân không thể “điều chỉnh” được cảm xúc của mình thì có thể thấy đây là một biểu hiện khá là “bất thường” trong tâm lý. Việc cảm xúc của em thay đổi đột ngột mà bản thân em sau đó biết được bản thân không đúng nhưng vẫn không thay đổi được gì.

 

Và việc em yêu thương chồng nhưng lại khó chịu trong việc quan hệ chăn gối thì em thực sự nên nói chuyện, trao đổi thật kĩ lưỡng với chồng mình về vấn đề em đang gặp phải. Việc em đã trao đổi với chồng và cả hai đều thống nhất là em xin tư vấn từ chương trình và mong muốn gặp chuyên gia tâm lý để “điều trị” là rất hợp lý. Bởi sau những điều em chia sẻ, dù không thể chẩn đóan trực tiếp cho em nhưng chương trình đang cân nhắc trường hợp của em có thể là một dạng rối loạn tâm lý như: rối loạn hưng – trầm cảm (còn gọi là rối loạn cảm xúc), hay một dạng rối loạn tâm lý nào khác. Vì bản thân em cũng nhận thấy mình thay đổi cảm xúc nhanh chóng dù không có lý do gì cả, bản thân biết mình “không tốt” nhưng lại không thể tự điều chỉnh cảm xúc, rất yêu chồng nhưng lại không có hứng thú quan hệ với chồng…

 

Vì vậy em có thể tìm hiểu thêm về những vấn đề của mình và có thể đi khám tại các khoa tâm bệnh của bệnh viện để có kết luận chính xác về vấn đề của mình, bên cạnh đó em nên kết hợp với việc “trị liệu tâm lý” với các chuyên gia tâm lý để giải quyết vấn đề của mình em nhé!

 

Chúc em có một gia đình hạnh phúc hơn.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Chuyên mục:

Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Em lấy vợ được 6 năm rồi chúng em cũng đã có hai mặt con với nhau. Bố mẹ em thì ở quê nhưng về...
Tôi muốn hỏi chuyên gia về chuyện tình cảm. Vợ chồng tôi lấy nhau cũng được ba mặt con nhưng...
Em xin chào các anh chị và cô chú thực hiện chương trình tư vấn của VOV. Em có một số thắc mắc và...
Chào chương trình. Em và chồng em cưới nhau từ 20/11. Đến nay là gần 9 tháng rồi, quen nhau...
Hôm trước em đọc được tin nhắn của chồng em với một cô gái lạ, chồng em bảo không quen biết, vì...
Vừa rồi con cháu ốm. Cháu có đưa tiền cho vợ cháu lo cho con. Bà nội cháu đi cùng đã thanh toán...
Em lấy chồng năm 27 tuổi. 6 năm trôi qua đã có 2 bé một gái, một trai. Chồng em hơn một tuổi....
Em lập gia đình được gần 2 năm, đang có bé đầu được gần 5 tháng. Sau sinh gần 2 tháng thì em tự...
(20.5 : 7am) - Em 27 tuổi, ba hôm trước em có thủ dâm và làm xước quy đầu. Đi khám thì bác sĩ nó...
(19.5 : 6pm) - Em năm nay 17 tuổi, chưa từng quan hệ tình dục hay giao tiếp với bạn trai quá mức...
(19.5 : 2pm) - Chào bác sĩ, hôm qua em và bạn gái có quan hệ và em có dùng bao cao su. Bạn gái em...
(19.5 : 2pm) - Chào bác sĩ ạ. Kì kinh cuối của em là ngày 29/3, không đều thường là 28-32 ngày....
(19.5 : 2pm) - Bác sĩ cho em hỏi do em có thủ dâm cũng khá nhiều 3-4 lần/ 1tuần từ năm ngoái. Đến...
(19.5 : 9am) - Em và bạn đó quen nhau ở lớp học Tiếng Anh. Bạn ấy ấn tượng em trước, sau này em...
(19.5 : 8am) - Chào bác sĩ xin bác sĩ cho em lời khuyên Em có quan hệ với gái mại dâm cách đây 8...
(19.5 : 8am) - Cửa Sổ Tình Yêu cho em hỏi. Em chuyển phôi trữ ngày 5. 2 phôi tốt ạ và đã được 19...
Có thể bạn quan tâm